TOEIC là gì? Bằng TOEIC có giá trị và lợi ích vượt trội như thế nào trong học tập, sự nghiệp?

TOEIC là gì? Bằng TOEIC có giá trị và lợi ích vượt trội như thế nào trong học tập, sự nghiệp?

Chứng chỉ TOEIC là một trong những chứng chỉ  được rất nhiều người quan tâm, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được TOEIC là gì. Hay học TOEIC là để làm gì? Và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về chứng chỉ TOEIC này từ đó có thêm động lực phấn đấu để đạt được kết quả cao trong 

TOEIC là gì?

TOEIC – Test of English for International Cummunication (Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) một kì thi kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng ngôn ngữ này trong môi trường học tập, làm việc, giao tiếp quốc tế…

Vì thế nên kết quả của bài thi TOEIC cũng sẽ phản ánh lên mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của bạn trong những hoạt động như thương mại, kinh doanh, du lịch…và bài thi TOEIC chỉ đòi hỏi bạn có vốn từ vựng của những chủ đề được sử dụng trong công việc hay giao tiếp hằng ngày.

Thời gian có hiệu lực của bằng TOEIC là 2 năm được công nhận ở nhiều quốc gia và cũng không ngoại trừ Việt Nam.

toeic là gì
Kỳ thi TOEIC là gì?

Giá trị của bằng TOEIC

Với một kì thi TOEIC nó sẽ cho em biết được em đạt đến trình độ nào thông qua số điểm chi tiết ở từng kỹ năng mà em thi. Nhờ đó em có thể định hướng cho lộ trình học tập tiếp theo của mình. 

toeic là gì
Giá trị của bằng TOEIC là gì?

Phiếu điểm TOEIC và bảng điểm TOEIC được các trường đại học xem như một tiêu chí để đánh giá trình độ ngoại ngữ của sinh viên để đưa ra quyết định miễn anh văn tại trường.

Bằng TOEIC còn là điều kiện để xét cho sinh viên ra trường, là chuẩn đầu ra tiếng anh của các trường đại học. Còn đối với các công ty thì họ sử dụng bằng TOEIC để xem xét tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự hay bố trí nhân viên tu nghiệp tại nước ngoài. 

Bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm, đây là khoảng thời gian vô cùng hợp lý để các em nộp hồ sơ xin việc, đi du học…nhằm có được sự ưu tiên về trình độ ngoại ngữ. Sau 2 năm giá trị bằng sẽ hết hạn, nếu muốn em có thể đăng ký thi lại để lấy bằng TOEIC.

Tại Việt Nam, TOEIC đang được sử dụng rộng rãi tại các trường đại học làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tại. Bằng TOEIC cũng được xem là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá tại các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp.Vì vậy, học thi TOEIC là một xu hướng của tương lai, sẽ giúp em mở cánh cửa công việc thuận lợi hơn.

TOEIC khác gì so với TOEFL và IELTS?

TOEIC và IELTS hay TOEFL khá phổ biến trong môi trường học thuật, chúng đều được sử dụng như thước đo để đánh giá kỹ năng am hiểu, sử dụng Anh ngữ của thí sinh, cụ thể:

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication): 

 • Bài kiểm tra phản ánh kỹ năng sử dụng tiếng anh của thí sinh trong  trong môi trường làm việc ở các ngàng nghề như kinh doanh, du lịch, thương mại,…
 • TOEIC hướng đến sinh viên sắp ra trường tìm việc hoặc người đi làm muốn sử dụng thành thạo tiếng anh trong công việc. 
 • TOEIC gồm 2 dạng bài thi: TOEIC 2 kỹ năng (Listening và Reading), TOEIC 4 kỹ năng  (Listening, Reading, Speaking và Writing).

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System): 

 • Bài thi IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi Hội đồng Anh, tổ chức ESOL (thuộc Đại học Cambridge) và tổ chức giáo dục IDP (Úc).
 • IELTS gồm 2 dạng bài thi: General training module (IELTS tổng quát) và Academic (IELTS học thuật) kiểm tra đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language): 

 • Bài thi TOEFL được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh chuẩn Mỹ của người học. 
 • TOEFL đánh giá mức độ thành thạo qua cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Cấu trúc bài thi TOEIC

Sau khi tìm hiểu TOEIC là gì, em cần phải nắm được cấu trúc bài thi TOEIC như thế nào để hiểu tổng quát kỳ thi này.

Bài thi TOEIC hiện nay có 2 dạng là dạng thi TOEIC 2 kỹ năng truyền thông là Listening, Reading và dạng thi TOEIC 4 kỹ năng bổ sung thêm phần thi Speaking, Writing. 

cấu trúc bài thi toeic

Cấu trúc TOEIC Listening và Reading

Một bài thi TOEIC truyền thống thông thường bao gồm 2 phần trắc nghiệm là Listening với 100 câu và thực hiện trong 45 phút, còn với Reading cũng bao gồm 100 câu nhưng lại được thực hiện nhiều hơn trong 75 phút. 

Như vậy tổng thời gian thực hiện cho cả 2 phần thi là 120 phút với mỗi bài thi chính thức.

Trong đó cụ thể như sau: 

Listening bao gồm 4 Part từ Part 1 đến Part 4:

 • Part 1: xem ảnh sau đó chọn ra đáp án đúng nhất
 • Part 2: nghe câu hỏi và nhiệm vụ của em là chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 câu có sẵn trong đề
 • Part 3: nghe đoạn hội thoại ngắn và trả lời những câu hỏi trong đoạn hội thoại đó
 • Part 4: nghe đoạn hội thoại dài hơn và trả lời những câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đã cho đó

Em sẽ nghe bằng băng cassette hoặc đĩa CD. Trong suốt quá trình làm bài, thí sinh phải lắng nghe lần lượt các thông tin, các đoạn hội thoại ngắn, các câu hỏi với các ngữ âm khác nhau để trả lời câu hỏi.

Sau phần thi Listening là Reading, bao gồm 3 Part là Part 5, Part 6 và Part 7:

 • Part 5: có 40 câu. Với phần này, thí sinh sẽ phải điền vào từ hay cụm từ bị thiếu trong câu. Mỗi câu có 4 đáp án và em sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để hoàn thành câu. 
 • Part 6: gồm 16 câu trắc nghiệm, chia thành 4 đoạn; mỗi đoạn gồm 4 câu hỏi. Chọn từ hay cụm từ thích hợp để hoàn thành vào chỗ trống trong đoạn văn cho trước. 
 • Part 7: gồm có 48 câu hỏi. Với phần này có các đoạn hội thoại tập trung vào các chủ đề như thư xin việc, tin tức, thông báo công ty, email, quảng cáo sản phẩm, đơn đặt hàng sản phẩm, lịnh hẹn. Nhiệm vụ của em là trả lời những câu hỏi từng đoạn văn đó. 

Bài thi có 3 dạng bài là nhận ra lỗi sai, câu chưa hoàn chỉnh và đọc hiểu các đoạn thông tin. Không như phần thi Listening phải nghe và làm theo thứ tự, thì tại phần này em có thể làm phần nào trước cũng được.

Về chi tiết câu trả lời thì như sau: Có 4 phương án trả lời là A, B, C, D. Nhưng với riêng các câu từ 11 – 40 của Part 2 thì chỉ có 3 phương án là A, B, C. Do đó nhiệm vụ của em chính là đọc kĩ đề và tìm ra đáp án đúng nhất, sau đó dùng bút chì để tô đậm lên  đáp án mà mình chọn. 

Cấu trúc TOEIC Speaking và Writing

Bài thi TOEIC Speaking và Writing được tổ chức thi trong vòng 80 phút, trong đó TOEIC speaking gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong 20 phút và bài thi TOEIC writing gồm 8 câu hỏi thí sinh được thực hiện trong 60 phút.

Đối với bài TOEIC speaking:

 • Câu hỏi 1-2: Thí sinh sẽ được yêu cầu đọc to một đoạn văn có sẵn với thời gian chuẩn bị là 45 giây và được trả lời trong 45 giây.
 • Câu hỏi 3-4: Miêu tả một bức tranh trong đề.
 • Câu hỏi 5-7: Trả lời câu hỏi, thí sinh có 3 phút chuẩn bị sau khi nghe câu hỏi và trả lời 15 giây cho câu hỏi 5 và 6, 30 giây cho câu hỏi 7.
 • Câu hỏi 8-10: Trả lời câu hởi sử dụng thông tin có sẵn. Thí sinh có 45 giây đọc thông tin, 15 giây trả lời cho câu hỏi 8, 9 và 30 giây cho câu hỏi 10. 
 • Câu hỏi 11: Trình bày quan điểm, thí sinh sẽ được yêu cầu đưa ra quan điểm cho một chủ đề cụ thể, em sẽ có 30 giây chuẩn bị và được trả lời trong 60 giây.  

