Lộ trình học TOEIC đề mới đạt 450 điểm

lo-trinh-hoc-toeic

Để có thể đạt được một mức điểm TOEIC nhất định, việc bạn cần làm không chỉ là đặt ra điểm số và thời hạn hoàn thành, mà quan trọng hơn, là một lộ trình phù hợp và chi tiết. Cùng tham khảo lộ trình ôn thi TOEIC 450 mà FireEnglish đưa ra sau đây nhé!

1. Bước đầu tiên của lộ trình là Xác định xuất phát điểm

Bước đầu tiên trong hoạch định lộ trình tự học TOEIC này chính là xác định xuất phát điểm. Bạn cần biết rằng trình độ hiện tại của mình đang ở đâu bằng cách làm thử 2 đến 3 đề TOEIC có bấm giờ như thi thật. Đề TOEIC mới có khá nhiều thay đổi so với đề cũ, vì vậy, bạn nên sử dụng những đề đã cập nhật theo format mới trong sách New Hacker TOEIC.

hacker new toeic 3 kèm đáp án
hacker new toeic 3 kèm đáp án

Tải sách tại đây: https://tienganhthayquy.com/hackernewtoeic2018cuon3-test1-key/

2. Biết tiếp theo của lộ trình học TOEIC: Ôn luyện đúng trình độ

Sau khi đã xác định được trình độ của mình, bạn hãy áp dụng lộ trình tự học TOEIC  sau đây:

Nếu mức điểm của bạn dưới 100, tức là chỉ trả lời được khoảng 14-15 câu ở mỗi phần do loáng thoáng nghe/đọc được hoặc đúng nhờ may mắn, rất có thể bạn phải bắt đầu ôn thi từ con số không. Khi đó, bạn cần xây dựng cho mình một khối kiến thức căn bản nhất có thể để đạt được mức độ điểm khoảng 200 (không nhờ may mắn).

Về ngữ pháp, bạn cần nắm được:

  • Các dạng từ cơ bản như động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ
  • Cấu trúc cơ bản của câu
  • Các thì hiện tại đơn, quá khứ đơn và tương lai đơn

Về từ vựng, bạn cần bổ sung một vốn từ cơ bản thường hay xuất hiện trong tất cả các đề TOEIC. Đây là tài liệu bạn nên sử dụng để học từ vựng ở trình độ này: VOCABULARY LIST

Download ngay: Tài liệu ôn thi TOEIC – 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Đối với kỹ năng nghe, các bạn cần:

  • Xem các video về dạy phát âm tiếng anh cho người mới bắt đầu
  • Tham khảo công thức tiếng anh cho người mất gốc

Xem ngay: Nghe Toeic max điểm: Những bí kíp không bao giờ được dạy ở lò luyện

Đối với kỹ năng đọc, các bạn nên tìm đọc những đoạn văn ngắn bất kỳ, ví dụ như một mẩu quảng cáo, giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm,…

Sau đây là một số giáo trình phù hợp giúp các bạn tự luyện tập:

>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: Hacker TOEIC (Reading)

>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: Very Easy TOEIC

Nếu mức điểm của bạn ở khoảng 200, bạn có thể tiếp tục học thêm những kiến thức sau để lên được trình độ 400:

Về ngữ pháp, cần nắm vững:

  • Các thì tiếp diễn
  • Các giới từ chỉ thời gian,vị trí và chuyển động
  • Dạng chủ động, bị động
  • So sánh hơn, so sánh nhất và so sánh bằng
  • To infinitive và gerund

Về từ vựng, các bạn hãy học tại sách 600 Essential Words For The TOEIC Test

>>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Để luyện nghe, các bạn sử dụng giáo trình Longman Introductory:

>>>>> Tài liệu ôn thi TOEIC: Longman Preparation Series Introductory Course

Bên cạnh trau dồi kiến thức thì kỹ năng làm bài cũng hết sức quan trọng. Bạn cần rèn luyện kỹ năng giải đề để khi thi thật không bị bỡ ngỡ, luống cuống. Bộ ETS 2020 có cấu trúc mô phỏng đề thi thật, tầm khoảng 1 tháng trước khi, bạn nên ôn luyện bộ đề này. 

Download ngay: Bộ đề ETS 2020 giống 96.69% đề thi thật, bộ mới bản cực đẹp!

Về mục tiêu thời gian, có rất nhiều bạn thường thắc mắc sau bao nhiêu lâu thì từ mức điểm hiện tại có thể đạt được một mức điểm nhất định nếu ôn thi theo cách này, các khác. Tuy nhiên, đây là một vấn đề không có câu trả lời cụ thể. 

Thời gian bạn ôn thi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy, lời khuyên là bạn cần căn cứ vào: (1) Thời gian mình có thể dành ra để ôn thi mỗi ngày; và (2) Khả năng tiếp thu, ghi nhớ và vận dụng của bản thân để đưa ra mục tiêu thời gian phù hợp. 

Hơn nữa, những gợi ý trên đây là lộ trình chung nhất. Khi áp dụng, bạn cần dựa vào 2 yếu tố trên để đưa ra những mốc thích hợp làm động lực phấn đấu. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu trong 30 ngày từ 100 lên 200 điểm, vậy hãy lên kế hoạch học để nắm vững được từ loại trong 1 tuần đầu, cấu trúc câu và các thì cơ bản trong tuần tiếp theo, 2 tuần còn lại sử dụng các cuốn sách và tài liệu có sẵn xung quanh để luyện tập. 

Trên cơ sở đó, bạn còn có thể chia nhỏ mục tiêu ra cho từng ngày, thậm chí từng buổi trong ngày và nhất định phải hoàn thành chúng đúng thời hạn. Bên cạnh đó, đừng quên luyện nghe (thụ động hoặc chủ động) và luyện đọc đoạn văn ngắn hằng ngày.

Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh chia sẻ lộ trình học TOEIC sao cho hiệu quả, thầy giới thiệu đến các bạn các khóa học TOEIC Online đang khai giảng bên FireEnglish. Khi các bạn tham gia khóa học TOEIC Online này, các bạn yên tâm là sẽ được chính thầy giảng dạy thông qua các buổi học Live Stream trực tiếp, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ trợ giảng có năng lực và rất nhiệt tình hướng dẫn các bạn trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, thầy sẽ dành tặng các Voucher giảm 40% học phí cho các bạn nào đăng ký sớm nhất. 

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Học TOEIC Online
Học TOEIC Online

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *