Review đề thi TOEIC format mới nhất 2022

Dạo gần đây rất nhiều bạn đang lo lắng về cấu trúc đề thi TOEIC format mới của nó sẽ như thế nào. Thì hôm nay Tiếng Anh Thầy Quý sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi thi gần đây nhất nhé!

Review đề thi TOEIC phần Listening

Review đề thi TOEIC phần Listening - Tiếng Anh Thầy Quý
Review đề thi TOEIC – Listening

Part 1

Đề thi TOEIC part 1 lần này gồm 6 bức tranh. Hình kì thi lần này đơn giản, không nhiều chi tiết rườm rà  đánh giá cụ thể sẽ là 4 ảnh mức tương đối dễ, 2 ảnh còn lại thì độ khó ở mức vừa.

Part 2:

Phương pháp nghe dành cho đề thi TOEIC part 2 lần này vẫn chính vẫn là: cố gắng nghe từ để hỏi như WHERE, WHEN, HOW, HOW LONG, WHICH…để đoán câu trả lời, chứ không thể nghe được đủ cả câu.

Ở các dạng thì xuất hiện nhiều nhất ở đề thi TOEIC lần này là quá khứ, hiện tại, tương lai.

Một mẹo nhỏ cho các bạn cần chú ý: những câu mà câu hỏi với đáp án có âm giống giống nhau thì loại trừ vì người ra đề cố ý muốn làm cho thí sinh “một cú lừa” ấy mà.

Ví dụ 1: “coffee” với “copy” là một trong những từ đồng âm với khiến bạn dễ nghe nhầm.

Ví dụ 2: câu hỏi về “plant” nhà máy mà đáp án nói về “water a plant” là tưới cây.

Phần này nhiều bạn sẽ thích vì chỉ phải lựa chọn 1 trong 3 đáp án (so với những phần khác có đến 4 đáp án), nhưng sẽ không ít bạn tiếc hùi hụi khi rời khỏi phòng thi vì đơn giản là không bắt được từ hỏi, giọng đọc hơi khó nghe, thời gian suy luận ít và chưa kể câu hỏi đôi khi thoáng qua như một cơn gió. 

Đề thi lần này có 5-6 câu hơi khó nghe như thế vì vậy nếu bạn không tập trung hoặc nghe bị thiếu từ sẽ dễ bị chọn nhầm đáp án ngay.

 

Part 3 TOEIC

Lần này 70% – 80% thông thường là câu hỏi dễ chịu, không mang tính đánh đố hay bẫy gì nhiều. 

Duy chỉ có 2 biểu đồ:

  • Một là tìm địa điểm cần gặp, nên bạn chăm giải học giới từ như là: in front of, behind, between, next to…
  • Hai là về workshops để tham dự, khi nghe chú ý giờ vì có dời 1 lần, hơi tricky. Nghe không tập trung, sập bẫy như chơi!!!

Part 4 TOEIC

Đề thi TOEIC part 4 đợt này máy đọc tốc độ khá nhanh và nhiều thông tin hơn part 3, có những đoạn chọn xong đáp án rồi vẫn còn nói tiếp 3,4 câu.

Một số đoạn, đáp án liên tiếp nhau, kiểu như bạn chưa kịp chọn và tô đáp án của câu trước vào thì câu sau đã “hồn nhiên” xuất hiện.
Kiểu lo khoanh, là vụt mất đáp án tiếp theo. Hãy tập trung cao độ nhé các bạn.  

Review đề thi TOEIC phần Reading

Part 5 TOEIC

Review đề thi TOEIC phần Reading - Tiếng Anh Thầy Quý
Review đề thi TOEIC – Reading

So với các lần đi thi của trước đây, 30 câu đầu lần này thiên về từ vựng lẫn ngữ pháp (có 2 câu về collocation, nếu giải nhiều sẽ thấy nó dễ, còn không là dễ sai), khoảng 5 câu về thì, còn lại những dạng ngữ pháp và từ vựng đặc thù hay xuất hiện trong đề thi TOEIC

Chủ yếu ngữ pháp chia thì, đại từ quan hệ, từ vựng cũng dễ và độ khó được đánh giá ngang đề ETS 2020.

Các bạn đặc biệt chú ý những câu dễ SẬP BẪY như sau:

+ It is necessary that S + (should) + V (nguyên mẫu) 

+ Recommend that S + (should) + V (nguyên mẫu) 

+ Rút gọn mệnh đề quan hệ bị động/ chủ động (thi thoảng vẫn đánh đố)

+ Adjectives + V_ing (như Busy doing something, Worth + doing something, It is no use doing something, It is no good doing something…)

+ Bỏ túi những từ mà bạn có thể đã gặp những chưa biết nghĩa cụ thể nó, ví dụ: Provided that/Providing that = if, assuming = supposing (giả sử), given that (xét theo, căn cứ vào), now that (vì rằng/vì) = because.

+ Phân từ diễn tả quan hệ nhượng bộ, được rút gọn một cách mưu mẹo như sau

  • Câu bình thường: Although it is small, the kitchen is well designed.
  • Bắt đầu rút gọn nào: Although small, the kitchen is well-designed.

+ Be used to +V_ing (quen với), in a view to +V_ing (để), look forward to +V-ing (trông mong/ trông đợi)…

Part 6 TOEIC

Từ câu 31 đến 46, đoạn đầu của đề thi TOEIC part 6 đã bắt đầu gây khó dễ cho thí sinh rồi (nội dung lạ và câu khuyết phân vân giữa hai đáp án).

Theo đánh giá thì phần này, để đảm bảo đúng hết thì khó. Chủ đề xoay quanh: contest information, staff meeting, music festival, kitchen appliances.

Part 7 TOEIC

Muốn làm tốt part 7 thì các bạn cần tốc độ, lượng từ vựng rộng, kĩ năng làm bài và sự tập trung. Đây là 4 yếu tố chính cần phải có nếu bạn muốn điểm TOEIC phần Reading của mình không quá tệ. Phần này đã bắt đầu xuất hiện những từ khó, bẫy nhiều để phân loại thí sinh.     

Vì độ bảo mật, nên sẽ chỉ có thể liệt kê khoảng 10 từ thay vì nói chính xác hết các từ mà mình gặp trong bài thi khi chọn từ đồng nghĩa nhé: functional, brainstorm, hands-on, extensive, deteriorate, sky-rocket, threshold, surpass, garments, conceive. 

Đề thi TOEIC part 7 lần này có đến 3 idioms, khá khác những lần thi trước đây. Một lần nữa, vì độ bảo mật nên bài review này chỉ liệt kê vài cái để các bạn tham khảo: hit the roof, catch something off the gaurd, back to the drawing board, cut corners, have a gut feeling, pay through the nose.

Với tâm lý muốn làm đúng càng nhiều càng tốt, nên không ít bạn cứ đâm đầu vào những câu khó, rồi tiếc hùi hùi, ngậm ngùi ra khỏi phòng thi khi 10 hoặc 15 câu cuối không đủ thời gian. 

Có một điều cần lưu ý là: kì thi với 200 CÂU TRẮC NGHIỆM và câu nào cũng có giá trị điểm Y CHANG nhau nên không hề có chuyện câu khó 10 điểm, mà câu dễ 5 điểm. Do đó, những câu không chắc thì mọi người nên chọn đại (phòng trường hợp quên chọn khi hết giờ, hoặc tô nhầm vào những câu tiếp theo). Nếu may mắn còn dư giờ, bạn có thể quay lại câu đó để đi tìm lời giải và HOÀN TOÀN KHÔNG MUỘN MÀNG).

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ bài review đề thi TOEIC qua lời chia sẻ của thầy Toàn Lâm về ngày thi gần nhất, chắc có lẽ các bạn cũng đã phần nào hình dung được cấu trúc đề thi TOEIC thật rồi phải không nào? Thầy chúc các bạn tâm lý vững, tìm tài liệu phù hợp, có lộ trình học đúng, và thi đạt điểm cao như mong đợi nhé.

Nguồn: Thầy Toàn Lâm: https://www.facebook.com/toan.lam.9 

Sắp tới đây, Tiếng Anh Thầy Quý sẽ khai giảng khóa học TOEIC online ONE DIRECTION với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Quý TOEIC 980 đứng lớp cùng với sự hỗ trợ của các bạn trợ giảng nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Khóa học này đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp các thí sinh đạt được mục tiêu chinh phục điểm TOEIC cao trong tương lai. Hiện khóa học đang có Voucher giảm 40% học phí dành cho 10 bạn đăng ký nhanh nhất. Tiếng Anh Thầy Quý cũng cam kết sẽ hoàn lại 100% học phí nếu kết quả thi không như cam kết. 

Xem lịch khai giảng và nhận voucher giảm 40% học phí

Thầy cảm ơn các bạn đã xem qua series Review đề thi TOEIC lần này. Chúc các bạn sớm chinh phục được giấc mộng TOEIC của mình nhé!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *