Tất tần tật kinh nghiệm đi thi TOEIC quan trọng sĩ tử nào cũng phải biết

Tất tần tật kinh nghiệm đi thi TOEIC quan trọng sĩ tử nào cũng phải biết

Không ít các sĩ tử hoang mang liệu vào phòng thi sẽ như thế nào? Nên và không nên làm gì trong phòng thi? Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, “cắm cúi” ôn luyện kiến thức thì kỹ năng trong phòng thi cũng quan trọng không kém. Nhiều bạn “bỏ lơ” các quy định này khiến việc làm bài thi gặp không ít khó khăn dẫn đến kết quả không như mong muốn. Cùng xem kinh nghiệm đi thi TOEIC trong bài viết này để không bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi nhé.

Kinh nghiệm đi thi TOEIC về quy định phòng thi

Từ kinh nghiệm thi TOEIC của bản thân thầy và đúc kết từ trải nghiệm của các học viên, các bạn lưu kỹ những điều này khi bước vào phòng thi:

Thời gian thi

Bài thi TOEIC kéo dài 2 tiếng, 45 phút cho bài listening và 75 phút cho bài reading. Tuy nhiên để tính tổng thời gian cho quá trình thi thì phải mất tầm 3 tiếng hơn.

kinh nghiệm thi toeic với quy định thời gian

Trước giờ thi:

 • 30 phút: Tập hợp thí sinh thi, cất đồ dùng vào túi, chỉ mang CMND/ passport và phiếu đăng ký thi. Giám thị sẽ phát chìa khóa tủ để các bạn cất túi vào đó
 • 15 phút: Giám thị tiến hành lăn tay để kiểm tra dấu vân tay, đối chiếu với CMND và phiếu đăng ký dự thi
 • 15 phút: Giám thị quét từng thí sinh để kiểm tra tín hiệu thiết bị thu sóng nhằm chống gian lận trong quá trình thi
 • 15 phút: Thí sinh được phát phiếu làm bài và nghe hướng dẫn điền thông tin vào phiếu

Trong lúc thi:

 • 1 giờ: Thi listening trước, trước khi bắt đầu phần thi chính thức, giám khảo sẽ kiểm tra độ lớn của loa, chất lượng để các bạn nghe trước. Đảm bảo không có lỗi rồi mới bắt đầu
 • 1 giờ: Ngay khi kết thúc phần nghe, giám thị sẽ thông báo chuyển sang phần reading ngay. Thí sinh sẽ không có thời gian kiểm tra lại phần listening. Vì vậy rút kinh nghiệm đi thi toeic từ những bạn học viên review, thấy khuyên các bạn câu nào không nghe được thì cứ “lụi”. Đừng nên để trống vì không có thời gian để quay lại.

Sau khi thi:

 • 30 phút: Khi kết thúc phần thi, giám thị sẽ tiến hành thu bài. Kiểm tra thông tin có lỗi không, nếu có sẽ gọi thí sinh sửa lại
 • 15 phút: Thí sinh mở tủ lấy túi và giao chìa khóa lại cho giám thị rồi ra về

Kinh nghiệm đi thi TOEIC về đồ vật được mang vào phòng thi

Vậy được mang gì vào phòng thi?

Mỗi thí sinh sẽ được phát bút chì có tẩy sẵn nên ngoài CMND/ Passport, phiếu đăng ký,chìa khóa tủ thì các bạn không được mang theo bất cứ gì như: điện thoại, đồng hồ,…

Việc điều thông tin, ký tên, làm bài thi đều sử dụng bút chì. Gôm/ tẩy đầu bút chì khá tốt nên không phải lo bôi tẩy không ra. Nếu bút bị gãy ngòi hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh báo ngay với giám khảo đề kịp thời xử lý.

Ngoài ra, thí sinh có thể mang theo áo khoác, phòng trường hợp phòng thi quá lạnh ảnh hưởng đến chất lượng làm bài.

Không được rời phòng thi khi đang làm bài

Trong lúc làm bài thi, thí sinh không được phép rời phòng thi để đi uống nước hay vệ sinh cá nhân. Vì vậy, trước khi phát đề thi, giám thị sẽ nhắc nhở thí sinh trước.

kinh nghiệm thi toeic nên giữ im lặng trong lúc thi

Giữ im lặng trong phòng thi

Được biết thông qua các bạn học viên của thầy khi đi thi về chia sẻ thì có những trường hợp vì ho mà bị hủy bài thi. Có bạn ho 2 lần nhưng không bị thu bài ngay mà khi hết giờ làm bài, giám thị mới báo là bài thi không được chấp nhận.

Theo quy định là trong lúc thi, thí sinh phải tuyệt đối giữ im lặng, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì vậy mà trước khi thi, nếu cảm thấy không khỏe, có dấu hiệu cảm sốt thì đăng ký đổi ngày thi để đảm bảo không mắc phải trường hợp tương tự.

Ngoài ra, khi đang làm bài mà ngòi bút bị gãy hoặc có nhu cầu đổi bút, bạn chỉ cần đưa bút lên cao để giám thị thấy.

Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC

Kỹ thuật giải đề thi rất quan trọng, dưới sức ép thời gian mà nhiều bạn lúng túng, không biết câu này thuộc dạng nào, nên làm câu hỏi trước trong đoạn văn quá nhiều bẫy,…. Tất tần tật thầy đã chia sẻ trong Ebook: Kinh nghiệm thi TOEIC format đề mới. Nhấn vào đây để download nhé: Kinh nghiệm làm thi TOEIC format mới

Bài viết cùng chuyên mục:

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả, đạt nhanh target (listening & reading)

5 cách làm bài thi TOEIC format mới để đạt điểm cao (listening & reading)

Kinh nghiệm thi TOEIC speaking & writing hiệu quả với 90% sĩ tử

Với những kinh nghiệm đi thi TOEIC được thầy tích lũy từ chính trải nghiệm của mình và những bạn học viên, thầy tin chắc rằng bạn đã chuẩn bị được cho mình hành trang “xịn sò” chinh phục kỳ thi này. Nếu cần hỗ trợ, các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, thầy và các bộ phận học vụ sẽ giải đáp. Chúc em thi tốt và đạt kết quả cao nhé!

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *