Tự học TOEIC speaking and writing: Hướng dẫn cách học, tài liệu học tập chuẩn xác

Tự học TOEIC speaking and writing: Hướng dẫn cách học, tài liệu học tập chuẩn xác
Do nhu cầu tuyển dụng ở các doanh nghiệp có sự yêu cầu cao hơn về trình độ anh ngữ của nhân viên nên việc tự học TOEIC speaking và writing sẽ giúp các em củng cố thêm được khả năng sử dụng anh ngữ của mình. 

Những nơi có thể tự học TOEIC speaking và writing 

Hiện nay có khá nhiều hội nhóm trên các mạng xã hội tạo điều kiện để các sĩ tử giao lưu chia sẻ kiến thức, tài liệu với nhau. Để quá trình tự học TOEIC speaking và writing dễ dàng hơn, các em có thể tham gia các nhóm như: Giải đề TOEIC ETS 2022, Tự ôn TOEIC cấp tốc 2022, Tự ôn thi TOEIC 2022,…..  
 
tự học toeic speaking and writing
 
Ngoài ra, một số kênh youtube của các trung tâm anh ngữ hiện nay đã dần cập nhật các video hướng dẫn giải đề speaking và writing, review đề thi, chia sẻ kinh nghiệm. Các em vào kênh youtube search từ khóa “toeic speaking và writing” sẽ thấy rất nhiều video chất lượng hướng dẫn ôn tập. 
 
Để luyện tập giải đề như đề thi thật trong quá trình tự học, các em trải nghiệm tính năng làm bài test trên web hỗ trợ luyện tập giải đề như English test score, exam english,… Các trang web này thiết kế các bài thi tương tự như bài thi thực tế hỗ trợ các bạn sĩ tử trang bị kỹ năng giải đề. 
 

Tài liệu luyện TOEIC speaking và writing

 
Hiện nay, các em có thể dễ dàng tìm kiếm được sách luyện TOEIC speaking và writing để phục vụ cho quá trình tự học của mình. Trong đó có các đầu sách phổ biến nhận được nhiều phản hồi tích cực của giáo viên và người học như:
 
tài liệu toeic nói viết

 

 • TOEIC speaking và writing tests IIG
 • TOEIC speaking và writing collins – skill for the TOEIC test
 • TOEIC speaking và writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt
 • Tomato TOEIC bộ speaking và writing

 

Nhưng làm thế nào để tìm được tài liệu tự học phù hợp với bản thân?

Trong quá trình tìm tài liệu ôn tập, một số bạn chưa có nền tảng cơ bản mà đã ôn các quyển giải đề thì rất dễ bị quá sức và dễ nản. Ngược lại, đối với các bạn đã có kiến thức nền vững chắc và cần ôn thi gấp thì hãy chọn các quyển có đề thi để tập trung luyện kỹ năng giải đề thay vì học và ôn lại từ vựng và ngữ pháp từ đầu. 
 
Do đó để xác định được tài liệu học tập phù hợp với mình, trước tiên các em cần xác định trình độ của bản thân, mục tiêu điểm mong muốn và thời điểm thi. Việc tự học TOEIC speaking và writing nói khó không khó, bảo dễ cũng chẳng dễ nhưng các em trả lời được giúp thầy 3 yếu tố trên thì quá trình tự học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 
 

Những lưu ý khi tự học TOEIC speaking và writing

Dù tự học TOEIC hay bất kỳ ngôn ngữ, môn học nào, các em cũng cần lưu ý giúp thầy những điều sau đây để việc tự học thuận lợi, dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn:

 
tự học toeic speaking and writing
 
 • Lập kế hoạch thật chi tiết, tuần học bao nhiêu ngày, ngày học bao nhiêu tiếng và sẽ học những gì.
 • Gần đến thời điểm thi ít nhất là 2 tuần phải có khung thời gian để luyện đề, canh giờ như thi thật để làm quen với đề thi, quen với áp lực phòng thi. 
 • Học với tinh thần nghiêm túc, quyết tâm cao độ, hôm nào nản từ bỏ phải có kế hoạch học bù.
 • Học tập cùng với bạn bè để cùng nhau thúc đẩy việc học của nhau.
 • Khi gặp vấn đề phát sinh trong quá trình tự học, các em có thể tham gia vào các nhóm cộng đồng để nhờ thầy cô, đồng môn hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Tránh bỏ qua những điều khúc mắc vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kiến thức, đặc biệt đối với các kiến thức trọng tâm. 
 • Tạo không gian học tập thoải mái, tối ưu được khả năng tập trung của bản thân. 
 • Nếu đã ôn luyện được một thời gian mà các em cảm nhận rằng bản thân không có sự cải thiện thì có thể xem lại tài liệu mình học có thực sự phù hợp với năng lực của mình không, quá trình ôn tập có thực sự nghiêm túc không, các vấn đề khúc mắc trong quá trình học đã được giải đáp chưa,….. Xác định được vấn đề các em sẽ tìm được giải pháp cho quá trình tự học của mình thuận lợi và hiệu quả hơn. 
 
Thầy tin những chia sẻ, lưu ý cho việc tự học TOEIC speaking và writing trong bài viết này hữu ích với các em đang mông lung, không xác định được phương pháp học tập cho mình. Nếu hiện tại em vẫn đang lan man thiếu định hướng ôn tập thì có thể tham khảo khóa học TOEIC online writing & speaking giao tiếp chuẩn TOEIC tại trung tâm Tiếng Anh thầy Quý:
 • Nắm chắc cấu trúc đề thi Speaking & Writing TOEIC format mới.
 • Hack điểm TOEIC S&W với các bí kíp cấu trúc nói và viết câu phổ biến. 
 • Thành thục TRỌNG T M đề thi hay ra.
 • Luyện tập nói nhiều + Giáo viên sửa bài viết kỹ.
 • Lộ trình 26 buổi, hỗ trợ học tập sau giờ học.
 • Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất cho các học viên tham gia lớp học nên Thầy chỉ nhận tối đa 15-20 HV/lớp !
 • ƯU ĐÃI SINH VIÊN: 950K/THÁNG còn 650K/THÁNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *