Lộ trình luyện thi TOEIC 450 cấp tốc hiệu quả, chi tiết cho người mất gốc

luyện thi toeic 450 cấp tốc

Để đạt TOEIC 450 cấp tốc liệu rằng có quá khó khăn? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều học viên đang gấp rút cần tấm bằng TOEIC để kịp ra trường và cơ hội thăng tiến trong công việc tìm kiếm nhiều nhất. Thật ra khó khăn lớn nhất ở đây không nằm ở việc kiến thức nền tảng ngữ pháp và từ vựng của em ở đâu mà là phương pháp học luyện TOEIC có phù hợp với bản thân không? Bài viết này sẽ giúp em tìm hiểu về lộ trình luyện thi TOEIC 450 cấp tốc.

Những lỗi hay gặp khi luyện thi TOEIC 450 cấp tốc

Khi luyện thi TOEIC cấp tốc ở mức điểm 450, đa phần là các em mới bắt đầu ôn luyện, kiến thức nền tảng còn chưa chắc hoặc mất gốc tiếng anh nên dể mất định hướng, khó tìm ra lộ trình học của bản thân dẫn đến việc ôn lan man không hiệu quả. Dưới đây là một số lỗi hay gặp của các em mới ôn thi TOEIC:

những bất cập khi luyện thi toeic 450 cấp tốc
Những bất cập khi luyện thi toeic 450 cấp tốc
 • Không làm bài kiểm tra năng lực đầu vào: Đây là bước vô cùng quan trọng trong việc học TOEIC, bởi khi biết được mình đang ở đâu, em mới có định hướng mục tiêu và phương pháp rõ ràng cụ thể.
 • Không đặt mục tiêu thực tế: Em phải biết rằng nếu hiện tại em đang ở mức dưới 450+, em không thể đạt mức 800+ một sớm một chiều được. Đó là cả hành trình ôn luyện đi từ căn bản đến nâng cao. Nên đừng vội cũng đừng ép bản thân. Chưa bao giờ là muộn cho việc lên một kế hoạch cho tương lai của em.
 • Miệt mài giải đề mà không xem lại các lỗi sai, không hệ thống kiến thức đã học mà chỉ nhồi nhét kiến thức mới. Lần sau gặp lại câu hỏi đó, câu hỏi đáng ra em đã ăn điểm nhưng lại một lần nữa mắc lỗi.
 • Học ngữ pháp bỏ quên từ vựng: Thật ra ngữ pháp chỉ chiếm 15% tổng bài thi của em mà thôi, em chỉ cần tìm ra cuốn sách tổng quan về ngữ pháp dành cho mức độ TOEIC 450 cấp tốc thì việc đó không còn là vấn đề. Thứ quyết định mạnh mẽ nhất đến điểm số của em là từ vựng, đây là yếu tố then chốt cho bài reading của em đấy!
 • Không đặt thời gian làm bài: Một bài thi TOEIC gồm có 200 câu kéo dài 120 phút. Áp lực phòng thi là điều các thí sinh rất dể mắc phải. Việc đó yêu cầu bản thân em khi luyện đề tại nhà phải chủ động tối ưu thời gian làm bài mỗi phần để vào phòng thi không bị ngợp nhé.
 • Dịch nghĩa : Nhiều em sẽ thắc mắc tại sao mình lại nói như vậy? Vấn đề này xuất phát từ vốn từ vựng quá nghèo nàn của em; từ độ nhạy của em khi bắt gặp tiếng anh. Việc này làm tốc độ của em giảm đi rõ ràng và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, em khó có thể bắt kịp nhịp của người bản xứ.

Tham khảo:

Update 15 trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc ở TPHCM uy tín

10 Trung tâm kuyện thi TOEIC cấp tốc Đà Nẵng đảm bảo chất lượng đầu ra

Lộ trình luyện thi TOEIC 450 cấp tốc

Nếu bình thường em làm Reading và Listening ngang nhau:

 • Em cần đạt 250 điểm bài nghe → em cần làm đúng 56 – 60 câu phần nghe.
 • Em cần đạt 250 điểm bài đọc → em cần làm đúng 56 – 60 câu phần đọc.

Nếu thế mạnh của em là Reading:

 • Em cần đạt 300 điểm bài đọc → em cần làm đúng từ 66 – 70 câu phần đọc.
 • Em cần đạt 200 điểm bài nghe → em cần làm đúng từ 41 – 45 câu phần nghe.

Nếu thế mạnh của em là Listening:

 • Em cần đạt 200 điểm bài đọc → em cần làm đúng từ 46 – 50 câu phần đọc.
 • Em cần 300 điểm bài nghe → em cần làm đúng từ 61 – 65 câu phần nghe.
Lộ trình luyện thi toeic 450 cấp tốc
Lộ trình luyện thi toeic 450 cấp tốc

Dưới đây là phương pháp ôn luyện từng kỹ năng các em có thể tham khảo để lập kế hoạch ôn tập phù hợp với mình:

LUYỆN NGHE

Ở giai đoạn trình độ sơ cấp này em nên tập trung vào part 1 và part 2 vì đa phần là từ vựng dể ăn điểm, em có thể nghe đại khái nội dung nhưng chưa hiểu rõ lắm nên hãy đặc biệt chú ý đến từ khóa chính.

 • Bước 1: nghe tiếng anh
 • Bước 2: nghe lại đoạn audio đó kèm theo phụ đề, xem từ nào mình chưa nghe được, đánh dấu lại.
 • Bước 3: Nghe lại lần 3, lúc này vừa nhìn vào chữ vừa đọc theo. Một lưu ý dành cho em đó là cố gắng đọc thành tiếng càng to càng tốt.
 • Bước 4: Nghe lại lần cuối một lần nữa và vẫn nhìn vào phụ đề.
 • Bước 5: Ghi lại các từ mới đã nghe được, học cách phát âm và tập dịch câu.

Giai đoạn này sẽ phải mất 1 khoảng từ 2-3 tháng luyện tập đi luyện tập lại. Nếu em kiên trì đủ lâu thì sẽ cảm nhận thấy hiệu quả của nó. Sau 2-3 tháng tiếp theo em có thể thay đổi chiến thuật bằng cách nghe và chép chính tả. Nó sẽ giúp em tăng khối lượng từ vựng, nhớ cách phát âm, thậm chí cách sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

LUYỆN ĐỌC

Phần này phụ thuộc rất lớn vào kiến thức từ vựng của em, khi làm phần Reading, lời khuyên dành của thầy là không nên đọc hết cả bài, đọc lướt để ý từ khóa chính và nắm ý chính, từ đó chúng ta sẽ hiểu sát ý của tác giả.

Với thầy, khi ôn luyện reading đều trang bị kĩ năng scanning, skimming để nắm hết được nội dung chính của toàn bài, ngụ ý của tác giả mà không cần phải đọc từng chữ. Khi mới bắt đầu ôn luyện reading các em nên luyện đọc thật nhiều, tận dụng được cơ hội sử dụng hai kĩ năng trên và áp dụng thật hiệu quả nhé.

CỦNG CỐ NGỮ PHÁP

Em không cần nghĩ đến những thứ ngữ pháp cao siêu, nắm được nền tảng cơ bản là đã đủ cho em đốt cháy giai đoạn này rồi. Thầy đã tổng hợp một số điểm ngữ pháp mà các em cần phải học ít nhất ở mức độ hiểu được công dụng và cách sử dụng. Ví dụ như: các thì (HTĐ, HTTD, QKD, QKHT,…); cách rút gọn, xác định thể chủ động, bị động, câu điều kiện, đảo ngữ,..

Với mỗi điểm ngữ pháp ở trên, các em chỉ cần trả lời được câu hỏi tầm cơ bản là đã có thể sẵn sàng để đạt được số điểm TOEIC 350-450 READING rồi đấy!

NÂNG CAO TỪ VỰNG

Từ vựng là một trong những yếu tố quyết định mạnh nhất đến kết quả của chứng chỉ TOEIC, không chỉ với các em mới luyện thi mà kể cả các em đang lên level cao.

Đối với trình độ này, các em cần chưa cần phải học nhiều từ vựng phức tạp xuất hiện trong đề thi TOEIC. Thay vào đó, em cần tập trung chủ yếu vào việc học các từ vựng gần gũi với cuộc sống xung quanh mà em hay gặp, từ trong nhà cho đến văn phòng, hay ngoài đường.

Một số chủ đề hay gặp ở band điểm TOEIC 350-450:

 • Đồ dùng văn phòng
 • Các loại phương tiện giao thông
 • Đồ dùng trong nhà bếp
 • Các loại nội thất
 • Tên các loài vật phổ biến
 • Tên các thiết bị điện tử phổ biến
 • Tên các công trình công cộng thường gặp.

Thầy thấy một số em vẫn còn đang loay hoay trong việc học từ vựng TOEIC, học không đúng cách khiến vốn từ cứ giậm chân tại chỗ mãi không có bước tiến.

Và về cách học từ vựng, thầy có vài mẹo sau đây:

 • Bất cứ thứ gì nằm trong phạm vi ánh mắt của em, hãy thử nhẩm trong đầu từ đó, ghi note lại và dán lên xung quanh môi trường em đang học tập và làm việc.
 • Học theo ngữ cảnh và hình ảnh, tâm trí của các em sẽ ghi nhớ những câu chuyện hơn là những từ vựng đơn thân độc mã.
 • Hạn chế học từ vựng riêng lẻ, học từ vựng TOEIC theo chủ đề là cách mà não bộ của em dể dàng tiếp cận và ghi nhớ lâu hơn.
 • Ôn lại từ vựng sau khi học, khoảng thời gian em có thể chia ra: sau 15 phút, sau 30 phút và sau một ngày.

Xem tiếp:

Lộ trình luyện thi TOEIC 350 cấp tốc hiệu quả, chi tiết cho người mất gốc

Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc 550 chi tiết, hiệu quả

Tài liệu luyện thi TOEIC 450 cấp tốc

Các em mới luyện thi có thể tham khảo các tài liệu sau đây:

Sách luyện thi toeic 450 cấp tốc
Sách luyện thi toeic 450 cấp tốc

Big Step TOEIC 1,2: Phù hợp ở giai đoạn đầu, sách cung cấp kiến thức căn bản về 12 chủ điểm lớn trong TOEIC. Các câu hỏi đều ở mức dể được lấy từ đề thi TOEIC nhằm giúp các em làm quen với đề thi.

600 essential words for the TOEIC: Sách cung cấp 600 từ vựng căn bản của 50 chương hay gặp nhất trong bài thi, mỗi chương là một chủ đề và một ngữ cảnh riêng giúp em ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

STARTER TOEIC 450: Sách được viết dành riêng cho các em mới bắt đầu bao gồm 4 cấp độ đi từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung bám sát cấu trúc đề thi TOEIC giúp người học dể dàng tiếp cận đến mục tiêu 450+.

Big Step 3: Một phiên bản nâng cấp của Big Step TOEIC 1,2. Cuốn sách này hệ thống hóa kiến thức một cách kĩ lưỡng từ đó đưa ra các câu hỏi nâng cấp hơn, đặc biệt sách còn có chi tiết giải thích từng part nhỏ bằng tiếng Việt giúp người học dần cải thiện điểm số, nâng cao trình độ.

Các em xem chi tiết và tải trọn bộ sách luyện thi TOEIC cấp tốc tại đây nhé, 

Download: Top 9 bộ sách luyện thi TOEIC cấp tốc hay không thể bỏ qua

Lộ trình trên giúp cho sinh viên và người đi làm gấp rút có ngay chứng chỉ TOEIC 450 và thậm chí các em đang tìm kiếm lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc mục tiêu 450-650+ có thể sử dụng làm nền tảng để nâng band điểm của mình. Và lời khuyên mà Tiếng Anh Thầy Quý đưa đến cho các sĩ tử đó là hãy luyện tập thật nghiêm túc và chăm chỉ.

Đặc biệt đối với các em đang trong giai đoạn gấp rút nhưng lại không có thời gian cũng như tiết kiệm học phí có thể tham khảo ngay khóa học luyện thi TOEIC online cấp tốc do thầy Quý trực tiếp giảng dạy, có khóa luyện thi TOEIC cấp tốc Giải đề ETS 2022 16 buổi. Các em sẽ được học theo đúng lộ trình cấp tốc và nhận tài liệu hoàn toàn miễn phí. Em nào quan tâm thì tham kham khảo thông tin bên dưới và đăng kí ngay cho thầy nhé!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 16.07.2024 đến 22.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 12.07.2024 đến 19.08.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *