Chia sẻ cách ôn thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng và đạt được 600+TOEIC

ÔN THI TOEIC CẤP TỐC TRONG VÒNG 1 THÁNG

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế tự ôn thi cấp tốc trong 1 tháng và đạt được 600+ TOIEC từ bạn học viên của FireEnglish. Bài viết sau được trích từ lời chia sẻ của bạn học viên đã tham gia khóa “Giải đề ETS cấp tốc “ của FireEnglish. 

Cá nhân mình khoảng thời gian đó cần phải nộp bằng gấp để ra trường, không có nhiều thời gian để ôn luyện nên mình tự quyết định ôn luyện tại nhà và ngoài ra mình cũng học khóa học “ Luyện thi TOEIC cấp tốc “ tại trung tâm Anh ngữ Fire English.

Sau 1 tháng, mình đạt được 630 điểm TOEIC ngay từ lần thi đầu tiên mặc dù số điểm không quá cao nhưng mình vẫn vui vì đạt được mục tiêu ban đầu mình đặt ra là trên 500+

Khi nhận được kết quả này thì mình nhận thấy rằng cách ôn luyện của mình trong 1 tháng vừa qua thực sự có hiệu quả nên mình muốn chia sẻ cho các bạn.

Cách mình tự ôn luyện

Hãy tự đánh giá năng lực của bản thân:

Vì không có thời gian ôn luyện nhiều nên mọi người hãy tự list ra mình giỏi kỹ năng nào nhất trong TOEIC ( Listening hay Reading ) rồi sau đó mình dành thời gian ôn luyện kỹ năng đó nhiều hơn kỹ năng còn lại một chút

Cá nhân mình thì giỏi Listening hơn nên mình dành thời gian dường như là mỗi ngày để luyện nghe, còn phần Reading thì hôm nào bận mình chỉ xem sơ qua công thức ngữ pháp và xem lại bài cũ để nhớ thôi, còn hôm nào có thời gian nhiều thì mình mới làm bài tập ngữ pháp.

Mình đã luyện nghe và học từ vựng như thế nào ?

toeic listening

Một điều hết sức bất ngờ đó là “ Tốc độ đọc phần Listening trong bộ đề ôn ETS chậm hơn so với đề thi thật “ Đây là điều mình được chia sẻ từ anh chị và thầy cô trong group Tự ôn thi Toeic. Chính vì thế lúc nghe ở nhà mình đã tăng tốc độ nghe lên 1.2 có khi là 1.5 luôn :)) Và đúng như thế thật, lúc đi thi tốc độ của máy đọc y như lúc mình luyện nghe ở nhà . Nên bạn nào mà ở nhà cứ luyện nghe theo tốc độ của bộ ôn ETS đó thì dễ bị mất nhịp, nghe k kịp lắm.

  • B1: Bật máy set thời gian làm bài như thi thật:

Lúc ở nhà mình bật máy set thời gian như đi thi thật luôn, sau khi làm xong mình sẽ dò lại những câu nào sai và mở lại đoạn đó nghe. Nếu câu nào mà từ vựng mình không biết thì mình sẽ note lại và học sau.

  • B2: Học từ vựng

Nếu học theo cách truyền thống thông thường chỉ viết ra rồi ngồi học thuộc thì mình sẽ khó mà nhớ được nhiều từ trong vòng 1 tháng và rát dễ học trước quên sau, rồi dẫn đến nãn và lười học lắm.

Nên mình học từ vựng thông qua 1 ứng dụng tên là Anki ( mẹo nhỏ cho các bạn là nếu học từ vựng ở câu nào trong bài, thì lấy cả câu có chứa từ vựng đó ra làm câu ví dụ để học thuộc ) => đảm bảo nhớ lâu ơi là lâu luôn.

Chi tiết cách sử dụng ứng dụng và học từ vựng thì hồi trước mình có tham khảo ở đây: https://tienganhthayquy.com/cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua-voi-hau-het-nguoi-on-luyen-toeic

  • B3: Ôn đi ôn lại nhiều lần các đề mà bạn đã làm

Giải đề nhiều chưa chắc đã giúp bạn giỏi, mà việc làm lại đề cũ và xem mình còn sai ở lỗi cũ không và lý do tại sao mình làm sai để tìm cách khắc phục thì mới giúp bạn giỏi lên được. Đây là kinh nghiệm xương máu mà mình rút ra được trong quá trình ôn thi

Mình đã ôn reading như thế nào ?

Mình rất kém phần ngữ pháp nên mình cố gắng dành thời gian ra ôn lại các điểm ngữ pháp cơ bản và làm bài tập, xem đi xem lại rất nhiều lần các bài tập mình đã giải. Vì mục tiêu của mình là để nộp điểm ra trường từ 500+ trở lên nên mình không dành quá nhiều thời gian ôn các điểm ngữ pháp nâng cao mà mình dành nhiều thời gian ôn và làm các dạng bài cơ bản và đặc biệt là học nhồi từ vựng rất rất nhiều. 

Đề các bạn có thể tham khảo trên trang: https://tienganhthayquy.com/?s=mock+test

Giới thiệu với các bạn vài cuốn sách từ vựng các bạn có thể tham khảo và làm bài tập cho dễ nhớ: https://bitly.com.vn/5mt5

Review khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc tại Fire English

Combo trọn gói Luyện thi TOEIC cấp tốc là  1.980.000 VNĐ nhưng lúc mình học thầy đang ưu đãi nên còn 950k thôi. Giảng viên dạy là Thầy Nguyễn Phú Quý – TOEIC 980 ( thầy chia sẻ và dạy mình khá nhiều kinh nghiệm trong cách loại suy đáp án. Lúc mình học là 16 buổi học livestreaming (trong đó có 21 bài học ngữ pháp căn bản). Đặc biệt là học online nhưng luôn được Trợ giảng hỗ trợ online đến khi đạt kết quả và hơn nữa cái mình thích là mình sẽ được học lại bài giảng và ngân hàng học liệu (không thời hạn).

Cảm nhận của mình về khóa học là thầy ôn rất trọng tâm vào các điểm ngữ pháp thường ra thi và thầy cũng hướng dẫn các tip luyện nghe tìm keyword để có được đáp án chính xác nhất mà không mất quá nhiều thời gian.Thầy giảng cũng khá hay, các anh chị trợ giảng cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình khi mình có bất kỳ  thắc mắc gì trong học tập.

Nếu bạn nào đang cần ôn thi TOEIC cấp tốc để kịp thi lấy bằng thì khóa học này mình nghĩa rất phù hợp với các bạn đó. Và thầy cũng thường có những ưu đãi học phí cho các bạn sinh viên nữa.

Các bạn có thể tham khảo khóa học tại đây : https://tienganhthayquy.com/luyende/

Nếu muốn đạt được điểm cao thì bạn phải có khối lượng từ vựng đa dạng và chuyên ngành cao cũng như phải có được phương pháp học hoặc người hướng dẫn với lộ trình tốt. Chúc các bạn sớm hoàn thành mục tiêu điểm số đã đề ra nhe 


XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN VOUCHER GIẢM 40% HỌC PHÍ Học TOEIC online

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *