3 TIPS Ôn thi TOEIC đơn giản dành cho người mất gốc

Ôn thi TOEIC cho người mất gốc

Những bạn bị mất gốc tiếng Anh đang có mục đích đạt được một số điểm TOEIC nào đó chắc chắn sẽ thấy rất nản lòng vì không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Hiểu được “nỗi lòng” của các bạn, hôm nay, FireEnglish sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp cụ thể để bắt đầu con đường ôn thi TOEIC trải đầy hoa hồng này nhé!

1. Xác định rõ vị trí hiện tại thì mới bắt đầu ôn thi TOEIC 

Dù là mất gốc, bạn cũng cần nắm rõ nó ở mức độ nào, là con số không tròn trĩnh hay đã có một chút xíu từ vựng và ngữ pháp. Cụ thể nếu bạn mất gốc hẳng thì tìm kiếm các bài học TOEIC cho người mất gốc.

Vậy để chọn cho mình một lộ trình tự học TOEIC phù hợp thì bạn cần phải làm một bài test để xem trình độ của mình như thế nào. Cách tốt nhất là bạn nên lấy một đề TOEIC format mới để bấm giờ và thử làm. Hãy tải một đề trong cuốn New Hacker TOEIC.

Ngoài ra, nếu thấy làm 200 câu có phần gian nan và hơi mất thời gian, bạn có thể sử dụng bài test 50 câu của ETS (đơn vị ra đề TOEIC) tại đây

Đây là bảng quy đổi ra điểm TOEIC dựa trên phần trăm số câu làm đúng của các bạn trên tổng số 50 câu:

ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu
Xác định rõ vị trí hiện tại thì mới bắt đầu luyện TOEIC

2. Chọn lựa giáo trình ôn thi TOEIC cho từng lộ trình 

Sau khi đã biết trình độ của mình ở đâu rồi, bạn cần chọn những cuốn giáo trình phù hợp để nâng cao trình độ lên một mức nhất định. Lộ trình cụ thể như sau:

  • Nếu bạn đạt dưới 100 điểm: Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là cuốn sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cần luyện thi TOEIC, cuốn sách gồm 13 bài, 1 bài thực hành kiểm tra kèm đáp án và lời đọc băng. Mỗi bài học gồm có phần từ vựng rõ ràng, ngữ pháp, bài luyện tập ngữ pháp và mini test.

ôn thi toeic cho người mất gốc sách luyện đề cho người mất gốc
Sách luyện đề thi cho người mất gốc

Download ngay: Very easy TOEIC – Bí kíp ôn luyện “lên trình” nhanh chóng

Đây là bộ sách cực kỳ hay, cực kì chi tiết về các điểm ngữ pháp căn bản cũng như những từ vựng TOEIC căn bản, học kỹ quyển này xong thì bạn sẽ cực kì tự tin ở phần đọc, đặc biệt là phần 5 TOEIC.

Đây có thể nói là bí kiếp để rèn luyện kỹ năng ôn thi TOEIC từ các bước cơ bản nhất, các cách làm bài ở mỗi phần được break down – chia nhỏ ra chi tiết với bài tập thực hành kỹ năng cho từng phần.

Download ngay: Trọn bộ các bộ đề ETS, Hacker, Talking TOEIC mới nhất format 2020

3. Kết hợp nhiều kỹ năng

Kết hợp với việc học theo giáo trình chính là tự Luyện nghe Luyện đọc mỗi ngày.

Khi bắt đầu, bạn có thể nghe thụ động với những đoạn ngắn, đọc chậm, rõ ràng, sau đó tăng dần độ dài và độ nhanh của băng. Bạn nên lựa chọn những kênh nghe như: BBC Learning English, VOA Learning English và rất nhiều các kênh Youtube khác. 

Nên xem: Nghe Toeic max điểm: Những bí kíp không bao giờ được dạy ở lò luyện

ôn thi toeic cho người mất gốc kết hợp nhiều kỹ năng
Kết hợp nhiều kỹ năng lại với nhau

Việc đọc cũng như vậy, ban đầu bạn chọn đọc những mẫu tin, những đoạn văn ngắn với chủ đề quen thuộc, sau khi thấy quen rồi sẽ dần nâng độ dài và độ khó. Bạn có thể tìm đọc các bài báo trên The Times, BBC News hoặc một cuốn sách tiếng Anh nào đó viết về chủ đề mà bạn yêu thích.

Điều quan trọng là, khi ôn luyện các bạn phải có một cuốn sổ ghi chép kiến thức (ngữ pháp và từ vựng) để tiện xem lại khi cần, đồng thời không ngừng áp dụng chúng vào cuộc sống thường ngày: đặt câu, gọi đồ vật, sự việc bằng tên tiếng Anh của chúng, tập tư duy bằng tiếng Anh… 

Sau một thời gian, hãy làm một bài test khác để xem bản thân đã tiến bộ được bao nhiêu nhé! Bạn cũng có thể tham khảo các lộ trình cụ thể để đạt 400, 500, 600 và 700 tại FireEnglish – Trường đào tạo TOEIC Online hiệu quả.

Kết

Những kinh nghiệm của thầy ở trên được tích góp trong quá trình ôn thi TOEIC của thầy và trong những buổi dạy học mà thầy trực tiếp giảng dạy tại khóa học TOEIC Online cho nhiều bạn mất gốc. Thầy mong rằng những lời chia sẻ này sẽ giúp các bạn định hình và có động lực để tự học một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *