7 lý do để bạn không cần quan tâm đến việc thi TOEIC

7 lý do không cần thi toeic

Hiện nay, khi các chứng chỉ tiếng Anh là 1 điều kiện “vàng” để các bạn trẻ có thể tốt nghiệp, xin 1 việc làm ổn định, lương cao và cơ hội thăng tiến trong ngành nghề. Các bạn thường phân vân giữa các loại bằng TOEIC, IELTS, TOEFL,…không biết nên thi cái nào và cái nào thì không cần thiết. Một số bạn cho rằng “Thi TOEIC không cần thiết và không quan trọng”. Vậy cảm nghĩ của bạn thế nào về việc học và thi chứng chỉ TOEIC? thực hư ra sao, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Mấy ngày trước, thầy có đọc một mẫu tin về tuyển dụng ở 1 công ty công nghệ khá nổi tiếng của Nhật, điều kiện là biết tiếng Nhật hoặc có bằng TOEIC 700 trở lên, đối với vị trí quản lý là 850, thầy liền gửi ngay cho các học viên đã đạt điểm cao của mình. Hồi nãy thầy có chat tư vấn cho 1 bạn học viên quan tâm đăng ký khóa TOEIC 750. Bạn muốn học nhưng lại tự hỏi rằng “Liệu thi TOEIC có cần thiết hay không?” Dĩ nhiên là bản chẳng cần quan tâm đến chứng chỉ TOEIC làm cái gì nếu bạn:

Lý do 1: Không cần thi TOEIC khi không cần 1 chứng chỉ để làm việc trong môi trường quốc tế

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh cho Giao tiếp Quốc tế. Đề thi được thiết kế ra để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong môi trường LÀM VIỆC, khác với chứng chỉ TOEFL, IELTS là để đi học ở các nước nói tiếng Anh. Do đó chứng chỉ TOEIC là 1 chứng chỉ cần thiết để đi làm.

chứng chỉ thi toeic
Chứng chỉ thi toeic

Lý do 2: Không cần 1 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có chi phí thấp

Thực tế là thi TOEIC tốn có 990.000 đồng thôi. Rẻ hơn rất nhiều so với bằng TOEFL IBT với phí thi gần 4 triệu đồng, và đặc biệt là IELTS với phí thi là gần 5 triệu đồng. Về sự công nhận thì cả 3 đều là chứng chỉ quốc tế và được biết đến rộng rãi.

thủ tục đăng kí thi toeic
thủ tục đăng kí thi toeic

Xem thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC từ 200 đến 750

Lý do 3: Không thi vì không cần thời gian ôn luyện ngắn

Với 1 chứng chỉ TOEIC 850+ là 1 số điểm cao đáng ngưỡng mộ để bạn có thể yên tâm xin việc trong các tập đoàn quốc tế. Thì thời gian ôn luyện thi TOEIC nếu bạn quyết tâm là tầm 9 tháng đến 12 tháng. Còn với các chứng chỉ khác, nếu không ôn luyện chăm chỉ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm thì đừng mơ đạt đến mức chấp nhận được, đủ để đem ra khoe. (IELTS 7.0, TOEFL IBT 85+)

điểm thi toeic thầy Quý
Điểm thi toeic thầy Quý

Lý do 4: Không cần thi TOEIC để ra trường – đổi điểm – tiết kiệm tiền học

Điều này thì khỏi nói, HẦU HẾT các trường đại học cao đẳng ở VN đều chấp nhận chứng chỉ TOEIC để làm chứng chỉ xét tốt nghiệp. Ngoài ra có 1 điều các bạn chưa biết, một số trường cho phép bạn nộp bằng TOEIC từ năm 1 – 2 – 3 để đổi tín chỉ môn tiếng Anh.
Điều này có nghĩa là bạn không cần phải học các môn tiếng Anh cơ sở này và không phải đóng học phí. Check lại với trường của bạn xem nào, khoản tiết kiệm này có thể lên đến vài triệu đồng đấy.

Lý do 5: Không cần tự tin khi đi xin việc và qua được vòng hồ sơ

Dù gì thì có cái bằng tiếng Anh quốc tế điểm tốt 1 chút đi xin việc cũng yên tâm hơn, từ đó tạo cho chúng ta 1 sự tự tin khi nộp hồ sơ và phỏng vấn. Tự tin là thành công 50% rồi.
Bên cạnh đó chúng ta sẽ không tự giới hạn cơ hội của mình, thầy biết có những bạn, do không học TOEIC nên không dám nộp vào quảng cáo tuyển dụng nào yêu cầu bằng tiếng Anh. Thêm vào đó là nhìn vào hồ sơ, người tuyển dụng chưa biết tiếng Anh mình thế nào, thì cái bằng TOEIC tốt là 1 điểm sáng để giúp chúng ta qua cửa và được gọi đi phỏng vấn.

yêu cầu điểm toeic tuyển dụng đối với các ngân hàng
Yêu cầu điểm toeic tuyển dụng đối với các ngân hàng

Nên xem: Hướng dẫn tự học TOEIC cấp tốc tại nhà từ A đến Z

Lý do 6: Không cần thăng tiến (hoặc không bị đuổi) thì có thể không thi Toeic

Nỗi đau này nhiều bạn sinh viên chưa thấm thía, nhưng hãy thử hỏi 1 vài anh chị học viên đã đi làm lâu năm của thầy xem. Rất nhiều công ty yêu cầu phải đạt 1 điểm TOEIC nhất định mới được lên chức, còn không thì vẫn cứ ngồi hoài và không được đánh giá tốt, mà vài năm không được đánh giá tốt là out ngay. Bạn nào có người quen làm ở Viettel, PVN là sẽ biết ngay.

Lý do 7: Không cần có nền tảng để giao tiếp tốt trong công sở

Thi toeic giúp tăng cường khả cường giao tiếp
Thi toeic giúp tăng cường khả cường giao tiếp

Học giao tiếp tiếng Anh thực chất khá dễ, bạn có thể ra công viên, CLB tiếng Anh tập dợt chừng 2 – 3 tháng là ngon lành ngay. Nhưng nói được không có nghĩa là nói hay và phù hợp nói chuyện trong công sở, ấy là chưa kể đến viết email trong công sở.
Học và thi TOEIC xây dựng cho bạn 1 nền tảng tốt về các tình huống giao tiếp trong công sở, các mẫu email, thông báo, giao tiếp nội bộ. Bạn nào đi làm rồi, đặc biệt công ty nước ngoài, sẽ thấy học TOEIC ứng dụng rất nhiều.

Nếu bạn không cần các điều trên thì cứ yên tâm không cần phải ngó ngàng tới việc thi và học TOEIC đâu nhé. Còn nếu có thì mau chóng ôn cho mình 1 chứng chỉ TOEIC đi nào, ít nhất cũng phải tầm 600, lý tưởng là tầm 750 để ra trường, xin việc dễ dàng nhé.

Qua chia sẻ về 7 lí do không cần thi TOEIC của thầy thì chắc hẳn các bạn đã hiểu học và thi chứng chỉ TOEIC có cần thiết hay không rồi đúng không? TOEIC là chứng chỉ mang lại nhiều lợi ích về công việc, cơ hội thăng tiến, thậm chí còn giúp ta tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể so với thi các loại bằng khác. Thầy mong các bạn cân nhắc quyết định đúng đắn cho mình học và thi bằng nào nhé.

Dưới đây, thầy xin chia sẻ với các bạn 1 khóa học tham khảo đó là khóa học TOEIC Online trực tiếp do thầy đứng lớp tại đây nhé. Khóa học TOEIC online này thầy sẽ tổ chức học theo lộ trình rõ ràng, mỗi buổi học đều được live-stream trực tiếp, phương pháp dạy cực kì hiệu quả, luôn có người theo sát để dò bài, giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

1 thoughts on “7 lý do để bạn không cần quan tâm đến việc thi TOEIC

  1. Ý Nhi says:

    Em thích học lắm nhưng không đủ tự tin để học thôi đành học vào dip khác vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *