Từ vựng part 5 TOEIC: Bộ từ vựng trọng tâm trong đề TOEIC format mới

Từ vựng part 5 TOEIC: Bộ từ vựng trọng tâm trong đề TOEIC format mới

Part 5 là part đầu tiên trong phần reading, tuy nhiên không phải phần đầu là phần dễ nhất. Đề TOEIC format mới xen kẽ câu dễ và câu khó. Đặc biệt từ vựng part 5 TOEIC được “nâng cấp” nhiều hơn so với format cũ nên các em cần phải trang bị cho mình vốn từ vựng dày dặn. Thầy có tổng hợp danh sách từ vựng TOEIC part 5 hay gặp trong đề TOEIC format mới trong bài viết này, các em lưu về học nhé.

Cấu trúc Part 5 TOEIC

Trước khi tìm hiểu về phần từ vựng, các em nắm chắc cấu trúc phần này để hiểu rõ format của đề thi mới nhé. Từ 01/06/2019, IIG đã thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC, đối với part 5 số lượng câu giảm còn 30 câu, so với đề cũ là 40 câu.

Thời gian làm bài phần reading là 75 phút, thời gian lý tưởng để các em hoàn thành part 5 là 20 phút, tương đương 30 giây cho một câu. Tùy vào mức độ khó dễ và kỹ năng làm bài của các em mà thời gian cho mỗi câu sẽ chêch lệch. Tuy nhiên tuyệt đối không được quá 30 giây cho một câu vì sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm bài các phần khác.

Các dạng câu hỏi thường ra trong part 5 gồm:

 • Preposition – lựa chọn giới từ
 • Word-form – lựa chọn từ loại
 • Connecting words/ adver-clause markets – lựa chọn từ/ mệnh đề nối
 • Relative pronoun – lựa chọn đại từ quan hệ
 • Pronoun/ Reflexive/ Possessive – lựa chọn đại từ/ đại từ phản thân/ tính từ sở hữu
 • Meaning – lựa chọn nghĩa từ vựng

Trong cấu trúc đề format mới, các câu hỏi về nghĩa từ vựng được cho ra rất nhiều. Vì vậy các em cần trau dồi vốn từ vựng dày dặn cho mình để xử lý tốt phần này.

Từ vựng Part 5 TOEIC hay gặp trong đề TOEIC format mới

Dưới đây là danh sách các từ vựng trợ giảng của trung tâm biên soạn và tổng hợp. Các em ghi chú lại để lưu trữ nhé, thầy có hướng dẫn cách học từ vựng TOEIC part 5 phía ở phần tiếp theo trong bài viết này, các em theo dõi nhé.

Từ vựng part 5 TOEIC (1)
Từ vựng part 5 TOEIC (1)
Từ vựng part 5 TOEIC (2)
Từ vựng part 5 TOEIC (2)
Từ vựng part 5 TOEIC (3)
Từ vựng part 5 TOEIC (3)
Từ vựng part 5 TOEIC (4)
Từ vựng part 5 TOEIC (4)
Từ vựng part 5 TOEIC (5)
Từ vựng part 5 TOEIC (5)
Vocab reading phần 5 (6)
Vocab reading phần 5 (6)
Vocab reading phần 5 (7)
Vocab reading phần 5 (7)
Vocab reading phần 5 (8)
Vocab reading phần 5 (8)
Vocab reading phần 5 (9)
Vocab reading phần 5 (9)
Vocab reading phần 5 (10)
Vocab reading phần 5 (10)

Cách học từ vựng TOEIC part 5 hiệu quả

Dưới đây là những cách học từ vựng các em có thể áp dụng cho bất kỳ part nào khi ôn TOEIC:

 • Lên kế hoạch học cho mỗi tuần, chia nhỏ kế hoạch mỗi ngày học từ 15 – 20 từ. Hôm sau ôn lại từ cũ và học tiếp từ mới. Như vậy các em sẽ tích lũy được vốn từ vựng dày mà nhớ lâu.
 • Các em có thể chia từ vựng theo chủ đề để dễ học từ vựng hơn.
 • Từ vựng part 5 TOEIC thường đi theo cụm từ, khi học cả cụm sẽ giúp các bạn dễ “xử” các câu tìm nghĩa từ vựng phù hợp trong câu.
 • Trong quá trình giải đề, các em cố gắng làm đề hết một lượt, kiểm tra đáp án rồi mới ghi chú từ vựng mới. Vì vừa làm vừa ghi chú từ vựng sẽ rất khó làm bài.
 • Nếu có thời gian, các em có thể đầu tư thêm hình ảnh cho sổ từ vựng của mình. Não bộ chúng dễ ghi nhớ hình ảnh hơn chữ viết nên học từ vựng qua hình ảnh cũng là cách học hiệu quả các em có thể áp
 • dụng.

Trên đây là danh sách từ vựng part 5 TOEIC thường gặp trong đề TOEIC format mới. Các em tham khảo cách học từ vựng thầy đã hướng dẫn phần trên để quá trình học từ vựng “dễ thở” hơn nhé. Hiện thầy có khai giảng khóa học giải đề TOEIC cấp tốc 16 buổi cho các bạn cần ôn thi gấp trong 1 tháng. Đủ 30 slots thầy sẽ đóng link đăng ký → Các em đăng ký tại đây nhé.

NHÓM ZALO LỚP GIẢI ĐỀ TOEIC CẤP TỐC FREE

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện FireEnglish đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online và Giải đề ETS 2021 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEIC và SẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước.

 • Giáo viên giảng dạy: thầy Quý
 • Thời gian: 2 – 3 tiếng/buổi từ 19:30 đến 22h
 • Lịch livestream: Thứ 3,5,7 hoặc 2,4,6 mỗi tuần
 • Giáo trình: ETS Format 2020 – 2021 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2021, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
 • *Đặc biệt* Nếu bạn là thành viên của group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2021 thì khóa học sẽ hoàn toàn miễn phí 100%.
 • Lưu ý nho nhỏ: Chỉ nhận 30 chỗ nên nhanh đăng ký thôi nào!

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

học toeic cấp tốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *