Những điều cần biết trước khi thi TOEIC

những điều cần biết khi thi toeic

Trước ngày thi TOEIC cần chuẩn bị gì? Đây là một câu hỏi mà chắc hẳn ai đã hoặc chuẩn bị thi TOEIC đều thắc mắc. Một câu hỏi tưởng chừng như không có gì quan trọng nhưng nếu không cẩn thận, mọi người có thể sẽ đánh mất 3-4 tháng ôn thi khổ cực cùng với lệ phí thi nữa đấy.

Là một người đã từng thi nên mình rất hiểu cảm giác này, 1 tâm lý căng thẳng và bối rối không biết làm gì. Vì vậy mình thật sự muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để có thể giúp cho các bạn chuẩn bị thi TOEIC có một hành trang thật tốt kể cả về kiến thức lẫn tinh thần, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người!

Đừng cố gắng học thêm gì nữa khi chuẩn bị thi TOEIC trước 1 ngày

Ôn thi là cả một quá trình, vì vậy đã trải qua 3-4 tháng ôn thi khổ cực rồi thì ngày cuối cùng trước khi thi dù bạn có học thêm gì cũng không giúp bạn nhớ thêm được gì nữa đâu. Tiếng Anh là 1 ngôn ngữ, vì vậy càng học thì càng có thêm từ mới, điều này chỉ càng làm cho bạn thêm lo lắng mà thôi.

Tạm ngưng việc học những môn khác, cũng như các ngoại ngữ khác

Học thêm môn học hay ngoại ngữ khác khiến cho bạn bị phân tâm, lẫn lộn kiến thức nên vào đêm trước khi chuẩn bị thi TOEIC, hãy tặng cho bản thân 1 vài bản nhạc nhẹ nhàng, một bộ phim hài đơn giản, tạm gác lại âu lo và sẵn sàng cho một ngày mới sắp tới nhé.

Tập luyện thể dục thể thao

Hãy tập 1 vài bài tập nhẹ nhàng vào buổi tối trước khi đi ngủ và vào buổi sáng trước khi thi để kích thích não bộ, tránh những trì tuệ của cơ thể, giúp bạn giảm stress hơn, một cơ thể minh mẩn, thoải mái, tự tin sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi vào làm bài thi nè. Nhưng nhớ đừng tập luyện quá sức hoặc quá nặng vì đôi khi nó sẽ phản tác dụng lại.

Chuẩn bị thi TOEIC
Rèn luyện thể thao để giải tỏa áp lực

Chuẩn bị thi Toeic tốt: Nên ngủ đủ và ngon giấc

Để đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC, bạn phải dành ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý để không bị cơn buồn ngủ trở ngại việc làm bài thi. Nếu cảm thấy bồn chồn và khó ngủ vào đêm hôm trước có thể tập một bài yoga hoặc nghe một bản nhạc trước khi đi ngủ nhé

Ăn uống lành mạnh và không tụ tập với đám bạn nữa nha

Theo mình thì trước ngày thi chỉ nên ăn uống ở nhà thôi, đừng tụ tập bạn bè ăn hàng quán nữa, bạn có thể bị đau bụng nếu ăn uống không hợp vệ sinh đấy. Để sau ngày thi rồi tụ tập ăn chơi cũng chưa muộn nè.

Cẩn thận với những đồ uống có chất kích thích

Việc sử dụng một đồ uống hay chất kích thích sẽ khiến bạn khó ngủ và mệt mỏi hơn khi thức dậy so với bình thường. Sử dụng chất kích thích có thể ảnh hưởng xấu tới trí nhớ ngắn hạn ( đặc biệt là rượu bia ), gây ảnh hưởng không hề tốt một chút nào. Hãy tránh tối đa việc uống cà phê, trà, đồ ngọt,… và thay vào đó là nước lọc, nước suối,…

Chuẩn bị thi TOEIC
Cẩn thận với những đồ uống có chất kích thích

Đến sớm trước khi thi, nhưng đừng sớm quá.

Bạn nên nắm rõ đường đi từ nhà tới địa điểm thi để tránh tình trạng lạc đường dẫn đến đi thi trễ nhé. Việc đi sớm là tốt vì biết đâu trên đường đi có sự cố hay trục trặc gì thì sao, nhưng cũng đừng đi sớm quá nhé, một là bạn sẽ mất sức vì phải dậy sớm, hai là ngồi đợi quá lâu ở điểm thi sẽ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng thêm nữa đấy.

Lập danh sách những vật dụng cần mang vào phòng thi.

Hãy chuẩn bị kỹ càng những vật dụng cần thiết cho ngày thi như: bản đồ đến phòng thi, CMND hoặc giấy tờ liên quan. Nên sắp xếp và bỏ hết vào balo vào đêm trước chuẩn bị thi, để đến sáng hôm sau chỉ cần kiểm tra lại và lên đường thôi. 

Trên đây là tổng hợp những lưu ý nên chuẩn bị thi TOEIC dành cho các sĩ tử sắp “chinh chiến” . Thầy tin chắc rằng bài viết này đã giúp bạn trang bị hành trang “xịn sò” trước thềm cuộc thi. Chúc các bạn có 1 kì thi thật tốt và đạt điểm số như mong đợi.

Để giúp các bạn ôn thi hiệu quả hơn, trung tâm FireEnglish đang khai giảng khóa học TOEIC online do thầy giảng dạy trực tiếp và chính sách hoàn 100% học phí nếu không đạt kết quả như cam kết bàn đầu/ Khóa học hiện đang có voucher giảm 40% trong tháng này. Các bạn có thể tham khảo thông tin và đăng ký khóa học ở link dưới đây nhé!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *