Tổng hợp chi tiết review đề thi TOEIC tháng 9/2023

Tổng hợp review đề thi toeic tháng 9

Các bạn sắp thi tham khảo các review đầu và gần cuối tháng 9 để hình dung độ khó cũng như các dạng ngữ pháp, từ vựng trong đề thi gần đây như thế nào để có chiến lược làm bài hợp lý nhé!

Review đề thi giấy tại IIG Hồ Chí Minh ngày 07/09/2023

Mình thi giấy tại IIG Hồ Chí Minh ngày 07/09/2023 và mới nhận được bằng qua bưu điện 2 ngày trước.

Phần Listening: Nghe tương đương ETS 2022

Mình đến địa điểm thi khá sớm và làm thủ tục rất là lâu nên thực sự vô thi phong độ đã giảm sút, nghe không thật sự tập trung lắm so với ở nhà.

Tổng quan mình thấy tốc độ đọc và giọng đọc y chang ETS.

 • Part 1 tương đối dễ nghe, tuy nhiên cũng có 1,2 từ vựng khó, mình không chắc lắm 1 câu.
 • Part 2 theo mình thì cũng những dạng câu hỏi quen thuộc và đọc khá chậm rãi, phần này mình làm khá mượt, có 1-2 câu không chắc lắm.
 • Part 3 và Part 4 tốc độ bình thường, tuy nhiên 1 vài câu có từ vựng mới & ít gặp ở phần đáp án, nếu bạn không nắm chắc từ vựng nâng cao thì khó làm đúng. Part 4 có tới 3-4 maps và bảng.

2 kinh nghiệm xương máu khi đi thi Listening của mình là bạn hãy tập trung 200% công lực, đừng như mình (mặc dù ở nhà cũng tự nhủ rất là nhiều). Thứ 2 là PHẢI tận dụng hết mọi khoản thời gian trống để đọc trước câu hỏi (đối với thi giấy). May là ông bà gánh còng lưng nên vẫn được max điểm chớ mình thấy nghe không bằng ở nhà.

Phần Reading: Độ khó mình nghĩ khó hơn ETS 2022 một chút xíu thôi, không khó như 2023. Từ vựng đúng là có những từ khá mới & khó, tuy nhiên ngữ pháp khá quen thuộc.

 • Part 5 mình nhớ là câu ngữ pháp nhiều hơn từ vựng thì phải, còn những câu từ vựng cũng khá dễ. Theo mình thấy thì không quá khó như ETS 2023, hoặc như 1 số bạn review gần đây là có nhiều câu hỏi về từ vựng kết hợp với ngữ pháp (Chắc tùy đề).
 • Part 6 mình thấy dễ thở, mình không đọc bắt ý mà cố gắng đọc lướt để nắm ý chính tất cả các câu vì phần này cần sự liên kết giữa các câu trong đoạn. Mình canh làm trong 10’ hơn vừa kịp.
 • Part 7 theo mình thấy thì không dài lắm, tương tự ETS 2022. Mình nhớ hoài 1 câu part 7 hỏi nghĩa từ “edge”, trong bài thì nó đi cùng với “rival”, đáp án khá bẫy khi có “border” và “advantage” -> mình chọn lụi “advantage”.

Từ câu 176-200 (2 đoạn văn trở lên) tất nhiên sẽ có câu cần liên kết thông tin giữa các đoạn, theo mình thấy có vài đoạn hơi khó tìm liên kết, phải đọc kĩ nên mất thời gian, suy luận cũng nhiều. Part 7 mình thấy khó hơn ETS 2022.

Cre: Mỹ Huyền

Review đề thi TOEIC máy ngày 06/09/2023 tại IIG Hồ Chí Minh

Mình đạt 735 (LC: 400 & RC: 335) và hôm nay muốn chia sẻ đến với các bạn một số trải nghiệm của mình.

Thủ tục trước thi

Đến ngày thi thì mình đi sớm tầm 45 phút, khi đến nơi các bạn ra sân thượng xem danh sách để biết mình thi phòng test mấy nhé. Sau đó sẽ có người hướng dẫn các bạn xếp hàng lấy chìa khoá gửi đồ, check an ninh và vào phòng thi. Mình đứng gần đầu nên được vô phòng sớm không đứng đợi quá lâu, nhưng mà mấy bạn ở cuối chắc sẽ mệt vì mình thấy xếp hàng rất dài luôn.

Thiết bị thi

Đây là lần đầu mình thi nên khá ấn tượng với chất lượng vật chất phòng thi. Tai nghe rất xịn nha và không bị lẫn tiếng ồn đâu, mặc dù các bạn thi khác ngồi kế bên. Về máy lạnh thì mình cảm giác không lạnh lắm, mình có đem áo khoác vào nhưng không mặc có thể treo ở sau ghế nhe.

Review đề thi

PHẦN NGHE: CẢM NHẬN TƯƠNG TỰ ETS 2022, THẬM CHÍ CÒN DỄ HƠN, MỌI NGƯỜI NÊN ÔN LC ĐỂ NÂNG ĐIỂM LÊN NHÉ.

Đây là phần mà mình cảm giác lo lắng nhất vì trước khi thi 1 tháng mình hầu như chỉ ôn phần đọc thôi (mặc dù vẫn biết điểm nghe sẽ kéo điểm cao hơn nhưng con tim vẫn cố chấp cày phần đọc huhu). Theo mình cảm nhận thì phần nghe rất dễ luôn ấy, tối trước khi thi mình có làm phần nghe của test 10 2022 để xem đúng được bao nhiêu câu cũng như quen giọng đọc. Và mình đúng được 79/100 câu, sáng thi thì mình đúng được 80/100 câu. Không biết do may mắn hay sao nhưng mình cảm giác đề nghe hôm đó nó cứ na ná cái test 10 mình vừa làm tối qua vậy. Chi tiết từng part như sau:

 • Part 1: Dễ nên các bạn cứ thoải mái.
 • Part 2: Tới đây mình đã chuẩn bị một tinh thần thép để làm vì đọc nhiều bài review thì phần này hỏi khá lắc léo. Nhưng mình làm đến câu 29, 30 vẫn thấy nó dễ mọi người ạ. Mình nghe hiểu được khoảng 90% phần này, đọc khá rõ và chậm, đáp án cũng không có khó chọn đáp án.
 • Part 3: Phần này khá nhẹ luôn ấy, nhưng do mình vui vì part 2 dễ quá nên 3 câu đầu của part 3 mình không tập trung phải đánh lụi. Sau đó ổn định tinh thần nên làm ngon ơ luôn, các bạn có thể bắt key được nha vì đọc to, rõ và chậm. Chỉ cần đọc nhanh được câu hỏi là ổn cả thôi.
 • Part 4: Cũng tương tự như part 3, không quá khó và đọc chậm, có 2 đoạn cuối hơi nhanh chút thôi.

PHẦN ĐỌC: NGANG ETS 2023 VÀ CÓ KHÓ HƠN MỘT XÍU

 • Part 5: Mình thấy ngữ pháp và từ vựng ngang nhau chứ không quá nhiều câu từ vựng đâu. Đề mình làm phần này khá dễ, chỉ có 1 câu từ vựng lạ nên đành lụi.
 • Part 6: Sóng gió gia tộc bắt đầu từ đây, mình cảm giác nó rất khó và câu điền nguyên câu đọc cái nào cũng hợp lý luôn huhu. Nhưng các bạn có thể lấy được điểm ở phần từ vựng và ngữ pháp.
 • Part 7: Phần này chắc mình review 1 chữ KHÓ và HƠI DÀI. Tuy nhiên những câu đầu vẫn có thể chọn nhanh đáp án được, còn 20 câu cuối cùng thì sụm nụ luôn. Đề của mình có khá nhiều đoạn article nên từ vựng hơi khoai một xíu.

Các bạn cứ ôn phần LC 2022 và RC 2023 là được nhé. Bản thân mình ôn khá ít đề, mình chỉ làm full 4 test 2023 và điểm cao nhất là 725. Quan trọng là các bạn ôn lại những đề mình đã làm, đừng tham giải quá nhiều đề nhưng không đọng lại kiến thức nhé.

Cre: Huỳnh Ngọc Hân

Review đề thi máy ngày 25/09/2023 tại IIG Hồ Chí Minh

Ban đầu mình ôn thì aim của mình là 800+ và thi thật được 810 (LC 415 và RC 395).

Listening của đề này khá dễ, từ vựng rất cơ bản nên mình có thể nghe được hầu hết các câu, mình đánh giá phần này còn dễ hơn cả ETS22. Nếu mọi người ôn với tốc độ 1.1x trên Study4 thì đến lúc thi sẽ thấy nó rất dễ nghe luôn. Riêng part 3 4 có vài câu đồ thị đòi hỏi mọi người phải suy luận một tí mới chọn đúng được (vì người nói nhấn mạnh phần dễ gây hiểu nhầm.

Reading của đề này thì ôi thôi, vừa dài vừa nhiều từ vựng lạ . Bình thường mình ôn ETS22 thì các đề Reading đều rất vừa sức mình, nhưng đến đề thi thật thì hơi bị nản luôn. Part 5 có khá nhiều câu liên quan đến từ loại, mình nghĩ mình cũng bị lừa vài câu nhưng vì tránh mất thời gian nên mình không kịp dừng lại quá lâu. Part 6 và 7 thì như đòi lại điểm từ Listening vậy, bài đọc nào cũng rất dài, mình là đứa tự tin vào từ vựng của bản thân mà còn thấy nản về những bài cuối vì cứ phải đọc và suy luận khá nhiều. Nếu có thể thì mọi người cứ đánh dấu những câu mình chưa chắc chắn lại để cuối giờ review nha, đừng như mình, làm xong là háo hức nộp bài xong tụt mất 50 điểm.

Review sơ qua về quá trình thi, lúc đi thi mọi người hạn chế mang nhiều đồ đạc nha (vì cũng bị giám thị nhắc để ở ngoài hết à, trừ áo khoác), tai nghe thì hơi nhỏ dù mình đã để max âm lượng (có thể vì máy mình ngồi nó thế). Nhìn chung thì cũng không căng thẳng lắm đâu, đã ôn rồi thì cứ tự tin mà thi thôi mọi người nhỉ! Chúc mọi người đều thi được điểm cao, vượt aim hết nha!

Review đề thi TOEIC online ngày 06/09/2023 

Mình thi ngày 6/9/23 ca 8:30 online (về đến nhà là viết bài này ngay đó. Hơi dài nhưng mình sẽ tổng hợp những câu hỏi dựa vào sự tò mò của mình khi lần đầu thi TOEIC).

Target của mình phải đạt là 550 điểm nhưng nay thi máy chỉ được có 465 thôi nhìn màn hình máy tính mà tím tái tim gan.

Mình đã từng học thêm theo lớp online, offline và đang tự luyện ở nhà (mấy bạn đừng chê mình tệ nha, vì mình cũng biết mình không có năng khiếu tiếng anh lắm á).

Review ngày thi của mình

Mình đến trước ~45p gì đó rồi xem danh sách ở phía ngoài ban công. Chờ được xếp hàng và lấy tủ đồ (chỉ được mang ID card và giấy dự thi only). Khuyến khích các bạn đến sớm hơn 30’ nha, không uổng đâu (bình tĩnh tâm trạng, hỏi người này người nọ xem phòng đi ở đâu, vệ sinh các kiểu)

Tiếp tục xếp hàng và vào phòng thi (đến đây rồi thì khỏi ra ngoài nha). Giám thị (GT) sẽ soát bằng máy, đồng thời sẽ có GT khác kiểm tra giấy tờ và chụp hình trong phòng thi.

Đọc hướng dẫn thi và bắt đầu lúc 9h —> 11h.

Review hình thức thi

Về phần nghe: âm thanh chất lượng, chỉ không đủ trình độ nghe hiểu nhanh thôi (theo phổ biến của GT thì ho được đổi ngày thi đó, không được ở trong đó ho đâu). Không có đồng hồ đếm ngược, mọi thứ máy tự biên tự diễn chạy thôi. Về phần hiện hình ảnh và câu hỏi, nó không nhìn trước đề có nghĩa là không phải dùng con chuột lăn xuống mà đơn giản chỉ là hiện những câu liên quan đến đoạn hội thoại được nghe. Vì nghe tự chuyển nên lúc chuyển là nó đọc tiếp đồng thời hiện 3 câu tiếp theo rồi (tất nhiên là có nghỉ giống như lúc đọc 3 câu hỏi trên Study4 á).

Về phần đọc: có đồng hồ đếm ngược (đồng hồ này không tính từ 75’ đâu mà là mình dùng bao nhiêu phần nghe còn dư là được tính thêm cho phần đọc á, nhưng nghe máy tự chạy nên không có lướt nghe được đâu). Có thể nhảy câu trước sau và cũng có thể nhảy vọt câu bằng cách bấm “review” góc phải màn hình và nhấn số câu bạn muốn tới.

Review đề thi (góc nhìn personal)

Về phần nghe

Độ khó như ETS23 và đề thi thử IIG mua từ tháng 12 năm ngoái trở đi.

 • Part 1: nhẹ nhàng trong khả năng bạn nhìn hình mà cái hình nó liên quan đến từ vựng bạn luyện nhé.
 • Part 2: tăng dần dần độ khó qua các câu.
 • Part 3,4: lúc này cố mà nghe thôi chứ hết dịch sang tiếng việt được rồi.

Về phần đọc

Độ khó không biết xác định, nhưng từ vựng quen thuộc và thề là nó dài ngấy cực kì!!

 • Part 5: tăng dần dần độ khó luôn á. Đề mình thi hôm nay theo một đứa luyện từ vựng thì chắc mình k qua phần ngữ pháp á.
 • Part 6,7: mình dịch được nhưng chắc dịch sai quá.

Kết luận

Từ vựng đều sử dụng theo các ETS (mình ôn trên Study4 ETS22 và 23, trước thi mình chỉ làm được 5 đề hoàn chỉnh. Còn lại là luyện riêng và học từ vựng).

Phần ngữ pháp cũng quan trọng không kém. Học từ vựng và ngữ pháp (nhất định phải song song).

Nên nghe chép chính tả nhưng phải mượt nhất có thể nhé. Chí ít là bạn biết từ đó phát âm như thế nào. Phải thật sự nghe được người ta phát âm đó.

Review đề thi giấy ngày 11/09/2023 

Chào mọi người ạ, em đã thi Toeic trên GIẤY ngày 11/9 vừa rồi, mặc dù là trình độ Tiếng Anh chỉ ở mức khá nhưng cũng muốn đóng góp cho mọi người về đề thi vừa rồi.

Về phần nghe 

LOA TO RÕ RÀNG Tốc độ 1.0. Nội dung như ETS 2022 với 2019, em không luyện phần nghe ETS 2023 nên cũng không so sánh được, em thấy có mấy câu trong đề thi na ná đề 2019 luôn. Part 2 các câu đầu khá dễ nhưng chả hiểu sao đến các câu giữ em đơ luôn chắc do thiếu từ vựng nên nghe ko ra haha. P3+P4 các đoạn đầu đoạn cuối chắc em toàn bắt key,có những câu em không nghe ra thế là em khoanh bừa luôn  cho nó đỡ phân tâm còn các đoạn giữa em có thể nghe hiểu được 50-60%.

Về phần đọc

P5 ko hiểu sao em làm lố giờ hơn 15 phút các bác ợ, phần này các đáp án cứ làm em bị mông lung 50-50 ,còn P6 em thấy dễ hơn xíu ạ không khoai như ETS 2023, may là em cũng làm nhanh được phần này để vớt vát lại thời gian làm P7 không thì đời đi mất, mặc dù không biết đúng sai thế nào haha. Mọi lần ở nhà làm giấy là chưa có 1 lần nào em làm hết P7 nhưng lần này đi thi chắc vận hết công lực nên vừa làm xong là giám thị báo hết giờ và thu toẹt 1 phát tờ giấy thi của em luôn hic chưa kịp cả soát, mà em thấy P7 nội dung ngắn hơn ETS 2023 tuy có mấy bài ở giữa cũng làm em phải suy nghĩ hơi tốn time xíu.

Có 1 lưu ý cho các bạn thi giấy là phần tô + điền thông tin cá nhân giám thị hướng dẫn nhanh lắm ạ, em chả kịp nghe luôn toàn phải giơ tay hỏi lại thế nên phần này mọi người cố gắng làm nhanh chóng lên nha

1 tuần sau mới biết điểm nên giờ đang hồi hộp lắm tại em cũng chưa biết là mình có làm tốt hay không nữa, lần đầu thi cũng có hơi hồi hộp ,lúc thi thì cứ đâm đầu làm mặc kệ đúng sai luôn không biết trời đất gì nữa. Phụ huynh em bảo làm xong là xong, cứ áp lực làm gì, không đỗ thi lại, rất chi là động viên con gái.

Review thi online ở IIG Hồ Chí Minh ngày 25/09/2023

Mình vừa thi xong hồi chiều và rất vui vì đạt target ngoài sức mong đợi. Mình thi lần đầu, aim 800+ và khi thi thật thì đạt được 940đ.

Cá nhân mình thấy bài thi LC có vẻ khó hơn so với RC. Bình thường mình test trên study4 thì part 1-2 gần như chỉ sai 1-2c, part 3-4 sai nhiều hơn. Nhưng hôm nay thi thì part 2 lại hơi khoai hơn với mình, nhiều câu đọc khá nhanh, đọc liên tục không ngắt quãng nên mình chưa kịp bắt key, phải dựa vào những gì kịp nghe để suy luận ra đáp án (thay vì có thể bắt key nghe thẳng được). Part 2 mình nghĩ mình bị sai nhiều nhất, mình phân vân khoảng 4 câu và không nghe kịp 3 câu (lụi).

Part 3-4 tương đối ổn, các key nói khá rõ, tốc độ đọc chậm. Bí kíp ăn điểm phần này của mình là đọc thật nhanh câu hỏi, lọc đúng từ mà nó cần (problem, place, mainly discuss…). Có vài câu xác định map thì mặc dù nó nói rõ đáp án luôn khỏi suy luận nhưng lúc đọc tới key đáp án nó sẽ lướt hơi nhanh hơn bình thường. Cũng có những câu gài bẫy cần suy luận 1 tí, vd có 1 câu là hỏi các speakers sẽ đi trail nào, nó không nói tên trail mà chỉ nói tên điểm đến, mình phải nhìn vô để xem.

Part 5 thì ngữ pháp nhiều hơn vocab, mấy câu về giới từ cũng tương đối nhưng mình thấy không quá khó, dễ hơn so với ets 2023 ấy. Part này ăn điểm được, mình làm khá nhanh.

Part 6 và 7 nếu có kĩ thuật scanning và skimming tốt 1 chút thì làm khá nhanh ấy. Hầu như đáp án đều có trong bài, không cần nghĩ nhiều. Tuy nhiên đề dài, nhiều câu sử dụng số liệu và đơn vị tiền tệ sẽ dễ gây nhầm lẫn, thật sự cần chú ý tiểu tiết luôn í. Mình đánh giá là p6-7 của lần thi này khá xêm xêm với ets 2023, có thể nói là dễ hơn một chút. Do chỉ ôn mỗi ets 2023 nên khi thi thì thấy đề có vẻ khá giống về độ khó, vậy nên mình thi rất thoải mái, làm xong vẫn dư hơn 30 phút.

Lần đầu thi và đạt điểm tốt như vậy thật sự rất vui, không biết nói gì hơn khi bấm finish và điểm số hiện ra. Khi thi thì mình luôn áp dụng việc “đọc câu hỏi trước cả khi nghe/đọc bài”, nên hạn chế được việc miss key nhiều quá. Chúc mọi người thi thật tốt nghen.

Review đề thi 17/09/2023 Tại IIG Giang Văn Minh

Mình làm đề ETS 2023 6 đề dao động từ 530-590 và mình thi đạt 580 nên các bạn cũng đừng lo lắng về việc điểm có bị tụt quá nhiều hay không.

Mình vừa thi ở 75 Giang Văn Minh lúc 13h45 ngày 17/09/2023 và mình có một ít review muốn chia sẻ cho các bạn như sau:

Về phần nghe

Thật sự theo cảm nhận của mình thì lúc thi đề thật sự dễ hơn đề ETS 2023 nữa đấy các bạn ạ. Gần như câu nào cũng có key cho các bạn bắt và mình đạt 355 dù lúc luyện chỉ tầm 320 xung quanh đó. Tai nghe khá rõ dù bên ngoài có tạp âm nhưng nếu các bạn tập trung thì sẽ không có vấn đề gì cả.

Về phần đọc

Theo mình thấy thì độ khó cũng chỉ nhỉnh hơn một chút so với đề 2023 và từ câu 75 trở đi cũng không quá dài như lúc luyện thi ở trên đây nên các bạn cứ tự tin thôi nhé. Lúc làm đề thì mình bỏ trống 25 câu cuối còn lúc thi mình lụi 20 câu cuối và có kết quả 225 tương tự như lúc làm đề nên mình đánh giá là đề thi khó hơn chút đỉnh nhưng các bạn cũng không cần quá lo đâu.

Hy vọng với những tổng hợp các phần review chi tiết của các bạn thi trước sẽ góp phần nào giúp các bạn hình dung về độ khó của đề thi thật từ đó đưa ra chiến lược làm bài phù hợp. Chúc các bạn thật bình tĩnh làm bài thật tốt nhé!

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2023 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *