Cấu trúc đề thi TOEIC 2020 và những điều bạn cần biết

đề thi toeic format mới 2020

Format đề thi toeic mới đã chính thức được công bố. Để giúp các bạn trả lời các câu hỏi như tại sao lại có những đổi mới này? Cấu trúc mới sẽ như thế nào? Độ khó sẽ ra sao? các bạn cùng thầy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Cấu trúc đề thi TOEIC

Trong đề thi toeic bao gồm 2 phần chính là listening( nghe hiểu) và reading (đọc hiểu), mỗi phần sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian được phân bố cho phần nghe là 45 phút, và phần đọc là 75 phút. Nhìn chung, các bạn sẽ có 120 phút để hoàn thành một đề thi toeic 200 câu.

Nhiều bạn nghĩ số điểm cho một bài thi toeic là 1000, nhưng thực chất tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Như vậy một bài thi toeic đạt điểm tuyệt đối sẽ là 990 điểm. các bạn chú ý phần này nha.

Phần nghe trong đề thi TOEIC

Trong phần nghe sẽ được chia làm 4 phần (từ part 1 đến part 4) bao gồm 100 câu và thời gian làm bài sẽ là 45 phút. Khi thi, các bạn chỉ được nghe 1 lần và sẽ được thông báo khi phần thi kết thúc.

phần nghe toeic format mới

Một điểm đáng lưu ý trong phần nghe của đề thi toeic là giọng đọc của audio sẽ bao gồm nhiều tông giọng khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand.

Vì vậy, việc duy nhất các bạn có thể làm để ‘’lên trình’’ ở phần này là phải chịu khó tìm tòi và luyện nghe nhiều tông giọng để làm quen với tốc độ nói cũng như cách phát âm.

Phần đọc trong đề thi TOEIC

Trong phần đọc sẽ bao gồm 3 phần ( từ part 5 đến part 7) bao gồm 100 câu và thời gian làm bài sẽ là 75 phút.

phần đọc trong đề thi toeic

Một điểm bạn cần lưu ý là một khi bạn đã chuyển qua làm phần đọc thì không thể quay lại để sửa đáp án của phần nghe. như vậy sẽ tính là phạm quy trong lúc thi TOEIC đó nhé.

Những thay đổi trong đề thi TOEIC format mới

Từ 15/02/2019, IIG đã thông báo chính thức về việc sẽ đổi đề thi TOEIC format mới ở Việt Nam. Đây là 1 tin chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn lo lắng. vậy các bạn cùng thầy tìm hiểu xem giữa format đề cũ và đề mới sẽ có những thay đổi gì nhé.

 • Thứ 1: Giảm bớt các số cân có thể ứng dụng mẹo, những câu dễ ăn điểm không phân loại được thí sinh.
 • Thứ 2: Tăng thêm các số câu đòi hỏi khả năng tổng hợp thông tin tốt, những câu khó để đánh giá trình độ thí sinh rõ ràng hơn.
 • Thứ 3: Bổ sung thêm nhiều chủ đề như kinh doanh, giao tiếp thương mại với từ vựng cập nhật hơn tính đến thời điểm hiện nay.

Cụ thể ở mỗi phần sẽ có những thay đổi sau:

Phần nghe trong đề TOEIC mới

Hãy cùng thầy xem qua video dưới đây để có thể thấy sự thay đổi ở phần nghe nhé!

 

Đây là bảng so sánh giữa cấu trúc đề thi TOEIC cũ và cấu trúc đề thi TOEIC mới dành cho phần nghe. Những chỗ nào thầy gạch chân là có thay đổi.

TOEIC format mới phần nghe
TOEIC format mới phần nghe

Cụ thể những nội dung thay đổi như sau:

 • Giảm số lượng câu hỏi ở phần 1 (hình ảnh ) và phần 2
 • Tăng số lượng câu hỏi ở phần đoạn hội thoại
 • Các đoạn hội thoại sẽ ngắn hơn nhưng thông tin sẽ nhiều hơn, và nhiều người nói hơn
 • Các đoạn hội thoại sẽ sử dụng những từ rút gọn thường dùng trong lúc giao tiếp ( gonna) và những câu nói chỉ chứa các cụm từ (ví dụ: yes, in a minute; down the hall; will you?)
 • Các loại câu hỏi mới kiểm tra sự kết nối giữa những gì được nghe trong một cuộc trò chuyện hoặc nói chuyện và những gì được nhìn thấy trong một đồ hoạ (ở phần 3-4 sẽ có thêm câu có hình ảnh – bảng biểu để đối chiếu với thông tin khi nghe)
 • Các loại câu hỏi mới kiểm tra ý nghĩa ngụ ý của người nói trong ngữ cảnh của một cuộc trò chuyện hoặc nói chuyện

Nhận xét:

 • Ở phần 1 và phần 2 đề TOEIC format mới giảm đi 10 câu. Dễ nhận thấy rằng ETS muốn giảm số lượng các câu dễ, có sử dụng mẹo và loại trừ nhiều.
 • Ở phần 3 với sự thay đổi lớn là có nhiều câu hơn, và có nhiều người nói hơn trong cuộc hội thoại.
 • Phần 4 với sự xuất hiện của hình ảnh, bảng biểu để nghe đối chiếu thông tin, đề thi TOEIC có thang điểm đánh giá nhiều hơn.

Với sự thay đổi trên, những bạn nào quen học mẹo làm bài ở đề thi cũ, sang thi đề TOEIC mới sẽ bỡ ngỡ và không áp dụng được nhiều. Tuy nhiên những bạn nào nắm chắc trong tay từ vựng và kỹ năng nghe thì sự ảnh hưởng là không lớn.

Phần đọc trong đề thi TOEIC mới

Phần đọc có thể nói là thay đổi toàn bộ. Dưới đây là video phân tích những sự thay đổi trọng điểm và đáng chú ý

Đây là bảng so sánh giữa cấu trúc đề thi TOEIC cũ và cấu trúc đề thi TOEIC mới dành cho phần đọc. Những chỗ nào thầy gạch chân là có thay đổi.

TOEIC format mới phần đọc
TOEIC format mới phần đọc

Cụ thể những thay đổi như sau:

 • Giảm số câu ở Phần 5
 • Hai loại câu hỏi mới kiểm tra sự hiểu biết về cấu trúc tổng thể của các đoạn văn
 • Câu hỏi hoàn thành văn bản các bạn cần hiểu được ngữ cảnh cả câu thì mới có thể chọn được câu trả lời phù hợp chính xác.
 • Câu hỏi yêu cầu thí sinh xác định xem 1 câu cho sẵn sẽ phù hợp nằm ở đoạn văn nào
 • Tin nhắn văn bản, tin nhắn tức thời hoặc các cuộc trò chuyện trực tuyến với nhiều người
 • Các câu hỏi yêu cầu thí sinh kết hợp ba văn bản đọc hiểu mới có thể trả lời đúng
 • Gia tăng số lượng câu hỏi trong đoạn văn đơn và nhiều đoạn văn
 • Những câu hỏi mới về việc diễn dịch từ ngữ của người viết trong ngữ cảnh

Nhận xét:

 • Phần 5 thường là phần được các thí sinh ôn thi TOEIC ôn kỹ nhất với vì nó dễ ôn và dễ bắt đầu. Tuy nhiên ở đề TOEIC format mới, đây là phần bị cắt nhiều nhất.
 • Ngược lại, phần 7 là phần khó nhất lại được thêm đến 6 câu, nâng tổng số câu thành 64. Sự xuất hiện của những bài có 3 đoạn văn cùng độ phức tạp và rối rắm thông tin được nâng lên nhiều trong phần này. Sự thay đổi này cho thấy ETS đang muốn sàng lọc và đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh của các thí sinh một cách toàn diện và chính xác hơn.
 • Để đạt được điểm số mà bản thân mong muốn, thí sinh phải giảm tỷ trọng các câu dễ học tủ. Thay vào đó phải có chiến lược ôn tập ngữ pháp, từ vựng cũng như các kỹ năng nghe và đọc một cách hiệu quả thì mới có thể vượt qua những dạng câu hỏi mới mang tính đánh giá và sàng lọc năng lực của các thí sinh.

Đề thi thử TOEIC chuẩn 2020

Format thay đổi cũng làm cho nhiều bạn hoang mang rằng không biết phải ôn tập những dạng bài nào thì mới có thể bám sát với nội dung của đề thi toeic đúng không nè! Hiểu tâm lý đó của mọi người, thầy cùng với đội ngũ FireEnglish đã soạn một đề thi mẫu, kèm theo đó là đáp án chi tiết để giúp các bạn ôn tập cũng như là làm quen với cấu trúc của đề thi mới.

Cấu trúc đề thi thử sẽ gồm 200 câu cho 7 phần và thời gian làm bài sẽ là 120 . Độ khó của đề mẫu này sẽ dựa trên các bộ đề mẫu của ETS. Bên cạnh đó, từ vựng trong đề cũng đã được thầy và FireEnglish ”update” sát với Tiếng Anh được sử dụng trong giao tiếp tính tới thời điểm hiện nay.

Các bạn có thể tải đề tại link này nhé: Tải đề thi toeic format mới nhất 2020 (kèm giải chi tiết)

Lời khuyên khi luyện đề TOEIC

Để giúp các bạn có một kế hoạch ôn tập hiệu quả thì thầy có những lời khuyên sau dành cho mọi người nha!

lời khuyên luyện đề toeic

 • Nắm rõ cấu trúc đề thi, cũng như các yêu cầu làm bài cho từng phần để không mất thời gian cho những điều không cần thiết.
 • Tiếp tục ôn thi với các đề cũ. bản chất của đề toeic mới không thay đổi gì nhiều, các bạn vẫn có thể áp dụng những kỹ năng làm bài của đề cũ vào format mới
 • Trau dồi thêm vốn từ vựng cũng như ngữ pháp hàng ngày. vì hai yếu tố thầy vừa nêu trên không bao giờ là dư thừa khi các bạn bước vào bất kì kỳ thi tiếng anh nào
 • Giải những bộ đề rút gọn ( 50 câu cho 7 phần) để làm quen từ từ với format của đề thi. Việc này sẽ giúp các bạn không bị nản và bỏ cuộc giữa chừng khi ôn thi đó. 
 • Tự luyện giải đề với thời gian chuẩn để làm một đề thi Toeic format mới điều này sẽ giúp các bạn phân bố thời gian hợp lý cho mỗi phần và hoàn thành đủ 200 câu trong vòng 120 phút
 • Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số để giúp bạn duy trì động lực học tập tốt và nhanh đến đích

Hy vọng với những chia sẻ của thầy sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về format của đề thi toeic. Dựa vào đó sẽ có những cách ôn tập phù hợp với bản thân để có thể đạt được số điểm toeic mà mình mong muốn nhé!

Ngoài ra, FireEnglish đang triển khai khóa học TOEIC online để trang bị cho học viên những kỹ năng luyện đề max điểm với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Quý – Founder FireEnglish. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sắp “vượt cạn”, FireEnglish hỗ trợ 40% học phí khóa học và hoàn 100% học phí nếu kết quả không như cam kết.

 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *