Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả, đạt nhanh target

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà hiệu quả, đạt nhanh target

Cụm từ “kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà” không còn quá xa lạ với những bạn đang ôn luyện TOEIC. Đây là giải pháp khả thi và hợp lý nhất với những bạn bận rộn với việc học và đi làm không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi để đến các trung tâm ôn luyện. 

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn đang băn khoăn và trăn trở làm sao để ôn thi TOEIC cấp tốc tại nhà hiệu quả nhất? Liệu những phương pháp tự học TOEIC mà mình đã sưu tập và áp dụng đã đúng chưa? Những kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà đạt điểm cao mà Tiếng Anh Thầy Quý sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào đỡ băn khoăn và tìm được phương pháp học tập, ôn luyện phù hợp nhất cho bản thân. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ưu và nhược điểm của việc luyện thi TOEIC tại nhà

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm khi áp dụng phương pháp từ những “kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà” nhé.

Ưu và nhược điểm của việc luyện thi TOEIC tại nhà
Ưu và nhược điểm của việc luyện thi TOEIC tại nhà

Ưu điểm 

 • Tiết kiệm chi phí: Là một trong những ưu điểm rõ rệt nhất so với phương pháp ôn luyện truyền thống ở các trung tâm. Khi tự ôn luyện thi TOEIC tại nhà bạn có thể tiết kiệm được chi phí xăng xe, học phí,… bạn chỉ tốn một khoản chi phí nhỏ để mua sách, tài liệu và phiếu trả lời câu hỏi (Answer Sheet). 
 • Có thể chủ động thời gian học cho phù hợp với lịch sinh hoạt và công việc của bản thân.
 • Có thể tự điều chỉnh tốc độ và tinh chỉnh phương pháp học để phù hợp với bản thân hơn, không phải áp dụng theo một giáo trình chung và đại trà.

Nhược điểm

 • Bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm được tài liệu ôn thi phù hợp. Hiện nay số lượng tài liệu tràn lan trên mạng, trên thị trường là nhiều vô số kể nhưng để tìm được tài liệu ôn luyện phù hợp với bản thân mình là không dễ dàng.
 • Bạn sẽ dễ nản chí nếu thiếu áp lực cần thiết để tự học. Tự ôn luyện TOEIC tại nhà là rất thoải mái nhưng đây lại là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn không có động lực hay ép bản thân tự giác ôn luyện thì kết quả đạt được sẽ không tốt.
 • Thiếu người có thể giải đáp thắc mắc và hướng dẫn trực tiếp cho bạn khi bạn mới làm quen với việc ôn thi TOEIC. Bạn sẽ không biết mình sai ở đâu sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện và kết quả đạt được sẽ không cao.

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà

Muốn luyện thi TOEIC bạn không nhất thiết phải đến trung tâm luyện thi TOEIC và mất một khoản lớn học phí ở đó. Thực tế cho thấy, việc tự ôn thi TOEIC tại nhà cũng có thể mang lại kết quả rất tốt với 4 bước sau đây:

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà
Kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà

Bước 1:  Xác định trình độ, đặt mục tiêu và lên kế hoạch ôn thi cụ thể cho bản thân

Các bạn cần chú ý đến điều này để nâng cao trình độ bản thân theo từng bước và xây dựng chiến lược học hiệu quả nhé.

Đầu tiên, khi muốn bắt tay làm bất cứ việc gì thì việc xác định, thiết lập mục tiêu và lên kế hoạch cụ thể luôn là điều quan trọng. Ở mỗi target bạn đặt ra sẽ có từng phương pháp học khác nhau vì vậy bạn cần phải xác định một con số cụ thể bạn mong muốn đạt được trong kì thi tới là bao nhiêu? 450, 600, 650 hay 800 TOEIC? 

Khoan hãy đâm đầu vào tìm tài liệu hay ôn luyện ngay lập tức mà hãy xác định mục tiêu và trình độ của mình mà mình muốn đạt được từ đó mới bắt tay vào lên kế hoạch ôn luyện cụ thể hơn và tìm cho mình tài liệu ôn luyện phù hợp hơn.

Bước 2: Trang bị cho bản thân vốn từ vựng và ngữ pháp nền tảng

Vốn từ vựng và nền tảng ngữ pháp vững chắc được xem là hành trang vô cùng quan trọng để bạn có thể ôn luyện TOEIC tại nhà đó. Để tiện cho việc học từ vựng cũng như ngữ pháp TOEIC, Tiếng Anh Thầy Quý khuyến khích bạn nên có cho mình hai cuốn sổ tay riêng chuyên dùng cho việc học từ vựng và ngữ pháp để có thể ôn luyện ở mọi lúc mọi nơi. 

Theo như kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà trong cấu trúc đề thi TOEIC phần ngữ pháp sẽ chiếm 15% đề thi nên bạn cần ôn luyện thật kỹ để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Bước 3: Giải các đề thi thử và tìm giải pháp khắc phục phần Listening & Reading một cách nghiêm túc

Việc giải đề thi thử là điều không thể thiếu để giúp bạn có thể nâng cao số điểm trong quá trình ôn luyện TOEIC. Để việc giải đề và ôn luyện đạt hiệu quả cao nhất, Tiếng Anh Thầy Quý khuyến khích bạn trong lúc giải đề nên canh đúng thời gian 2 tiếng với thời gian làm đề thi thật. 

Sau khi giải đề hãy kiểm tra bài làm, xem lại những phần mình đã làm được và chưa làm được viết lại vào 1 cuốn sổ những lỗi sai và cách khắc phục để tiện cho việc xem lại khi cần. 

– Hãy cải thiện Listening của bạn bằng việc nghe nhiều hơn. Việc nghe TIếng Anh thường xuyên là cách tốt nhất để bạn có thể phản xạ được với ngôn ngữ này. Với bài thi TOEIC, phần Listening chiếm đến 45% số điểm của bài thi đây là chìa khóa giúp bạn kiếm thêm điểm và nâng mức điểm 600, 700, 800 TOEIC cho bản thân. 

– Cải thiện Reading – Theo như kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà để làm tốt phần thi này bạn nên chú ý tới vốn từ vựng, làm bài thật kỹ, tránh bị bẫy có trong đề thi. Hãy cẩn thận với những câu hỏi dễ vì chúng hay được dùng làm bẫy trong bài thi. Reading là phần thi rất dễ “ăn điểm” vì vậy hãy bạn tận dụng chúng và đừng nên bỏ lỡ.

Kinh nghiệm thi TOEIC speaking & writing hiệu quả với 90% sĩ tử

Bước 4: Tìm động lực, giữ vững tinh thần, tăng sự quyết tâm, kiên trì và lạc quan khi ôn thi TOEIC tại nhà

Vì sao luyện thi TOEIC tại nhà lại phải đề cao việc tìm động lực, giữ vững tinh thần, tăng sự quyết tâm, kiên trì và lạc quan? Vì đơn giản ngay cả những bạn đã có năng khiếu học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng thì cũng cần phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để có thể làm chủ ngoại ngữ này. 

Với những bạn tự học TOEIC tại nhà thì việc nỗ lực, cố gắng, kiên trì phải hơn gấp 2, 3 lần những bạn học ở trung tâm vì cần tính tự giác, chủ động của các bạn rất cao. Do vậy để có thể đạt được chứng chỉ TOEIC với mục tiêu như mong muốn hãy đặt sự quyết tâm thành công sẽ đến với bạn.

Tài liệu luyện thi TOEIC tại nhà  

Việc tìm cho bản thân những đầu sách, giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại khi tự ôn luyện tại nhà là vô cùng quan trọng. Các đầu sách mà bạn chọn phải có phần giải thích đáp án càng chi tiết càng tốt. 

Tài liệu luyện thi TOEIC tại nhà
Tài liệu luyện thi TOEIC tại nhà

Một vài cuốn sách bạn nên có khi tự ôn TOEIC tại nhà:

 • Sách từ vựng: 600 Essential Words in TOEIC Test
 • Giáo trình Oxford gồm 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
 • Sách Economy Volume 1 + 2 (Listening & Reading)
 • Tài liệu từ điển hình ảnh của Oxfords
 • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary
 • Các bộ đề ETS

Tham khảo: 10 Bộ sách ôn TOEIC format mới luyện 0 – 900

Ngoài ra, thầy đã đúc kết thêm kinh nghiệm đi thi TOEIC kinh nghiệm làm bài thi TOEIC để các em chuẩn bị được hành trang khi thực chiến tại phòng thi, tránh những rủi ro sai sót và làm bài hiệu quả hơn. Các em lưu lại 2 bài viết này xem trước khi bước vào phòng thi nhé. 

Kinh nghiệm thi TOEIC thì nhiều vô kể nhưng không phải ai cũng áp dụng hiệu quả vì suy cho cùng kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của 1 hoặc một một vài cá nhân, nên đôi khi điều đó lại không áp dụng được với các cá nhân khác. Do đó mà bạn cần chắt lọc thông tin, chỉ ứng dụng những điều nào phù hợp với bản thân mình thì mới có thể ôn tập hiệu quả được. 

Với những kinh nghiệm luyện thi TOEIC tại nhà mà Tiếng Anh Thầy Quý chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp được bạn có thêm phương pháp học tập hiệu quả và tốt nhất. Điều quan trọng, hãy giữ vững tinh thần, quyết tâm, siêng năng và chăm chỉ để có một kì thi Toeic thành công và trọn vẹn nhất nhé. 

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *