Top các website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí phổ biến

kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, bạn luôn lo lắng về việc sử dụng ngữ pháp tiếng Anh của mình có chính xác hay chưa hoặc có thể đôi khi sẽ viết sai một vài từ tiếng Anh mà chính bản thân mình cũng không nhận ra. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học tập đối với các bạn học sinh, sinh viên hay sẽ gây ảnh hưởng trong công việc đối với các bạn đã đi làm. Không cần quá lo lắng một số Website mà FireEnglish chia sẻ sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sửa lỗi sai một cách nhanh chóng nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Nào bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về chúng nhé!

1. Sơ lược về phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Trước khi tìm hiểu về các trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí hay cùng FireEnglish tìm hiểu một chút về khái niệm cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho chúng ta là gì nhé !

1.1. Phần mềm tìm và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh là gì ?

Là phần mềm được viết, lập trình ra với mục đích tìm và phát hiện ra những lỗi sai trong câu hay văn bản của người sử dụng. Chúng có thể phát hiện và sửa ngữ pháp tiếng Anh, chính tả, chữ viết in hoa, in thường hay dấu câu. Hơn thế nữa, một số phần mềm thông minh, tiên tiến hơn còn có thể gợi ý hoặc sửa lỗi sai đó cho câu của bạn luôn. 

1.2. Lợi ích của phần mềm là gì ?

  • Thứ nhất: phần mềm có thể giúp chúng ta “ kiểm tra được lỗi sai trong câu” chỉ với một vào thao tác đơn giản là copy đoạn văn hay văn bản tiếng Anh mà bạn đã viết và paste vào phần mềm để kiểm tra. Ngay lập tức chúng sẽ chỉ ra những lỗi sai trong câu văn của bạn nếu có.
  • Thứ hai: phần mềm còn có tính năng gợi ý sửa lỗi sai, trong trường hợp đã tìm thấy lỗi sai nhưng lại không biết sửa chúng sao cho đúng. 
  • Cuối cùng: Tiết kiệm được thời gian cũng như công sức bỏ ra khi phải ngồi tìm các lỗi sai và tìm cách sửa lỗi sai đó một cách thủ công. 

Chắc chắn rằng các phần mềm, app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh cũng như những website miễn phí mà FireEnglish muốn giới thiệu cho bạn sau đây có thể giúp bạn phần nào tiết kiệm được thời gian, công sức hay khó khăn trong việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh phục vụ cho việc học tập và công việc.

2. Một số website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí phổ biến

Dưới đây là một số trang web kiểm tra chính tả và ngữ pháp tốt nhất bạn có thể sử dụng để thực hiện tất các nhiệm vụ phục vụ cho việc cải thiện kỹ năng viết ngữ pháp tiếng Anh.

2.1. Grammarly giúp sửa ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Được xem là một phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh vừa miễn phí lại hoàn toàn gọn nhẹ, dễ sử dụng. Phần mềm sẽ kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp tiếng anh trực tiếp ngay khi bạn đang đánh máy. 

Ví dụ một cách dễ hiểu như sau, trong quá trình bạn đang soạn thảo email, văn bản hay để lại comment trên một trang web tiếng anh nào đó, nếu câu bạn gõ sai thì phần mềm sẽ thông báo và đưa ra gợi ý cho bạn để sửa lại lỗi ngữ pháp tiếng anh cho đúng.

"Grammarly

Bạn có thể tải và cài đặt app Grammarly trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc cốc để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin mỗi khi trả lời email khách hàng bằng tiếng Anh hoặc viết những bài viết dài bằng tiếng Anh mà không còn sợ sai chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. 

Website: http://www.grammarly.com/

2.2. Ginger – Web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online

Ginger được xem là phần mềm hỗ trợ học và dùng để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Chúng có tính năng hiểu được những gì bạn viết ra, sửa lỗi chính tả (nếu có), chỉnh sửa và diễn đạt lại câu văn theo văn phong mong muốn của người sử dụng một cách tự nhiên nhất. 

"Ginger

Đặc biệt là Ginger hoàn toàn miễn phí. Ginger có sẵn trên Internet bạn có thể sử dụng thẳng trên website hoặc tải về để dùng cho window, android, IOS, Mac… 

Website: https://www.gingersoftware.com/grammarcheck

2.3. Trang web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh LanguageTool.org 

Điểm đặc biệt khiến LanguageTool nổi bật và vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh là LanguageTool có thể sử dụng và chỉnh sửa ngữ pháp cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhà cung cấp còn cho những người dùng mới sử dụng phiên bản dùng thử online hoàn toàn miễn phí để kiểm tra ngữ pháp. 

"LanguageTool.org

Bạn có thể sử dụng thử xem những tính năng mà LanguageTool cung cấp, hoạt động và sử dụng như thế nào trước khi quyết định tải phần mềm và dùng trên máy tính.

Website: https://languagetool.org/

2.4. GrammarCheck.net/editor/ kiểm tra ngữ pháp “xịn sò”

Khi bạn click vào website, thoạt nhìn bạn sẽ cảm thấy giao diện của GrammarCheck không có gì đặc biệt, không bắt mắt nhưng trên thực tế đây lại là phần mềm kiểm tra ngữ pháp, chính tả truyền thống và lâu đời nhất thế giới. 

"GrammarCheck.net/editor/

Thao tác dễ sử dụng và vô dùng đơn giản. Chỉ cần một cú click chuột (nhập tài liệu hoặc viết trực tiếp trong công cụ) bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh chỉ trong vài giây.

Website: http://www.grammarcheck.net/editor/

2.5. Virtual Writing Tutor – web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online

Là website trực tuyến hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra chính tả, đếm từ, kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và dấu câu, kiểm tra cách diễn giải câu từ và giúp bạn cải thiện việc lựa chọn từ, dùng cấu trúc câu phù hợp cũng như cách phát âm sao cho đúng. Đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí.

"Virtual

Bạn có thể kiểm tra những đoạn văn bản ngắn (gồm 500 từ) và tối đa 2000 từ đối với các đoạn văn dài cho ngữ pháp, chính tả, và các lỗi khác mà không cần đăng ký thành viên.

Website: https://virtualwritingtutor.com/?action=proc

Những phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí phổ biến mà FireEnglish vừa giới thiệu cho bạn ở trên là những công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả trong việc học cũng như trong công việc. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn học tập thật tốt !

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *