Mẹo làm bài nghe TOEIC có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới

Mẹo làm bài nghe TOEIC có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới

Với những thay đổi đáng chú ý trong cấu trúc đề thi toeic mới được cập nhật, thì cả 2 phần Listening và Reading đều cần các thí sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng từng phần trong đề thi. Sau đây thầy sẽ chỉ bạn một vài mẹo làm bài nghe TOEIC hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện phần nghe này.

Bài nghe TOEIC có hình ảnh là như thế nào?

Từ năm 2019 trở đi, part 3 và part 4 của đề thi TOEIC có thêm dạng bài tập nghe có kèm theo hình ảnh. Dạng bài tập này có đặc điểm như sau:

Part 3 và part 4 sẽ xuất hiện 5 đến 6 bài tập nghe có kèm theo hình ảnh xuất hiện phía cuối mỗi phần.Hình ảnh có thể là bảng, biểu đồ, sơ đồ, hoặc một đoạn thông tin, tin nhắn bất kì với 3 câu hỏi phía dưới.

Cần phải sử dụng thông tin nghe được kết hợp với thông tin được cung cấp trong bảng để trả lời câu hỏi trong đề thi. Câu hỏi luôn bắt đầu bằng câu : “Look at the graphic”

Những thay đổi trên nếu như không nắm kỹ hoặc chưa có kỹ năng vững chắc thì khó có thể làm tốt được. Vì vậy, sau đây thầy sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo làm bài nghe toeic để giải quyết các vấn đề trên nhé.

Đây là một bước cực kỳ quan trọng khi làm các bài nghe trong toeic. Mục đích là để hình dung ngữ cảnh, xác định trước những thông tin trọng tâm cần chú ý và những câu trả lời có thể nghe được.

Hướng dẫn mẹo làm phần nghe TOEIC hiệu quả

Bước 1: Đọc trước đề bài

Phương pháp tiến hành như sau:

Thời gian đọc trước đề:

  • Đối với câu 32 đến 34 và câu 71 đến 73, khi băng đang đọc hướng dẫn cách làm bài, thì hãy tranh thủ đọc đề trước đề bài ngay.
  • Đối với các câu còn lại, khi băng đang đọc 3 câu hỏi bài tập liền trước, thì hãy tranh thủ đọc trước đề bài của các câu tiếp theo.
mẹo làm bài nghe toeic
mẹo làm bài nghe toeic

Cách đọc trước đề

  • Ưu tiên đọc trước 3 câu hỏi để hình dung ngữ cảnh, nắm được thông tin cần nghe.
  • Sau khi còn thời gian mới lướt xem qua 12 lựa chọn của các câu hỏi.
  • Những câu hỏi có liên quan tới hình ảnh, tìm từ khóa của câu hỏi và dò nhanh thông tin có liên quan tới từ có trên hình ảnh đó.

Bước 2: Phân tích hình ảnh

Nhìn vào hình ảnh xác định:

Nội dung của mỗi trường thông tin

Mối liên hệ giữa các trường thông tin trong hình ảnh

Sự khác biệt giữa các mục trong cùng một trường thông tin

Vị trí thông tin cần chú ý để trả lời câu hỏi

Bước 3: Nghe, kết nối thông tin và tìm đáp án chính xác

Khi nghe, để ý “thông tin kết nối” có trong băng, tra thông tin này trong bảng, tìm ra mục tương ứng trong trường “thông tin cần chú ý trong bảng”, soi vào 4 lựa chọn trong câu hỏi và chọn đáp án chính xác.

Download Ebook Kỹ năng làm bài nghe có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới

Trên đây là một số bước cơ bản giúp bạn nắm rõ các mẹo làm bài nghe toeic để đạt được hiệu quả. Nếu như bạn đang cần tìm một tài liệu hướng dẫn đầy đủ cho bạn các mẹo làm listening toeic, thì đây, FireEnglish xin giới thiệu đến bạn Ebook Kỹ năng làm bài nghe có hình ảnh trong đề thi Toeic format mới. Đây là tài liệu do Đội ngũ học thuật Trung tâm Tiếng anh Thầy Quý biên soạn giúp bạn có thể tự học TOEIC tốt hơn.

Link tải đề: Ebook Kỹ năng làm bài nghe có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới

Phần nghe TOEIC bao gồm 100 câu trắc nghiệm với tổng điểm là 495 điểm. Vì vậy đối với bạn nào có mục tiêu điểm lớn thì phần nghe là phần không thể ôn luyện qua loa được. Mẹo làm bài nghe TOEIC có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để chinh phục phần nghe đạt được điểm cao.

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *