Bảng quy đổi điểm TOEIC của phiên bản đề TOEIC mới

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC đã khiến không ít các sĩ tử hoang mang vì không rõ số câu và cách tính điểm TOEIC được phân bổ như thế nào? Vì vậy hôm nay tiếng anh thầy Quý sẽ cập nhật những thay đổi đáng chú ý cùng với bảng quy đổi điểm TOEIC mới cho các bạn nào chưa rõ cùng tham khảo nhé!

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Một bài thi TOEIC truyền thống gồm 02 phần:
 
Phần 1 – Listening: Phần thi nghe được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh, bao gồm 100 câu, các câu hỏi này được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi). Thí sinh có tất cả 45 phút để vừa nghe vừa điền các phương án trả lời.
 
Phần 2 – Reading: Phần đọc hiểu được dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này bao gồm 100 câu hỏi được in trực tiếp trên đề thi, và thí sinh có tất cả 75 phút để làm bài.
 
Như vậy một bài thi TOEIC hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ cần hoàn thành trong 120 phút hay 2 giờ đồng hồ. 

Những thay đổi cần lưu ý trong đề thi TOEIC mới

Cùng với sự thay đổi trong cấu trúc và nội dung đề thi TOEIC trong năm 2019, bảng quy đổi điểm toeic cũng có một số thay đổi đáng lưu ý.

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một số thay đổi nổi bật trong đề thi TOEIC mới:

 • Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.
 • Về nội dung, đề thi TOEIC mới có nhiều ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.
 • Về tổng điểm toàn bài thi và tổng điểm từng phần nghe và đọc, bảng điểm mới của ETS không có gì thay đổi. Bài thi TOEIC gồm có 100 câu hỏi ở phần đọc và 100 câu hỏi ở phần nghe, mỗi phần tương ứng với 495 điểm, tức tổng điểm là 990.
 • Vì mức độ khó của các câu khác nhau nên trị giá điểm của mỗi câu cũng không giống nhau. Sau khi hoàn thành một bài thi TOEIC, so sánh đáp án và có được số câu trả lời đúng ở mỗi phần, bạn cần tra cứu một bảng quy đổi điểm TOEIC để biết được số điểm của mình là bao nhiêu.

Xem thêm: Các chủ đề mới cập nhật trong đề thi TOEIC định dạng mới

Cách tính điểm TOEIC của phiên bản đề thi mới

Không phải số câu hỏi trong đề thi TOEIC nào cũng đều có điểm số như nhau. Công thức tính điểm sẽ dựa vào Thang điểm TOEIC có sẵn theo quy định riêng. 

Cho nên việc hiểu đúng về thang điểm và công thức tính điểm thi TOEIC có thể giúp bạn đặt được mục tiêu ôn luyện chính xác hơn trong quá trình ôn luyện của bản thân.

Sau đây là bảng quy điểm TOEIC cập nhật nhất để các bạn tham khảo.

Cách tính điểm thi TOEIC cho phần nghe:

Bảng quy đổi điểm TOEIC phần nghe
Bảng tính điểm TOEIC phần nghe

Cách tính điểm thi TOEIC cho phần đọc:

Bảng quy đổi điểm TOEIC phần đọc
Bảng tính điểm TOEIC phần đọc

Ví dụ về công thức tính điểm như sau:

Phần nghe bạn làm đúng 75 câu và phần đọc bạn làm đúng 70 câu.

Tra bảng, ta có điểm phần nghe là 385, phần đọc là 360.

Tổng điểm của bạn là: 385 + 360 = 745 (điểm)

Với bảng đổi điểm TOEIC như trên, dễ thấy bạn có thể làm sai đến 3 câu phần nghe và 4 câu phần đọc mà vẫn đạt được điểm số tối đa. Thông thường, mỗi câu sẽ tương đương với khoảng 5 điểm, bạn có thể dễ dàng ước lượng được số điểm của bản thân.

Hãy lưu lại bảng đổi điểm TOEIC này để xác định chính xác khả năng hoàn thành bài thi TOEIC của mình các bạn nhé!

Bảng đánh giá năng lực dựa trên thang điểm TOEIC

Dưới đây là bảng đánh giá trình độ tiếng Anh của các bạn thông qua từng thang điểm đã phân chia cụ thể:

 • Thang điểm: 905 – 990: Năng lực giao tiếp quốc tế, có khả năng giao tiếp hiệu quả trong bất kỳ tình huống nào
 • Thang điểm: 785 – 900: Đủ năng lực làm việc trong môi trường làm việc, có khả năng đạt hầu hết các nhu cầu về ngôn ngữ trong môi trường làm việc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hiểu hết.
 • Thang điểm: 605 – 780: Khả năng dùng trong công việc còn hạn chế, có khả năng hiểu hết các yêu cầu chung, nhưng còn hạn chế khi làm việc.
 • Thang điểm: 405 – 600: Mức độ trên sơ cấp, có thể hiểu cơ bản các đoạn hội thoại trực tiếp có thể đoán được trước nội dung nhưng vẫn còn hạn chế trong một vài tình huống giao tiếp.
 • Thang điểm: 255 – 400: Mức độ sơ cấp, có thể hiểu được nhưng rất hạn chế, có thể hiểu được những đoạn đơn giản về những chủ đề quen thuộc khi nói chuyện trực tiếp. 
 • Thang điểm: 10 – 250: Mức độ cơ bản, có thể hiểu những từ cơ bản. 

Đề thi mẫu theo dạng mới nhất

Nhằm để bạn học làm quen với cấu trúc đề thi mới, thầy đã biên soạn bộ đề thi có cấu trúc như format đề thi thật. Các bạn vào link phía dưới để tải đề, audio và đáp án nhé.  tiếng anh thầy Quý chia sẻ đến bạn đọc những mẫu đề thi TOEIC format mới theo link dưới đây.  

Download ngay:  Tải đề thi toeic format mới nhất 2020 (kèm giải chi tiết)

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi cũng như là công thức tính điểm TOEIC định dạng mới khiến không ít bạn sắp bước vào trận chiến chinh phục TOEIC không khỏi lo lắng. tiếng anh thầy Quý đã cập nhật những thay đổi đáng chú ý phía trên và bộ đề mẫu theo chuẩn cấu trúc mới giúp bạn nắm rõ được thông tin kỳ thi và trang bị kỹ năng ôn luyện cho mình thật hiệu quả. 

Mục tiêu của bạn trong kì thi TOEIC sắp tới là bao nhiêu? Bạn đang cần một khóa hướng học luyện thi TOEIC mà lại chẳng còn thời gian để đến các buổi học tại trung tâm. Đừng lo nhé! tiếng anh thầy Quý sẽ giúp bạn học TOEIC online do chính thầy Quý – 980 đứng lớp, với thời gian linh động, lộ trình học tập dành riêng cho mỗi trình độ của mỗi học viên. Đừng ngừng ngại tìm hiểu khóa học TOEIC online này nhé! 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 23.07.2024 đến 05.09.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 26.07.2024 đến 04.09.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *