Review quá trình nâng điểm Reading TOEIC từ 100 lên 400+

Review quá trình nâng điểm Reading TOEIC từ 100 lên 400+

Trong  quá trình giảng dạy, thầy nhận thấy phần thi reading TOEIC thật sự là thách thức lớn nếu chúng ta không chuẩn bị và ôn tập kĩ lưỡng. Qua bài viết được trích từ bài chia sẻ của bạn Mi về việc học reading – Học viên của trung tâm các em sẽ phần nào có được định hướng ôn tập cho mình.

Chào các bạn, hôm nay Mi sẽ review lại quá trình ‘cày cuốc’ nâng điểm Reading TOEIC của mình để được kết quả reading TOEIC 400+ nhé. Thú thật là khi kiểm tra năng lực bằng TOEIC reading test online thì mình được khoảng 100 điểm, sau 2 tháng rưỡi luyện ‘nát bét’ các bộ đề thi thử mình đã lại thi vào tháng 4/2021 với kết quả reading 435 nên giờ mạo muội lên đây chia sẻ cho mọi người.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, nên đâu tiên các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem bài thi Reading TOEIC gồm những phần nào nhé.

Cấu trúc bài thi Reading TOEIC

Mình thấy rằng nắm được cấu trúc của đề thi là điều tối quan trọng mà thí sinh nào cũng cần làm, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cách ôn tập, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi của mỗi người.

Phần Đọc của đề thi TOEIC format mới bao gồm 100 câu, làm trong khoảng thời gian 75 phút với các mục như sau:

Bảng tóm tắt nội dung bài thi reading toeic

Xem thêm Cấu trúc đề thi TOEIC theo định dạng mới

Quá trình nâng điểm reading TOEIC từ 100 lên 400+

Sau khi đã nắm được cấu trúc đề rồi thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là xác định cho mình một con đường để chinh phục mục tiêu đã đề ra, đương nhiên mỗi người sẽ có mình những hành trình không ai giống ai. Còn sau đây mình xin chia sẻ quá trình ‘cày cuốc’ nâng điểm Reading TOEIC của mình để được kết quả reading TOEIC 435

Kiểm tra năng lực reading của bản thân

Đầu tiên phải kiểm tra xem năng lực bản thân mình đến đâu, làm được bao nhiêu câu thì mới có lộ trình rõ ràng được. Mình làm minitest nha, lên mạng search minitest TOEIC hoặc TOEIC reading test online là ra, các bạn cứ làm thử cho biết cấu trúc đề cái đã.

Kiểm tra năng lực tiếng Anh của bản thân

Về việc luyện đề reading TOEIC

Mình bắt đầu với cuốn ETS 2020. Đồng thời, mình có làm một vài đề của NEW ECONOMY 1, 2, 3 và Big Step Toeic 1 (mình vô group xin thầy Quý rồi in ra)

Link sách:

Ngoài việc giải một số đề để quen với áp lực thời gian mình có luyện theo PART nha mấy bạn, ví dụ có 2 ngày mình chỉ làm PART 5+6 của 1 cuốn 2020. Mình rất quan trọng câu sai, mình sẽ highlight và tìm cách giải thích hợp lý nhưng không ghi chú vào và ngay chỗ đó mà vào tập hoặc file. Để ví dụ bữa khác mình mở lại mình lại làm những câu mình sai.

Mấy PART khác của READING mình thấy chủ yếu nằm ở từ vựng, nên mình có khi không làm luôn, chỉ ngồi đọc kĩ, highlight từ vựng, tra cứu các kiểu. Mình thấy tốt nhất là mấy bạn nên lên cách ôn từ vựng phù hợp, tốt nhất là cùng ôn với bạn mình rồi dò bài nhau. Ráng highlight kĩ càng và ôn lại những đề đã làm. TOEIC đỡ một cái là từ vựng lặp đi lặp lại nên các bạn có thể đặt mục tiêu là nắm 80-90% từ vựng trong 1 cuốn ETS 2020 chẳng hạn còn mấy cuốn khác để giải đề và coi lỗi sai để rút ngắn thời gian.

Canh thời gian làm reading TOEIC

Mình ấn định thời gian làm Part 5 cho mình là 10-15p, còn phần còn lại sẽ là 50-55p, rồi còn 5-10 còn lại để kiểm tra và chọn những câu chưa làm. Các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu của mình, mình nhắm 990 nên mình nghĩ như vậy là hợp lý còn nếu bạn nhắm tầm 500 hay 600 thì có thể dành 20-30 phút cho part 5 và part 6 cũng được.

Thời gian làm bài thi reading toeic

Xem thêm 4 lời khuyên phân bổ thời gian giúp bạn làm bài xong còn dư tận 10′

Lời khuyên làm bài thi reading TOEIC

Mình có 1 tip nhỏ mà đã sử dụng ngày hôm đó, mình có dùng bút chì để chấm nhỏ ở những câu không mình không chắc chắn trong answer sheet để đánh dấu những câu mình để dành làm sau hoặc cần phải xem lại kĩ hơn khi còn thời gian cuối giờ. Cố gắng chấm nhỏ thôi nhé, như kiểu vô tình va phải tờ giấy khi đang hoảng loạn làm bài.

  • Như có nói ở trên, mình thường ráng làm nhanh cho xong đề rồi kiểm tra lại kĩ hơn những câu không chắc chắn.
  • Trong quá trình luyện đề theo cách này mình để ý những câu cuối của phần Reading (tầm 10 câu) khá dễ thở so với phần trước đó, có thể phần đọc cho những câu này khá dài nhưng nếu bạn tìm ra được thông tin thì sẽ thấy đáp án khá rõ ràng, bữa mình thi cũng vậy. Mình nghĩ mấy bạn cũng thử coi xem sao vì thường mấy bạn hay dễ bỏ phần cuối vì phải tập trung suy nghĩ làm những phần ở trước quá tới lúc gần hết giờ đánh lụi đánh thí thì hơi uổng.
  • Có những phần mình đọc đi đọc lại vẫn không chắc câu trả lời nhưng mấy câu cuối bữa hôm đó chỉ cần scanning một phát là gần như ra đáp án luôn.

Mình nghĩ để tăng điểm Reading TOEIC hay Listening TOEIC vẫn quan trong thực hành ôn luyện hàng ngày. Hy vọng sau bài chia sẻ này của mình sẽ bạn bắt tay vào ôn luyện ngay, cũng như những kinh nghiệm mình chia sẻ có thể giúp bạn đạt điểm số tối đa có thể phần Reading TOEIC test.

 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 16.07.2024 đến 22.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 12.07.2024 đến 19.08.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.
 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *