Chuẩn đầu ra tiếng anh của các trường đại học đối với bằng TOEIC năm 2022

Chuẩn đầu ra tiếng anh của các trường đại học đối với bằng TOEIC năm 2022
Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường đại học đang là vấn đề được các bạn trẻ trên cả nước quan tâm nhất hiện nay. Hầu hết tại các trường đại học trên cả nước đều yêu cầu đầu ra là các bằng chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL, … kèm theo để hoàn tất thủ tục ra trường. 
 
Mỗi trường đại học sẽ yêu cầu chuẩn đầu ra tiếng Anh phải đáp ứng một số điểm khác nhau mà trường đó đề ra. Hầu như trên 127 các trường đại học cả nước sử dụng chứng chỉ TOEIC làm quy chuẩn xét tốt nghiệp. Ngoài ra, nhiều trường còn sử dụng bằng TOEIC để quy đổi sang điểm 10 học phần tiếng Anh. 
 
Vì vậy, ngay bây giờ sở hữu cho mình một “tấm bằng TOEIC” là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Dưới đây là danh sách chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường đại học 2022 mà Tiếng Anh Thầy Quý muốn gửi đến bạn để bạn có thể chuẩn bị trau dồi vốn tiếng Anh cần thiết để bạn có thể ra trường đúng hạn nhé. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

Danh sách chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường đại học đối với bằng TOEIC

Cập nhật danh sách đến 2022 các trường đại học trên cả nước yêu cầu đầu ra tiếng Anh tối thiểu là 450 TOEIC mới có thể tốt nghiệp. Tham khảo danh sách chi tiết danh sách chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường đại học trên cả nước dưới đây:
 
chuẩn đầu ra tiếng anh của các trường đại học
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là tất cả danh sách chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường đại học trên cả nước các bạn tham khảo nhé. Theo như thông tin cập nhật mới nhất, nhiều trường đại học hiện nay đang có xu hướng nâng mức điểm chuẩn đầu ra tiếng Anh, thay vào đó là bỏ hoàn toàn kỳ thi nội bộ của trường, thay thế các tín chỉ ngoại ngữ. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một tấm bằng TOEIC, hành trang tốt nhất để tốt nghiệp thuận lợi nhé.

Giá trị của bằng TOEIC

Tấm bằng TOEIC và bảng điểm được các trường đại học xem như là một tiêu chí để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên từ đó đưa ra quyết định miễn học phần tiếng Anh tại trường.

Ngoài ra, bằng TOEIC còn là điều kiện kèm theo để xét tốt nghiệp đầu ra cho sinh viên. Đối với các công ty hoặc khi bạn đi xin việc bằng TOEIC sẽ là công cụ để nhà tuyển dụng xem xét có nên tuyển dụng bạn hay phân bổ, sắp xếp, bố trí bạn vào vị trí phù hợp.

Điều quan trọng đối với những bạn muốn du học nước ngoài, bằng TOEIC sẽ có giá trị 2 năm, đây là thời gian hợp lý để bạn nộp hồ sơ xin du học nước ngoài… nhằm có được sự ưu tiên về trình độ ngoại ngữ.

Hiện nay tại Việt Nam, bằng TOEIC được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn IELTS, các trường đại học sẽ dựa trên điểm TOEIC bạn đạt được xét chuẩn đầu ra và tốt nghiệp. Vì vậy, học thi TOEIC là một xu hướng của tương lai, sẽ giúp bạn mở cánh cửa công việc thuận lợi hơn.

Một lưu ý nhỏ: Bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, sau 2 năm giá trị sẽ hết hạn vì vậy bạn phải đăng ký thi lại để lấy bằng sử dụng cho các mục đích tiếp theo của bạn.

Xem thêm: TOEIC là gì? Bằng TOEIC có giá trị và lợi ích vượt trội như thế nào trong học tập, sự nghiệp?

Nên học TOEIC ở đâu?

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *