Tự học TOEIC 4 kỹ năng: Lộ trình chi tiết, tài liệu ôn luyện chuẩn xác, toàn diện

Tự học TOEIC 4 kỹ năng: Lộ trình chi tiết, tài liệu ôn luyện chuẩn xác, toàn diện

Ở Việt Nam, TOEIC 4 kĩ năng vẫn chưa được phổ biến nên không có nhiều thông tin và tài liệu liên quan đến kì thi này, đặc biệt là 2 kỹ năng Speaking & Writing. Hôm nay, thầy Quý sẽ cùng với các bạn vạch ra lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng chi tiết, đầy đủ và đạt hiệu quả cao.

Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Ngay từ cái tên chúng ta cũng đã biết được chứng chỉ này yêu cầu 4 kỹ năng, bao gồm: nghe, nói, đọc, viết. Người học sẽ nắm được từ vựng, ngữ pháp, học được tư duy triển khai câu văn trôi chảy, từ đó áp dụng vào thực tế giao tiếp và đọc các bài báo, email, tài liệu bằng thuật ngữ chuyên ngành hiệu quả.

tự học toeic 4 kỹ năng

Đối với bài thi Listening & Reading có tổng cộng 200 câu hỏi và tổng điểm tối đa là 990 điểm. Nếu không có gì thay đổi: bạn sẽ bắt đầu trên giấy dự thi với bài thi nghe hiểu 45 phút với 100 cầu đầu tiên và bài thi đọc hiểu 75 phút với 100 câu còn lại.

Đối với bài thi Speaking & Writing có tổng cộng 19 câu hỏi và tổng điểm tối đa là 400 điểm. Khác với Listening & Reading, bạn sẽ làm trực tiếp trên máy tính, thời lượng bài thi Speaking là 20 phút, Writing là 60 phút.

TOEIC 4 kỹ năng – Tất tần tật về kỳ thi này

Tự học TOEIC 4 Kỹ năng tại nhà có mang lại hiệu quả cao ?

Có thể thấy hiện nay, tự học TOEIC tại nhà không phải là không thể, nhưng có mang lại kết quả cao hay không lại phụ thuộc vào tính tự giác kiên trì và kế hoạch mà bạn đề ra. Khi học tại nhà, bạn có thể chủ động được thời gian học tập của bản thân, tiết kiệm được học phí ở trung tâm và thời gian di chuyển. Bởi vậy tự học TOEIC tại nhà sẽ giúp bạn linh hoạt trong việc chọn địa điểm, học bất cứ nơi đâu chỉ cần có mạng internet.

Tuy nhiên, ở giai đoạn mới bắt đầu, nhiều người không đánh giá được hết chính xác thực lực của mình nên kế hoạch và phương pháp học tập đặt ra không phù hợp dẫn đến việc tự học bị quá tải hay nhàm chán. Đây là một trong những khó khăn thường thấy nhất, ngoài ra còn phải tự chuẩn bị tài liệu học tập theo từng giai đoạn, và không phải tài liệu nào cũng có đáp án và giải thích chi tiết rõ ràng.

Việc tự học TOEIC 4 kỹ năng ở nhà cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó, những người đã có căn bản về từ vựng và ngữ pháp, có thể cân bằng được nhiều kiến thức cần học và theo được sự hướng dẫn ở các giáo trình trên mạng sẽ dể dàng hơn. Chi tiết hơn về lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng, các bạn cùng thầy Quý tìm hiểu trong nội dung tiếp theo dưới đây nhé!

Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng đạt hiệu quả cao

Dưới đây thầy đã phân chia lộ trình thành các giai đoạn cụ thể để các bạn bám sát theo nâng cao trình độ nhanh và hiệu quả nhất.

lộ trình tự học toeic 4 kỹ năng

Giai đoạn 1: Tự học TOEIC 4 kỹ năng đạt A+

Giai đoạn sơ cấp này, bạn tập trung củng cố từ vựng cho các chủ đề xoay quanh cuộc sống và ngữ pháp căn bản tiếng Anh. Bạn học bắt đầu tìm hiểu, làm quen dần cấu trúc đề thi và luyện tập theo đúng cấu trúc đề: nghe đoạn đối thoại, nghe đọc đoạn văn; luyện nói, luyện phát âm theo từng chủ đề; viết câu văn, viết đoạn văn, viết email.

Kết thúc giai đoạn này, các bạn sẽ nắm được nền tảng từ vựng và ngữ pháp.

Giai đoạn 2: Tự học TOEIC 4 kỹ năng đạt B+

Đến với giai đoạn trung cấp, khi đã có kiến thức nền tảng, bạn bắt đầu làm quen với đề TOEIC test thật ở mức độ dễ hoặc trung bình, tập trung vào nhiều đề thi hay, bổ sung vốn từ mới, cải thiện kĩ năng nói và cách diễn đạt, triển khai ý viết câu văn và viết mail.

Bắt đầu hoàn thiện các kĩ năng và song song đó là vận dụng các kỹ năng vào trong công việc và học tập, giao tiếp tiếng anh cơ bản hằng ngày.

Khi luyện tập ở giai đoạn này, bạn không cần để ý đến thời gian làm bài, thay vào đó hãy dành thời gian cho các câu hỏi hay, phần giải thích về ngữ pháp, từ vựng để rút kinh nghiệm, ghi chép và thường xuyên ôn tập để tích lũy thật nhiều kiến thức.

Giai đoạn 3: Tự học TOEIC 4 kỹ năng đạt C+

Bước vào giai đoạn cuối, khi đã làm quen với độ chính xác, nắm vững cả 4 kỹ năng vào công việc hằng ngày, bạn bắt đầu làm đề nghiêm túc như quy định của kì thi, nghe một lần duy nhất và canh chuẩn phân bố thời gian làm bài Speaking, Reading, Writing hợp lí.

Kết thúc chặng cuối của lộ trình này, bạn học sẽ tự tin đối đáp, phản ứng nhanh nhạy với các tình huống xảy ra trong công việc.

Vạch ra chặng đường phía trước cho 3 giai đoạn xong, trước khi bắt đầu vào thực chiến, cùng thầy tìm hiểu một công cụ không thể thiếu cho hành trình này: tài liệu học TOEIC 4 kỹ năng. Việc lựa chọn sách phù hợp với trình độ quyết định rất lớn đến sự tiến bộ cũng như kết quả thi của bạn.

Tài liệu tự học TOEIC 4 kỹ năng

Để giúp các bạn có thêm tài liệu cho tự học tại nhà, thầy đã tổng hợp lại một số tựa sách hay mà thầy cảm thấy khá là hay và sát đề như sau:

tài liệu tự học toeic 4 kỹ năng

Tài liệu TOEIC Reading và Listening

  • Sách luyện thi TOEIC ở giai đoạn 1: Very Easy TOEIC và TOEIC Starter là 2 tài liệu tự học TOEIC được nêu tên, dành cho các bạn mới bắt đầu, cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản nhất về từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn xây được nền móng vững chắc và cấu trúc đề thi TOEIC trước khi chuyển sang giai đoạn tầm trung. Đặc biệt, 600 Essential words for TOEIC, cuốn sách từ vựng kinh điển dành cho mọi level, dù ở trình độ nào nó cũng là trợ thủ đắc lực giúp bạn chinh chiến kỳ thi này.
  • Sách luyện thi TOEIC ở giai đoạn 2: Tactis for TOEIC full, Big Step TOEIC 2, TOEIC Developing Skills là các tựa sách khai thác theo hướng nêu ra các câu hỏi, từ vựng, ngữ pháp và các cấu trúc thông dụng phổ biến trong suốt bài thi. Ngoài ra, sách còn cung cấp đề thi mẫu, giúp bạn làm quen với đề thi TOEIC thật và không còn cảm thấy bỡ ngỡ lạ lẫm nữa.
  • Sách luyện thi TOEIC ở giai đoạn 3: Bắt đầu phát triển các kĩ năng và nâng cao trình độ, hai ứng cử viên cho vị trí này là Longman Preparation Series (4 quyển) và TOEIC 4N4 (4 quyển).

Hướng dẫn cách chọn tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả + kho tài liệu 40 bộ sách TOEIC mới nhất

Tài liệu TOEIC Speaking và Writiting

Về kỹ năng nói và viết, các bạn có thể tham khảo quyển TOEIC Speaking & Writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt là cuốn sách song ngữ được trình bày và giải thích chi tiết rõ ràng. Khuyến khích bạn nên dùng cuốn này vì dễ học và có hướng dẫn diễn đạt câu sao cho hiệu quả. Điểm trừ duy nhất là khi in ra từ file trên mạng, Part 2 speaking và Part 1 Writing không rõ khiến người học đôi khi cảm thấy khó chịu và sẽ ngợp nếu biết cách chọn lọc.

[Update] Tài liệu TOEIC Speaking và Writing mới nhất

Đối với các bạn muốn luyện cả 4 kỹ năng trong một bộ tài liệu thì xem thêm quyển Skill for the TOEIC test. Quyển này được Collins biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, dạy kĩ về các kỹ thuật, kiến thức cần có để làm bài tốt.

Sau khi nắm được từ vựng và ngữ pháp cơ bản, bạn có thể bắt tay vào luyện TOMATO TOEIC: Full Bộ tài liệu gồm 8 cuốn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó cuốn Tomato Speaking + writing Flow cực hữu ích cho các bạn đang luyện TOEIC 4 kỹ năng.

TOEIC 4 kỹ năng dần trở nên phổ biến, hứa hẹn trong tương lai gần sẽ là yêu cầu đầu ra hấp dẫn của các trường đại học và yêu cầu của các công ty quốc tế. Tự học TOEIC 4 kỹ năng sẽ giúp bạn chiếm được lợi thế rất lớn trong thời đại công nghệ đang gõ cửa mạnh mẽ này. Tóm lại, với lộ trình và tài liệu bám sát chặt chẽ này, thầy hi vọng sẽ giúp bạn học ngày càng nâng cao được vị thế của bản thân.

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 20.02.2024 đến 30.03.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 23.02.2024 đến 27.03.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *