Tổng hợp review đề thi TOEIC tháng 4/2024

Review đề thi ngày 27/04 tại IIG TP.HCM 900+

Vừa đạt aim 900 nên mình muốn chia sẻ một số lưu ý về bài thi ngày hôm nay. (Xem như tích chút phước cho bản thân:

 • Part 1: cực dễ, không hề có đánh đố. câu nào sai là sai hẳn luôn.
 • Part 2,3,4: đối với các bạn aim 450-500 thì có thể nghe bắt key, còn đối với những bạn có mục tiêu cao hơn thì chỉ có cách duy nhất là bắt buộc phải nghe hiểu. Nhiều câu đáp án sẽ trả lời gián tiếp, hoàn toàn không liên quan gì đến từ bạn nghe được trong câu hỏi. có vài câu nghe y hệt ETS 2022.
 • Part 5,6: Từ vựng quen thuộc, ngữ pháp không khó.
 • Part 7: cá nhân mình cảm thấy ngắn hơn 2023 nhưng không có nghĩa dễ hơn. đánh đố khá nhiều, đòi hỏi các bạn phải biết liên kết thông tin các đoạn.

Review đề thi ngày 25/04 đạt 725đ

P1 cũng khá ổn, nói chung là dễ. P2 có vẻ như đọc nhanh hơn. Tuy nhiên, ở P3 và P4, mình đã thấy việc nhìn vào câu hỏi trước khi đọc giúp mình diễn đọc rõ ràng hơn và tiết kiệm thời gian.

Trong phần đọc hiểu, mình nhận ra rằng tốc độ đọc là yếu tố quan trọng. P5 không quá khó, nhưng có một số từ vựng mới gây trở ngại, khiến mình phải dừng lại để hiểu rõ hơn. Mình giảm chút thời gian làm P6 nên có thể bị mất mấy câu hơi phí vì P7 thực sự quá dài và khó duy trì sự tập trung. Tuy vậy, với việc rèn luyện, mình vẫn có khả năng đọc hiểu tốt. 10 câu cuối chỉ còn lại 10 phút nên đã làm mình hơi bối rối và hỗn loạn. Các bạn nên chú ý việc quản lý thời gian trong kỳ thi.

Tổng thể, đề thi TOEIC không quá khó khăn. Điều quan trọng là chuẩn bị tốt và ôn luyện kỹ càng trước khi bước vào phòng thi. Đừng quên thực hành đọc và nghe nhiều hơn để làm quen với tốc độ và kiểu dáng của các đoạn văn trong đề thi. Mỗi người có cách học và chiến lược riêng, nhưng việc ôn luyện đều đặn và tự tin là chìa khóa cho một kết quả tốt trong kỳ thi TOEIC. Chúc mọi người thành công

Review đề thi 25/04 đạt 715đ

Mình mới đi thi về và có chút đánh giá cá nhân về đề thi. 

Về phần listening, part 1 và part 2 mình thấy khá dễ, không có nhiều từ vựng khó và cũng không có câu nào lừa. Tuy nhiên, đến phần 3 và 4 có vẻ khó nhằn hơn, cũng có thể do mình khá yếu phần nghe.

Về reading, mình nghĩ đây là thế mạnh của mình nên mình làm khá ổn. Part 5 có 1 câu từ loại khá khó, mình cũng không nhớ rõ nhưng hình như về topic marketing. Part 6,7 hơi dài xíu thôi nhưng vẫn ổn nếu có khả năng đọc nhanh.

Chút review của mình, chúc các bạn thi tốt

Review đề thi TOEIC online tại IIG HCM sáng ngày 24/4 đạt 585đ

Tuy aim thấp nhưng tui muốn chia sẻ với mọi người niềm vui bé xíu này.

Trước khi thi toeic online tui cũng có thi giấy hồi tháng 11/2023 chỉ được 465đ mà aim là 550đ.

Vì cần bằng gấp nên tui mới quyết định thi máy. Trong khoảng từ t1-t3/2024 tui đi thực tập nên không có ôn gì nhiều chỉ tập trung giải đề và chữa đề thui.

Khoảng bắt đầu từ tháng 4 tui mới tập trung ôn. Tui giải đề ETS ở nhà điểm giao động 565đ-615đ. Test tui làm cao nhất là 650đ.

Nay đi thi trộm vía phần nghe khá dễ. Tuy nhiên part 2 phải nghe hiểu 1 xíu nha.

 • Part 3,4 chủ yếu tui nghe bắt key nhưng dễ lắm mọi người yên tâm nha.
 • Part 5 tui thấy hơi khó vì tui yếu phần từ vựng.
 • Part 6 dễ hơn part 5 nha theo tui thấy là vậy.
 • Part 7 hơi dài tìm thông tin hơi rối và mỏi mắt. Khúc này tui khá oải rồi nên mấy câu không biết tui cũng khoanh đại.

Ai không yếu phần từ vựng tui nghĩ sẽ làm tốt.

Nói chung mọi người cứ ôn và giải đề thật kĩ sẽ cải thiện được điểm nha.

Chúc mọi người sắp thi đạt được aim nhé!!!

Review đề thi 26/04 với 830 điểm

Xin chào mọi người ạ, mình thi Toeic online ngày 26/04 tại GVM

Mình muốn review đề 1 chút cho các bạn. Mình thi được 830(L:425, R:405), mình làm 20 đề ETS 22 23 điểm dao động từ 700+ đến 800+ ( đa số là 700+).

LISTENING

khá dễ, nhưng do mình lần đầu thi nên kh quen được cảm giác nghe tiếng cả tai nghe bên cạnh nên hơi mất tập trung dẫn đến miss 1 số câu. Độ khó chắc chắn kh bằng ETS 23 được. Part 34 bắt key nhiều lắm, mình mất tập trung nhiều nên không nghe hiểu được toàn bài nhưng bắt được key nên khoanh được hết.

READING

phần này mình thấy nhiều bạn review là khó và dài hơn cả ETS 23 nên mình cũng hơi lo. Nhưng đi thi thì mình cảm giác cũng như ETS 23 thôi.

Part 5 6 dễ thở, không nhiều từ vựng khó.

Part 7 mình nghĩ bạn nào làm ổn part 7 ETS 23 thì đi thi cũng làm ngon thôi. Mình làm chậm nên làm đến câu 197 là hết giờ rồi, không check lại bài gì luôn.

Về thiết bị thi, thủ tục thì mình thấy mọi thứ đều ok, ổn nhé. Mn ai còn thắc mắc gì nữa cứ comment hỏi mình nhé. Chúc mọi người đạt aim!

Review đề thi ngày 24/04 tại IIG TPHCM vượt aim đạt 685

Mình mục tiêu 550, trước đó thi 4 lần (3 lần thi máy, 1 lần thi giấy đều tạch, nên lần này quyết tâm dữ lắm do đã trễ hạn 1 năm).

LISTENING

Rất dễ, phải nói là mình khá bất ngờ, mình chỉ luyện nghe ở ETS 2022, do mấy lần thi trước mình thấy nó y như vậy. Các đáp án đọc thẳng ra cho mình chọn, part 2 khá nhiều câu trần thuật, nhưng cũng rất dễ để suy luận, các câu có dấu ” part 3 part 4 cũng dễ để suy luận, các câu hỏi biểu đồ cũng rất đơn giản. Ở nhà mình nghe ETS 2022 đc tầm 80-85 câu, đi thi đc 400đ.

READING

Giống như ETS 2023, các câu ngữ pháp nắm chắc ETS 2023 thì sẽ làm đc, còn những câu từ vựng thì nếu các bạn biết nghĩa dịch 1 phát là ra luôn. Part 6, part 7 đáp án cũng khá ngắn, nhưng bài đọc lại dài hơn ETS 2023. Mình yếu phần reading nên chỉ được 285 điểm. Nếu các bạn mục tiêu 600+, nghe ETS 2022 và đọc ETS 2023 là bảo đảm qua, nay mình đi thi còn làm đc nhiều hơn ở nhà. 

Review đề thi 12/4 – HCM – 760đ

Mình ôn thi trong vòng 2 tuần, trước đó không học gì khác (do mình có nền sẵn). Mình làm 6 đề ETS 2023, 2 đề ETS 2024. Điểm tầm 650 – 750. Cách mình ôn thì rất là xàm Mình là tuýp người không kiên nhẫn, nên mình chưa từng giải đề nào mà ngồi suốt 2 tiếng như thi thật. Mình làm xong từng part và check đáp án. Check xong mình sẽ coi các từ vựng trong bài mà mình chưa hiểu, chứ cũng không phân tích xem tại sao chọn câu đó (đừng ai như mình). Mình in đề ra giải, nhưng mình tập nhắm mắt khi nghe chứ ko xem trước 3 câu listening để luyện sau này thi máy cũng ko được xem trước.

Ngày ôn cuối cùng: Mình mở file audio nghe listening của 3 test 1 2 3 ETS 2023 để quen tai, quen phản xạ, quen giọng điệu đọc thui. Ko ôn từ vựng hay gì nữa hết.

=> Đi thi: 760

Cảm nhận chung về đề

 • Đề listening dễ, dễ hơn 2023, nghe bắt key ổn. Tuy nhiên do các đáp án dồn dập trong đoạn thoại (vừa khoanh xong là đáp án chứa ngay trong câu thoại tiếp theo) nên mình nghe cũng ko kịp. Part 2 vài câu quen quen như đã làm rồi. Nói chung bạn nào ko mất gốc thì cứ luyện ETS. Mình chưa từng dùng 1 tài liệu nào khác ngoài ETS.
 • Reading: Part 5 hỏi về từ vựng nhiều hơn ngữ pháp. Part 6 điền từ điền câu thì mình khá ngu phần này. Nhưng part 7 trở đi mình thấy oke, đáp án nằm trong đoạn văn hế, có paraphrase nhưng ở mức hiểu được. Mình làm dư 5 phút.

Cảm giác khi đi thi: Buồn ngủ, chán, và muốn lụi đại đi về luôn. Kiểu mình ko thể kiên nhẫn nối với Reading. Với lại đầu giờ vào quét an ninh, chụp ảnh thẻ hơi lâu vì 1 phòng cỡ 70 thí sinh.

Một vài thắc mắc của các bạn và trải nghiệm của mình

 • Được đeo khẩu trang, được mặc áo khoác
 • Không được đeo đồng hồ
 • Tai nghe rất rõ, và cũng không bị lọt tạp âm hay âm thanh gì khác bên ngoài vào.
 • Màn hình có độ sáng hơi cao so với máy mình. Hơi mỏi mắt với Reading.
 • Danh sách phòng thi đến cận giờ mới được dán ở bảng gần phòng đăng ký thi.
 • Listening: Cứ mỗi lần đoạn thoại bắt đầu là nhảy 3 câu hỏi lên, khoanh xong màn hình tự chuyển qua 3 câu tiếp theo.
 • Reading: Không được highlight, nháp gì hết => Mẹo của mình là rê trỏ chuột lần lần theo hoặc lấy tay rà theo trên màn hình.
 • Mẹo cho Listening: Mình có tầm 5 giây ngắn ngủi để lướt qua 3 câu hỏi vì nếu lo đọc câu hỏi sẽ ko nghe được đoạn thoại. Nên mình chỉ đọc 1 câu đầu (thường hay hỏi bối cảnh các nhân vật đang làm việc ở đâu, hoặc speaker làm nghề gì). Xác định được cái này xong sẽ đỡ hoảng và lo làm được câu sau. Với các câu sau, chỉ đọc lướt động từ chỉ rõ vấn đề mà speaker gặp (lost…., delay…, )
 • Đối với Reading: Hãy bình tĩnh hết mức có thể, từ từ chậm rãi đọc, dịch được trong đầu càng tốt. Phải bình tĩnh để kiếm đáp án đang nằm ở vùng dòng mấy, đoạn nào. Có những câu hỏi nằm ở đầu, nhưng đáp án lại ẩn ở dưới gần cuối bài.

Chúc các bạn may mắn trong bài thi sắp tới và đạt target.

Review đề thi ngày 23/04 đạt 700đ

Hôm 23/04 mình có thi tại IIG Trung Yên, nay mình có chút chia sẻ cảm nhận cá nhân về đề thi cho các bạn chuẩn bị thi sắp tới.

Về phần nghe, nhìn chung cũng không quá khó. Phần 1 mình vào 3 tranh chỉ hoạt động của người, băng đọc chậm nên cũng không lo lắm. Phần 2,3 khá tương đương nhau, tốc độ băng cũng không quá nhanh và không có nhiều câu lừa. Đến phần 4 các bạn cẩn thận xíu, mình bị miss mất 3-4 câu khoanh lụi vì mấy câu đấy băng khá dài.

Về phần đọc, theo mình đánh giá với band điểm của mình là 700 là vừa sức. Phần 5,6 khá dễ, mình làm nhanh 2 phần này nên cũng có thể có sai sót vài câu. Đến phần 7 khá dài nhưng từ vựng cũng không khó lắm.

Chúc các bạn thi tốt

Review đề thi Toeic 17/04 tại IIG TpHCM

Mình vừa thi xong ca sáng luôn, mình vui quá, cuối cùng mình cũng được ngồi đây để viết review cho các bạn aim thấp như mình.

Mình aim 450, nay mình thi được 590

Mình là đứa mất gốc, thi đại học mình được 4 điểm tiếng anh thôi à. Trước ngày thi mình làm test nào cũng 500-550 mà mng kêu trừ hao 100 nên mình mất ăn mất ngủ sợ không được 450, mình nghĩ thôi rớt rồi, có gì thi lại.

Về bài thi mình đánh giá

 • P1 dễ
 • P2 hơi khó chắc tại mình yếu nên không nghe được nhiều
 • P3 ( siu dễ vì mình luyện bắt key ở nhà, mình nghĩ part này chắc mình ôm trọn điểm quá nên điểm nghe mới cao )
 • P4 bắt được key 50/50

Mình không nghe hiểu, thậm chí còn không đọc câu hỏi, chỉ nhìn 4 đáp án à nên mấy bạn bắt key yên tâm nha.

Tổng phần nghe mình được 325

 • P5 cũng được, tương tự như mình làm ở nhà không khó lắm, mấy câu từ vựng không biết mình lụi
 • P6 phần này mình cũng thấy nhẹ
 • P7 cũng được, hơi khó, lúc này mình mệt với hơi đói bụng nên tới khúc 2 đoạn văn mình hết dịch nổi

Tổng đọc mình được 265

Mình có lời khuyên là mấy bạn đừng có lo quá mà giữ tinh thần thoải mái nha. Mình nghĩ rớt nên lúc đăng kí mình chọn gửi bưu điện kết quả cho khoẻ.

À này cái máy của mình và vài bạn bị chập chờn phần nghe lúc đầu, mấy bạn mà căng thẳng chắc lúc này khóc quá, mình thoải mái à, mấy ac IIG dễ thương với hỗ trợ tận tình lắm nên không ảnh hưởng gì cả, sau đó thì êm ru, tai nghe rõ. Đeo vào mình không nghe được gì hết mà chỉ nghe được bài mà sao mng kêu sẽ nghe được tiếng tai nghe bạn bên cạnh ta, tại mình thấy có nch ở ngoài cũng khó mà nghe được luôn á, ổn lắm nên mọi người yên tâm. Mấy bạn aim thấp mạnh dạn đi thi nhe. Chúc mọi người thi tốt, cần gì thì cmt mình hỗ trợ ạ

Review đề thi online ngày 16/4 ca chiều tại iig Đà Nẵng

Mình vừa thi về, aim 550, và mình được 590 ( LC 360, RC 230)

 • Part 1: 5/6 hình là dễ nha, chỉ có 1 hình chỉ vật là hơi suy luận (có thể vì mình yếu từ vựng)
 • Part 2: phân loại từ dễ tới khó á, mình cảm thấy câu nào mọi người nghe được và dịch được câu hỏi thì sẽ chọn được liền đáp án luôn, còn mà bị miss thì sẽ phân vân và có thể phải lụi ( như mình ) á
 • Part 3,4: đây chắc hẵn là phần mà nhiều bạn quan tâm vì sẽ sợ không có thời gian đọc câu hỏi. Khi radio đọc chữ “question” thì sẽ hiện ngay ra câu hỏi và đáp án abcd cho mọi người luôn, nên là yên tâm là có 6s để đọc câu hỏi nhé

Tổng quan mình thấy LC thì ngắn như 2022, không quỷ thần như 2023. Nhưng nếu để yên tâm và cho những bạn aim cao hơn thì nên ôn cả 2023 nhé

Vì RC mình ôn khá ít, thế nên mình cũng không biết review cho mọi người sao

 • Part 5,6: cũng phân loại câu hỏi theo các cấp độ cho mọi người, và mọi người làm phải biết “buông bỏ“ những câu không biết nếu lố thời gian cho phép nhé
 • Part 7: ác mộng đối với những người band điểm thấp như mình.

Background của mình là 390 ( LC 200, RC 190)

Vì mình chăm chăm vào LC nên mình sẽ nói LC thoi nhé, điểm LC của mình cũng là điểm trung bình cộng của 10 test 2022, mình biết mọi người sẽ nản khi lúc ôn tập, và sẽ lo lắng lúc ôn thi, nhưng mà mọi người phải tin là mình sẽ làm được thôi. Mọi người cứ làm và sửa kĩ đề rồi cứ trung bình cộng nhé, hao hụt điểm chỉ là vì bản thân quá căng thẳng trong phòng thi thôi, thế nên muốn bớt hao hụt điểm thì hãy cố làm bản thân mình giảm áp lực xuống, và hãy xem như là đang đi tới 1 địa điểm khác để làm 1 bài test vậy thôi (đó là mình tự mindset vậy để đánh lừa bộ não của mình)

Review đề thi online ngày 19/4 HCM

Chào mọi người, chiều nay (19/4) mình có thi online tại IIG HCM và thiếu 30đ để đạt aim ạ (mình được 795). Review sơ qua về đề:

 • P1: dễ, 5 câu tả ng 1 câu tả vật, phần này chắc mình đúng đc cả 6
 • P2: theo mình có tầm 4,5 câu gián tiếp gì đó, nhưng dễ vẫn nghe được. Này chắc mình sai tầm 2,3 câu
 • P3,4: mình thấy tốc độ đọc như ets luôn hoặc chậm hơn luôn á (do ở nhà mình luyện 1.1). Mấy bạn nên cân nhắc luyện tốc độ thật ở nhà luôn tại ở nhà mình nghe nhanh quen dô đó đọc chậm mà thấy buồn ngủ luôn 

Điểm LC mình được 455đ, ở nhà mình cũng chỉ luyện ETS 22,24 với bật xem mấy video tiếng anh trên youtube thôi à (Với mình luyện 1.1 ở nhà mình nghe hiểu luôn chứ không bắt key).

 • P5: ác mộng !!! Nhiều câu lạ lắm, có lẽ mình chưa gặp dạng đó bao h luôn :)) ngữ pháp bình thường nhưng từ vựng khó
 • P6: ổn, không khó lắm
 • P7: dài, nhiều từ vựng lạ. Ở nhà mình không luyện phần này nhiều nên đi thi đọc nhức đầu kinh khủng

Điểm RC mình đc có 340đ, ở nhà mình luyện toàn đc 375đ trở lên cũng không biết sao mà phần này mình tuột nhiều như vậy nữa. Mấy bạn sắp thi mà aim 750+ thì ráng nạp vocab nha đừng như mình.

Khuyên các bạn hãy chữa đề kỹ + học vocab, mình ở nhà thậm chí còn không làm full đề. Chắc vậy nên đi thi mình bị đuối phần reading

Với cho mình hỏi aim mình vậy mình nên đk thi lại liền luôn hong hay dành thêm 1 tháng để ôn. 

Chúc mọi người thi tốt, đạt band!

Review đề thi ngày 26/04 TẠI GVM đạt 935 ( thường luyện đề chỉ 800+ )

Listening: với mình không quá khó, chỉ có part 2 khá nhiều câu trả lời gián tiếp nên cần suy đoán một chút. Part 3 và part 4 hầu như bắt được key, tuy nhiên mình hơi bị mất tập trung ở các câu có bảng biểu nên có lẽ bị sai ở phần này 1,2 câu.

Reading: part 5 chủ yếu là từ vựng, cái này chắc tuỳ vào vốn từ của mỗi người thì sẽ đánh giá được khó hay dễ. Part 6 k khó, mình mất nhiều thời gian nhất ở điền câu vì bth luyện đề mình cũng sai phần này nhiều. Part 7 dài, rất nhiều câu khó hiểu luôn ý.

Chiến thuật của mình là làm phần 3 đoạn trước rồi quay ngược làm phần 1 và 2 đoạn. May mắn mình thừa khoảng 15′ để kiểm tra lại bài, chắc có lẽ reading mình luyện nhiều skim và scan nên cũng khá suôn sẻ.

Trong quá trình ôn tập, mình ôn tùm lum lắm: ETS 2022, ETS 2023, New Economy, Hacker cx có nhưng điểm thấp quá mình bỏ.

Mình được 935, cũng khá bất ngờ vì bth luyện đề thì chưa bh nổi 900. Mình đi thi k áp lực aim lắm, chỉ muốn làm hết sức có thể thôi nên tinh thần cũng thoải mái.

Maybe mình review không được chi tiết lắm nhưng mong có thể giúp các cậu trong các đợt thi sắp tới. Chúc các cậu có thể đạt được aim bản thân đặt ra nha.

Review đề thi TOEIC ngày 16/4 TẠI IIG HCM ĐẠT AIM

Mình sẽ review đề trước nhé, phần mình ôn như thế nào thì mình sẽ để ở sau.

Về thiết bị:

Tai nghe rõ, mình chỉnh max volume là nghe oke rồi. Các anh chị cũng nói trước là mọi người hạn chế chạm vào hai bên của tai nghe vì âm thanh sẽ bị tăng hoặc giảm đột ngột á. Mọi người lưu ý nha.

Về phần thi:

 • Part 1: Theo mình nhớ thì chỉ có 1 hình vật thôi, còn lại là người hết (Hình rõ, giọng đọc rõ, tốc độ tương đối). Mình đánh giá phần này khá dễ.
 • Part 2: Nửa đầu các câu hỏi dễ, không bẫy hay gài gì hết, kể cả câu trả lời gián tiếp. Ở nửa sau thì mình có phân vân vài câu, một phần có vài câu mình hơi mất tập trung và phải suy luận nên mình hơi lag. Mình đánh giá phần này tương đối, câu có những từ để hỏi cũng kha khá, câu trần thuật hơi ít, câu gián tiếp cũng có nhiều nha.
 • Part 3 + 4: Bắt được key là làm được. Có một hình ở P4 làm mình hơi confuse chắc do hơi run. P3+4 dễ nhe mọi người.
 • P5: Chắc đây là phần mình cảm thấy bị mất điểm nhiều nhất . Từ vựng mình thấy không quá khó, ngữ pháp thì câu mệnh đề hiếm lắm mình nhớ có 1 câu dùng thôi, câu đại từ thì mấy câu lận. Còn mấy câu từ vựng thì có mấy câu làm mình phân vân lận, kiểu dịch ra xong mình không hiểu, thế từ vô nó cũng kì kì. Mình mất khoảng 17p làm phần này.
 • P6: Phần này mình đọc lướt để chọn, từ vựng cũng không quá khó, mn nắm được ý chính là hiểu được đoạn đó với lại mấy câu từ loại điền cũng dễ. Có 1 đoạn mình không hiểu nghĩa lắm thì mình dựa vào câu trước và câu sau để chọn, hoặc loại trừ. Phần chọn câu thì cũng dễ chọn nha, không khiến mình phân vân nhiều.
 • P7: Mình có đọc review của một số bạn trước đề cập là câu bị tráo thì nay mình cũng bị vậy. Nhưng mà đối với mình thì P7 này tương đối, có 2 đoạn dài thui, không khó quá. Các bạn có thể tìm thấy trong bài, mình scan và skim cũng nhanh, nhưng mà có 1 câu sao mình tìm quài không thấy cái tên được đề cập nên lụi. Từ vựng không khó, không biết một số từ mn vẫn có thể dịch được và chọn đúng. Mình còn dư 10p để check lại

Nếu mà đánh giá đề hôm nay giống ETS nào thì LIS mình nghĩ cỡ 22, còn READ cỡ

PHẦN ÔN TẬP (Mình ôn trong tầm 2 tháng)

Cái này là chia sẻ của cá nhân mình thui, mình có nền sẵn nên tự ôn và có xem cô Thắm sửa bài.

Mình làm full: 10 Test 2023, 4 Test 2022

Ngoài ra

 • P1+2: mình làm thêm 2024 với 2019
 • P3+P4: làm thêm 2 đề 2024 và vài đề còn lại của 22
 • P5+6: làm thêm 6 đề 2024

Qua việc làm đề và sửa đề thì mình rút ra một số kinh nghiệm như sau:

Mình sẽ làm một lượt 3 4 đề rồi sửa 1 lần, nhưng mà đừng ai giống mình nha. Tới lúc sửa bài nó phê mà nó chán dữ á. Làm đề nào sửa đề đó oke hơn nhe

 • P1+2: Vì mình nghe cũng ổn nên phần này mình không sai nhiều, nên cũng không có típ gì  Mọi người nên nghe nhiều câu trần thuật vì mình thấy mấy bài review gần đây cũng nói có câu dạng này nhiều, nay mình thi cũng có kha khá á.
 • P3+4: Mới đầu mình làm trên study4 đọc trước câu hỏi thì làm cũng ổn áp, nhưng sau mình biết thi onl không được đọc trước thì mình luyện thử trên Zenlish. Phải nói là nó hoang mang tột độ luôn mn ạ, mình bị sốc kiểu chưa đọc được câu hỏi nữa sao mà băng chạy rồi. Lúc làm bên Study4 mình còn dịch cả câu hỏi và câu trả lời nữa nên qua đây sảng ngang. Cách khắc phục việc này là mọi người nên LUYỆN nhiều, việc này sẽ giúp các bạn gom được những câu mà đề hay hỏi (người này làm gì, đang ở đâu, thảo luận về gì, lo lắng về điều gì hay là được yêu cầu làm gì…). Và một điều nữa, mình áp dụng và thấy thành công là mn ĐỌC LƯỚT 3 câu hỏi để nắm ý, rồi lúc băng đọc thì tới ý đó người ta đề cập mình chọn đáp án luôn. Nghe hết rồi chọn thì mình hay bị quên. À P3 mn nên chú ý là người nam hay người nữ nói nhe, ví dụ câu đó hỏi người đàn ông tại sao xin lỗi thì trước đó sẽ là giọng bà nữ, nghe xong giọng bã là chắc chắn ổng nói nên mình ngồi canh là được.
 • P5: Ôn thật kĩ các ngữ pháp đề Toeic, note từ vựng mới và đặc biệt làm xong mn phải DỊCH nhen. Dù khá nản, nhưng mọi người làm đề nào xong dịch đề đó, cứ liên tục như vậy là điểm lên nhanh lắm. Dịch nhiều thì sẽ quen và dịch nhanh hơn, từ đó tốc độ bạn làm P5 cũng sẽ nhanh hơn nha.
 • P6: Với những câu mà yêu cầu chọn nguyên câu vào chỗ trống thì mn cần nhìn theo câu đằng trước. Hay còn gọi là nắm được ý chính của câu trước á, ví dụ nó đang nói hệ thống bị trục trặc thì câu sau cũng phải liên quan tới ý này (nhân viên chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó). LƯU Ý: DỊCH VÀ NOTE TỪ VỰNG, NHẤT LÀ NHỮNG TỪ ĐỒNG NGHĨA
 • P7: Với mình thì mình thích phần này cực, lúc đầu thấy ngán ngán phần này, nhưng mà làm nhiều nắm được một số dạng và cách mà nó đặt câu trả lời ở đâu trong đoạn thì mình làm ngon lành. Cái này mn làm nhiều để ý, còn làm sao để biết được thì mình cũng hông biết nói sao. Ví dụ mấy đề mà nhà thầu xây dựng, thường là sẽ có 3 mối quan hệ là nhà thầu, chính quyền và dân cư ở đây. Mình để ý nó hay nhắm tới việc giữ gìn được nét riêng hay nét văn hoá của toà nhà, và đặc biệt dân cư người ta không thích việc này (vì việc xây dựng sẽ ảnh hưởng tới họ), đối với nhà thầu thì họ thường sẽ phải xin giấy phép của chính quyền để được xây dựng. Mình có đề cập lúc đầu mình có xem live cô Thắm sửa, nên coi tầm vài đề là mình biết cách làm và cũng không thấy khó hơn trước nữa. Lưu ý không PR nhe, mình không mua khoá học, chỉ là học ké thấy oke thui. LƯU Ý: DỊCH VÀ NOTE TỪ VỰNG, NHẤT LÀ NHỮNG TỪ ĐỒNG NGHĨA

MỌI NGƯỜI THI BUỔI NÀO THÌ TRƯỚC 1 TUẦN THI SET GIỜ ĐỂ LUYỆN NHA, VD MÌNH THI 8h45 THÌ SẼ LÀM LẠI NHỮNG ĐỀ ĐÃ SỬA TẦM 9h (Vì còn kiểm tra và chụp ảnh nữa nên thường mình sẽ thi tầm 9h15, các bạn thi 10h thì tầm 10h45 sẽ thi nhe này là bạn mình thi trước nói á)

Review đề thi online ca chiều tại GVM ngày 26/4

Tổng quan:

Listening

 • Part 1: Dễ nghe, các đồ vật và động từ đều khá quen thuộc
 • Part2: Đề thi này mình thấy có khá nhiều câu statement, nghe khó và bẫy ạ. Với do không gian cũng dễ mất tập trung, điều hoà hơi lạnh nên mình không nghe được tốt như kì vọng. 
 • Part 3+4: Phần này mình thấy tương đối dễ thở, có những câu mình bắt key và có những câu cần phải nghe hiểu rồi mới chọn được, tuy nhiên đáp án khá dễ chọn với mình.

Phần này mình điểm không quá cao nhưng mình đánh giá Listening chỉ ngang với EST 2024 thôi ạ. So với các đề 24 mình làm thì điểm cũng same same luôn. Nên tập trung ôn 24 thì sẽ sát và cập nhật nhé mn

Reading

 • Part 5: phần này mình thấy không có nhiều câu từ vựng lắm nhưng mà những câu đó lại khá khó và gây bối rối để chọn đáp án chính xác.
 • Part 6: đề khá dài nên mất nhiều tg hơn để đọc, mức độ khó cũng vừa phải thui ạ
 • Part 7: phần này mình phải mark review khá nhiều vì đề tương đối dài và có những câu tìm từ đồng nghĩa khiến mình hơn lấn cấn. Cũng có nhiều bẫy và có vài câu mình may mắn tránh được. Ví dụ như đoạn hội thoại 2 người nch với nhau về việc mua đồ, người này gợi ý cho người kia, lúc đầu mình nghĩ họ là đồng nghiệp của nhau, 1 người là trợ lý cho người kia thôi mọi người oh no, đọc kĩ lại mới thấy người đó giống nv customer service hơn, mình cứ lo kh kịp tg nên đọc nhanh quá thành ra lại mắc bẫy ấy. Mn lưu ý phân bổ tg và làm cẩn thận mấy câu như này nhé ~

Phần này mình thấy điểm cũng same same test 3 2024 mình làm mấy hôm trước khi thi nên cảm giác độ khó sẽ tương đương còn độ dài thì sẽ dài hơn một chút. Các bạn nên ôn luyện Reading EST 2023 trước để có kĩ năng làm bài rồi làm thử EST 2024 thì sẽ thấy sát với kì thi thật nhé. Trong quá trình ôn mình chủ yếu chỉ làm Reading 2023, một vài đề 2022 và 4 đề đầu của EST 2024. Ngoài ra mình dành phần lớn thời gian để take note và ghi từ vựng của EST 2023 cũng như 2024. Vì mình cũng có nền trước đó rồi nên việc ôn tập chủ yếu là luyện listening và bổ sung vốn từ vựng.

Mình đã đạt được số điểm 900+, đạt aim mình đề ra dù chưa phải con số mình mong muốn nhưng vẫn khá hài lòng. Chúc mọi người ôn tập tốt và đạt kết quả vuợt ngoài mong đợi nhé,

 

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2024 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *