Học ngữ pháp TOEIC như thế nào thì hiệu quả?

Học ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp TOEIC là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và xuất hiện nhiều trong các đề thi TOEIC. Thật khó để đạt được điểm cao nếu bạn không biết ngữ pháp toeic nào cần học, học như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết này mà chia sẻ những kinh nghiệm về hai vấn đề này để giúp các bạn có cách ôn luyện đúng đắn. 

1. Học ngữ pháp TOEIC có chọn lọc

Các cấu trúc ngữ pháp part 5 toeic luôn là vấn đề đau đầu của các sĩ tử trong quá trình luyện đề vì không biết nên học như thế nào với hàng trăm chủ điểm ngữ pháp. Bạn thường học ngữ pháp thi TOEIC theo cách nào nhỉ?

Mình đoán bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng rằng mình sẽ cải thiện được khả năng của mình ư?

Bạn có biết như vậy là bạn đang phí phạm thời gian của mình đó!

Chỉ nên tập trung vào những phần ngữ pháp nào mà mình còn yếu hay chưa tốt để tập trung vào thì mới giải quyết được vấn đề. Bạn cũng cần phải làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình điều hiểu rõ trình độ hiện tại của mình, yếu chỗ nào trị ở chỗ đó.

Mình gợi ý cho các bạn tìm một số trang web cung cấp các dạng bài tập kiểm tra sẽ giúp bạn đánh giá chính xác trình độ hiện tại của mình.

Xem thêm: Tuyển tập những loại ngữ pháp trong Tiếng Anh

2. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp

Sách luôn là người bạn tốt đối với mỗi chúng ta. 

Bạn có thể mua một quyển sách ngữ pháp Tiếng anh TOEIC trong đó có nhiều dạng bài tập khác nhau sẽ là một ý tưởng hay.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn tìm đúng ngay một quyển sách phù hợp với trình độ hiện tại của mình, điều này sẽ giúp trình độ hiện tại sẽ cải thiện nhanh hơn, tránh bị lang mang với những tài liệu không cần thiết.

Việc chọn một cuốn sách nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Download ngay: Ebook tổng hợp 13 chủ điểm ngữ pháp trong Tiếng anh

3. Học ngữ pháp toeic một cách chủ động

Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải:

(i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục

(ii) đối chiếu các câu trả lời

(iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp

(iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn.

Đây chính là 4 bước mà các bạn nên làm theo, cố gắng ở mỗi bước các bạn đều thực hiện thực được yêu cầu của từng bước và đừng đẩy nhanh tiến độ rồi bỏ quên đi bước nào đó bạn nhé.

4. Học theo hoàn cảnh

Nếu muốn việc ôn luyện trở nên hiệu quả thì bạn hãy học theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở! 

Mỗi quy tắc, cấu trúc ngữ pháp đều có rất nhiều các trường hợp dùng đặc biệt nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì có khi bạn cũng chẳng bao giờ sử dụng chúng và rất hiếm khi chúng xuất hiện nhiều trong bài thi thực.

Cách tốt nhất là với bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp không chỉ ở bài tập gói gọn trong sách mà còn để ý cả trong phim, trong truyện, ngữ cảnh thực tế bên ngoài…điều này sẽ giúp bạn hình thành một thói quen rất tốt giúp bạn nhanh chóng xác định được các trúc ngữ pháp từ đó cũng tiết kiệm chút ít khoản thời gian trong lúc làm bài thi.

Ví dụ: khi bạn đọc một bài nào đó, bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết.

5. Chậm mà chắc

Lời khuyên cuối cùng mà mình dành cho các bạn là hãy học ngữ pháp một cách từ từ nhưng chắc chắn, đây mới là lời khuyên quan trọng nhất mà các bạn nên ghi nhớ. Trên thực tế có rất nhiều bạn lại làm khác với lời khuyên này với sự gấp gáp, nhồi nhét và đổi lại kết quả thi của những bạn đó cũng không thực tốt như các bạn đặt ra.

Vì vậy mỗi tuần bạn chỉ cần dành 2, 3 lần để học trong 10, 15 phút còn hơn là dành hàng giờ để cố nhồi nhét mọi vấn đề bạn muốn nhớ. Điều quan trọng nhất bạn sẽ lưu giữ được điều gì trong đầu?

Hãy thư giãn và luôn hâm nóng sự hào hứng học tập ngữ pháp bạn nhé!

Với những lời khuyên ở trên của thầy về việc học ngữ pháp TOEIC như thế nào cho hiệu quả, thầy mong từ những kinh nghiệm mà thầy đã tích lũy sẽ giúp các bạn định hướng lại các ôn luyện sao cho hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, nhằm trang bị hàng trang cho các bạn, FireEnglish đang triển khai khóa học TOEIC online với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Quý. Khóa học này sẽ giúp bạn ôn luyện TOEIC một cách dễ dàng với lộ trình phù hợp rõ ràng cùng bí quyết ôn luyện kỹ năng giải đề max điểm.FireEnglish cam kết hoàn 100% học phí nếu kết quả thi không như cam kết.

Chúc các bạn sẽ đạt được số điểm mình mong muốn trong kỳ thi TOEIC sắp tới nhé!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *