Thi bằng TOEIC có thật sự giá trị khi đi làm không?

thi toeic

Nhiều ý kiến cho rằng việc thi TOEIC chỉ để có 1 tấm bằng đủ điểm nộp cho trường là được và việc hàng loạt thí sinh chen chút đăng ký dự thi vì sợ rằng đề sẽ càng thay đổi và càng khó làm cho nhiều người cảm thấy rằng thi TOEIC chỉ là để đối phó và nó chẳng có ích gì cho công việc và học tập. 

Khi đi làm bằng TOEIC thật sự có giá trị không ?

Bài thi TOEIC sẽ nói lên được mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh vì các từ vựng cũng như cấu trúc câu trong đề thi TOEIC có phần nâng cao hơn so với văn nói bình thường và có ứng dụng cao trong môi trường làm việc văn phòng. 

Chắc chắn khi trong môi trường làm việc bạn sẽ phải email cho khách hàng, việc học TOEIC bạn cũng sẽ làm quen và biết được cách dùng câu từ trang trọng hơn vì nếu bạn để ý bài đọc part 6 và 7 thường có các dạng câu hỏi xung quan email giữa các phòng ban hoặc công ty và khách hàng. Đây cũng là một trong nguồn email mẫu bạn có thể tham khảo khi viết email trong công việc. 

 

thi toeic

Với mức điểm từ 450-550 sẽ không quá khó, có thể dùng TIP để loại đáp án sai với lượng từ vựng và kiến thức chỉ nằm ở mức trung bình là có thể đạt được. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm 800-990 thì thật sự phải đòi hỏi người thi có mức kiến thức và lượng từ vựng cao hơn để đạt được số điểm này. Đa phần những bạn đạt được điểm số này có  kỹ năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp trong bối cảnh cụ thể, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Chính vì thế nếu nói điểm số TOEIC không có giá trị gì thì điều này chưa đúng lắm.

Riêng cá nhân của thầy khi còn thời sinh viên và kể cả khi đã đi làm thầy vẫn thấy rằng có rất nhiều công ty lớn như Viettel, Panasonic, FPT, Samsung, LG, Toshiba, Vinaphone, VietnamAirlines,… vẫn đang sử dụng bằng TOEIC để đánh giá năng lực tiếng Anh và nếu ứng cử viên nào năng lực như nhau nhưng điểm số TOEIC cao hơn vẫn được ưu tiên hơn đấy.

Đừng học, thi TOEIC theo kiểu đối phó

Hãy học TOEIC để hiểu rõ vì sao lại dùng cấu trúc câu đấy, tại sao phải dùng từ vựng ấy. Học để hiểu và sử dụng được trong công việc

Việc học đối phó đôi khi lại đến từ việc các bạn đã mất căn bản về Tiếng anh nhưng lại muốn học gấp rút để kịp nộp điểm hoặc để có 1 tấm bằng TOEIC, học như vậy sẽ làm các bạn rất áp lực mà vẫn không tiếp thu được kiến thức.

Trung tâm Anh Ngữ FireEnglish với giáo viên giảng dạy và đội ngũ trợ giảng chuyên môn cao sẽ giúp bạn học để hiểu và học để vận dụng được kiến thức. Giúp bạn lấy lại được nền tảng cơ bản tiếng Anh từ đó bạn sẽ có nền móng ngữ pháp chắc chắn hơn và không còn lo sợ và học đối phó trong các kỳ thi TOEIC nữa.

Nếu bạn đang muốn thi TOEIC, cải thiện điểm số  thì có thể tham khảo các khóa học của FireEnglish  online ONEDIRECTION 450 – 550 – 750. Hiện khóa học này đang có voucher giảm 40% cho 10 bạn đăng ký sớm nhất. Khóa học giúp bạn lấy lại được nền tảng tiếng Anh, lộ trình học bài bản và tạo sự tiện lợi cho học viên thông qua hình thức học Online có thể xem lại bài học bất cứ lúc nào.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2023. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2023 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 18.03.2023 đến 27.04.2023.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.03.2023 đến 24.04.2023.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2022
  • Giáo trình: ETS Format 2022 – 2023 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2023, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published.