Đối với bài TOEIC writing:

 • Câu hỏi 1-5: Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn với 2 từ cho trước. 
 • Câu hỏi 6-7: Trả lời yêu cầu bằng văn bằng. 
 • Câu hỏi 8: Viết bài luận trình bày quan điểm, bài luận yêu cầu tối thiểu 300 từ. 

Thang điểm kỳ thi TOEIC

Hiện nay tại Việt Nam kỳ thi TOEIC chỉ gồm 2 kỹ năng là Reading và Listening, do đó chứng chỉ TOEIC của thí sinh sẽ chỉ thể hiện điểm số của 2 kỹ năng này mà thôi. 

495 điểm là số điểm tối đa của mỗi phần thi. Trả lời đúng mỗi câu hỏi bạn sẽ được cộng 5 điểm Và sau đây là bảng điểm TOEIC chuẩn do tổ chức ETS công bố, bạn tham khảo:

toeic là gì
Thang điểm để đánh giá trong kỳ thi TOEIC là gì?

Tìm hiểu về các mức điểm TOEIC 

Tương ứng với khả năng hoàn thành bài thi, điểm thi TOEIC sẽ phản ánh kỹ năng am hiểu và sử dụng Anh ngữ của thí sinh như sau:

 • Mức điểm TOEIC từ 100 – 300: Trình độ cơ bản, kỹ năng giao tiếp tiếng anh kém.
 • Mức điểm TOEIC từ 300 – 450: Khả năng am hiểu và giao tiếp tiếng anh mức độ trung bình. Thường là yêu cầu xét tốt nghiệp của học viên tại các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm) và các trường nghề. 
 • Mức điểm TOEIC từ 450 – 650: Khả năng am hiểu và giao tiếp tiếng anh mức độ khá. Thường là yêu cầu xét tốt nghiệp của sinh viên tại các trường Đại học (hệ đào tạo 4-5 năm), nhân viên/ trưởng nhóm tại các tổ chức có yếu tố nước ngoài. 
 • Mức điểm TOEIC từ 650 – 850: Khả năng am hiểu và giao tiếp tiếng anh mức độ tốt. Thường là yêu cầu xét thăng cấp đối với quản lý điều hành cấp cao,  cấp trưởng phòng, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế. 
 • Mức điểm TOEIC từ 850 – 990: Khả năng am hiểu và giao tiếp tiếng anh mức độ rất tốt, sử dụng gần giống như người bản ngữ.  

Địa điểm đăng ký thi TOEIC

Tại Việt Nam, đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ cho bằng TOEIC là IIG Việt Nam

Do đó, các bạn muốn thi TOEIC hãy đăng ký thi tại trụ sở của IIG thông qua hình thức đăng ký offline hoặc online. 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thi TOEIC online tại IIG nhanh chóng

Hướng dẫn đăng ký thi TOEIC trực tiếp tại IIG nhanh chóng

Địa chỉ và hotline của tổ chức IIG Việt Nam để đăng ký thi TOEIC:

 • Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN (ĐT: 0243.773.2411 – 0243.773.2602)
 • Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, ĐN (ĐT: 02511.3565.888 – 02511.3565.154
 • TP Hồ Chí Minh:  Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh (ĐT: 0283.990.5888)

Một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi đi đăng ký thi TOEIC gồm:

 • 03 Ảnh thẻ 3×4 (quốc tế) chụp không quá 3 tháng
 • CMND/Hộ chiếu gốc (không ép lụa, ép dẻo).

Nên học TOEIC ở đâu?

Sau khi đã biết được chi tiết về TOEIC là gì và giá trị của chứng chỉ này, nếu các em muốn ôn luyện để đạt được chứng chỉ này thì cũng không quá khó để tìm lộ trình tự học hoặc cơ sở ôn luyện. Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi TOEIC ở khắp các tỉnh thành, các em cần xem xét kỹ để lựa chọn được tổ chức giảng dạy tin cậy, uy tín và phù hợp với các em. 

Khác với các trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc khác, Tiếng Anh Thầy Quý là trung tâm hoạt động dưới hình thức giảng dạy Tiếng Anh online, tất cả các khóa học đều diễn ra trực tuyến trên các nền tảng, công cụ dành riêng cho việc học online như Google Meet, Microsoft Teams, Zoom,… 

Ngoài ra, website của trung tâm còn cung cấp các nguồn tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí vô cùng phong phú, không chỉ dành cho các em học viên mà còn dành cho tất cả những em đang tự ôn luyện TOEIC tại nhà. Tuy nhiên, để việc học TOEIC trở nên hiệu quả hơn cũng như đạt được mục tiêu như kỳ vọng, em nên tham gia các khóa học Livestream đặc biệt của trung tâm.

Trung tâm luyện thi TOEIC uy tín tại TPHCM - Tiếng Anh Thầy Quý
Trung tâm luyện thi TOEIC uy tín tại TPHCM – Tiếng Anh Thầy Quý

Tại sao nên chọn học Livestream tại Tiếng Anh Thầy Quý? 

Lý do đầu tiên là lớp học được phát sóng trực tiếp, có thời khóa biểu từng buổi và mọi người cùng lên học vào một thời điểm. Lý do đầu tiên là lớp học sẽ được livestream trực tiếp với các bạn học viên trên nền tảng học trực tuyến, mỗi lớp đều có thời khóa biểu riêng cho từng buổi học.

Thứ hai là học viên được tương tác tức thời, trò chuyện với thầy cô, thầy cô sẽ giải đáp mọi thắc mắc tận tình theo thứ tự câu hỏi của các bạn.

Thứ ba là thời gian học khá linh hoạt, nếu buổi học đó em không thể tham gia lớp cùng với mọi người, em hoàn toàn có thể xem lại bài giảng sau khi buổi học kết thúc. 

Ngoài thời gian học tập trên lớp, học viên của trung tâm có thể tham gia các buổi webinar hoàn toàn miễn phí do chính Thầy Quý làm host, chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi TOEIC, một số phương pháp giải đề và mẹo đạt trọn số điểm. 

Tiếng Anh Thầy Quý còn có một số chính sách ưu đãi “sập sàn” dành cho sinh viên. Theo đánh giá của nhiều học viên, đây là một trung tâm luyện thi TOEIC ở TPHCM vừa có chi phí tốt, vừa đảm bảo được chất lượng của khóa học.  Có thể nói, đây là một trong số ít trung tâm luyện thi TOEIC ở TPHCM kết hợp thành công hai yếu tố chất lượng và giá cả nên đã thu hút được rất nhiều học viên.

Khóa học TOEIC ở Tiếng Anh Thầy Quý:

Trung tâm hiện đang có 5 lớp học TOEIC online phù hợp với các em cần luyện thi TOEIC trong 1 tháng, 2 tháng hoặc trên 3 tháng:

 • Lớp giải đề Livestream 15 buổi: Mỗi buổi 3 tiếng, trung tâm tặng thêm 40 giờ học ngữ pháp và 50 giờ học kỹ năng làm bài. Hoàn học phí khi không tăng điểm
 • Lớp One-Direction 450: Đầu vào trên 200 điểm, thời gian học trong 1,5 tháng gồm 21 buổi học livestream, học viên được xem lại bài giảng và học liệu trong 6 tháng. 
 • Lớp One-Direction 550: Đầu vào trên 300 điểm, thời gian học trong 2,5 tháng gồm 29 buổi học livestream, học viên được xem lại bài giảng và học liệu trong 12 tháng. 
 • Lớp One-Direction 750: Đầu vào trên 400 điểm, thời gian học trong 3,5 tháng gồm 44 buổi học livestream, học viên được xem lại bài giảng và học liệu trong 12 tháng. 
 • Lớp luyện giải đề TOEIC cấp tốc: Đầu vào trên 200 điểm, với tổng cộng 140 giờ học gồm 16 buổi học livestreaming, 21 bài học ngữ gồm pháp căn bản, 28 bài học rèn luyện kỹ năng TOEIC. Hoàn học phí 100% khi không tăng điểm.

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC

Sau bài viết “TOEIC là gì? Lợi ích của việc thi TOEIC” trên, hy vọng em đã nắm tất tần tật thông tin về kỳ thi này và sẵn sàng bước vào hành trình ôn luyện. Chúc em đạt được thành tích cao!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *