Series review đề thi TOEIC format mới nhất 10/2020

Review đề thi TOEIC mới nhất - Tiếng Anh Thầy Quý

Rất nhiều bạn trong thời gian gần đây lo lắng về cấu trúc đề thi TOEIC mới, vì vậy đội ngũ admin trong nhóm cộng đồng giải đề ETS của trung tâm thường hay cập nhật các review đề thi TOEIC mới nhất từ các bạn sĩ tử. Được sự đồng ý chia sẻ từ bạn Phạm Thục Anh (thành viên trong nhóm), dưới đây là quá trình ôn thi và review độ khó của đề mà bạn thi vào ngày 28/10/2020. 

Đăng ký thi và review đề thi TOEIC 10/2020

Đăng kí online trước, in sẵn tờ phiếu đăng kí thi và ảnh ở nhà rồi lên làm thủ tục nộp tiền là xong. Các bạn muốn thi ngày hôm nào thì nên canh ngày đăng kí online và liên hệ bên IIG trước để biết còn những ngày nào trống.

Bạn Thục Anh thi ở IIG Trung Hòa, nhận xét là giám thị nữ xinh gái, giám thị nam đẹp trai và thân thiện =))) điều hòa hơi lạnh tí nên các bạn mang theo áo, nóng thì cởi ra. Loa ổn áp như đeo tai nghe.

Part 1: 

Nên xem hình ảnh trước sau đó đoán xem keyword có thể xuất hiện. Đỡ bị loạn mà độ chính xác cao.

Part 2:

 Chủ yếu bắt key từ hỏi 5W1H, nếu nghe hiểu hết thì dễ nhưng nếu không thì nên tập nghe, đọc scancript nhiều để đoán nhé vì lúc thi hiếm có câu trả lời trực tiếp lắm

Part 3-4: 

Đoạn hội thoại rất “lắt léo, paraphase và nhanh hơn ETS nên phương pháp bắt key không hiệu quả

Part 5: 

Chủ yếu vẫn là làm đề xong, chữa kĩ từng cấu trúc ngữ pháp thì vừa học được từ mới, vừa phân biệt được từ loại. Với các câu từ loại thì nên xem xét từ gốc rồi xem trong câu để biết noun, adj hay adv thiếu để điền.

Part 6-7: 

Lúc đi thi RC không quá dài, như ETS19-20 thôi nên cứ ETS mà dập. Part 7 có những phần có 2-3 đoạn đọc thì các bạn nên đọc câu hỏi, câu hỏi trước sau đó scan và loại trừ dần các câu trả lời không đúng. Nhưng phải scan rất kĩ vì nó hay liên kết nhau và nhiều khi các câu mấu chốt nó lại nằm ở chỗ mình không ngờ tới.

Phương pháp làm bài

Cái này các bạn đọc tham khảo vì mỗi người có tốc độ làm bài khác nhau và cách làm bài cũng khác nhau.

LC thì không có gì phải bàn rồi, cứ đọc câu hỏi và câu trả lời trước rồi nghe mà khoanh thôi. Trường hợp nào nghe không hiểu thì cứ bắt được từ nào nghe thấy giống từ trong bài thì khoanh =))) Trước khi thi 1 tuần nên luyện nghe chủ động, nghe podcast, xem youtube.. tầm 1-2 tiếng mỗi ngày cho tai quen với tiếng anh.

RC – khuyến khích các bạn nên làm tối thiểu 5-10 đề cho quen vì thực sự vận động não liên tục 2 tiếng siêu mệt và RC thì siêu ngán. Theo kinh nghiệm thì ban đầu làm theo thứ tự, part 5-6 thì không sao nhưng cứ đến tầm khoảng 20 câu cuối part 7 thì lúc đấy não hơi mệt không scan nổi nữa, kết cục thiếu thời gian và lụi khoảng 10 câu.

Sau đấy có thể thay đổi chiến thuật là làm 15 câu cuối part 7 trước (186-200) sau đó lật lại làm từ đầu đến hết thì đầu óc thoải mái hẳn mà dôi thời gian để check bài.

Về thời gian ôn, ôn thế nào và ôn những tài liệu gì?

Bạn bắt đầu ôn từ đầu tháng đầu tháng 9, lúc này chưa biết TOEIC là gì nên bắt đầu từ 2 quyển BIGSTEP TOEIC 1-2. Vì đã có nền sẵn rồi nên 2 quyển này giúp củng cố lại kiến thức ngữ pháp, cũng như luyện nghe 1 cách chủ động.

Download Ebook Bigstep tại đây: https://tienganhthayquy.com/page/1/?s=big+step

Sau khi làm xong 2 quyển BIGSTEP thì bắt đầu chuyển sang luyện ETS19-20. Các bạn nên tính giờ ngay từ lúc đầu luyện đề để biết bản thân dùng thời gian cho mỗi part như nào, sau đó tìm phương pháp củng cố.

Và đó là những kinh nghiệm của mình, hi vọng giúp đỡ được các bạn phần nào hehe

Tổng kết và lời khuyên dành cho các bạn 

Đề thi tương đối ổn và phân loại câu dễ và khó đều nhau phù hợp với nhiều mức độ

Hãy chăm chỉ làm bài thi thử liên tục 2 giờ liền để khi đi thi thật bạn không bị bỡ ngỡ và áp lực

Phân bổ thời gian làm bài hợp lý, câu nào chưa biết thì bỏ qua ngay đừng dành quá nhiều thời gian cho 1 câu nhé.

Nếu muốn đạt được điểm cao thì bạn phải có khối lượng từ vựng đa dạng và chuyên ngành cao cũng như phải có được phương pháp học hoặc người hướng dẫn với lộ trình tốt. Hy vọng bài review đề thi TOEIC và phương pháp ôn luyện của bạn sẽ giúp ích được trong quá trình “tu luyện” của bạn đọc. 

Nguồn: Bạn Phạm Thục Anh

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *