Review đề thi TOEIC cuối tháng 2 đầu tháng 3/2024

Review đề thi TOEIC ngày 01/03/2024 đạt 930 điểm

Thủ tục thi

Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên coi thi, quy trình xếp hàng và lưu trữ đồ cá nhân diễn ra một cách hiệu quả.

Mặc dù kỳ thi được lên lịch vào 8:30 sáng, nhưng thực tế lại bắt đầu vào lúc 9:00 sáng.

Khuyên các bạn nữ (và nam) nên trang điểm nhẹ hoặc chuẩn bị kỹ về ngoại hình. Mình cảm thấy hơi nghi ngờ về thời gian 3 giây của giám thị. Dù sao, chứng chỉ đó có thể kéo dài 2 năm nên hãy cố gắng tránh để bạn thân quan sát.

Thiết bị thi

Chuột nhạy, tai nghe cho âm thanh rõ, chữ viết to và rõ, không bị mờ.

Đề thi

Phần nghe: Mình cảm thấy đề thi phần nghe khá thoải mái. Phần 3 có một cặp giọng bị khàn và nói khá nhanh, làm cho việc nghe trở nên khó khăn. Phần 4 có một hai câu hơi đánh đố nhẹ.

Phần đọc: Mình cảm thấy nó dễ hơn bộ đề ETS 2023. Phần 5 từ vựng và ngữ pháp khá đơn giản. Phần 6 đọc nhẹ nhàng và mang tính giải trí. Riêng phần 7, trong 10 câu cuối cùng, có 5 câu khá đánh đố và yêu cầu người thi phải biết bấm quẻ vì quá khó.

Nhưng tổng cộng, đề thi dễ hơn so với ETS 2023.

Thường mình ôn tập điểm dao động từ 900-940. Hôm nay, mình đạt 930, vì vậy mình muốn chia sẻ một số điều như sau:

  • Khi thi, quan trọng là tuân thủ nội quy và giữ tinh thần thoải mái, tự tin.
  • Học và ôn kỹ những kiến thức có trong một bài tập thực hành cụ thể quan trọng hơn là làm nhiều đề. Thường, mình làm một bài tập mỗi ngày và sau đó xem xét và sửa lỗi. Đêm trước ngày thi, mình làm lại toàn bộ phần 5 của các bài tập ETS 2023 vì đây là phần mình thường mắc sai.
  • Mình không khuyến khích việc chỉ ôn tập và làm các đề thi mẫu. Quan trọng nhất vẫn là kiến thức học được. Đối với mình, đôi khi quá trình quan trọng hơn kết quả. Mình hy vọng các bạn tận hưởng quá trình học tiếng Anh và cam kết học lâu dài. Chứng chỉ sẽ là minh chứng cho sự cố gắng của bạn.

Lời cuối chúc các bạn thi tốt nhé!

Review đề thi TOEIC test máy ngày 29/02/2024 ở IIG HCM 

Đôi chút về năng lực trước khi ôn thi TOEIC của mình đó là mình có nền tảng cơ bản về Listening & Reading và có thể tự học để cải thiện thêm. Nhưng chưa có kinh nghiệm ôn thi hay học TOEIC bài bản nên bài viết này chỉ là một trải nghiệm “hơi quằng” và lời khuyên khi ôn thi trong 1 tháng của mình thôi nhé!

Mình thi ca sáng ngày 29/02/2024. Cảm quan cá nhân mình thấy thì nó sẽ dễ thở nếu bạn đã kịp luyện qua vài practice test năm 23 và độ khó sẽ nhỉnh hơn đề năm 24, 22 nha (hơn xíu thôi nên vẫn có thể xử lý được).

Review chi tiết

Part 1: Rất dễ pass: hình rõ nét, các đặc điểm nhận dạng trong hình đều rất rõ ràng và dễ dàng đối chiếu với audio (nếu nghe chưa chắc chắn cũng rất dễ loại trừ đáp án sai nha).

Part 2: Khá dễ, nhưng đồng thời dễ bị lừa miss thông tin nha.

Lúc làm part này xu hướng thường sẽ là nghe từ để hỏi (Wh-questions) nhưng khi thi mình nhận ra đời k như là mơ. Mình đã phân vân vài câu chỉ vì không nhớ key phía sau (vì thường key đó nó nói rất dài) nên sau khi phân vân 2 câu thì mình đã phải đổi chiến thuật là catch cả keywords sau từ để hỏi nữa và nó ổn nha (và mình thấy xu hướng đề part 2 năm nay sẽ tập trung vào những key phía sau á).

Part 3, 4: Sẽ ổn nếu chỉ để tập trung lắng nghe và nắm key trên đề vì bất ngờ thay là nó dễ và không trick như part 2. Tuy nhiên vẫn dành 200% công lực vì đeo tai nghe nhưng mình có cảm giác cái tai nghe nó như loa phát âm lượng nhỏ á. Và bạn không phải ngồi một mình trong phòng trống để nghe. Và bạn cũng không nghe cùng lúc với những người khác (lệch mấy giây vì thời gian test tai nghe mỗi ng không khớp nhau đâu).

Ngoài ra, không biết là có phải do mình không xem review nhiều hay không để ý hay không nhưng có một lưu ý nhẹ cho ai tự ôn thi đó là thi máy thì khi luyện 2 part này mọi người nên chủ động đọc ĐÚNG 3 câu đề của đoạn phát audio thôi và chỉ đọc tiếp 3 câu tiếp theo khi audio phát: “Question XX to question YY refer to …”. Như vậy mọi người sẽ không bị rối bời khi nghe audio vì mỗi đoạn hội thoại thì chỉ hiện 3 câu hỏi thoii và bạn không được đọc trước 3 câu hỏi sau khi đã làm xong câu trước nha (Kinh nghiệm để đời mình được biết trước 1 ngày đi thi đó).

Part 5: Cá nhân mình thấy dễ xơi, ngữ pháp ở mức khó trung bình. Sẽ có vài câu hơi khó về từ vựng nhưng nếu bạn biết rồi thì không gì làm khó được bạn part này.

Part 6: Cũng không đến nỗi nhưng dễ bị kẹt ở những đáp án điền là một câu vì dễ lừa, dễ loạn vì thấy câu nào cũng hợp lý.

(tầm này là thị lực và não lực có khả năng đi đình công rồi á)

Part 7: khá khó và nó dài. Nó rất dài và cộng hưởng với sự đình công của tâm trí thì nó là cái rất là ba chấm. 

Mình rất khuyên mọi người nên làm part 7 từ trên xuống dưới vì từ trên xuống độ khó sẽ tăng dần lên, không kịp thì có thể lụi nhưng câu dễ chắc điểm vẫn ngon cơm hơn mà đúng không. Còn nếu mọi người đủ tỉnh táo hoặc khả năng đọc hiểu nhanh và tìm vị trí tốt thì đi từ dưới lên hay trên xuống đều không thành vấn đề chứ ha. Và nếu khả năng đọc ở part 7 đã đình công rồi thì cứ như lúc luyện tập mà làm. Đừng đổi chiến thuật lúc đó vì (mình thử rồi) không hiệu quả đâu còn khiến mất tập trung nữa.

Kết lại thì trải nghiệm thi TOEIC này của mình thì nó có trở ngại nhưng cũng có bất ngờ. Luyện thi có hơi bất cập và mình vào ngày thi cũng có vấn đề về mắt nên cũng đã ảnh hưởng phần nào khả năng thi như Reading nhưng trộm vía là các giám thị IIG rất nhiệt tình take care tình trạng của mình.

Mình đăng kí aim 700, mong thi được 750 và kết quả nhận được là 855 (với 490 Listening và 365 Reading). Mình không chắc vía của mình “thơm” để chia sẻ với mọi người (vì vía bất ổn hơi nhiều) nhưng mình mong với những chia sẻ trên dành cho mọi người sẽ giúp mọi người ôn tập tốt hơn và sớm đạt target điểm mà mình mong muốn nha!

P/s: Nên đăng kí thi thử IIG trước dù chỉ 1 lần nha để có sự chuẩn bị thật chỉn chu (trừ khi mọi người cũng “tiết kiệm” như mình nha).

Review đề thi TOEIC online Ở IIG HCM ngày 20/02/2024, target 750 mà được 865 luôn

Mình mới thi online ở IIG HCM hôm nay 20/02/2024. Mình vượt target ngoài mong đợi, target mình 750 nhưng hôm mình thì được 865. Mình khá vui nên muốn chia sẻ một chút với mọi người.

Mình tự ôn 10 test ETS 2022, 2 test của ET S2023 mình tìm được trên các group TOEIC và bộ 3 đề thi thử của IIG. Đề ETS 2022 mình làm được 650-700, đề 2023 mình làm được 750-780.

Review tí về đề hôm nay. Phần nghe mình đánh giá giống không quá nhanh như mọi người đồn đâu nên các bạn không phải lo nha. Nghe tầm x1.1 là quen rồi nè. Part 3-4 vẫn có keyword để mọi người chọn, nhưng mọi người cố đọc trước 3 câu hỏi trước khi đoạn hội thoại bắt đầu thì ok hơn.

Phần đọc mọi người cứ đeo tai nghe không cần tháo ra, mình tháo thử nghe toàn tiếng click chuột của các bạn nên khó chịu và đeo vô lại. Part 5-6 mình đánh giá khá dễ, và ngắn nên không mất nhiều thời gian phân tích. Part 7 mọi người ráng ôn nhiều để biết cách lọc thông tin lúc đọc, có những bài ko cần đọc hết, tránh tình trạng đọc hết cả 3 đoạn mà vẫn không tìm ra câu trả lời. Ví dụ, làm nhiều mình sẽ hiểu được câu hỏi đó sẽ dựa vào mail này và thông tin của bảng giá kia, kiểu dị á mọi người…

Dậy thôi á. Cuối cùng chúc mọi người vượt target.

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2024 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *