Đề thi thử TOEIC Speaking and Writing theo format TOEIC mới nhất

Theo như quy định của TOEIC mới từ ngày 7/8/2021, đề thi TOEIC Speaking – Writing sẽ có chút thay đổi nhất định. Vậy sẽ có những thay đổi như thế nào ở kỳ thi này. Hãy cùng Tiếng Anh Thầy Quý tìm hiểu và Thầy sẽ giới thiệu cho bạn đề thi thử TOEIC Speaking and Writing theo format mới để bạn có thể hình dung rõ hơn về kỳ thi này nhé. Nào, cùng nhau bắt đầu thôi!

Cấu trúc đề thi 

So với đề thi TOEIC 2 kỹ năng thông thường: TOEIC Listening (100 câu) và Reading TOEIC (100 câu). Thì đề thi TOEIC Speaking – Writing sẽ có số câu ít hơn hẳn: 11 câu cho TOEIC Speaking và 8 câu cho TOEIC Writing. Thời gian thi sẽ là 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút để hoàn thành bài thi cho 19 câu hỏi.

Lưu ý: Bài thi TOEIC Speaking và Writing sẽ được làm hoàn toàn trên máy tính (TOEIC online) và bài thi sẽ được lưu vào dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan

cấu trúc đề thi toeic speaking writing
Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking Writing và một số tài liệu đề thi thử TOEIC Speaking Writing

Cấu trúc TOEIC Speaking

Đối với bài thi TOEIC speaking part bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian thi vì vậy khi thi cần nói thật rõ, ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được ghi lại chính xác nhất.

Questions

Task 

Description

1-2

Read a text aloud

(Đọc to một đoạn văn ngắn)

Đọc to đoạn văn hiện trên màn hình. Bạn sẽ có 45s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi. 

3

Describe a picture

(Miêu tả một bức tranh)

Trên máy tính sẽ hiện lên 1 bức tranh và bạn phải mô tả bức tranh đó cụ thể nhất có thể. Cũng giống như câu 1-2 bạn cũng sẽ có 45s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi.

4-6

Respond to questions

(Trả lời câu hỏi)

Ban giám khảo sẽ đưa ra 3 câu hỏi và bạn sẽ phải trả lời 3 câu hỏi đó. Bạn sẽ có 3s để chuẩn bị và 45s để hoàn thành bài thi. 15s/câu để trả lời câu 4,5 và 30s để trả lời câu 6

7-9

Respond to questions using information provided

(Trả lời câu hỏi sử dụng những thông tin được cung cấp)

Bạn phải Trả lời 3 câu hỏi dựa trên những thông tin mà ban giám khảo cho sẵn. Bạn có 45s để đọc thông tin, 15s để trả lời câu 7,8 và 15s/câu để trả lời câu 9

10

Propose a solution

(Đưa ra giải pháp)

Ban giám khảo sẽ đưa ra 1 vấn đề và bạn phải đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Bạn sẽ có 45s để chuẩn bị, 60s để trả lời câu hỏi

11

Express an opinion

(Trình bày quan điểm)

Bạn sẽ được thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề/ chủ đề cụ thể trong thời gian nhất định. Bạn sẽ có 30s để chuẩn bị, 60s để trả lời câu hỏi

Cấu trúc TOEIC Writing

Bài thi TOEIC Writing bạn sẽ được trả lời trực tiếp trên máy tình nên kỹ năng về đánh máy cũng rất quan trọng đấy. Bạn hãy tập đánh máy thật nhanh và chính xác để có thể làm test TOEIC được tốt nhất.

Questions

Task 

Description

1-5

Write a sentence based on a picture

(Viết câu dựa trên bức tranh cho trước)

Bạn phải viết một câu hoàn chỉnh dựa trên hình ảnh đã cho sẵn.

6-7

Respond to a written request

(Trả lời một yêu cầu bằng văn bản)

Phản hồi các email. Bạn sẽ có thời gian là 10p để đọc và làm bài thi.

8

Write an opinion essay

(Viết một bài luận trình bày quan điểm)

Bạn phải viết bài luận để phản hồi lại câu hỏi hoặc giải thích cho ý kiến mà bạn đã nêu ra. Bài luận phải có ít nhất 300 từ.

Xem chi tiết Tất tần tật về cấu trúc đề thi TOEIC Speaking và Writing và cách tính điểm toeic iig toeic test

Đề thi thử TOEIC Speaking and Writing

Vì kì thi TOEIC Speaking và Writing chưa được phổ biến rộng rãi bằng kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng nên việc tìm tài liệu phù hợp để ôn luyện cũng gặp một chút khó khăn với người học. Biết được điều đó Tiếng Anh Thầy Quý sẽ gửi đến cho bạn một vài đề thi thử toeic speaking and writing để bạn có thể ôn luyện trong quá trình chinh phục TOEIC Speaking và Writing của mình.

Đề thi thử TOEIC Speaking and Writing Tests IIG

Đây là bộ đề thi thử mà phía ban tổ chức thi IIG đã đăng tải cung cấp cho thí sinh có cái nhìn tổng quan, để tiện cho thí sinh biết được cấu trúc đề thi sẽ cho ra những gì, giúp thí sinh không bị khớp và bỡ ngỡ khi đi thi.  Các bạn có thể xem qua và ôn luyện theo cấu trúc từ tài liệu này nhé.

Đề thi thử TOEIC Speaking and Writing Tests IIG
Đề thi thử TOEIC Speaking and Writing Tests IIG

Tải ngay TOEIC Speaking và Writing Tests IIG

Ngoài ra đề thi thử mà phía ban tổ chức thi IIG đã cung cấp, Tiếng Anh Thầy Quý cũng muốn gửi đến bạn một số tài liệu, đề thi toeic speaking và writing gồm: tài liệu toeic speaking và tài liệu writing có thể làm hành trang chinh phục các cuộc thi về speaking và writing sắp tới.

Đề thi thử tài liệu TOEIC Speaking và Writing Collins – Skill for the TOEIC test 

Đây là bộ đề thi thử TOEIC Speaking and Writing được biên soạn bởi tác giả Collins với 2 cuốn: Skill for the TOEIC test reading and listening và Skill for the TOEIC test speaking and writing. Tuy nhiên, quyển này lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ phù hợp hơn nếu bạn học TOEIC có người hỗ trợ. Quyển này dạy kỹ hơn các kỹ thuật, kiến thức cần có để làm bài tốt, rất thích hợp để làm tài liệu luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Tài liệu thi thử tài liệu toeic nói và viết Collins – Skill for the TOEIC test
Tài liệu thi thử tài liệu toeic nói và viết Collins – Skill for the TOEIC test

Tải ngay FULL PDFAUDIO

Đề thi thử tài liệu TOMATO TOEIC

Bộ tài liệu Tomato TOEIC gồm 8 cuốn luyện cả 4 kỹ năng. Trong đó 2 cuốn Tomato TOEIC Speaking và Tomato TOEIC Writing cực hữu ích cho các bạn đang luyện TOEIC Speaking và Writing đó. 

Nếu bạn đã nắm được ngữ pháp cơ bản và vốn từ tương đối (biết các thành phần câu, đặt được câu, sử dụng được các thời thường gặp), thì bạn có thể bắt tay sử dụng bộ này để luyện thi TOEIC Speaking – Writing nhé.

Đề thi thử tài liệu TOMATO TOEIC
Đề thi thử tài liệu TOMATO TOEIC

Tải ngay FULL PDF + AUDIO

Đề thi thử TOEIC Speaking & Writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt

Đây cuốn sách song ngữ có cả Tiếng Anh và Tiếng Việt, được giải thích một cách tỉ mỉ và chi tiết từng phần. Khuyến khích bạn nên học cuốn này vì nó rất dễ học, giải thích logic, trình bày phù hợp, những ý như nối đoạn, hoặc thể hiện những câu như thế nào sao cho hiệu quả thì cuốn này rất phù hợp với level pre intermediate – sơ trung cấp.

Đề thi thử TOEIC Speaking & Writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt
Đề thi thử TOEIC Speaking & Writing của nhà xuất bản Nhân Trí Việt

Tải ngay Full PDF NTV TOEIC Speaking và Writing

Khi bạn chọn đề thi thử TOEIC Speaking and Writing, bạn phải chọn đề thi thử phù hợp với mục tiêu của bản thân nhé. Đối với các bộ sách luyện đề, bạn nên chọn mua sách từ các nhà xuất bản uy tín, kèm theo đáp án chi tiết.

Một lưu ý khi tự ôn thi bằng đề thi thử TOEIC dù là Reading, Listening hay Speaking và Writing bạn cũng cần phải lập thời gian biểu ôn tập phù hợp, tránh trường hợp tìm được nhiều nguồn tài liệu nhưng không biết nên học từ đâu, miễn cưỡng bản thân, học tập quá sức sẽ phản tác dụng. Đặc biệt là đối với phần thi TOEIC Speaking, nếu có thể bạn nên tìm người ôn luyện chung, vừa tiện giải đề, vừa giúp cải thiện kỹ năng nói của cả hai. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả.

Tải đề thi thử TOEIC 2022 format mới sát đề IIG có đáp án (reading & listening) 

Khóa học hack điểm TOEIC Speaking/Writing

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi TOEIC speaking/writing cho kỳ thi sắp tới, hiện tại Tiếng anh Thầy Quý đang có mở lớp luyện thi chỉ 50k/buổi. Với giáo viên nhiệt tình giao tiếp tốt có chuyên môn sư phạm. Lộ trình học kỹ chi tiết từ cơ bản. Trung tâm đang có hỗ trợ voucher lên đến 10% khi đóng trọn khóa 3 tháng cho các học viên đăng ký sớm nhất!

  • Hack điểm TOEIC S&W với các bí kíp cấu trúc nói và viết câu phổ biến. Lộ trình 3 tháng, tuần 3 buổi
  • Thành thục TRỌNG TÂM đề thi hay ra
  • Luyện tập nói nhiều + Giáo viên sửa bài viết nói kỹ lưỡng

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất cho các học viên tham gia lớp học nên Thầy chỉ nhận tối đa 15-20 HV/lớp !

ƯU ĐÃI SINH VIÊN: 950K/THÁNG còn 650K/THÁNG

Link đăng ký: https://tienganhthayquy.com/khoa-toeic-speaking-writing/

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *