Mẹo thi TOEIC trị bài 3 đoạn văn trong Part 7 TOEIC mới

Mẹo trị bài 3 đoạn văn trong Part 7 TOEIC mới

Với format mới trong đề thi TOEIC mới thì thời gian thi là 75 phút cho Reading gồm 100 câu hỏi, cấu trúc và nội dung thay đổi khá nhiều so với đề thi cũ. Vì vậy, bạn cần phải có kinh nghiệm và kỹ năng làm bài thật tốt để thực hiện bài thi thật hiệu quả. Sau đây, FireEnglish sẽ hướng dẫn bạn mẹo trị bài 3 đoạn văn trong đề thi part 7 TOEIC mới.

Mẹo thi TOEIC thứ nhất: Trả lời câu hỏi về nội dung trong phạm vi một văn bản trước tiên

Ta cần lưu ý rằng, những câu hỏi ở dạng bài tập này có hai loại: 

  • (1) câu hỏi hỏi về nội dung trong phạm vi một văn bản
  •  (2) câu hỏi yêu cầu kết nối nội dung nhiều văn bản. 

Nếu câu hỏi thuộc loại 1, các bạn chỉ cần đọc một văn bản là tìm được ngay câu trả lời, tức là việc đưa ra tới ba văn bản chẳng tác động gì tới độ khó của câu hỏi cả, thậm chí còn dễ trả lời hơn vì những bài có ba văn bản thì các văn bản thường ngắn hơn và chỉ có một ý chính. 

Vì vậy, bạn nên tìm ra các câu hỏi loại 1 để làm trước, giành điểm dễ dàng hơn là những câu vừa tốn thời gian, vừa khó kiếm điểm. Đầu tiên các bạn nên đọc lướt qua câu hỏi (không cần đọc qua các lựa chọn phía dưới) để xác định xem câu hỏi thuộc loại (1) hay (2). Dấu hiệu nhận biết câu hỏi loại 1 thường là:

  • Câu hỏi ý chính, mục đích, chủ đề hoặc chi tiết của một văn bản cụ thể trong số ba văn bản, ví dụ: what is the purpose of the email/ the article/ the message; according to the announcement/ the advertisement, …; what is indicated in the web page?
  • Câu hỏi từ gần nghĩa với từ vựng trong văn bản, ví dụ: the word “limits” in paragraph 1, line 5 is closest in meaning to

Trong hai loại câu hỏi này, bạn lại nên ưu tiên trả lời loại sau hơn vì nó không yêu cầu bạn phải đọc toàn bộ văn bản mới đưa ra được câu trả lời chính xác.

Trong ví dụ trên, câu hỏi loại 1 bao gồm câu 196 (đọc riêng bức thư để trả lời) và câu 199 (đọc riêng lời mở đầu để trả lời).

Mẹo thi toeic - Part 7 TOEIC
Part 7 TOEIC
Mẹo thi toeic - Part 7 TOEIC
Part 7 TOEIC
Part 7 TOEIC
Part 7 TOEIC
Part 7 TOEIC
Part 7 TOEIC

Cách làm Part 7 TOEIC với mẹo thứ hai: Đọc lướt ba văn bản, nắm nội dung chính, hình dung ngữ cảnh và xác định mối liên kết giữa chúng

Đây là điều tối quan trọng để làm tốt những câu hỏi loại 2. Việc hình dung đúng ngữ cảnh và hiểu được mối liên hệ giữa các văn bản giúp bạn nhanh chóng xác định được chính xác vị trí cần tìm thông tin để trả lời câu hỏi. 

Ví dụ, bạn đọc lướt và biết được văn bản thứ nhất là một bài báo, văn bản thứ hai là một email yêu cầu chỉnh sửa bài báo vì bài báo đó có lỗi sai. Vậy, khi câu hỏi hỏi về thông tin A trong bài báo, rất có thể thông tin A đó là sai và phải được chỉnh sửa lại thành A’ theo yêu cầu của email. 

Nếu không hiểu được mối liên hệ này, khả năng cao bạn sẽ chỉ tìm đáp án trong bài báo và “sập bẫy” của người ra đề. Để xác định được nội dung chính, các bạn nên đọc câu đầu tiên mỗi đoạn và nhan đề (nếu có), đồng thời lướt tìm từ khóa lặp đi lặp lại trong mỗi văn bản.

Trong ví dụ trên: Rory viết thư đề nghị Marjorie viết cho cuốn sách mới của mình một lời mở đầu. Marjorie gửi lại 1 email nhận lời viết lời mở đầu. Văn bản thứ ba là nội dung chi tiết lời mở đầu.

Xem thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC từ 200 đến 750

Mẹo làm Part 7 TOEIC thứ 3 hiệu quả : Trả lời câu hỏi về thông tin cụ thể trước

Trong số các câu hỏi loại 2 có những câu hỏi hỏi về một chi tiết cụ thể như: what time, how much, … những câu hỏi này không yêu cầu đọc gần hết cả văn bản mới tìm được câu trả lời, hơn nữa việc tìm những con số và chi tiết cụ thể trong một văn bản cũng dễ dàng hơn. Đây là dạng câu hỏi nên ưu tiên làm sau những câu hỏi loại 1. Trong ví dụ trên, đó là câu 198.

Cuối cùng, bạn hãy trả lời những câu hỏi đòi hỏi phải đọc lượng lớn thông tin mới trả lời được như: what is NOT true about…; what is indicated about… (câu 197 và 200 trong ví dụ phía trên).

Với những mẹo làm Part 7 TOEIC trên, các bạn có thể tự tin hơn khi làm 15 câu cuối cùng của Part 7 TOEIC trong bài thi. Ngoài ra, hãy chú ý điều chỉnh thời gian làm bài sao cho đồng đều giữa ba bài, có thể bỏ qua câu khó ở bài trước để làm câu dễ ở bài sau rồi quay lại làm nốt nếu còn thời gian.

FireEnglish hiện đang khai giảng các lớp học luyện thi TOEIC phù hợp với từng trình độ của mỗi bạn học viên. Các lớp học được giảng dạy do chính Thầy Quý FireEnglish 980 đứng lớp, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ trợ giảng có chuyên môn, đảm bảo sau quá trình học kết quả của bạn sẽ được cải thiện.

 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.06.2024 đến 03.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 21.06.2024 đến 24.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *