Luyện thi TOEIC ở đâu tốt nhất? Hướng dẫn lựa chọn trung tâm uy tín, học tập hiệu quả

luyện thi toeic ở đâu tốt nhất
Luyện thi toeic ở đâu tốt nhất khi nhiều trung tâm luyện thi TOEIC “mọc lên như nấm”? Để lựa chọn một nơi tiết kiệm được chi phí, phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như chất lượng cao thì không phải chuyện dễ. Bài viết này thầy sẽ hướng dẫn một số tiêu chí các em nên xem xét trước khi lựa chọn bất kỳ trung tâm nào để ôn luyện. 
 

Luyện thi TOEIC ở đâu tốt nhất: Cần xem xét giáo trình giảng dạy

Để xem giáo trình có phù hợp với thời gian ôn thi của em không, em xem kỹ lộ trình học chi tiết của khóa học. Nếu em muốn thi cấp tốc, em cần xem lộ trình học có tập trung ôn các kiến thức trọng tâm không, vì ôn thi trong thời gian ngắn cần nắm rất vững các kiến thức và kỹ năng trọng yếu. 
 
Luyện thi toeic ở đâu tốt nhất
Giáo trình giảng dạy quyết định chất lượng giảng dạy
Đặc biệt đối với các khóa cấp tốc, nhiều trung tâm sẽ dạy theo phương pháp đối phó, hướng dẫn học viên lụi đề nên để học chắc kiến thức, tích lũy được kiến thức cho sau này các em cần xem rất kỹ lộ trình học. 
 
Đối với các em mất gốc mong muốn ôn từ cơ bản, em cũng xem lộ trình học để biết được bao quát giáo trình giảng dạy trong thời gian hợp lý. Nhiều khóa học luyện từ cơ bản mà họ “vẽ” lộ trình để kéo dài thời gian học, “độn” lên giá cho khóa học. 
 

Chi phí phù hợp 

Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm luyện thi TOEIC. So với các khóa học offline thì các khóa online có chi phí có phần “mềm” hơn rất nhiều vì các chi phí như điện nước, mặt bằng, văn phòng phẩm,… không xét vào trong học phí. 
 
Nếu các em có mức ngân sách giới hạn có thể xem xét các khóa học TOEIC online tuy nhiên nhiều bất cập trong việc học online cũng gây ra nhiều hạn chế nên các em cần cân nhắc kỹ lưỡng. 
 
Ngoài ra, một số trung tâm có hỗ trợ chính sách đóng học phí cho học viên, một vài nơi hỗ trợ học viên đóng học phí theo từng tháng, nửa tháng mà không đóng theo cả khóa học. Các em có thể xem xét thêm các chính sách này khi tìm hiểu các trung tâm. 
 

Luyện thi TOEIC ở đâu tốt nhất: Cân nhắc về địa điểm học tập

Một số học viên vì rủ rê của bạn mà lựa chọn học tại các nơi xa, thành ra kết quả học tập kém vì thời gian di chuyển quá xa, hôm lười học là cũng chẳng có động lực để đến trung tâm. Đối với các khóa dài hạn mà vắng mặt nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả khi ôn luyện. 
 
luyện thi toeic ở đâu tốt nhất
Địa điểm học tập thuận lợi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí
Địa điểm thuận lợi sẽ giúp các em tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí di chuyển. Với lịch học tại trường dày đặc thì thầy khuyên các em nên lựa chọn trung tâm gần nơi ở hoặc gần trường học để di chuyển thuận tiện nhất có thể. 
 

Thời gian học tập

Cũng tương tự như địa điểm học, em cần xem xét thời gian học tập có phù hợp với thời gian biểu của em hay không. Ngoài ra, em cần cân nhắc kỹ thời gian giảng dạy kéo dài bao lâu trong một buổi học vì một số bạn sẽ không phù hợp với các buổi học dài hơi, dễ bị ngộp kiến thức và mất tập trung. 
 
Ngoài ra, một số trung tâm có hỗ trợ thời gian ôn luyện sau giờ học như cung cấp thêm các tài liệu, các video dạy online để người học chủ động được thời gian học tập trước khi đến lớp hoặc nếu vắng học cũng có thể xem lại nội dung bài giảng hôm trước. Đây cũng là điểm cộng để các em lựa chọn trung tâm luyện thi TOEIC.
 

Tương tác với giáo viên, giảng viên, bạn bè

Ngoài việc tương tác trong giờ học, một số trung tâm luyện thi TOEIC tốt ở Hà Nội, trung tâm luyện thi TOEIC tốt ở TP.HCM hay ở một số nơi khác có hỗ trợ học viên ngoài giờ học. 
 
nên luyện thi toeic ở đâu
Tương tác với bạn bè giúp quá trình ôn luyện TOEIC thú vị hơn
Một số nơi tạo cộng đồng, nhóm trò chuyện để các bạn học viên, giảng viên và trợ giảng có thể trao đổi trực tiếp trong nhóm học tập ở các thời điểm trong ngày mà không gói gọn chỉ trong giờ học tập. Khi được tư vấn các khóa học, các em có thể tìm hiểu thêm về tiêu chí này. 
 

Luyện thi TOEIC ở đâu tốt nhất: Cân nhắc về chất lượng giảng dạy 

Tiêu chí này thật ra cũng khá khó để xem xét nếu chỉ dựa vào các quảng cáo, banner của các trung tâm tự “nói” về mình. Thầy gợi ý các em xem thêm các feedback của các học viên, tham khảo ý kiến của bạn bè đã học tại trung tâm để biết được phương pháp giảng dạy tại đó như thế nào.
 
Ngoài ra, các em có thể tìm hiểu thêm về thông tin của đội ngũ giảng viên tại trung tâm. Thông thường thông tin của các thầy cô đều được publish trên website của trung tâm, các em có thể tìm hiểu profile của thầy cô trên các mạng xã hội. 
 
KẾT
 
Khi quyết định theo học TOEIC theo sự hướng dẫn của thầy cô nhiều bạn nghĩ chỉ cần có kinh tế đáp ứng được học phí là được. Tuy nhiên, chưa xét đến chất lượng ôn liệu thì nếu trung tâm đó không có khóa học phù hợp với thời gian ôn luyện của em hoặc thời gian học không phù hợp với thời gian biểu, địa điểm xa thì cũng khó khiến em theo học tại trung tâm đó. 
 
Vì vậy để biết được luyện thi TOEIC ở đâu TOEIC các em nên xem xét kỹ các tiêu chí mà thầy đã đề cập phía trên nhé. Ngoài ra, để tạo thuận tiện cho việc di chuyển, thời gian học linh hoạt, thầy (Nguyễn Phú Quý – Founder Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý) khai giảng các khóa học TOEIC online chuyên giải các đề ETS, Economy, Hacker format mới dưới hình thức Livestream tương tác trực tiếp. Phương pháp học này không những tiết kiệm thời gian cho các bạn sắp thi mà còn trang bị những kỹ năng luyện đề max điểm đảm bảo học hiểu ngay tại lớp.Các em nhấn vào link bên dưới để xem thông tin chi tiết nhé!
 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *