Đăng ký thi TOEIC: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký hợp lệ, nhanh chóng

Đăng ký thi TOEIC: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký hợp lệ, nhanh chóng

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ tiếng anh dành cho người đi làm và là công cụ xét tốt nghiệp phổ biến của sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp tại Việt Nam. Vậy thì cách đăng ký thi TOEIC như thế nào? Tất tần tật về địa điểm, thủ tục hồ sơ, lệ phí dự thi sẽ được Tiếng Anh Thầy Quý giới thiệu đến thí sinh ngay sau đây.

Lưu ý: Kỳ thi TOEIC còn có chứng chỉ đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết nhưng tại Việt Nam TOEIC 2 kĩ năng nghe và đọc lại được phổ biến hơn nên bài viết này chỉ đề cập đến về kì thi TOEIC 2 kĩ năng: nghe và đọc.

Đăng ký thi TOEIC ở đâu ?

Hiện nay ở Việt Nam, hệ thống TOEIC IIG trải dài ba miền đất nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác, hệ thống bao gồm các chi nhánh nhỏ khác nhau tại mỗi thành phố. Vì đây là chứng chỉ quốc tế được ủy quyền bởi ETS (viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ) nên bạn bắt buộc phải đăng ký thi TOEIC tại IIG.

địa diểm đăng ký thi toeic

Đăng ký thi TOEIC tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Đăng ký thi TOEIC tại IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2.
 • Đăng ký thi TOEIC ở Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh : Lầu 1, Nhà C6, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10
 • Đăng ký thi TOEIC ở đại học Sư phạm TP.HCM: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM.
 • Đăng ký thi TOEIC Đại học kinh tế: VP Viện ILACS: UEH – B1 | Lầu 11, Phòng B1-1104, 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • Đăng ký thi toeic ở VUS – Anh văn hội Việt – Mỹ: Số 72 BIS Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Đăng ký thi TOEIC tại trung tâm anh ngữ ISC LEECAM: 104 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM
 • Đăng kí thi TOEIC tại đại học Ngân hàng: 39, Hàm Nghi, quận 1 ; 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức

Đăng ký thi TOEIC ở Hà Nội

 • Đăng ký thi TOEIC tại Giang Văn Minh: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Đăng ký thi TOEIC tại Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Đăng ký thi TOEIC tại VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Đăng ký thi TOEIC ở Đà Nẵng

 • Đăng ký thi TOEIC ở VP IIG Đà Nẵng: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 • Đăng ký thi TOEIC ở đại học FPT Đà Nẵng: 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Đăng ký thi TOEIC ở các tỉnh, thành khác

 • Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
 • Trường đại học Nha Trang: Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Đại Học Hàng Hải: 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Đại học Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên: Số 666, Đường 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương: Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ

Đăng ký thi TOEIC online

Đăng ký thi TOEIC online tại IIG giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà không cần phải chờ đợi quá lâu như khi đến đăng ký trực tiếp và thủ tục hoàn thiện đăng ký thi cũng hoàn tất nhanh hơn.

Đây là cách tối ưu được nhiều thời gian so với việc đăng ký offline vì các bạn sẽ được đăng ký khung giờ làm thủ tục trước, không cần phải đến văn phòng để lấy số và ngồi chờ đến lượt. Tuy nhiên lưu ý, bạn cần đến văn phòng đúng với giờ đã hẹn để tránh ảnh hưởng đến lượt của các thí sinh sau.

Xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi TOEIC online tại IIG nhanh chóng.

Đăng ký thi TOEIC cần mang những gì?

Khi làm thủ tục đăng ký thi TOEIC hoặc hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi online thì bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

giấy tờ cần mang khi đăng ký thi toeic

 • Chứng minh nhân dân (CMND)/ Căn cước công dân (CCCD)/ Hộ chiếu (HC)
 • 3 ảnh thẻ chân dung kích 3×4 chụp trong vòng 3 tháng gần đây. (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số), ở phía sau mỗi tấm ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD.
 • Đối với sinh viên: mang theo thẻ sinh viên còn thời hạn, nơi (trường học) sinh viên hiện đang công tác.
 • Lệ phí dự thi TOEIC hiện nay (cập nhật tháng 4/2022): đối với sinh viên 1.100.000 và người đi làm là 1.390.000.

Thủ tục đăng ký thi TOEIC

Làm thủ tục đăng ký thi TOEIC IIG hoặc hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi online. Thí sinh vui lòng làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị tất cả các giấy tờ đã được nêu ra ở trên và đến địa điểm đăng ký thi thuận tiện nhất.
 • Bước 2: Lựa chọn ngày thi và ca thi. Lưu ý về thời gian đăng ký thi: Thí sinh phải đăng ký dự thi ít nhất trước 1 ngày. Thầy khuyên các bạn tốt nhất hãy sắp xếp hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi trước 14 ngày để chắc chắn. (chỗ còn nhiều và có thể chọn ca thi, giờ thi phù hợp). Trong trường hợp các bạn gặp vấn đề riêng có thể báo cho IIG để sắp xếp một ca thi khác, tuy nhiên bạn phải chịu nộp thêm một ít phí do IIG quy định.
 • Bước 3: Điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi, kế tiếp di chuyển đến quầy thanh toán lệ phí thi để cán bộ đăng ký đóng dấu phiếu đăng ký dự thi.
 • Bước 4: Sau khi đăng kí thành công, bạn sẽ được nhận tờ phiếu đăng ký dự thi và mang theo vào ngày thi chính thức.

Lưu ý: Thí sinh phải trực tiếp hoàn tất thủ tục dự thi ở địa điểm đăng ký, các trường hợp khác như: người thân, bạn bè, … đều không được chấp nhận.

Nhận kết quả ở đâu và bao lâu thì có? 

Kết quả sẽ có sau 5 ngày kể từ ngày thi kết thúc và 7 ngày làm việc sau đó nên tổng cộng thời gian sẽ từ: 10-12 ngày.

kết quả thi toeic

Để nhận phiếu báo điểm, thí sinh có thể lựa chọn một trong 2 phương án:

 • Đến văn phòng IIG nơi thí sinh dự thi vừa qua mang theo đúng giấy tờ khi đi thi: phiếu đăng ký dự thi và CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.
 • Sau khi kết thúc buổi thi ngày hôm đó, thí sinh liên hệ với giám thị để nhận giấy đăng ký gửi qua bưu điện, ghi rõ thông tin và đưa lại cho giám thị và nhận tại nơi đã ghi trên đó.

Lưu ý: Gửi qua đường bưu điện sẽ nhận kết quả muộn hơn so với lên trực tiếp văn phòng từ 3-4 ngày.
Trường hợp thí sinh không đến nhận kết quả được vì lí do cá nhân, người ủy quyền sẽ cầm theo giấy ủy quyền, CMND/CCCD/ Hộ chiếu của thí sinh và giấy đăng ký dự thi để đến nhận kết quả.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi TOEIC

Thầy giải thích thêm một số câu hỏi mà các bạn sĩ tử hay gặp phải khi đăng ký thi:

 • Thời gian mở cửa làm việc của IIG Việt Nam? Buổi sáng từ 8h00-12h00, buổi chiều từ 13h30-17h30. Nếu số lượng quá đông IIG sẽ xử lí sớm hơn 30 phút nên các bạn chú ý chọn thời gian thích hợp để tránh lãng phí thời gian.
 • Được đặt lịch hẹn đăng ký trước không? Như đã đề cập ở trên IIG Việt Nam đã cho phép thí sinh đăng ký online, tại mục này khi mail xác nhận gửi về bạn sẽ nhận tờ phiếu đăng ký dự thi bao gồm giờ hẹn đến hoàn tất thủ tục dự thi.
 • Được phép mang gì vào phòng thi? Thời gian thi chỉ trong vòng 120 phút nên bạn hãy xử lí mọi thứ và không đem bất cứ gì vào phòng thi nhé. Bên trong phòng thi sẽ có đồng hồ treo trên tường. Cán bộ coi thi sẽ phát bút làm bài cho mỗi thí sinh. Lưu ý nhỏ là phòng thi có máy lạnh nên nhiệt độ thấp, bạn được mặc áo khoác ngoài, giám thị sẽ kiểm tra trước và trả lại để bạn về vị trí thi.
 • Giá trị của bằng TOEIC ở các trung tâm có khác nhau không? Các địa điểm thi khác đều được ủy quyền bởi IIG nên bạn không cần lo lắng về nên thi TOEIC ở đâu. Hãy chọn địa điểm thi thuận tiện với bạn nhất nhé.
 • Mất CMND làm thế nào để dự thi? Theo quy định của IIG hiện nay, bạn phải có một trong CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để đăng ký và dự thi kỳ thi TOEIC. Nếu mất một trong 3 thứ trên, bạn buộc phải làm lại ngay lập tức. Một điều nữa là kỳ thi này yêu cầu rất khắt khe, nếu giấy tờ của bạn bị rách hay giàu nát đều không được chấp nhận.
 • Dời lịch thi TOEIC được không? Đối với các bạn đăng ký thi tại văn phòng IIG, nếu các bạn muốn thay đổi thời gian thi sau khi đã đăng ký, thí sinh cần thông báo với cơ sở trước hai ngày của ngày thi (áp dụng cho các ngày thi từ thứ Ba đến Chủ Nhật) và ba ngày trước ngày thi (áp dụng cho ngày thi là thứ Hai). Lệ phí đổi lịch thi là 50% lệ phí thi, thí sinh được tối đa 1 lần dời lịch thi. (Đối với các điểm thi khác, thí sinh cần liên hệ trực tiếp để được cập nhật thêm thông tin).
 • Hủy lịch thi TOEIC được không? Đối với các bạn đăng ký thi tại văn phòng IIG, nếu các bạn muốn thay đổi thời gian thi sau khi đã đăng ký, thí sinh cần thông báo với cơ sở trước hai ngày của ngày thi (áp dụng cho các ngày thi từ thứ Ba đến Chủ Nhật) và ba ngày trước ngày thi (áp dụng cho ngày thi là thứ Hai). Các bạn hoàn tất thủ tục hủy lịch thi đúng hạn sẽ được IIG hoàn trả 50% lệ phí thi. Còn đối với thí sinh bỏ thi hoặc đăng ký hủy lịch thi muộn hơn thời hạn quy định sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng ký thi TOEIC, giúp cho các bạn chưa thi và vừa mới thi xong có thể tìm kiếm thông tin rõ ràng về địa điểm thi TOEIC của IIG, thời gian nhận kết quả và các phương thức khác. Thầy mong có thể giúp các bạn nắm rõ về các thức đăng ký kì thi này.

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *