Review đề thi TOEIC format mới nhất 05/2021

Review đề thi TOEIC mới nhất - Tiếng Anh Thầy Quý

Bài viết này dành cho bạn nào muốn tìm hiểu về reivew và cấu trúc đề thi TOEIC 2021. Đây là bài chia sẻ của bạn Trần Thảo Mi, học viên của trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý vừa mới thi vào tháng 5 năm nay. Mong là bài review đề thi TOEIC chi tiết này sẽ giúp cho các bạn có ý định qua dịch thi ngay có chút kinh nghiệm ứng dụng vào bài thi của mình.

Hôm đó lịch thi là 8h30, 7h30 tụi mình khởi hành đi lên chỗ thi tầm 30p. Vì lúc đó tình hình dịch phức tạp nên lên đến IIG thì người ta yêu cầu tải app NCovi và khai báo y tế, rồi quét mã. Không biết đến lúc tổ chức thi lại thì còn việc khai báo này không nhưng mà mọi người cứ đến sớm nhé cho thư giãn đầu óc trước khi thi.

Cấu trúc đề thi TOEIC 2021

Đối với cấu trúc đề thi TOEIC 2021 sẽ gồm có 2 phần tất cả đó là Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu), với tổng cộng 2 phần thi là 200 câu, mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Tổng thời gian thi cho 2 phần này là 120 phút trong đó thời gian dành cho phần Listening là 45 phút75 phút còn lại là cho phần Reading. Cấu trúc đề thi TOEIC 2021 lần này cũng khá là đơn giản đúng không nào, cùng đọc tiếp để hiểu thêm bạn nhé.

Tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi sẽ là 495 điểm. Như vậy điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC sẽ là 990 điểm. Cách tính điểm TOEIC này dựa vào các câu đúng rồi quy thành điểm số tương ứng và sẽ không trừ điểm cho những câu bạn làm sai đâu nhé

Sơ lược về buổi thi

Trước khi phân tích đề thi, mình chia sẻ sơ lược một vài điểm trong buổi thi để mọi người lưu ý nhé.

Địa điểm thi: Tại HCM vẫn là IIG ở The Sun Avenue, Quận 2.

Lịch thi: Hôm đó là 20/05, chắc do mọi người thi lấy bằng TOEIC để đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường hay gì mà hôm ấy rất đông.

Lệ phí thi: Bạn nào có thẻ sinh viên thì chỉ phải đóng 1 triệu 100 ngàn đồng (triệu mốt). Bạn nào không có thẻ sinh viên thì phải đóng tới 1 triệu 390 ngàn đồng

LƯU Ý:

 • Phải đăng ký online trên web trước rồi mới tới nơi (BẮT BUỘC) => mọi người theo dõi trên web IIG ấy.
 • Đăng ký trên Web: Bạn sẽ phải up CMND và ảnh thẻ lên web để điền vào file đăng ký nên khi chụp ảnh thẻ nhớ dặn chỗ chụp gửi Zalo cho bạn để bạn up lên cho nét nha.
 • Ở chỗ thi có chỗ in Phiếu dự thi ra nên mọi người chỉ cần nộp tiền và in phiếu thôi.

Review đề thi TOEIC 2021 – tháng 5

Tổng quát một lượt về đề thi thì mình đánh giá là có hơi khó một chút và nhỉnh hơn bộ đề ETS 2021 cả 2 phần listening, reading. Bây giờ mình sẽ review chi tiết độ khó cũng như cấu trúc đề thi toeic 2021. Bắt đầu nhé!

review đề thi TOEIC format mới

Về phần Listening – Cấu trúc đề thi toeic 2021 mới nhất 

Part 1 đề TOEIC 2021 

Có 2 bức khó trong tổng 6 bức tranh. Một vài tình huống quen thuộc sẽ gặp như:

 • Thuyền đậu trước một khu vực toàn là nhà
 • Cái tủ có chứa hồ sơ (Folder has filled the drawer…)
 • Người đi mua cây
 • Người đàn ông đang sửa cái máy gì đó
 • Người đàn ông đọc sách trong cửa hàng sách ( câu này bẫy kiểu không tập trung vào người đàn ông mà nói mấy quyển sách ở trên kệ nên phải cố gắng nghe kỹ)

Part 2 đề thi toeic 2021 mới nhất 

Độ khó nằm ở mức trung bình – khó. Giọng đọc sẽ giống ETS, tốc độ không nhanh (vừa phải), câu hỏi sẽ ở dạng nghe hiểu chứ không phải nghe key là làm được nên phải suy luận và loại trừ (mẹo thì không nhiều lắm). Ai mà luyện ETS kỹ kỹ tí thì làm phần này okela luôn.

Các dạng: wh (who,where, when, why, what,..) + how (how long, how often,..) + câu hỏi yes/no, choice/ statement …. đều có đủ hết.

Part 3+4 đề thi TOEIC 2021 

Phần này bạn Mi chia sẻ là đáp án dài, thêm tốc độ đọc có một số câu nhanh hơn ETS (có 1 câu đọc nhanh quá nghe không kịp).

Nhưng có một số câu cố gắng tập trung nghe kỹ bắt key kịp thì vẫn có thể lấy được mức 500+. Vậy nên mọi người nên đọc nhanh câu hỏi trước để bắt key được cho kịp nha.

Một số tình huống nên chú ý: radio, lịch trình hội nghị, phòng khám nha khoa, sắp xếp chỗ làm cho nhân viên mới, phỏng vấn, hướng dẫn đi lên thang máy, sắp xếp chỗ ngồi trên máy bay …. Theo đánh giá thì mấy bài bản đồ tương đối dễ. 

Về phần Reading – Cấu trúc đề thi TOEIC 2021

Part 5 đề TOEIC 2021 

Phần này khá dễ, chủ yếu có tầm 20 câu là câu ngữ pháp: N, V, ADJ, ADV, chia thì , bị động

Từ vựng: Giải nhiều đề ETS lên, từ vựng nào mà gặp đi gặp lại trong đề ấy cứ note lại và học thuộc nha, gặp hết trong bài thi á. Luyện thêm 10 đề mini test (100 câu) và bộ đề thi thử 2021 (200 câu) sát đề thi thật, những câu trong đề được soạn và chọn lọc từ nhiều đề ETS khác nhau tổng hợp lại nên luyện cũng okela lắm.

Xem thêm: Thi thử TOEIC online 2021: Đề cập nhật IIG, có điểm và đáp án ngay

review đề thi TOEIC 2021

Part 6 đề thi TOEIC 2021  

Nhìn chung là dài nhưng không khó. Ngữ pháp ra khá nhiều, nên mấy bạn đặt mục tiêu trên 500 TOEIC có thể làm được phần này 2/4 câu một cách đơn giản. Dạng mà điền cả câu vào đoạn văn, đọc đi đọc lại khá rối nên mn note lại từ từ tí vòng lại làm nếu có thời gian.

Part 7 đề thi Format mới

Dài thòngggggg luôn. Từ vựng khá quen chủ yếu thường gặp trong các đề ETS nhưng dài lắm nên cần phải tập trung.

Một số tình huống trong đề thi:

 • Quảng bá về một buổi job fair (hội chợ việc làm) + email của người phát biểu yêu cầu hỗ trợ
 • Bài 3 đoạn về quảng cáo đồng phục cho nhân viên
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Đoạn chat về việc đi sửa máy tính cho khách hàng tại nhà của khách
 • Một bài article về một nhà hàng (có mái nhà trồng được rau, rồi lấy rau nấu thức ăn bán cho khách)
 • Quảng cáo bán sách và email xác nhận mua sách

​​Đi thi TOEIC cần biết những điều gì? – Kinh nghiệm phòng thi

Có bạn nào đang hoang mang không biết phải làm gì, đem gì, chuẩn bị gì cho thuận tiện khi đi thi TOEIC không nhỉ ? Đọc nội dung dưới đây để lượm nhặt một số lưu ý và kinh nghiệm để đi thi đỡ bỡ ngỡ hơn nhé!

review đề thi TOEIC format mới

Thời gian thi

Bài thi TOEIC kéo dài 2 tiếng cho 2 phần Reading và Listening (45 phút cho bài listening và 75 phút cho bài reading). Tuy nhiên để tính tổng thời gian cho quá trình thi thì phải mất tầm 3 tiếng hơn.

Trước giờ thi:

 • 30 phút: Tập hợp thí sinh thi, cất đồ dùng vào túi, chỉ mang CMND/ passport và phiếu đăng ký thi. Giám thị sẽ phát chìa khóa tủ để các bạn cất túi vào đó. Mọi người chỉ được mang vào phòng: phiếu đăng ký dự thi, CMND/Hộ chiếu, Chìa khóa tủ đựng đồ được cấp. Này quan trọng nè, mọi người nên mang giày hoặc dép thoải mái thôi thì đi thi họ bắt tháo giày/dép để kiểm tra và không được mang giày/dép trong quá trình làm bài.
 • 15 phút: Giám thị tiến hành lăn tay để kiểm tra dấu vân tay, đối chiếu với CMND và phiếu đăng ký dự thi và giám thị quét từng thí sinh để kiểm tra tín hiệu thiết bị thu sóng nhằm chống gian lận trong quá trình thi.
 • 15 phút tiếp theo: Các bạn được phát phiếu làm bài và nghe hướng dẫn điền thông tin vào phiếu.

Trong lúc thi:

 • 1 giờ: Thi listening trước, trước khi bắt đầu phần thi chính thức, giám khảo sẽ kiểm tra độ lớn của loa, chất lượng để các bạn nghe trước. Đảm bảo không có lỗi rồi mới bắt đầu.
 • 1 giờ tiếp: Ngay khi kết thúc phần nghe, giám thị sẽ thông báo chuyển sang phần reading ngay. Sẽ không có thời gian kiểm tra lại phần listening nên các bạn rút kinh nghiệm khi đi thi toeic, câu nào không nghe được thì cứ “lụi”. Đừng nên để trống vì không có thời gian để quay lại.

Sau khi thi

 • 30 phút: Khi kết thúc phần thi, giám thị sẽ tiến hành thu bài. Kiểm tra thông tin có lỗi không, nếu có sẽ nhắc nhở các bạn sửa lại
 • 15 phút cuối: Các bạn được mở tủ lấy túi và giao chìa khóa lại cho giám thị rồi ra về

Đồ vật được mang vào phòng thi

Mỗi bạn sẽ được phát bút chì có tẩy sẵn nên ngoài CMND/ Passport, phiếu đăng ký, chìa khóa tủ thì các bạn không được mang theo bất cứ gì như: điện thoại, đồng hồ,…

Việc điều thông tin, ký tên, làm bài thi đều sử dụng bút chì. Gôm/ tẩy đầu bút chì khá tốt nên không phải lo bôi tẩy không ra. Nếu bút bị gãy ngòi hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh thì các bạn phải lập tức báo ngay với giám khảo đề kịp thời xử lý.

Ngoài ra, nên mang theo áo khoác, phòng trường hợp phòng thi quá lạnh ảnh hưởng đến chất lượng làm bài. Bạn nào sợ lạnh thì nên mang vớ nhé.

=> Giám thị sẽ hướng dẫn chi tiết nên các bạn không cần quá lo lắng.

 • Không được rời phòng thi khi đang làm bài

Trong lúc làm bài thi, các bạn sẽ không được phép rời phòng thi để đi uống nước hay vệ sinh cá nhân đâu nên trước khi phát đề nếu cảm thấy mắc năng, mắc nhẹ gì thì lo giải quyết hết đi nhé.

 • Giữ im lặng trong phòng thi

Theo quy định là trong lúc thi, thí sinh phải tuyệt đối giữ im lặng, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì vậy mà trước khi thi, nếu cảm thấy không khỏe, có dấu hiệu cảm sốt thì đăng ký đổi ngày thi để đảm bảo không mắc phải trường hợp tương tự.

Ngoài ra, khi đang làm bài mà ngòi bút bị gãy hoặc có nhu cầu đổi bút, bạn chỉ cần đưa bút lên cao để giám thị thấy.

Những kinh nghiệm đi thi này mình học lỏm được trong nhóm giải đề của FireEnglish, họ hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm đi thi khá chi tiết nên lúc đi thi cũng không bỡ ngỡ lắm. Thường cũng hay chia sẻ về các mẹo làm bài thi từng Part ra sao, rồi tài liệu đề thi thì phát đủ nên mình thấy không ngại hay sợ khi đi thi vì mình đã nắm rõ hết rồi. Tài liệu trong đó khá xịn đấy. Vì vậy để đạt điểm cao không quá khó.

Bạn có thể tham gia fanpage Tiếng Anh Thầy Quý để cùng nhau cập nhật các bài tập bổ ích về TOEIC nhé.

Vừa rồi chính là những thông tin quan trọng cần phải lưu ý trong bài review cấu trúc đề thi TOEIC 2021, các bạn có thể tham khảo để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất nhé. Hiện tại để hỗ trợ các bạn ôn thi cấp tốc trong 1 tháng  tại Tiếng Anh thầy Quý có mở lớp Giải đề TOEIC free cho mọi người. Để đăng ký khóa học các bạn có thể tham khảo thông tin sau đây.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 23.07.2024 đến 05.09.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 26.07.2024 đến 04.09.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.
 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *