Luyện đề TOEIC: Các tips tự tin giải đề TOEIC Reading nhanh chóng

luyện đề TOEIC

Trong quá trình luyện đề TOEIC, phần Reading được xem là phần khá dài và khó, do đó để có thể làm tốt phần này các bạn cần phải nắm vững các kiến thức ngữ pháp căn bản và phân tích tốt cũng như rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Bài viết hôm nay FireEnglsh sẽ chia sẻ với các bạn 6 tips để có thể tự tin vượt qua phần thi này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

luyện đề TOEIC

1. Đọc lướt qua bài đọc

Tip đầu tiên này sẽ giúp bạn tìm ra đề mục chính của từng phần, từng đoạn, hay cả toàn bài,…Từ đó, bạn sẽ đánh giá được đâu là nội dung quan trọng cần chú tâm hơn và sẽ có lựa chọn hướng đọc phù hợp khi giải đề TOEIC đấy. Đây là một tip quan trọng bạn không nên bỏ qua nhé!

2. Điều chỉnh tốc độ đọc phù hợp

Khi giải đề TOEIC Reading, nếu bạn đọc quá nhanh thì sẽ bỏ sót mất nhiều ý, còn đọc quá chậm và cứ tập trung vào tất cả các câu thì sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, hoa mắt. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy đọc từ từ cẩn thận ở những phần quan trọng và đẩy nhanh tốc độ ở những phần ít quan trọng, dễ hiểu hay nội dung quá quen thuộc. Từ đây có thể thấy bước đọc lướt ở tips 1 là rất cần thiết để bạn có thể xác định được đoạn nào đọc nhanh và đoạn nào cần đọc kỹ.

luyện đề TOEIC

3. Tập trung vào các keyword trong câu, trong bài

Đa phần nội dung của các bài đọc rất lớn cho nên bạn không thể nào nắm được hết toàn bộ nội dung ngữ nghĩa của toàn bài. Do đó, khi giải đề TOEIC phần đọc bạn chỉ cần nắm được những từ chính hay ý chính của câu, của đoạn để hiểu được những nội dung quan trọng và trả lời được câu hỏi của bài thi. 

4. Nhớ lâu và biết cách tổng hợp thông tin tốt.

Đôi khi trong bài Reading bạn sẽ gặp lại những tình huống tương tự cho nên việc bạn nhớ được lâu sẽ là một lợi thế. Đặc biệt là khi giải đề TOEIC, việc tổng hợp thông tin tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài để dành thời gian cho những câu khác đấy.

luyện đề TOEIC

5. Hãy chọn cho mình một nơi phù hợp để làm bài Reading

Khi luyện tập giải đề TOEIC Reading, bạn không nên gò bó theo công thức đọc của ai cả vì nó chưa chắc đã phù hợp với bạn. Thay vì gò ép bản thân đọc cả tiếng đồng hồ mà không thể tiếp thu nổi thì bạn hãy lựa chọn thời gian trong ngày mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để đọc. 

6. Ôn luyện thật nhiều

Việc luyện tập nhiều sẽ giúp bạn thành công trong bất kể môn học nào, công việc nào, không chỉ là học tiếng Anh hay ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC. Các bạn phải chú ý trong lúc đọc, chúng ta phải ghi nhớ các ý chính và đánh dấu lại những nội dung khó hiểu để tìm hiểu sau.

FireEnglish hy vọng rằng với 6 tips trên sẽ giúp các bạn trong quá trình luyện đề TOEIC không còn gặp khó khăn về phần Reading nữa. Chúc bạn đạt được điểm số thật cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới nhé!

Ngoài ra, để ôn luyện TOEIC đạt hiệu quả hơn, FireEnglish giới thiệu đến bạn khóa TOEIC Livestream học đề mới 2020, do chính thầy Quý Lửa TOEIC 980 đứng lớp. Khóa học TOEIC online này đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp các thí sinh đạt được mục tiêu chinh phục điểm TOEIC cao trong tương lai.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2021. 

Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2022 tổ chức và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi/ tuần, mỗi buổi từ 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 27.09.2022 đến 01.11.2022.

+ Sáng thứ 3,5,7 từ 27.09.2022 đến 29.10.2022.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 26.09.2022 đến 31.10.2022.

  • Free 100% cho thành viên group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2022
  • Giáo trình: ETS Format 2021 – 2022 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2022, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem Feedback bên cạnh. Vào nhóm Zalo để xem lịch chi tiết và thể lệ tham dự lớp nhé

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
Lớp TOEIC Cộng đồng Giải đề Free 
Lớp TOEIC kỹ năng đảm bảo Target 450-750
Lớp TOEIC Speaking Writing chỉ từ 50k/buổi
Lớp TOEIC Cộng đồng Giải đề Free
Album Feedback học viên
Youtube hướng dẫn chữa đề
Tiktok hướng dẫn chữa đề 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.