Series review đề thi TOEIC format mới nhất 09/2020

Review đề thi TOEIC mới nhất - Tiếng Anh Thầy Quý

Chào mọi người, bạn Thùy Trang mới nhận phiếu điểm TOEIC ngày 28/09 vừa qua, tiện đây muốn review cho mọi người quá trình đki thi và cách học của bạn Thùy Trang mong là sẽ giúp ích được phần nào cho những bạn đang ôn và sắp thi.  

Được sự đồng ý chia sẻ của bạn, dưới đây là những kinh nghiệm, review về quá trình thi của bạn cho mọi người về quá trình đăng ký thi và cách học mong là sẽ giúp ích được phần nào cho những bạn đang ôn và sắp thi”

Về thủ tục đăng ký thi tại ĐH Bách Khoa HN

Bạn Thùy Trang đăng ký ở ĐH Bách Khoa HN bởi loa ở đây âm thanh khá ổn. Xem lịch rồi điền form đăng ký online trước ngày thi 3 tuần, nhận được mail hướng dẫn làm thủ tục đăng ký online rất chi tiết. Sau khi chuyển khoản thanh toán lệ phí thi, chỉ cần chuyển giấy tờ cứng (liên 1 mẫu đki dự thi có dán ảnh và 1 ảnh 3×4) đến địa chỉ ghi sẵn trong mail trước ngày thi khoảng 9 ngày là xong.

Ngày thi chỉ cần cầm theo cmt/cccd và liên 2 có dán ảnh 3×4 đi thi. Trường BK rất rộng nên bạn đến sớm tầm 40p trước giờ thi để phòng trường hợp không tìm thấy toà nhà thi nó ở đâu.

Ưu điểm khi thi tại BK: Chất lượng loa to , rõ ràng Nên mặc áo dài tay vào phòng thi vì điều hoà khá lạnh. Một ưu điểm nữa là mỗi phòng thi đều có đồng hồ cho các thi sinh căn giờ làm bài.

Review đề thi TOEIC tháng 09/2020

Listening: Tốc độ và giọng đọc ngang ETS, có đôi khi còn thấy chậm hơn. Cách làm bài thi cũng nhiều bạn review rồi, quy tắc 3 ngón tay và đọc trước các câu hỏi part 3, part 4. Cũng khá tiếc vì phần đầu của part 4 bạn bị run và ngợp, mất khoảng 9 câu đầu đề lấy bình tĩnh, vừa do điều hoà lạnh vừa do tâm lý :((

Reading: Part 5 và 6 bạn Thùy Trang cảm nhận dễ hơn ETS 2018, ngang ETS 2019, chủ yếu là các câu về loại từ, từ vựng. Sang part 7, các câu có 2 và 3 đoạn văn đều dài hơn tất cả các đề đã từng làm. Cách làm của bạn Thùy Trang là làm luôn từ câu 175-200 của part 7, rồi mới chuyển về làm part 5 và 6. Bạn Thùy Trang thấy những câu dài và khó nên để làm đầu tiên để não làm việc tối ưu nhất, vì nếu để làm sau cùng thì khi ấy đã bị thấm mệt bởi những part trước rồi, nên tỷ lệ sai sẽ cao hơn. Bạn Thùy Trang thấy cách này khá hiệu quả, bạn dư tận 10p để check và tô lại đáp án lận.

Bạn Thùy Trang không skim hay scan gì cả, mà chọn cách đọc hiểu từ đầu đến cuối, cố gắng tập trung nhất có thể để không phải đọc đi đọc lại nhiều lần.

Quá trình học và cách học

Listening: Vẫn là phương pháp nghe và chép chính tả, sau đó check lại trans và lại nghe lại để xây nền. Câu nào chưa nghe được thì nghe lại nhiều lần. Cứ thế cứ thế, bắt đầu từ part 1, part 2, sau khi trình độ nghe khá hơn 1 chút thì chuyển sang làm part 3, part 4. Đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ bất ngờ vì khả năng nghe của mình vì sẽ cải thiện đáng kể. Mấu chốt ở đây là kiên trì, cuối cùng sẽ gặt hái được thành quả nha. Mọi người có thể lấy luôn file nghe từ đề ETS cho quen thuộc với giọng đọc.

Reading: Grammar của bạn Thùy Trang khá yếu nên bạn đã học qua quyển Hacker Reading. Thât sự là có rất nhiều thông tin hữu ích trong quyển này, giúp bạn cải thiện part 5,6 rất nhiều. Mỗi ngày bạn cố gắng hoặc là làm part 5+6, hoặc là làm part 7, sau đó sẽ chữa thật kĩ xem bạn sai ở đâu.

 Mn có thể tải sách tại đây:https://firetoeic.edu.vn/tai-lieu-on-thi-toeic-hacker…/

Cách tăng vốn từ vựng của bạn Thùy Trang là làm part 7, càng làm nhiều đề bạn càng biết nhiều từ vựng hơn. Bạn Thùy Trang chọn cách đọc hết từ đầu đến cuối bài đọc rồi mới làm, cách này rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Ok thời gian đầu có thể rất lâu và mất thời gian, nhưng sau một thời gian miệt mài làm part 7 theo cách này, tốc độ đọc hiểu của bạn Thùy Trang tăng lên đáng kể.

Làm đề: bạn Thùy Trang làm theo thứ tự từ bộ ETS 2019, 2020, New Eco, ETS 2018. Mỗi bộ làm ít nhất 2 lần, rút ra là nên làm kỹ 1 bộ còn hơn làm nhiều bộ mà qua loa các bạn ạ. Trước khi thi 1 tháng bắt đầu mỗi ngày cố gắng làm 1 đề để quen với cường độ lúc thi.

-Bên cạnh đó, bạn Thùy Trang cũng thường hay lên Group này để làm các test ngắn của các admin cũng như các mems đăng, có ích lắm ạ.

Mong răng chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn phần nào, trong tương lai bạn Thùy Trang  sẽ cố gắng đạt điểm cao hơn nữa vì chưa thấy hài lòng. Cùng nhau cố gắng nhé!

TỔNG KẾT VÀ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN

Đề thi tương đối ổn và phân loại câu dễ và khó đều nhau phù hợp với nhiều mức độ

Hãy chăm chỉ làm bài thi thử liên tục 2 giờ liền để khi đi thi thật bạn không bị bỡ ngỡ và áp lực

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý, câu nào chưa biết thì bỏ qua ngay đừng dành quá nhiều thời gian cho 1 câu nhé.

Nguồn: Bạn Thùy Trang

Nếu muốn đạt được điểm cao thì bạn phải có khối lượng từ vựng đa dạng và chuyên ngành cao cũng như phải có được phương pháp học hoặc người hướng dẫn với lộ trình tốt.
Các bạn  có thể tham khảo các khóa học của FireEnglish  online Hiện khóa học này đang có voucher giảm 40% cho 10 bạn đăng ký sớm nhất . Khóa học giúp bạn lấy lại được nền tảng tiếng Anh, lộ trình học bài bản và tạo sự tiện lợi cho bạn thông qua hình thức học Online có thể xem lại bài học bất cứ lúc nào.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *