Lộ trình ôn thi TOEIC đề mới đạt 600 điểm

lộ trình học toeic

Để có thể đạt được một mức điểm TOEIC nhất định, việc bạn cần làm không chỉ là đặt ra điểm số và thời hạn hoàn thành, mà quan trọng hơn, là một lộ trình phù hợp và chi tiết. Cùng tham khảo lộ trình học TOEIC 600 mà FireEnglish đưa ra sau đây nhé!

Xác định xuất phát điểm

Bước đầu tiên trong hoạch định lộ trình chính là xác định xuất phát điểm. Bạn cần biết rằng trình độ hiện tại của mình đang ở đâu bằng cách làm thử 2 đến 3 đề TOEIC và bấm giờ giờ như đi thi thật nhé.  Đề TOEIC mới có khá nhiều thay đổi so với đề cũ, vì vậy, bạn nên sử dụng những đề đã cập nhật theo format mới trong sách New Hacker TOEIC.

hacker new toeic 3 kèm đáp án
Hacker new toeic 3 kèm đáp án

Tải sách tại đây: https://tienganhthayquy.com/hackernewtoeic2018cuon3-test1-key/

Áp dụng lộ trình học TOEIC phù hợp

Sau khi đã xác định được trình độ của mình, bạn hãy áp dụng lộ trình sau đây:

Nếu mức điểm của bạn nằm ở khoảng dưới 400, hãy tham khảo lộ trình chi tiết tại bài viết này

Sau khi đã đạt được mức điểm 400, hãy tiếp tục đoạn đường gian nan hơn, nâng mức điểm của mình lên 500 bằng cách làm theo những gợi ý trong  Lộ trình ôn thi đề TOEIC mới đạt 500 điểm 

Những kiến thức và kỹ năng trên đã khá đầy đủ để bạn chinh phục bài thi TOEIC. Tuy nhiên, giống như mọi bài thi ngoại ngữ theo quy chuẩn khác, chỉ có kiến thức và kỹ năng cơ bản thôi là chưa đủ, để đạt được TOEIC 600 trở lên, bạn phải thành thục các chiến thuật cho từng dạng bài. 

Trong bài viết này, FireEnglish sẽ hướng dẫn cho các bạn chiến thuật làm một số dạng bài tương đối dễ, giúp bạn chinh phục mức điểm 600.

Chiến thuật cho part 1

 • Nghe đúng danh từ, động từ, tính từ và giới từ; tránh bẫy đồng âm hoặc đúng một số từ nhưng sai một chi tiết nhỏ.
 • Chiến thuật đầu bút chì: đặt đầu bút chì ở đáp án có khả năng đúng nhất khi đang nghe. Ví dụ, khi nghe câu A, bạn cảm giác nó có khả năng đúng, cần giữ đầu bút chì chỉ vào đáp án A. Nhưng khi nghe câu B, bạn thấy câu này chính xác hơn câu A, vậy bạn di chuyển đầu bút chì chỉ vào đáp án B. Đáp án C chắc chắn không chính xác, vậy bạn tiếp tục để đầu bút chì ở vị trí đáp án B, không di chuyển. Sau khi băng đọc hết 4 câu, đáp án bạn ang chỉ vào chính là đáp án cần chọn.

Lộ trình tự học TOEIC 600 hiệu quả với chiến thuật cho part 2

 • Nắm rõ các loại câu hỏi (câu hỏi thời gian, địa điểm, người, lý do, lựa chọn,…) để hỗ trợ dự đoán dạng của câu trả lời.
 • Tránh mắc phải bẫy từ đồng âm, từ cùng trường nghĩa, từ giống nhưng cả câu không có ý nghĩa trả lời đúng điều cần hỏi.
 • Chiến thuật đầu bút chì

Chiến thuật cho part 3 và 4

 • Đọc trước đề để đoán ngữ cảnh, hình dung những gì sắp được nghe và biết tập trung nghe những chỗ cần thiết

Chiến thuật cho part 5 và 6

Đọc vừa đủ để điền từ vào chỗ trống, hạn chế đọc toàn bộ câu/ văn bản mới đưa ra được đáp án chính xác.

Chiến thuật cho part 7

 • Chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Câu dễ thường hỏi thông tin cụ thể. Câu khó thường đòi hỏi suy luận, đọc nhiều hoặc nắm rõ tổng thể.
 • Với câu hỏi từ vựng: Sử dụng ngữ cảnh của bài đọc và các câu xung quanh từ vựng liên quan để xác định nghĩa của từ đó (nếu không đoán được thì dùng cách loại trừ đáp án chắc chắn sai)
 • Dùng phương pháp loại trừ để làm câu hỏi “not true”, “not included”, tức là đối chiếu từng đáp án với bài xem chúng có xuất hiện hoặc được diễn đạt bằng cách khác trong bài không, nếu có thì loại trừ. Sau khi loại trừ được 3 đáp án rồi thì đáp án còn lại là đáp án cần chọn.

Khi làm bài, bạn hãy luôn làm theo những chiến thuật này, sau một thời gian sẽ trở thành thói quen, giúp giảm thời gian làm bài và tăng độ chính xác lên rất đáng kể.

Hi vọng với lộ trình học TOEIC 600 trên sẽ giúp bạn có sự định hướng và kế hoạch ôn tập hiệu quả! Bên cạnh chia sẻ lộ trình học TOEIC sao cho hiệu quả, thầy giới thiệu đến các bạn các khóa học TOEIC Online đang khai giảng tại FireEnglish. Khi các bạn tham gia khóa học TOEIC Online này, các bạn yên tâm là sẽ được chính thầy giảng dạy thông qua các buổi học Live Stream trực tiếp. 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *