TOEIC cấp tốc – Series 1 phút TOEIC: Từ vựng TOEIC – Draw on

Từ vựng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc học tiếng Anh nói chung và học TOEIC nói riêng. Sở hữu một vốn từ vựng rộng và phong phú sẽ là một vũ khí lợi hại giúp bạn nâng cao số điểm cực kỳ hiệu quả bởi vì các câu hỏi về từ vựng xuất hiện rất nhiều và trải đều ở tất cả các phần của bài thi TOEIC. 

Một dạng đặc biệt của từ vựng đó chính là cụm động từ (phrasal verb) – là sự kết hợp của một động từ cơ bản kèm với một hoặc hai giới từ, nghĩa của cụm động từ rất khó đoán nếu chỉ dựa vào nghĩa của động từ và giới từ tạo thành nó. Vậy trong bài viết ngày hôm nay,  thông qua series Một phút TOEIC, hãy cùng Tiếng Anh Thầy Quý tìm hiểu về một cụm động từ vô cùng thú vị là ‘draw on’ nhé.

Series 1 phút TOEIC: Từ vựng ‘draw on’ trong đề TOEIC

‘Draw on’ là một cụm động từ mang nhiều nghĩa khác nhau. Cùng xem video ngắn dưới đây để tìm hiểu về một trong những nét nghĩa của cụm động từ này nhé.

@englishthayquy

Cần chọn phrasal verb nào cho Q. 50? #toeic #toeiconline #education #learnontiktok #tienganhthayquy

♬ Ghibli-style nostalgic waltz – MaSssuguMusic

Câu hỏi: After working for many years as a police officer, Paul Stone ———– his career experience to start up a personal security company for high profile executives.

(A) kept after

(B) followed up 

(C) pointed out

(D) drew on

Tạm dịch: Sau nhiều năm làm việc với tư cách là một cảnh sát, Paul Stone ———– kinh nghiệm nghề nghiệp của mình để thành lập một công ty an ninh cá nhân cho những nhà điều hành cấp cao.

(A) tiếp tục theo đuổi

(B) theo sát

(C) chỉ ra

(D) vận dụng

Giải thích: 

Key: D

Ở câu này chỗ trống cần điền một động từ để làm động từ chính của câu. Ta thấy các đáp án đều là động từ nên ta sẽ xét nghĩa của các động từ ở các đáp án để chọn ra đáp án có nghĩa phù hợp nhất. Ta chọn đáp án D vì phù hợp nhất về nghĩa.

Dịch câu: Sau nhiều năm làm cảnh sát, Paul Stone đã vận dụng kinh nghiệm nghề nghiệp của mình để thành lập một công ty an ninh cá nhân cho những nhà điều hành cấp cao.

Draw on nghĩa là gì?

1. Cấu trúc và nghĩa của cụm động từ ‘draw on’

 

DRAW ON + SOMETHING

Từ vựng

Trong tiếng anh, cụm động từ ‘draw on’ được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Tiếng Anh Thầy Quý tìm hiểu về một nghĩa của ‘draw on’ đã xuất hiện trong video ngày hôm nay và ví dụ kèm theo của cụm động từ này nhé.

Theo từ điển Cambridge: ‘draw on’ nghĩa là sử dụng, vận dụng thông tin hoặc kiến thức của một thứ gì đó để giúp bạn làm một việc gì đó (to use information or your knowledge of something to help you do something).

Theo từ điển macmillan: ‘draw on’ nghĩa là vận dụng, sử dụng một thứ gì đó mà bạn đã dần tích lũy hoặc đạt được (to use something that you have gradually gained or saved).

Ví dụ: 

As an actor, she often draws on your own life experiences.

(Là một diễn viên, cô ấy thường tự rút ra kinh nghiệm sống cho mình.)

She had a wealth of experience to draw on.

(Cô ấy có rất nhiều kinh nghiệm để rút ra.)

2. Từ đồng nghĩa với cụm động từ ‘draw on’

Từ đồng nghĩa – synonym cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi học từ vựng Tiếng Anh đặc biệt là trong bài thi TOEIC. Bởi vì các câu hỏi của bài thi TOEIC thường sẽ không dùng lại y chang từ vựng đã xuất hiện trong đề bài mà sẽ sử dụng từ đồng nghĩa để hỏi, vậy nên học thêm từ đồng nghĩa là một điều cần thiết. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu từ đồng nghĩa ‘bring in’ của cụm động từ ‘draw on’ nhé.

Theo từ điển macmillan: ‘bring in’ nghĩa là vận dụng, sử dụng các kỹ năng của một nhóm hoặc người cụ thể (to use the skills of a particular group or person).

Ví dụ: 

An independent investigator will be brought in to look at the allegations.

(Một nhà điều tra độc lập sẽ được sử dụng (cử đến) để xem xét các cáo buộc.)

This is an opportunity to bring in new talent.

(Đây là cơ hội để sử dụng (mang về) những tài năng mới.)

Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay về cụm động từ – phrasal verb, cụ thể là cụm động từ ‘draw on’ và từ đồng nghĩa của nó – ‘bring in’, Tiếng Anh Thầy Quý đã giúp các bạn học thêm được từ vựng mới và mở rộng vốn từ của mình. 

Ngoài ra, để giúp quá trình tự ôn luyện dễ dàng và hiệu quả, thầy Quý (TOEIC 980) có khai giảng các khóa học TOEIC online chuyên giải các đề ETS, Economy, Hacker format mới dưới hình thức Livestream tương tác trực tiếp. Phương pháp học này không những tiết kiệm thời gian cho các bạn sắp thi mà còn trang bị những kỹ năng luyện đề max điểm đảm bảo học hiểu ngay tại lớp. Nhấn vào link bên dưới để xem thông tin chi tiết nhé!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *