Series review đề thi TOEIC format mới nhất 08/2020

Review đề thi TOEIC mới nhất - Tiếng Anh Thầy Quý

Nhóm cộng đồng giải đề ETS  thường hay cập nhật các bài review đề thi TOEIC của các bạn sĩ để mems đang ôn luyện có nắm bắt độ khó của đề và có phương pháp ôn luyện phù hợp. Được sự đồng ý chia sẻ từ anh Đình Quang và anh Quang Vinh (thành viên trong nhóm), dưới đây là quá trình ôn thi và review độ khó của đề mà hai anh thi vào 16/08/2020 và 30/08/2020. 

Quá trình ôn thi:

Anh Vinh trước khi thi đã có nền ngữ pháp tiếng anh thi đại học và thời gian ôn thi của anh bắt đầu luyện đề tầm khoảng 2 tuần trước khi thi mà thôi.

Dành 2 ngày đầu để tìm hiểu về cấu trúc đề thi TOEIC, band điểm các thể loại, các tips làm dạng bài và làm thử đề trên các web. Sau khi nắm được sơ các dạng bài, rồi tiến hành làm một test thử lấy từ ETS 2019 và đạt mức điểm 700. Phần nghe mới đạt 7x câu còn phần đọc thì vẫn còn thiếu thời gian làm 17 câu nên chọn random và tính điểm. Từ đó xác định được thời gian là vấn đề gặp phải, các phần ngữ pháp, từ vựng khác thì phải trau dồi thêm qua luyện đề.

Thi thử TOEIC online tại đây: https://nghetienganhpro.com/dethithutoeic50cau 

Bước vào giai đoạn luyện đề thì chia nhỏ dạng bài ra:

  • Phần đọc: part 5 do có nền ngữ pháp nên lấy từ các đề ETS ra luyện 1 lượt để vừa tăng tốc độ và phản xạ. Đến giai đoạn làm part 5 trong khoảng 10-12p thì chuyển tiếp qua part 6,7. Part 6,7 cũng cần nắm được các dạng đề chính, tùy mỗi bạn có cách đọc hiệu quả khác nhau. Với những bài dễ, ngắn thì đọc lướt cả bài rồi chọn đáp án. Bài nào trông vẻ khoai thì cứ đọc câu hỏi và tìm thông tin. Cứu tinh cho phần đọc là các file từ vựng hay gặp
  • Phần nghe: tương tự, cũng lọc riêng part 1, 2 nghe riêng, còn part 3,4 tương tự nhau nên có thể luyện chung. LC luyện được hết part 1, 2 của test của ETS 2019 và part 3,4 của 5 test ETS và 1 đề của New Eco, bình thường anh Vinh dao động từ 75-85 câu do luyện ít và chưa thạo cái quy tắc 3 ngón tay lắm. Đi thi thì cố gắng giữ vẫn tâm lý. Phần này, khuyên các bạn nên đọc transcript của những test đầu để dễ hình dung xem thông tin được lấy ở đâu và cố gắng luyện tập câu nào miss thì bỏ qua luôn. 

Download: Từ vựng thường gặp trong TOEIC nhất định phải biết

Và sau đây là phần review đề thi, hy vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm bí quyết thi nho nhỏ nào đó gửi đến mấy bạn…

Review đề thi TOEIC 08/2020

Cơ sở thi

Loa tốt, âm thanh rõ, dễ nghe phòng cách âm tốt, yên tĩnh, giám thị nhiệt tình.

Hôm thi họ bắt đeo khẩu trang khi vào phòng, nhưng lúc thi có thể cởi ra cho thoáng, giám thị cũng không nói gì. Một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn nhớ mài ngòi bút chì cho to ra tô đáp án cho dễ nhé nhất là với các bạn nên áp dụng quy tắc 3 ngón tay trong phần nghe. Đấy tuyệt chiêu để đạt điểm cao phần Listening đó.

Phần LISTENING

Part 1:

5 bức tranh đầu khá dễ, hình rõ ràng, tốc độ đọc vừa pha ngang đề ETS thôi. Riêng đối với hình cuối thì đáp án hơi phân vân, khó chọn. Các bạn có thể dùng phương pháp loại trừ thì sẽ ra đáp án thôi.   

Part 2:

Theo mình part này sẽ được nâng lên 1 tầm độ khó mới, khó hơn đề ETS một chút. Ở phần tốc độ đọc nhanh hơn, nghe hiểu, suy luận nhiều hơn… đến khoảng 10 câu cuối đọc khá nhanh và lướt. Nếu bạn không nghe hết được câu thì loại trừ là phương án tối ưu nhất trong tình huống này.

Part 3,4:

Với 2 part này có nội dung như ETS, các bạn cứ làm đề ETS nhiều là được, nội dung đoạn hội thoại cũng chỉ như những bộ đề các bạn ôn thi thôi, tốc độ thì có vài 3 đoạn nhanh và buộc phải nghe hiểu thì mới chọn được đáp án.

Cốt yếu của 2 part này là phải đọc được 3 câu hỏi và lướt qua nhanh 3 câu trả lời để nắm được sơ nội dung bài đọc và nên áp dụng quy tắc 3 ngón tay.

Nhìn chungm mức độ từ vựng và giọng đọc như ETS, riêng tốc độ thì đề lần này đọc nhanh hơn một chút. Bạn nào có mục tiêu 750 trở xuống thì luyện nghe kĩ ETS là chuẩn nhất. Mình cũng chỉ nghe trong các bộ đề của ETS thôi. Cộng thêm các bạn ôn luyện bằng loa ngoài nữa, nếu các bạn chỉ toàn nghe bằng tai nghe khi vào thi sẽ không quen với âm thanh của loa phòng thi, dẫn đến việc nghe không được tốt.

Phần READING

Part 5,6:

Tương đối dễ thở. Các bạn ôn kĩ các bộ đề ETS là có thể làm được hơn 80% của bài thi.

Part 7:

Phần này được đánh giá khó hơn đề ETS. Không kịp thời gian để làm, việc bỏ mất 1 bài article hay 1 đoạn cuối cũng là một điều hoàn toàn chấp nhận được. Các bạn cũng có thể chọn phương án lụi câu để tránh mất thời gian với Part 7 quá nhiều.

Đây chỉ là ý kiến cá nhân và kinh nghiệm làm bài của anh Đình Quang cho những bạn có mục tiêu khoảng 800 trở xuống. Còn các bạn có mục tiêu cao hơn thì phải làm những bộ đề khó hơn, chỉnh tốc độ nghe nhanh hơn. 

Bên trên là toàn bộ review đề thi TOEIC 08/2020 và quá trình ôn luyện của anh Quang Vinh và anh Đình Quang Chúc mọi người tâm lý vững, tìm tài liệu phù hợp, có lộ trình học đúng và thi đạt điểm cao như mong đợi nhé.

Nguồn: Anh Đình Quang và anh Quang Vinh

Sắp tới đây, FireEnglish sẽ khai giảng khóa học TOEIC online ONE DIRECTION với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Quý TOEIC 980 đứng lớp cùng với sự hỗ trợ của các bạn trợ giảng nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Khóa học này đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp các thí sinh đạt được mục tiêu chinh phục điểm TOEIC cao trong tương lai. Hiện khóa học đang có Voucher giảm 40% học phí dành cho 10 bạn đăng ký nhanh nhất. FireEnglish cũng cam kết sẽ hoàn lại 100% học phí nếu kết quả thi không như cam kết. 

Xem lịch khai giảng và nhận voucher giảm 40% học phí 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2023. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2023 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 07.12.2023 đến 16.01.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 04.12.2023 đến 08.01.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2022
  • Giáo trình: ETS Format 2022 – 2023 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2023, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *