[Update] Tài liệu TOEIC Speaking và Writing mới nhất

[Update] Tài liệu TOEIC Speaking và Writing mới nhất

TOEIC Speaking & Writing test (bài thi TOEIC nói viết) đã có từ rất lâu tại Việt Nam thế nhưng chỉ mới thực sự được mọi người quan tâm một vài năm gần đây. Đồng thời cũng có một số trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên phải có thêm hai kỹ năng này ngoài Listening và Reading. Do kì thi này chưa được biết đến rộng rãi như phần Reading và Listening nên tài liệu TOEIC Speaking và Writing chưa nhiều và phổ biến. 

Tuy nhiên từ phía ban tổ chức thi của trang web IIG cũng có đăng tải một vài tài liệu. Bên cạnh đó, Tiếng Anh Thầy Quý cũng đã sưu tầm được một số đầu sách luyện thi TOEIC Speaking và Writing. Hy vọng sẽ hữu ích trong quá trình ôn luyện của bạn. Trước khi nhận tài liệu hay cùng điểm sơ qua kỳ thi TOEIC Speaking và Writing là gì nhé! 

Cấu trúc đề thi TOEIC speaking và writing

Đề thi sẽ gồm 2 phần chính là Speaking (Nói) và Writing (Viết). Mỗi phần sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm. Tổng sẽ gồm 19 câu cho cả 2 phần thi. Thời gian thi là 80 phút cho 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút làm bài cho 19 câu hỏi ở bài thi này. 

TOEIC Speaking test: gồm 11 câu hỏi, thời gian làm bài: 20 phút → Phần thi này sẽ đánh giá tổng quan khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong đời sống hằng ngày và trong môi trường làm việc Quốc Tế => Đối với bài thi TOEIC speaking bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian dự thi nên bạn cần nói thật rõ ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được ghi lại chính xác nhất nhé.

TOEIC Writing test: gồm 8 câu hỏi, nhưng lại có thời gian thực hiện lâu hơn là 60 phút → TOEIC writing cũng đánh giá khả năng viết của thí sinh thông qua đời sống hằng ngày và môi trường làm việc Quốc Tế => Bài thi Writing sẽ trả lời trực tiếp trên máy tình nên kỹ năng về đánh máy cũng rất quan trọng để bạn có thể trả lời một cách đúng nhất bạn nhé!

Lưu ý: Bài thi Speaking và Writing sẽ được thực hiện trên máy tính và được lưu trữ trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan.

Xem chi tiết Tất tần tật về cấu trúc đề thi TOEIC Speaking và Writing và cách tính điểm số chuẩn

Tài liệu TOEIC speaking và writing

Vì kì thi này chưa được biết đến một cách rộng rãi và chưa được quan tâm nhiều nên việc tìm tài liệu để ôn luyện cũng gặp một vài khó khăn. Cùng Tiếng Anh Thầy Quý điểm qua một vài tài liệu luyện thi TOEIC Speaking và Writing mới được mọi người ưu chuộng trong ôn luyện TOEIC nhé!

TOEIC Speaking và Writing Tests IIG

Phía ban tổ chức thi của trang web IIG có đăng tải tài liệu học TOEIC Speaking và Writing chúng ta có thể xem và ôn luyện theo cấu trúc chính từ đó nha.

tài liệu TOEIC Speaking và Writing Tests IIG

Download TOEIC Speaking và Writing Tests IIG 

Ngoài ra, Tiếng Anh Thầy Quý cũng sẽ gửi đến bạn một số tài liệu luyện thi toeic speaking và writing gồm: tài liệu toeic speaking, tài liệu writing và từ vựng để bạn có thể làm hành trang chinh phục các cuộc thi về speaking và writing sắp tới.

Trọn bộ tài liệu toeic speaking và writing Collins – Skill for the TOEIC test 

Là bộ tài liệu luyện thi TOEIC được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Collins với hai cuốn sách:  Skill for the TOEIC test reading và listening và Skill for the TOEIC test speaking và writing, rất thích hợp để làm tài liệu luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Quyển này dạy kỹ hơn các kỹ thuật, kiến thức cần có để làm bài tốt. Tuy nhiên, quyển này lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, chứ không có chú giải tiếng Việt như bộ Tomato, nên sẽ phù hợp hơn nếu bạn học theo nhóm hoặc có người hỗ trợ.

tài liệu toeic speaking và writing Collins – Skill for the TOEIC test

Tải FULL PDFAUDIO

Full Bộ tài liệu TOMATO TOEIC

Bộ tài liệu gồm 8 cuốn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó cuốn Tomato Speaking + writing Flow cực hữu ích cho các bạn đang luyện TOEIC 4 kỹ năng đó.

Nếu bạn đã nắm được ngữ pháp cơ bản và vốn từ tương đối (biết các thành phần câu, đặt được câu, sử dụng được các thời thường gặp), thì bạn có thể bắt tay sử dụng bộ này để ôn luyện cho kỳ thi TOEIC Nói Viết.

Bộ này hướng dẫn chi tiết và từ tốn nên đủ để những bạn mới bắt đầu ôn luyện cảm thấy không bị “ngợp”. 

Full Bộ tài liệu TOMATO TOEIC

Tải PDF SpeakingPDF Writing

TOEIC Speaking & Writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt

Đây cuốn sách song ngữ có cả Tiếng Anh và Tiếng Việt, được giải thích một cách tỉ mỉ và chi tiết từng phần. Khuyến khích bạn nên học cuốn này vì nó rất dễ học, giải thích logic, trình bày phù hợp, những ý như nối đoạn, hoặc thể hiện những câu thesis như thế nào sao cho hiệu quả thì cuốn này rất phù hợp với level pre intermediate – sơ trung cấp. 

Điểm trừ đó là cuốn này nếu dùng file trên mạng các hình ảnh của Part 2 speaking và Part 1 Writing không rõ, in ra gần như không thấy gì để mô tả. Bài tập cũng khá nhiều, người học không biết chọn lọc đôi khi cũng thấy khá đuối.

TOEIC Speaking & Writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt

Tải Full PDF NTV TOEIC Speaking và Writing

Từ vựng tiếng Anh TOEIC

Đây là cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với TOEIC hoặc đang trong quá trình nâng dần điểm số của mình lên level cao hơn và thử thách bản thân. Cuốn 3420 từ vựng TOEIC sẽ giúp bạn hệ thống lại ngữ pháp, từ vựng theo chủ điểm và tất cả những từ mẫu của 1 từ vựng, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. 

Ebook 3420 TOEIC Vocabulary Words là tài liệu khá hay với đầy đủ 13 chủ đề TOEIC được chia dưới 3 mục lớn giúp những bạn nâng vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả nhất.

Tải Bộ từ vựng TOEIC 3000

Lưu ý khi lựa chọn tài liệu 

Khi mua sách luyện thi, bạn phải chọn mua sách phù hợp với mục tiêu của mình. Đối với các bộ sách luyện đề, bạn nên chọn mua sách từ các nhà xuất bản uy tín, kèm theo đáp án chi tiết.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy đề thi TOEIC Speaking và Writing thông qua Internet cùng các nhóm share tài liệu luyện thi TOEIC trên facebook. Nhiều tài liệu trên mạng xã hội cũng chưa được xác thực vì vậy độ tin cậy không cao, nên các dạng tài liệu này bạn chỉ nên tham khảo. Nhưng nhìn chung đây vẫn là nguồn tài liệu vô cùng đáng quý.

Một lưu ý khi tự ôn thi bằng tài liệu TOEIC Speaking và Writing đó là bạn phải lập thời gian biểu ôn tập phù hợp, tránh trường hợp tìm được nhiều nguồn tài liệu nhưng không biết nên học từ đâu, miễn cưỡng bản thân, học tập quá sức sẽ phản tác dụng. Đặc biệt là đối với phần thi TOEIC Speaking, nếu có thể bạn nên tìm người ôn luyện chung, vừa tiện giải đề, vừa giúp cải thiện kỹ năng nói của cả hai.

Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả.

Khóa học hack điểm TOEIC speaking/writing

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi TOEIC speaking/writing cho kỳ thi sắp tới, hiện tại Tiếng anh Thầy Quý đang có mở lớp luyện thi chỉ 50k/buổi. Với giáo viên nhiệt tình giao tiếp tốt có chuyên môn sư phạm. Lộ trình học kỹ chi tiết từ cơ bản. Trung tâm đang có hỗ trợ voucher lên đến 10% khi đóng trọn khóa 3 tháng cho các học viên đăng ký sớm nhất!

  • Hack điểm TOEIC S&W với các bí kíp cấu trúc nói và viết câu phổ biến. Lộ trình 3 tháng, tuần 3 buổi
  • Thành thục TRỌNG TÂM đề thi hay ra
  • Luyện tập nói nhiều + Giáo viên sửa bài viết kỹ
  • Giáo viên TOEIC 870 – 970+

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất cho các học viên tham gia lớp học nên Thầy chỉ nhận tối đa 15-20 HV/lớp !

ƯU ĐÃI SINH VIÊN: 950K/THÁNG còn 650K/THÁNG

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *