TOEIC 750: Tấm vé săn việc vàng

TOEIC 750: tấm vé săn việc vàng

Đa số học viên tham gia ôn luyện TOEIC 750 với ý định tốt nghiệp đúng hạn. Bên cạnh lí do đó, người học thường nhắm đến số điểm 750 TOEIC với mục đích tìm việc làm. Hãy cùng FireEnglish thảo luận về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé

TOEIC 750 là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một kì thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học viên như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Chứng chỉ TOEIC có thể được dùng để chứng thực năng lực sử dụng tiếng Anh của học viên trong môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh, thương mại, du lịch,…. Kết quả của kì thi TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, trong vòng 2 năm.

Bài thi TOEIC truyền thống bao gồm 2 kĩ năng: nghe và đọc, mỗi phần bao gồm 100 câu trắc nghiệm. Thí sinh sẽ thực hiện kì thi này trong vòng 2 giờ đồng hồ, trong đó thí sinh có 45 phút làm phần nghe và 75 phút làm phần đọc. Trọng tâm của bài thi TOEIC tập trung vào những từ vựng được sử dụng trong công việc và giao tiếp hằng ngày. 

TOEIC 750 là gì
TOEIC 750 là gì

Kết quả của bài thi TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng dựa trên điểm của 2 phần thi độc lập: điểm của phần thi nghe hiểu và điểm của phần thi đọc hiểu. Ở mỗi phần, số điểm thấp nhất là 5 điểm và cao nhất là 495 điểm. Tổng điểm của hai phần sẽ là từ 10 đến 990 điểm. Sau khi có kết quả, phiếu điểm không công bố công khai mà sẽ được gửi riêng cho từng thí sinh.

Chứng chỉ TOEIC 750 điểm là yêu cầu của hầu hết các ngành nghề thuộc khối ngành kinh doanh, thương mại, du lịch,…. Điểm TOEIC từ 605 – 780 tương đương với 5.5 – 6.0 hoặc 6.5 – 7.0 điểm IELTS. Chứng chỉ này chứng minh người học có khả năng hiểu các chủ đề phức tạp và chuyên ngành. Người học có thể thoải mái sử dụng tiếng Anh tự nhiên và có khả năng trình bày ý kiến của mình.

Cơ hội tìm việc với TOEIC 750

Nhiều ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC của ứng viên khi họ tham dự ứng tuyển công việc. Cùng điểm qua một số ngành nghề nhé.

cơ hội tìm việc với TOEIC 750
cơ hội tìm việc với TOEIC 750
  1. Ngành du lịch: trong ngành này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nước ngoài. Càng chứng tỏ được năng lực sử dụng ngoại ngữ của mình thì bạn càng có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
  2. Ngành kinh tế: ngành này đòi hỏi cao về ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Nếu không bổ sung vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành ngay từ đầu thì các bạn nhiều khả năng sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.
  3. Ngành công nghệ thông tin: ngành nghề này yêu cầu bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng đọc hiểu các vấn đề  cũng như là các thông số chuyên môn để tiếp cận và cập nhật thông tin. Nếu sở hữu cho mình tấm bằng TOEIC 750 khi nộp đơn ứng tuyển cho các công ty công nghệ thông tin quốc tế thì khả năng bạn trúng tuyển là rất cao.
  4. Ngành hàng không: Đối với ngành này các bạn sẽ có cơ hội đi đến nhiều quốc gia khác nhau và tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Do đó khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là yêu cầu của hầu hết các nhà tuyển dụng ngành hàng không. Đạt được số điểm 750 TOEIC không chỉ giúp các bạn có nhiều cơ hội “săn việc” trong lĩnh vực hàng không mà còn giúp các bạn có nhiều khả năng thăng tiến trong tương lai.
  5. Ngành kế toán: Với những công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh là yêu cầu tiên quyết với các ứng viên. Bạn có muốn CV của mình “sáng giá” trong mắt nhà tuyển dụng không? Nếu có thì “rinh” ngay bằng TOEIC 750 nhé.

Bên trên là bài viết về cơ hội tìm việc với TOEIC 750. FireEnglish mong là sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn cho lộ trình học TOEIC của mình, đồng thời có thêm động lực để sớm đạt được số điểm mà mình mong muốn.

Nhân đây, FireEnglish xin giới thiệu với các bạn khóa học TOEIC online đầu ra 750 do thầy Quý đứng lớp. Cùng với cách chỉ dạy tận tình của thầy và sự hỗ trợ của các bạn trợ giảng nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, khóa học này đảm bảo trang bị cho các bạn những kiến thức cần thiết để đạt điểm cao kì thi TOEIC. Hơn nữa, khóa học đang có voucher giảm 40% cho bạn nào đăng kí nhanh nhất. Số lượng voucher có hạn nên các bạn nhanh tay đăng ký nhé.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *