Lộ trình học TOEIC đạt 450 điểm nhất định bạn phải biết

lo-trinh-hoc-toeic

Để có thể đạt được một mức điểm TOEIC nhất định, việc bạn cần làm không chỉ là đặt ra điểm số và thời hạn hoàn thành, mà quan trọng hơn, là một lộ trình phù hợp và chi tiết. Cùng tham khảo lộ trình ôn thi TOEIC 450 mà FireEnglish đưa ra sau đây nhé!

Những điều bạn phải biết về bằng TOEIC 450

TOEFL iBT là bài thi được thực hiện thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ, nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của họ một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật và làm việc của mình.

Bài thi TOEFL ITP được thực hiện trên giấy đánh giá trực tiếp 3 kỹ năng: Nghe hiểu, Ngữ pháp, Đọc hiểu và điểm TOEIC là tổng điểm riêng biệt của cả 3 kỹ năng đó. TOEIC là tiêu chí ưu tiên hiện nay để các trường đại học và các cơ sở đánh giá trình độ ngoại ngữ của các học viên và nhân sự.

TOEIC ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, có tới hơn 140 quốc gia đang sử dụng rộng rãi chứng chỉ này và sử dụng TOEIC là điều kiện để đánh giá trình độ tiếng Anh của học viên và nhân viên của họ. Điểm số TOEIC không đánh giá đỗ hay trượt, mà tùy theo yêu cầu của từng nơi khác nhau các tiêu chi điểm số sẽ thay đổi ( một số trường đại học yêu cầu bạn cần đạt bằng 450 TOEIC, một số nơi làm việc yêu cầu bạn phải đạt trên 600 TOEIC chẳng hạn).

Điều kiện để đạt TOEIC 450

Bài thi TOEIC gồm có 2 kỹ năng đó là Listening và Reading sẽ có tổng cộng là 200 câu hỏi, tức là mỗi phần sẽ có 100 câu. Tổng điểm tối đa cho bài thi TOEIC là 990 điểm. Vì vậy nến bạn muốn đạt được TOEIC 450 thì bạn phải trả lời đúng 90 – 100 câu hỏi của phần thi này.

Bước đầu tiên của lộ trình để đạt được TOEIC 450: Xác định xuất phát điểm

Bước đầu tiên trong hoạch định lộ trình tự học TOEIC này chính là xác định xuất phát điểm. Bạn cần biết rằng trình độ hiện tại của mình đang ở đâu bằng cách làm thử 2 đến 3 đề TOEIC có bấm giờ như thi thật. Đề TOEIC mới có khá nhiều thay đổi so với đề cũ, vì vậy, bạn nên sử dụng những đề đã cập nhật theo format mới trong sách New Hacker TOEIC.

hacker new toeic 3 kèm đáp án
hacker new toeic 3 kèm đáp án

Tải sách tại đây: https://tienganhthayquy.com/hackernewtoeic2018cuon3-test1-key/

Bước tiếp theo của lộ trình học TOEIC 450: Ôn luyện đúng trình độ

Sau khi đã xác định được trình độ của mình, bạn hãy áp dụng lộ trình tự học TOEIC để đạt được TOEIC 450  sau đây:

Nếu mức điểm của bạn dưới 100, tức là chỉ trả lời được khoảng 14-15 câu ở mỗi phần do loáng thoáng nghe/đọc được hoặc đúng nhờ may mắn, rất có thể bạn phải bắt đầu ôn thi từ con số không. Khi đó, bạn cần xây dựng cho mình một khối kiến thức căn bản nhất có thể để đạt được mức độ điểm khoảng 200 (không nhờ may mắn).

Về ngữ pháp, bạn cần nắm được:

 • Các dạng từ cơ bản như động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ
 • Cấu trúc cơ bản của câu
 • Các thì hiện tại đơn, quá khứ đơn và tương lai đơn

Về từ vựng, bạn cần bổ sung một vốn từ cơ bản thường hay xuất hiện trong tất cả các đề TOEIC. Đây là tài liệu bạn nên sử dụng để học từ vựng ở trình độ này: VOCABULARY LIST

Download ngay: Tài liệu ôn thi TOEIC – 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Đối với kỹ năng nghe, các bạn cần:

 • Xem các video về dạy phát âm tiếng anh cho người mới bắt đầu
 • Tham khảo công thức tiếng anh cho người mất gốc

Xem ngay: Nghe Toeic max điểm: Những bí kíp không bao giờ được dạy ở lò luyện

Đối với kỹ năng đọc, các bạn nên tìm đọc những đoạn văn ngắn bất kỳ, ví dụ như một mẩu quảng cáo, giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm,…

Sau đây là một số giáo trình phù hợp giúp các bạn tự luyện tập:

>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC 450: Hacker TOEIC (Reading)

>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC 450: Very Easy TOEIC

Nếu mức điểm của bạn ở khoảng 200, bạn có thể tiếp tục học thêm những kiến thức sau để lên được trình độ 400:

Về ngữ pháp, cần nắm vững:

 • Các thì tiếp diễn
 • Các giới từ chỉ thời gian,vị trí và chuyển động
 • Dạng chủ động, bị động
 • So sánh hơn, so sánh nhất và so sánh bằng
 • To infinitive và gerund

Về từ vựng, các bạn hãy học tại sách 600 Essential Words For The TOEIC Test

>>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Để luyện nghe, các bạn sử dụng giáo trình Longman Introductory:

>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: Longman Preparation Series Introductory Course

Bên cạnh trau dồi kiến thức thì kỹ năng làm bài cũng hết sức quan trọng. Bạn cần rèn luyện kỹ năng giải đề để khi thi thật không bị bỡ ngỡ, luống cuống. Bộ ETS 2020 có cấu trúc mô phỏng đề thi thật, tầm khoảng 1 tháng trước khi, bạn nên ôn luyện bộ đề này. 

Xem thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC từ 200 đến 750

Về mục tiêu thời gian, có rất nhiều bạn thường thắc mắc sau bao nhiêu lâu thì từ mức điểm hiện tại có thể đạt được một mức điểm nhất định nếu ôn thi theo cách này, các khác. Tuy nhiên, đây là một vấn đề không có câu trả lời cụ thể. 

Thời gian bạn ôn thi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy, lời khuyên là bạn cần căn cứ vào: (1) Thời gian mình có thể dành ra để ôn thi mỗi ngày; và (2) Khả năng tiếp thu, ghi nhớ và vận dụng của bản thân để đưa ra mục tiêu thời gian phù hợp. 

Hơn nữa, những gợi ý trên đây là lộ trình chung nhất. Khi áp dụng, bạn cần dựa vào 2 yếu tố trên để đưa ra những mốc thích hợp làm động lực phấn đấu. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu trong 30 ngày từ 100 lên 200 điểm, vậy hãy lên kế hoạch học để nắm vững được từ loại trong 1 tuần đầu, cấu trúc câu và các thì cơ bản trong tuần tiếp theo, 2 tuần còn lại sử dụng các cuốn sách và tài liệu có sẵn xung quanh để luyện tập. 

Trên cơ sở đó, bạn còn có thể chia nhỏ mục tiêu ra cho từng ngày, thậm chí từng buổi trong ngày và nhất định phải hoàn thành chúng đúng thời hạn. Bên cạnh đó, đừng quên luyện nghe (thụ động hoặc chủ động) và luyện đọc đoạn văn ngắn hằng ngày.

Lộ trình học TOEIC 450

Đối với phần đọc (Reading)

Về phần này sẽ xuất hiện nhiều từ vựng và ngữ pháp. Để có thể đạt được TOEIC 450 bạn chắc chắn phải nắm vững cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Các loại từ vựng nằm trong phần thi TOEIC để có thể tập trung vào nhiều chủ đề liên quan đến thương mại và kinh tế. Bạn nên ôn tập các từ vựng thuộc lĩnh vực như marketing, tài chính, ngân hàng, sức khỏe, đời sống, kế toán, y tế, xã hội,…

Bạn hãy làm những câu dễ trước không cần phải làm theo thứ tự của đề. Khi làm xong những câu dễ bạn hãy quay lại xử lý những câu khó trước đó. Nếu như thời gian làm bài gần hết mà bạn vẫn chưa hoàn thành những câu khó đó thì hãy khoanh lụi vào các đáp án đó chứ đừng bỏ soát câu nào nhé. 

Đối với phần nghe (Listening)

Khi bạn đang gặp vấn đề trong phần nghe thì hãy dành nhiều thời gian để luyện nghe, bạn nên nghe những podcast về tiếng anh trước khi ngủ điều đó sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ nghe rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn nên tập trung ôn phần part 1 và part 2 bởi vì 2 phần này thường là các câu hỏi đơn giản nến rất dễ để cho bạn có điểm. Part 3 và part 4 sẽ khó hơn nên các bạn phải rèn luyện kỹ năng nghe nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt phần nghe và hãy cố gắng tập trung và làm hết khả năng của mình.

Luyện tập thường xuyên giải nhiều đề thi thử

Có là đây được coi là phương pháp truyền thống mà được nhiều bạn sử dụng nhất. Trong lúc luyện tập bạn cũng phải canh thời gian để vào phòng thi chính thức không bị bỡ ngỡ vì thời gian trôi qua nhanh lắm đấy.

Việc làm bài thi thử sẽ giúp bạn quen dần với các dạng đề, câu hỏi và có thể sắp xếp thời gian hợp lý để làm bài. Việc này cũng giúp cho bạn không bị bỡ ngỡ và giảm bớt áp lực khi ở trong phòng thi. Bạn có thể tham khảo về lộ trình TOEIC 450 ngay tại đây.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục TOEIC 450 đầu tiên! 

Bên cạnh chia sẻ lộ trình học TOEIC sao cho hiệu quả, thầy giới thiệu đến các bạn các khóa học TOEIC Online đang khai giảng bên FireEnglish. Khi các bạn tham gia khóa học TOEIC Online này, các bạn yên tâm là sẽ được chính thầy giảng dạy thông qua các buổi học Live Stream trực tiếp, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ trợ giảng có năng lực và rất nhiệt tình hướng dẫn các bạn trong suốt quá trình học. 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 23.07.2024 đến 05.09.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 26.07.2024 đến 04.09.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *