Chia sẻ cách ôn luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng và đạt được 600+TOEIC

ÔN THI TOEIC CẤP TỐC TRONG VÒNG 1 THÁNG

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế tự ôn luyện thi Toeic cấp tốc trong 1 tháng và đạt được 600+ TOIEC từ bạn học viên của tiếng anh thầy Quý. Bài viết sau được trích từ lời chia sẻ của bạn học viên đã tham gia khóa “Giải đề ETS cấp tốc“ của tiếng anh thầy Quý. 

Cá nhân mình khoảng thời gian đó cần phải nộp bằng gấp để ra trường, không có nhiều thời gian để ôn luyện nên mình tự quyết định ôn luyện tại nhà và ngoài ra mình cũng học khóa học “Luyện thi TOEIC cấp tốc“ tại trung tâm tiếng anh thầy Quý.

Sau 1 tháng, mình đạt được 630 điểm TOEIC ngay từ lần thi đầu tiên mặc dù số điểm không quá cao nhưng mình vẫn vui vì đạt được mục tiêu ban đầu mình đặt ra là trên 500+.

Khi nhận được kết quả này thì mình nhận thấy rằng cách ôn luyện của mình trong 1 tháng vừa qua thực sự có hiệu quả nên mình muốn chia sẻ cho các bạn.

Cách mình tự ôn luyện thi Toeic

Hãy tự đánh giá năng lực của bản thân:

Vì không có thời gian ôn luyện nhiều nên mọi người hãy tự list ra mình giỏi kỹ năng nào nhất trong TOEIC ( Listening hay Reading ) rồi sau đó mình dành thời gian ôn luyện kỹ năng đó nhiều hơn kỹ năng còn lại một chút

Cá nhân mình thì giỏi Listening hơn nên mình dành thời gian dường như là mỗi ngày để luyện nghe, còn phần Reading thì hôm nào bận mình chỉ xem sơ qua công thức ngữ pháp và xem lại bài cũ để nhớ thôi, còn hôm nào có thời gian nhiều thì mình mới làm bài tập ngữ pháp.

Mình đã luyện nghe và học từ vựng như thế nào ?

ôn luyện thi toeic listening
ôn luyện thi nghe Toeic

Một điều hết sức bất ngờ đó là “ Tốc độ đọc phần Listening trong bộ đề ôn ETS chậm hơn so với đề thi thật “ Đây là điều mình được chia sẻ từ anh chị và thầy cô trong group Tự ôn thi Toeic. Chính vì thế lúc nghe ở nhà mình đã tăng tốc độ nghe lên 1.2 có khi là 1.5 luôn :)) Và đúng như thế thật, lúc đi thi tốc độ của máy đọc y như lúc mình luyện nghe ở nhà . Nên bạn nào mà ở nhà cứ luyện nghe theo tốc độ của bộ ôn ETS đó thì dễ bị mất nhịp, nghe k kịp lắm.

> Tham khảo thêm các chủ đề mới cập nhật trong đề thi Toeic định dạng mới

 • B1: Bật máy set thời gian làm bài như thi thật:

Lúc ở nhà mình bật máy set thời gian như đi thi thật luôn, sau khi làm xong mình sẽ dò lại những câu nào sai và mở lại đoạn đó nghe. Nếu câu nào mà từ vựng mình không biết thì mình sẽ note lại và học sau.

 • B2: Học từ vựng

Nếu học theo cách truyền thống thông thường chỉ viết ra rồi ngồi học thuộc thì mình sẽ khó mà nhớ được nhiều từ trong vòng 1 tháng và rát dễ học trước quên sau, rồi dẫn đến nãn và lười học lắm.

Nên mình học từ vựng thông qua 1 ứng dụng tên là Anki ( mẹo nhỏ cho các bạn là nếu học từ vựng ở câu nào trong bài, thì lấy cả câu có chứa từ vựng đó ra làm câu ví dụ để học thuộc ) => đảm bảo nhớ lâu ơi là lâu luôn.

Chi tiết cách sử dụng ứng dụng và học từ vựng thì hồi trước mình có tham khảo ở đây: https://tienganhthayquy.com/cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua-voi-hau-het-nguoi-on-luyen-toeic

 • B3: Ôn đi ôn lại nhiều lần các đề mà bạn đã làm

Giải đề nhiều chưa chắc đã giúp bạn giỏi, mà việc làm lại đề cũ và xem mình còn sai ở lỗi cũ không và lý do tại sao mình làm sai để tìm cách khắc phục thì mới giúp bạn giỏi lên được. Đây là kinh nghiệm xương máu mà mình rút ra được trong quá trình ôn thi

Mình đã ôn reading như thế nào ?

Mình rất kém phần ngữ pháp nên mình cố gắng dành thời gian ra ôn lại các điểm ngữ pháp cơ bản và làm bài tập, xem đi xem lại rất nhiều lần các bài tập mình đã giải. Vì mục tiêu của mình là để nộp điểm ra trường từ 500+ trở lên nên mình không dành quá nhiều thời gian ôn các điểm ngữ pháp nâng cao mà mình dành nhiều thời gian ôn và làm các dạng bài cơ bản và đặc biệt là học nhồi từ vựng rất rất nhiều. 

Đề các bạn có thể tham khảo trên trang: https://tienganhthayquy.com/thi-thu-toeic/

Giới thiệu với các bạn vài cuốn sách 600 từ vựng thiết yếu trong TOEIC các bạn có thể tham khảo và làm bài tập cho dễ nhớ.

Xác định trọng tâm của các thang điểm để có thể tự luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

Theo khảo sát cho thấy, có đến 80% các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đang có điểm thi TOEIC từ 200 đến 450. Vì vậy, tiếng anh Thầy Quý sẽ hướng dẫn trong tâm ôn luyện với các mức điểm tương ứng!

Dưới hoặc mấp mé 250 tự luyện thi TOEIC cấp tốc

Nếu như bạn đang ở giai đoạn mất căn bản tiếng Anh và muốn học lại từ đầu, hãy cùng tiếng anh Thầy Quý tập trung vào các phần sau để bắt đầu luyện thi TOEIC cấp tốc.

 • Từ vựng: Ở tầm mức điểm thấp hơn 250, các sĩ tử TOEIC không còn cách nào khác ngoài việc hãy trau dồi kiến thức, ôn luyện và luyện tập, thực hành thật nhiều từ vựng để cải thiện điểm số của mình.
 • Tự ôn luyện thi toeic cấp tốc part 1:Tập trung vào các tranh có ít hơn 3 người tham gia và hành động cụ thể, đây là những câu hỏi đơn giản nhất của bài thi. Hãy chắc chắn bạn có thể làm đúng nó!
 • Tự ôn luyện thi toeic cấp tốc part 2: Nắm được cách trả lời các câu hỏi when – where – yes/no, đây là những câu hỏi dễ dàng nghe ra và có dấu hiệu nhận biết rất rõ. Những câu hỏi When – Where – Yes/no question là các câu hỏi dễ dàng nghe được và có dấu hiệu nhận biết rõ nhất.
 • Tự ôn luyện thi toeic cấp tốc part 3 & 4: Trong quá trình luyện TOEIC cấp tốc, các sĩ tử ở mức điểm này hãy tập nghe cho quen tai, nắm rõ được khi nào bắt đầu, đoạn giữa và kết thúc.
 • Tự ôn luyện thi toeic cấp tốc part 5 & 6: Hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản đã được học từ những năm cấp 3, đặc biệt là các thì cơ bản, các điểm ngữ pháp so sánh hơn – so sánh nhất, etc.
 • Tự ôn luyện thi toeic cấp tốc part 7: Hãy tập trung giải quyết các bài đọc ngắn, có 2 câu hỏi.

Tự ôn luyện thi TOEIC tốc đạt với mức điểm 350 điểm

Đây là mức điểm giành cho những bạn đang nắm căn bản tiếng Anh, có thể nghe hiểu các nội dung đơn giản, nhưng đủ sức để vượt qua những phần trên.

Với mức điểm này, nếu bạn thực sự siêng năng trau dồi, trang bị kiến thức và chăm chỉ ôn luyện tốc trong vòng 1 tháng, điểm số của bạn sẽ được khắc phục và có thể vượt lên nhanh chóng, vì đã nắm được cơ bản rồi.

Ở phầy này, các sĩ tử TOEIC hãy tập trung vào các mục:

 • Từ vựng: Ôn thật kỹ bộ 600 TỪ VỰNG TOEIC mà WISE ENGLISH đã đề cập ở mục trên. Phần này, WISE đã tổng hợp và chia theo các chủ đề, giúp các bạn học với lộ trình cụ thể nhất.
 • Tự ôn luyện thi toeic Phần 1: Ngoài những câu hỏi đã giải quyết được mức điểm 250, bạn hãy tập trung vào các tranh có trên 3 người, khung cảnh rộng, bao quát hơn.
 • Tự ôn luyện thi toeic Phần 2: Toàn bộ các câu hỏi When, Where, Who, How, và dạng yes/no question.
 • Tự ôn luyện thi toeic Phần 3 & 4: Chỉ tập trung luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài
 • Tự ôn luyện thi toeic Phần 5 & 6: Trọng tâm của mức điểm 250 và các dạng của từ, loại từ, Gerund và To Infinitive.
 • Tự ôn luyện thi toeic Phần 7: Đọc các bài đọc dài hơn nhưng chỉ tập trung vào các câu hỏi tổng quan.

Tự luyện thi TOEIC 450 điểm cấp tốc

Với trình độ này, kiến thức của bạn đang khá ổn, có thể nắm được các nội dung cơ bản, kết nối nhiều ý đơn giản với nhau. Tuy nhiên, điểm ở trình độ này sẽ khó tăng hơn. Chúng ta cần ôn tập các mục sau:

 • Từ vựng: Tiếp tục ôn thật kỹ 600 Từ vựng IELTS và mở rộng ra các topic khác như du lịch, hành chính văn phòng
 • Phần 1: Luyện cho kỹ trọng tâm 2 mức trên, hãy đặt mục tiêu làm quen hoàn thành đúng 8/10 câu
 • Phần 2: Trọng tâm 2 mức trên – các sĩ tử hãy tập trung vào việc phân biệt bẫy đồng âm – gần âm – lặp từ
 • Phần 3 & 4: Nắm vững những câu hỏi tổng quát và bắt đầu tập trung luyện thêm những thông tin ở cuối đoạn đối thoại/ bài nói
 • Phần 5 & 6: Như trên
 • Phần 7: Kiểm soát thời gian làm bài và tập trung làm các bài đọc ngắn nhưng nhiều câu hỏi

Xem chi tiết

Lộ trình luyện thi TOEIC 350 cấp tốc chi tiết 

Lộ trình luyện thi TOEIC 450 cấp tốc chi tiết 

Lộ trình luyện thi TOEIC 550+ cấp tốc chi tiết 

Xác định điểm yếu của bản thân trong hành trình tự luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

Điểm yếu của bản thân để ôn luyện thi toeic
Điểm yếu của bản thân

Trong quá trình luyện thi TOEIC, các sĩ tử sẽ nhận ra những khuyết điểm của mình. Bạn hãy tập trung vào những phần đó để đạt được mục tiêu.

Trong trường hợp bạn yếu kỹ năng nghe, hãy nghe, nghe nữa, nghe mãi và ghi chép chính tả đoạn nghe đó. Hoặc nếu vốn từ vựng bạn ít, hãy học thật nhiều.

Đối với những điểm ngữ pháp chưa nắm rõ, hãy chọn cho mình những dạng bài tập luyện kỹ phần đó.

Sau khi luyện thi TOEIC được một thời gian, bạn sẽ nhận ra những phần nào mà mình thấy khó khăn nhất. Hãy tập trung cải thiện điểm yếu đó.

Tham khảo:

Update 15 trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc ở TPHCM uy tín

10 Trung tâm kuyện thi TOEIC cấp tốc Đà Nẵng đảm bảo chất lượng đầu ra

Review khóa học ôn luyện thi cấp tốc tại Tiếng Anh Thầy Quý

Combo trọn gói luyện thi TOEIC online cấp tốc là  1.980.000 VNĐ nhưng lúc mình học thầy đang ưu đãi nên còn 950k thôi. Giảng viên dạy là Thầy Nguyễn Phú Quý – TOEIC 980 ( thầy chia sẻ và dạy mình khá nhiều kinh nghiệm trong cách loại suy đáp án. Lúc mình học là 16 buổi học livestreaming (trong đó có 21 bài học ngữ pháp căn bản). Đặc biệt là học online nhưng luôn được Trợ giảng hỗ trợ online đến khi đạt kết quả và hơn nữa cái mình thích là mình sẽ được học lại bài giảng và ngân hàng học liệu (không thời hạn).

Cảm nhận của mình về khóa học là thầy ôn rất trọng tâm vào các điểm ngữ pháp thường ra thi và thầy cũng hướng dẫn các tip luyện nghe tìm keyword để có được đáp án chính xác nhất mà không mất quá nhiều thời gian.Thầy giảng cũng khá hay, các anh chị trợ giảng cũng hỗ trợ mình rất nhiệt tình khi mình có bất kỳ  thắc mắc gì trong học tập.

Nếu bạn nào đang cần ôn thi TOEIC cấp tốc để kịp thi lấy bằng thì khóa học này mình nghĩa rất phù hợp với các bạn đó. Và thầy cũng thường có những ưu đãi học phí cho các bạn sinh viên nữa.

Các bạn có thể tham khảo khóa học tại đây : https://tienganhthayquy.com/luyende/

Nếu muốn đạt được điểm cao thì bạn phải có khối lượng từ vựng đa dạng và chuyên ngành cao cũng như phải có được phương pháp học hoặc người hướng dẫn với lộ trình tốt. Chúc các bạn sớm hoàn thành mục tiêu điểm số đã đề ra nhe 


XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN VOUCHER GIẢM 40% HỌC PHÍ 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *