Lộ trình học TOEIC 700 cực hiệu quả với format mới

Để đạt được điểm cao trong TOEIC, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu điểm số của bản thân và thời gian để thực hiện điều đó. Ngoài ra, một lộ trình phù hợp và chi tiết là điều không thể thiếu cho một kế hoạch hoàn hảo khi luyện thi TOEIC. Cùng tham khảo chương trình học TOEIC 700Tiếng Anh Thầy Quý đưa ra sau đây nhé!

TOEIC 700 tương đương với trình độ nào?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn đều thắc mắc là TOEIC 700 sẽ tương đương với trình độ Tiếng Anh như thế nào, hoặc với những bạn có biết đến chứng chỉ IELTS trước sẽ thắc mắc rằng TOEIC 700 tương đương với IELTS bao nhiêu. Đây chính là những câu hỏi rất thường xuyên được hỏi bởi các bạn sĩ tử mới vừa tiếp cận với TOEIC.

Và câu trả lời cho câu hỏi trên đó là khi bạn đạt được TOEIC 700 điểm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể quy đổi ra các chứng chỉ nhưTOEFL paper khoảng 553 điểm, TOEFL CBT khoảng 213 điểm, TOEFL iBT khoảng 79 điểm, IELTS khoảng 6.5.

Tự học TOEIC 700 - Tiếng Anh Thầy Quý
TOEIC 700 tương đương với trình độ nào?

Cần hiểu bản thân trước khi học TOEIC 700

Bước đầu tiên trong kế hoạch đạt TOEIC 700 chính là trình độ hiện tại của bạn. Bạn cần biết rằng hiện trình độ của mình đang ở đâu bằng cách làm thử 2 đến 3 đề TOEIC có bấm giờ như thi thật. Đề thi mới TOEIC có khá nhiều thay đổi so với đề cũ, vì vậy, bạn nên sử dụng các đề thi được cập nhật theo format mới trong sách luyện thi TOEIC như New Hacker TOEIC.

THANG ĐIỂM TOEIC (READING VÀ LISTENING) - Tiếng Anh Thầy Quý
TOEIC của bạn đang ở thang điểm nào?

Nếu sau khi làm bài kiểm tra, mức điểm của bạn chỉ ở khoảng dưới 600 điểm, hãy tham khảo lộ trình để đạt được TOEIC 600  trước nhé 

Khi bạn quay lại với phần này của bài viết, hãy bảo đảm rằng bản thân đã nắm chắc TOEIC 600 điểm trong tay, vì lộ trình sau đây sẽ khá khó nhằn nếu bạn có kiến ​​thức không đủ chắc chắn đấy nhé!

Bạn đã sẵn sàng để đi giải đáp cho câu hỏi “TOECI 700 có khó không“? Let’s go!

Lộ trình học TOEIC 700

Dưới đây sẽ là những mẹo hay ho trong khi ôn luyện và làm bài thi TOEIC. Những mẹo này có thể giúp bạn đạt được TOEIC 700 điểmdễ dàng hơn.

Part 1 TOEIC:

Part 1 trong đề thi TOEIC format mới có một nỗi sợ hãi, đó chính là đáp án đúng không mô tả trọng tâm bức tranh. Ví dụ:

Nhìn vào bức tranh này, bạn sẽ nghĩ ngay đến một câu trả lời ứng dụng điều khiển máy mô tả hay đồ sai? Tuy nhiên, trong đề mới TOEIC, đáp án đúng rất có thể trở lại là: “Giỏ đầy quần áo”. Vì vậy, bước đầu tiên trong lộ trình đến với TOEIC 700 điểm chính là quan sát thật kỹ mọi chi tiết trong bức hình để không bị bất ngờ và bỏ lỡ mất chính xác mô tả.

Part 2 TOEIC

Part 2 gồm 30 câu, từ câu số 11 đến câu 40. Ở Part 2 nhiệm vụ của bạn sẽ phải nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời tương ứng A, B, C. Lúc này bạn cần phải nghe thật kỹ từ đó mới có thể đưa ra đáp án đúng.

Dạng câu hỏi ở phần này khá ngắn vì thế bạn chú tâm nghe từ khóa trong các câu: What, Who, When, Why, How, Whose, How many,… Đây chính là những từ giúp bạn định hướng câu hỏi tốt hơn.

Part 3 và Part 4 TOEIC

Có một số dạng bài mới xuất hiện trong 2 phần này làm cho độ khó của họ tăng lên đáng kể. Hãy cùng nhau đi từng bước một, luyện cách giải bài dạng theo trình tự khó dần để đạt TOEIC 700 nhé:

 

Part 5 TOEIC

Ngữ pháp chính là kiến thức bạn cần nắm vững để làm tốt phần thi Part 5. Thông thường chúng ta sẽ gặp 1 số dạng bài liên quan tới ngữ pháp như sau:

 • Ngữ pháp liên quan tới từ nối, một số cấu trúc như: both…and; not only… but also,… although, since, because,..
 • Xác định thì của động từ ( Verb Tense): Để ghi điểm dạng bài này bạn cần làm thật nhiều đề khác nhau; xác định các dạng của động từ, đặc điểm của động từ, những cấu trúc động từ đặc biệt hay sử dụng trong Tiếng Anh.
 • Câu điều kiện trong tiếng anh ( Conditional Sentences). Để ghi điểm tuyệt đối thì bắt buộc bạn phải học thuộc cấu trúc các câu điều kiện.
 • Câu hỏi về đại từ (pronouns). Mẹo xác định chọn đáp án nào bạn nên dựa vào các từ đứng xung quanh nó. Tất nhiên bạn làm nhiều dạng này thì sẽ quen.

Part 6 TOEIC

Mỗi đoạn trong đoạn văn sẽ bị thiếu từ/ cụm từ. Và nhiệm vụ của bạn là phải đọc và chọn ra phương án đúng nhất trong 4 đáp án A, B, C, D.

Để làm tốt bài thi phần Part 6 bạn cần tìm từ thích hợp điện vào chỗ trống. Bạn phải đọc tổng quan cả bài, sau đó dịch và đoán nghĩa. Chú ý những từ lặp và thừa không cần thiết. Part 6 cũng cần chú ý tới hình thức và các chia động từ phù hợp. Làm tốt những điều này, chắc chắn bạn đã tiến rất gần với mục tiêu TOEIC 700 của mình

Part 7 TOEIC

Để làm Part 7 trước tiên bạn cần chú ý tới phần giới thiệu. Phần này sẽ cho bạn biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý theo dạng thông tin trong bài đọc.

 • Bạn không cần phải cố gắng dịch và hiểu hết nội dung của đoạn văn mà chỉ cần đọc đoạn trích, đọc câu trả lời sau khi đọc lướt bài. Bạn sẽ tìm được ý đính.
 • Từ vựng phong phú vẫn là yếu tố quyết định nhiều tới việc bạn có ăn điểm tuyệt đối hay không. Vì vậy bạn hãy thường xuyên nâng cao vốn từ vựng của mình.

Sau khi đi hết con đường này, Tiếng Anh Thầy Quý tin rằng bạn đã rất sẵn sàng để chinh phục mức TOEIC 700. Chúc các bạn thành công!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *