List 900 từ vựng TOEIC kinh điển cần nắm để đạt điểm cao

từ vựng TOEIC kinh điển

Giống như khi xây nhà, chúng ta cần phải có nhiều gạch, nhà càng to, gạch cần phải nhiều. Tương tự, để đạt được số điểm TOEIC mong muốn các em cần trang bị cho mình một lượng từ vựng TOEIC vững chắc. 

Có thể nói 900 là con số tối thiểu các em cần nắm vững nếu muốn chinh phục điểm thi TOEIC ở mức trung bình trở lên. Sau đây là hai list từ vựng căn bản các em cần nắm khi ôn luyện chuẩn bị thi:

300 Từ vựng TOEIC kinh điển dành cho người mới bắt đầu

List từ vựng TOEIC này sẽ giúp các em cải thiện vốn từ của mình và xóa mất gốc với các bài tập ngắn gọn, dễ làm, mang tính thực tiễn. Bên cạnh đó, Lộ trình 24 ngày để học tốt 300 từ vựng kinh điển trong TOEIC này sẽ có các hướng dẫn để các em chủ động đánh giá sự tiến bộ của bản thân qua từng ngày. 

300 từ vựng toeic kinh điển

Hầu như 300 từ vựng kinh điển này xuất hiện ở mọi kì thi TOEIC nên các em đừng để chúng cản trở việc đậu kỳ thi TOEIC của mình.

Tải sách: 300 từ vựng TOEIC kinh điển dành cho người mới bắt đầu

600 Essential words for the TOEIC test 

Không phải nói quá nhiều, ngay tiêu đề sách đã nói lên mục tiêu mà các em sẽ đạt được qua cuốn sách này. 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST được biên soạn bởi Barron’s Educational Series sẽ cung cấp vốn từ cần thiết nhất dành cho việc ôn luyện thi TOEIC.

Cuốn sách dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với TOEIC và cả các bạn level cao hơn nhưng vẫn muốn tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Sách biên soạn từ vựng TOEIC theo chủ đề để các em có thể hệ thống hóa kiến thức và dễ dàng hơn khi ghi nhớ các từ. 

Tài liệu ôn từ vựng TOEIC: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST
Tài liệu ôn thi TOEIC: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST rất phổ biến trong cộng đồng tự học TOEIC vì nó cung cấp một lượng từ vựng khá lớn mà cô đọng chỉ dành cho đề thi TOEIC mà còn có thể vận dụng trong giao tiếp thông thường.

Tải sách: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Một số mẹo để học từ vựng TOEIC hiệu quả

Có phương pháp học từ vựng đúng đắn và phù hợp, các em sẽ có thể nạp một vốn từ kha khá cho mình trong thời gian ngắn. Các em có thể tham khảo các phương pháp học dưới đây: 

Học kết hợp ảnh minh họa

Hình minh họa sẽ giúp các em tạo nên sự liên tưởng trong đầu để dễ nhớ từ hơn, đồng thời việc học sẽ trở nên bớt căng thẳng nhờ vào những hình ảnh sinh động này. Đây là phương pháp mà các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học thuộc lòng cách viết từ đó như thế nào và nghĩa ra sao.

học từ vựng toeic kết hợp ảnh minh họa

Lặp lại từ vựng đã học

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu các em quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp chúng ta ghi nhớ chúng. 

Hãy thử viết các từ mới học ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng cũng như xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để nhớ kỹ hơn những từ đã học.

Học từ vựng TOEIC theo cụm từ

Mỗi từ vựng đều có một số cách dùng đặc trưng trong câu khác nhau mà chúng ta phải biết. Có nhiều từ chỉ có thể đi kèm với một hoặc một số giới từ nhất định, nếu dùng sai giới từ, câu sẽ trở nên vô nghĩa hoặc ý nghĩa có thể thay đổi 180 độ. 

Ví dụ: Tính từ proud (tự hào) luôn luôn đi với giới từ of để tạo thành cấu trúc proud of somebody, có nghĩa là tự hào về ai đó.

Học từ vựng TOEIC theo cụm từ

Đề thi TOEIC thường bẫy phần này rất nhiều, các em xem thêm 500 collocation thông dụng hay gặp trong TOEIC để nắm chắc điểm từ vựng này nhé. 

Học gia đình từ 

Gia đình từ là  một nhóm những từ vựng thuộc những từ loại khác nhau có cùng một gốc  và chỉ khác nhau ở “đuôi” của chúng (hay còn được gọi là “hậu tố”). Part 5 thường xuất hiện các câu về từ loại, thí sinh phải chọn loại từ ghép vào câu sao cho phù hợp cả về ngữ pháp và ngữ nghĩa.

Ví dụ:
success (danh từ) = thành công
succeed (động từ) = thành công
successful (tính từ) = thành công
successfully (trạng từ) = một cách thành công 

Xem thêm: Tổng hợp 1000+ Word form từ A – Z

Thực hành để nhớ từ vựng lâu hơn

Từ vựng chỉ học thôi sẽ không nhớ được lâu, các em nên kích thích bộ não sử dụng chúng bằng cách dùng các từ chúng ta đã học được để đặt câu hay viết đoạn văn ngắn. 

Ngoài ra, 2 quyển Ebook đội ngũ trợ giảng có biên soạn các bài kiểm tra, các em làm bài tập để có thể vận dụng từ đã học và hiểu rõ hơn ngữ cảnh khi dùng từ vựng. 

Cuối cùng, thầy hy vọng 2 list từ vựng này sẽ giúp các em có được số điểm trên trung bình và tiến xa hơn là chinh phục được mục tiêm mà mình mong muốn.

Để tự tin hơn khi đi thi, nắm được cấu trúc đề và các mẹo để giải nhanh chóng, các em có thể tham gia lớp giải đề cấp tốc FREE 16 buổi của thầy để trang bị cho mình thêm các kiến thức và kĩ năng về bài thi TOEIC. Chúc các em ôn tập thật tốt và đạt được số điểm mình mong muốn.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2021. 

Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2021 tổ chức và tài trợ.

  • Thời gian: 2-3 tiếng/buổi từ 19h30 đến 22h
  • Lịch livestream: Thứ 3,5,7 hoặc 2,4,6 từ 06.12.2021 đến 31.12.2021
  • Free 100% cho thành viên group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2021
  • Giáo trình: ETS Format 2020 – 2021 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2021, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem Feedback bên cạnh. Vào nhóm Zalo để xem lịch chi tiết và thể lệ tham dự lớp nhé

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
Lớp TOEIC Cộng đồng Giải đề Free 
Lớp TOEIC kỹ năng đảm bảo Target 450-750
Lớp TOEIC Speaking Writing chỉ từ 50k/buổi
Lớp TOEIC Cộng đồng Giải đề Free
Album Feedback học viên
Youtube hướng dẫn chữa đề
Tiktok hướng dẫn chữa đề 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *