Series 1 phút TOEIC: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

thì quá khứ đơn

Quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn giúp chúng ta thấy được hai hành động hoặc tình huống trong quá khứ được kết nối với nhau như thế nào. Đây là hai điểm ngữ pháp quan trọng thường xuyên cần sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và xuất hiện nhiều trong các bài thi TOEIC. Bài viết này FireEnglish sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về công thức, cách dùng, dấu hiệu, mẹo nhận biết,… của hai thì này để không còn nhầm lẫn và làm bài thi nhanh gọn chính xác.

Series 1 phút TOEIC: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Trước khi vào tìm hiểu ngữ pháp của thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn, các bạn hãy xem video và giải thử xem mình đã hiểu sơ lược về ngữ pháp này chưa nhé.

Câu hỏi:

Ms. Rodriguez will speak about a banking conference she ——— in Lisbon last month.

(A) attends

(B) attended

(C) will attend

(D) attend

Dịch:

Cô Rodriguez sẽ nói về một hội nghị ngân hàng mà cô ——— ở Lisbon vào tháng trước.

(A) tham dự

(B) đã tham dự

(C) sẽ tham dự

(D) tham dự

Giải: 

Với câu này không cần phải dịch nghĩa chúng ta vẫn có thể trả lời dễ dàng trong 3s nếu biết ngữ pháp. Vế trước sử dụng will V sẽ khiến chúng ta rất dễ mắc bẫy vì nghĩ đây là cấu trúc song song và chọn ngay đáp án C là sai hoàn toàn. Đây là câu mệnh đề quan hệ rút gọn, vế sau có trạng từ chỉ thời gian “last month” là dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ đơn. Như vậy, chỉ có đáp (B) là động từ được chia ở dạng quá khứ đơn mới là đáp án chính xác nhất nhé.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách phân biệt hai thì này và cụ thể hơn ngữ pháp trong bài viết NGỮ PHÁP TOEIC: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn 

NHÓM ZALO LỚP GIẢI ĐỀ TOEIC CẤP TỐC FREE 

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi  hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện FireEnglish đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online và Giải đề ETS 2021 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEIC và SẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước.

  • Giáo viên giảng dạy: thầy Quý
  • Thời gian: 2 – 3 tiếng/buổi từ 19:30 đến 22h
  • Lịch livestream: Thứ 3,5,7 hoặc 2,4,6 mỗi tuần 
  • Giáo trình: ETS Format 2020 – 2021 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2021, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC

*Đặc biệt* Nếu bạn là thành viên của group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2021 thì khóa học sẽ hoàn toàn miễn phí 100%.

Lưu ý nho nhỏ: Chỉ nhận 30 chỗ nên nhanh đăng ký thôi nào!

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Nhóm free zalo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *