Các mẹo và kinh nghiệm thi TOEIC mới nhất năm 2022

mẹo làm bài thi TOEIC

Vào ngày 01/06/2019, IIG đã công bố đề thi TOEIC format mới với nhiều thay đổi đáng lưu ý mà các thí sinh cần phải cập nhật. Nội dung và cấu trúc đề thi có nhiều sự thay đổi về cấu trúc và dạng bài nên đòi hỏi các thí sinh ôn luyện nhiều tài liệu để tập quen với cách làm dạng đề mới và hơn hết là phải biết cách giải sao cho tiết kiệm thời gian nhất. Sau đây Tiếng Anh Thầy Quý sẽ hướng dẫn cho bạn về một số mẹo và kinh nghiệm thi TOEIC format mới để làm bài sao cho hiệu quả.

Để có thể làm bài thi toeic đạt được điểm cao và hiệu quả bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, học hỏi rèn luyện các kỹ năng về TOEIC bên cạnh đó bạn cũng phải cần biết những mẹo thi TOEIC để có thể làm bài thi dễ dàng hơn. Cùng nhau tìm hiểu về kinh nghiệm TOEIC dưới bài viết này nhé.

Kinh nghiệm thi TOEIC 1: Canh thời gian và làm bài theo thứ tự một cách hợp lý để tiết kiệm thời gian

kinh nghiệm thi toeic

Như bạn đã biết, bạn có 45 phút để hoàn thành 100 câu về phần nghe và 75 phút để hoàn thành 100 câu phần đọc còn lại. Nghĩa là trong vòng 2 giờ đồng hồ bạn phải hoàn thành 200 câu, tính luôn cả thời gian đọc những đoạn văn dài trong phần 7. Vậy bạn phải làm như thế nào để không bị thiếu thời gian làm bài? Chính vì vậy bạn cần phải canh thời gian làm bài của mình 1 cách chính xác và hợp lý nhất.

Với quy định của phòng thi, bạn sẽ không được mang đồng hồ vào phòng thi, nhưng mỗi phong thi đều có một cái đồng hô treo tường để giúp bạn canh thời gian làm bài nên việc canh thời gian là hoàn toàn có thể được theo kinh nghiệm thi toeic của minh.

Đối với các phần nghe (1, 2, 3, 4) bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo một thứ tự nhất định trong vòng 45 phút, vì vậy khi làm bài ở phần nghe này bạn sẽ không cần phải bận tâm tới việc canh thời gian hay thứ tự làm bài.

Tuy vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như làm bài chính xác hơn ở phần nghe này, bạn sẽ không cần phải nghe các đoạn hướng dẫn cách làm ở đầu mỗi phần 1, 2, 3, 4 thì khi luyện nghe TOEIC bạn sẽ quá quen thuộc với cách làm bài này. Thay vào đó, bạn nên tranh thủ xem hình (ở phần 1), hay đọc các câu hỏi và các đáp án ở phần 3, 4.

Các phần đọc còn lại (Phần 5, 6, 7) bạn phải làm 100 câu trong vòng 75 phút. Bạn nên cố gắng phân bổ thời gian hợp lý như sau:

  • Phần 5 và Phần 6: Chỉ danh tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vậy bạn sẽ mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này.
  • Phần 7: Bạn sẽ dành khoảng 50 phút để trả lời 48 câu hỏi, tính ra là 1 phút cho 1 câu hỏi. Bạn nên đọc các câu hỏi trước rồi quay lại đọc bài đọc để tiết kiệm thời gian làm bài và để việc tìm câu trả lời trong bài đọc ở trở nên dễ dàng hơn.

Ở phần đọc bạn không cần phải làm theo thứ tự nào cả, bạn có thể làm bất cứ câu nào cũng được.

Kinh nghiệm thi TOEIC đã cho thấy, Phần 5 và phần 6 có mức độ khó thấp hơn so với phần 7, vì ở phần 5 và 6 bạn chỉ cần dựa vào kiến thức tiếng anh sẵn có là có thể làm nhanh được, còn ở phần 7, ngoài kiến thức tiếng anh, bạn còn phải lấy thông tin từ bài đọc để chọn câu hỏi đúng. Vì vậy, dù bạn được phép làm bài không theo thứ tự nhưng bạn vẫn nên làm tuần tự qua các câu hỏi cảu phần 5, đến phần 6, và phần 7 nhé.

Kinh nghiệm thi TOEIC 2: Không làm quá lâu ở một câu

kinh nghiệm thi toeic không làm quá lâu trong một câu

Khi bạn cảm thấy mình đã sử dụng quá nhiều thời gian với 1 câu so với thời gian cần dành cho câu đó thì bạn nên quyết định làm một trong hai phương án sau:

  1. Để trống câu đó và sẽ quay lại làm sau.
  2. Chọn 1 đáp án và chuyển sáng câu tiếp theo.

Đối với phương án 1, bạn có thể đi qua hết tất cả các câu mình chắc chắn có thể trả lời được để giành trọn điểm những câu đó, thày vì mắc kẹt ở những câu mà mình có chọn thì cũng không chắc là đúng hay sai. Tuy nhiên, cách này cũng có một yếu điểm đó là khi quay lại bạn có nguy cơ vô tình bỏ sót một số câu chưa chọn đáp án.

Với phương án 2, tuy không chắc là đáp án bạn chọn là đúng nhưng bạn sẽ đảm bảo rằng mình sẽ không bở sót 1 câu nào trong đề thi cả. Hơn nữa, bạn vân có thể tăng khả năng chọn đáp án đúng bằng cách loại đi những đáp án sai.

Kinh nghiệm thi TOEIC 3: Sử dụng phương pháp loại trừ những đáp án quá sai

loai-tru-dap-an
Answer sheet and pencil for education concept

Trong đề thi TOEIC, đôi lúc bạn sẽ thấy một số đáp án sai nhưng không thể nào chọn nó được. Đó là cơ hội để chúng ta thẳng tay loại trừ những đáp án này đi và chỉ cân nhắc những đáp án còn lại.

Trường hợp tuyệt vời nhất là khi bạn đã chắc chắn loại được 3 đáp án sai, chắc chắn đáp án còn lại phải là đáp án đúng. 

Kinh nghiệm thi TOEIC 4: Khi gặp từ vựng khó, đừng hoảng loạn hãy tìm từ gợi ý.

kinh nghiệm thi TOEIC- từ vựng khó trong tiếng anh

Không nhất thiết chúng ta phải hiểu hết tất cả từ vựng mới làm bài được, đôi khi từ vựng khó không ảnh hưởng đến việc chọn đáp án. Nếu từ vựng khó có liên quan đến câu hỏi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng thông qua các từ ngữ và các câu văn xung quanh của nó.

Cho nên khi gặp từ mới hay lạ, bạn hãy cứ bình tĩnh nhìn xem xung qunh từ đó có gợi ý gì để bạn có thể đoán nghĩa. Khi luyện thi TOEIC bạn hãy hạn chế việc mở từ điển mỗi khi gặp từ lạ mà hãy cố gắng đoán xem từ đó có nghĩa là gì nhé.

Kinh nghiệm thi TOEIC 5: Không bỏ trống bất kỳ câu nào

kinh nghiệm thi TOEIC - không nên bỏ trống đáp án

Hãy nhớ rằng TOEIC là thi trắc nghiệm không trừ điểm cho câu trả lời sai nên việc không tô đáp cho một câu hỏi nào đó chính là bạn tự đánh mất khả năng đạt điểm cao hơn cho bài thi của mình.

Với việc chọn đại một đáp án nào đó khi bí thì bạn vẫn có khả năng nâng cao số điểm cho bài thi của mình. Dĩ nhiên, chúng ta cũng cần phải có bí kíp riêng để việc chọn đại vẫn mang lại khả năng ghi điểm cao nhất.

Trắc nghiệm của TOEIC thường được thiết kế theo kiểu từ câu rất sai đến câu đúng nhất để đánh lừa thí sinh, nên nếu có gặp một câu nào khó quá mà chúng ta không chọn được ngay đáp án đúng, hãy nên sử dụng phương pháp loại trừ những đáp án sai bạn nhé.

Thường thì trong đề thi khi bạn cảm nhận được có 2 đáp án khá giống nhau thì có khả năng là một trong 2 đáp án đó sẽ có một cái đáp án là đúng. Trong trường hợp này bạn không cảm nhận được đáp án nào là đúng thì hãy dùng đến kỹ năng nào đó của bạn để đem lại may mắn và chọn phương án đó nhé

Sơ lược đề thi TOEIC format mới

So với format cũ thì format đề thi TOEIC mới có những thay đổi đáng kể về số lượng câu hỏi trong mỗi phần và các dạng câu hỏi mới. Nếu như chưa kịp làm quen cấu trúc đề thi mới thì có thể các bạn sẽ bị bỡ ngỡ khi bắt tay giải ngay vào đề thi thật. Vì vậy, Tiếng Anh Thầy Quý sẽ giới thiệu qua cho bạn format đề thi TOEIC mới để bạn cập nhật nhé!

Những thay đổi trong Phần Nghe TOEIC

Bạn đọc lưu ý những sự thay đổi quan trọng sau:

TOEIC format mới phần nghe
TOEIC format mới phần nghe

Những thay đổi trong Phần Đọc TOEIC

Số lượng câu hỏi dễ giảm những câu hỏi khó lại tăng đáng kể, đòi hỏi người học phải nắm chắc kiến thức. 

TOEIC format mới phần đọc
TOEIC format mới phần đọc

Xem thêm: Hướng dẫn tự học TOEIC cấp tốc tại nhà từ A đến Z

Download bộ tài liệu hướng dẫn các mẹo làm bài thi TOEIC format mới nhất

Trên đây là một số chia sẻ về những thay đổi trong bài thi TOEIC được đưa ra để các bạn có thể hình dung, chuẩn bị các phương pháp làm bài sao cho nhanh và hiệu quả. Để làm bài nhanh chóng và tốt hơn, xin giới thiệu cuốn Ebook Thủ thuật làm bài TOEIC format mới nhất, là tài liệu được biên soạn bởi Tiếng Anh Thầy Quý, cung cấp cho các bạn các mẹo thi TOEIC, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn ôn thi TOEIC được dễ dàng và hiệu quả hơn. Các bạn có thể Download cuốn tài liệu Ebook này theo link dưới đây nhé !

>>> Link tải đề: Thủ thuật làm bài TOEIC để đạt điểm cao hơn

Hy vọng với bộ tài liệu trên sẽ giúp các bạn bổ sung thêm những kỹ năng và phương pháp làm bài, các bạn sẽ có đầy đủ các thủ thuật, mẹo làm bài thi TOEIC hiệu quả để tham gia kỳ thi một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, để ôn luyện đạt hiệu quả hơn, Tiếng Anh Thầy Quý giới thiệu đến bạn khóa học TOEIC online đầu ra 750, do chính thầy Quý 980 đứng lớp, cùng với sự hỗ trợ của các bạn trợ giảng có năng lực và kinh nghiệm, khóa học đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp các thí sinh đạt được mục tiêu chinh phục điểm TOEIC cao trong tương lai.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *