Cấu trúc đề thi TOEIC format mới và cũ có gì khác nhau? Có thay đổi nhiều không?

đề thi toeic format mới và cũ
 

IIG – đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam chính thức công bố cấu trúc đề thi TOEIC mới đã bắt đầu áp dụng từ ngày 01/06/2019.

Theo đó, đề thi kiểu mới sẽ có một chút đổi mới so với cấu trúc đề thi TOEIC cũ. Số lượng câu hỏi của mỗi phần, đoạn hội thoại mới và một số dạng câu hỏi mới, nếu bạn chưa làm quen thì sẽ không khỏi bỡ ngỡ. 

Việc phân biệt được cấu trúc đề thi TOEIC mới và cũ là điều quan trọng và cần thiết, giúp bạn xác định rõ những điều cần đổi mới trong cách ôn luyện và kỹ thuật làm bài. Từ đó không bị bỡ ngỡ và bỏ phí điểm số.

 

Thay đổi về cấu trúc

Câu trúc đề thi Toeic formart mới
Cấu trúc đề thi toeic mới
 
Về cơ bản thì đề thi Toeic vẫn không đổi, format TOEIC mới và cũ đều có 100 câu đọc, 100 câu nghe. Tuy nhiên, người làm phải thay đổi thời lượng dự kiến dành cho mỗi phần để làm bài đạt hiệu quả tốt nhất.
 

Thay đổi về nội dung

Phần 1: Ở format toeic cũ, đáp án có thể tìm ra được dễ dàng khi nghe được đầy đủ các phương án, nhưng với format TOEIC mới, một số câu khá lắt léo khi nghe hết rồi vẫn không biết chọn đáp án gì vì có nhiều phương án bẫy hơn.
 
Phần 2: Đoạn hội thoại ở đề thi mới, có thể có nhiều hơn 2 người tham gia trong khi của format cũ, mỗi câu chỉ có 2 người hỏi đáp. Tuy nhiên trong đề mới, đoạn hội thoại có thể có nhiều hơn 2 người hỏi đáp.
 
Phần 3 và 4: Đề cũ chỉ có câu hỏi chữ, nhưng đề mới sẽ có thêm các bảng, biểu, sơ đồ, … Yêu cầu người làm bài phải dựa vào cả đoạn băng lẫn những hình ảnh đó để trả lời câu hỏi. Ngoài ra, phần 3 và 4 của đề mới cũng cập nhật những cách diễn đạt tự nhiên hay được dùng trong giao tiếp hằng ngày của người bản ngữ và hỏi về ngụ ý của người nói khi sử dụng lối nói đó.
 
Câu trúc đề thi Toeic formart mới
Cấu trúc đề thi TOEIC mới
 
Phần 6: Đoạn văn điền vào chỗ trống của đề mới, thí sinh còn gặp những chỗ trống phải điền cả một câu hoàn thiện thay vì chỉ một từ hoặc cụm từ như đề cũ. Cố gắn điền hết vào chỗ trống vào đoạn văn để đạt số điểm tối đa.
 
Câu trúc đề thi Toeic formart mới
Part 6 cấu trúc đề thi TOEIC điền vào chỗ trống mới
 
Phần 7: Phần này được coi là có sự khác biệt rõ rệt nhất khi bao gồm những phần đọc có 3 văn bản ở các dạng khác  (ví dụ: tờ rơi, thư, email) thay vì chỉ 2 văn bản như trước kia. Đặc biệt hơn, ngữ cảnh của phần 7 phong phú hơn đề cũ rất nhiều, trải rộng từ thư tay, email đến đoạn chat nhóm, từ tờ rơi, danh mục sản phẩm, lịch trình đến giao diện website như đăng ký tài khoản, review sản phẩm, …
 
Các câu hỏi được đưa ra, ngoài những câu hỏi về nội dung như thông thường, còn có câu yêu cầu thí sinh điền một câu văn cho sẵn vào vị trí thích hợp trong đoạn văn. Đây là một dạng câu hỏi có thể đã quen thuộc với những bạn từng luyện thi IELTS.
 
Câu trúc đề thi Toeic formart mới
Part 7 cấu trúc đề thi TOEIC format mới
 
Dễ thấy, tất cả những sự thay đổi trên nhằm làm cho đề thi TOEIC đánh giá rõ ràng hơn khả năng ngoại ngữ của thí sinh trong bối cảnh giao tiếp tiếng Anh ngày càng phong phú trên nhiều phương tiện thông tin khác. Vì vậy, người ôn thi TOEIC nên tiếp xúc với nhiều kiến thức thực tế được sử dụng hằng ngày hơn là chỉ tập trung vào học ngữ pháp và từ vựng trong sách.
 
Ngoài ra, người đọc cũng cần rèn luyện thêm những kỹ năng khác để làm tốt dạng format toeic mới như: kết nối thông tin giữa bảng biểu và câu hỏi trước khi nghe để đoán trước vị trí thông tin cần tìm trong bảng biểu ở phần 3 và 4, hình dung rõ bối cảnh để nhận ra mối liên kết giữa các câu trong văn bản, từ đó làm chính xác các câu hỏi mới trong phần 6 và 7,…
 

Một số lời khuyên khi làm bài thi TOEIC theo câu trúc mới

Thiết lập mục tiêu

Việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập mục tiêu cho bản thân. Nếu bạn làm bài thi để xin việc hãy tìm hiểu chỉ tiêu đáp ứng của nhà tuyển dụng. Không nên chọn mục tiêu quá cao, rất dễ nãn chí. Khi đi thi gặp nhiều áp lực kết quả dẫn đến sẽ thấp.

Hiểu đề

Trước khi bắt tay vào trả lời các câu hỏi trong đề thi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ được hình thức trả lời của mỗi câu hỏi trong đề thi. Hãy luyện tập các đề thi thử Toeic thật kỹ. Biến nó thành bản năng của bạn trước khi đi trả lời bài thi thực.

Lập kế hoạch học tập

Đừng bao giờ chần chừ mà hãy hành động ngay lập tức bởi vì đó luôn là nguyên nhân khiến các thí sinh không đạt được mục tiêu đề ra trong kỳ thi Toeic. Nếu bạn tự tin mình có khả năng tự học thì hãy lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể. Không thì bạn có thể đăng ký theo lịch học của trung tâm uy tin hoặc các thầy cô mà bạn biết. Để những người có kinh nghiệm sắp xếp kế hoạch và lộ trình phu hợp cho bạn.

Cấu trúc đề thi mẫu TOEIC format mới nhất

Dưới đây là tổng hợp một vài đề thi format TOEIC mới mà Tiếng Anh Thầy Quý đã biên soạn nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về cấu trúc đề cũng như giúp các bạn có một định hướng và lộ trình học cụ thể cho con đường chinh phục Tiếng Anh của mình.
 
 
Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đọc sẽ có cái nhìn khái quát về những sự đổi mới trong đề thi toeic format mới. Bên cạnh đó, để giúp các bạn ôn luyện hiệu quả hơn, Tiếng Anh Thầy Quý đã khai giảng khóa học TOEIC online đầu ra 750, cam kết hoàn 100% học phí nếu không đạt kết quả như ban đầu cam kết. Với lộ trình khóa học này, bạn sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả mong muốn.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *