Bảng quy đổi điểm TOEIC của phiên bản đề TOEIC mới

cách tính điểm toeic

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC đã khiến không ít các sĩ tử hoang mang vì không rõ số câu và cách tính điểm TOEIC được phân bổ như thế nào? Vì vậy hôm nay FireEnglish sẽ cập nhật những thay đổi đáng chú ý cùng với bảng quy đổi điểm TOEIC mới cho các bạn nào chưa rõ cùng tham khảo nhé!

Những thay đổi cần lưu ý trong đề thi TOEIC mới

Cùng với sự thay đổi trong cấu trúc và nội dung đề thi TOEIC trong năm 2019, bảng quy đổi điểm toeic cũng có một số thay đổi đáng lưu ý.

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một số thay đổi nổi bật trong đề thi TOEIC mới:

  • Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.
  • Về nội dung, đề thi TOEIC mới có nhiều ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.
  • Về tổng điểm toàn bài thi và tổng điểm từng phần nghe và đọc, bảng điểm mới của ETS không có gì thay đổi. Bài thi TOEIC gồm có 100 câu hỏi ở phần đọc và 100 câu hỏi ở phần nghe, mỗi phần tương ứng với 495 điểm, tức tổng điểm là 990.
  • Vì mức độ khó của các câu khác nhau nên trị giá điểm của mỗi câu cũng không giống nhau. Sau khi hoàn thành một bài thi TOEIC, so sánh đáp án và có được số câu trả lời đúng ở mỗi phần, bạn cần tra cứu một bảng quy đổi điểm TOEIC để biết được số điểm của mình là bao nhiêu.

Xem thêm: Các chủ đề mới cập nhật trong đề thi TOEIC định dạng mới

Cách tính điểm TOEIC của phiên bản đề thi mới

Không phải số câu hỏi trong đề thi TOEIC nào cũng đều có điểm số như nhau. Cách tính điểm sẽ dựa vào Thang điểm TOEIC có sẵn theo quy định riêng. 

Cho nên việc hiểu đúng về thang điểm và cách tính điểm thi TOEIC có thể giúp bạn đặt được mục tiêu ôn luyện chính xác hơn trong quá trình ôn luyện của mình.

Sau đây là bảng quy điểm TOEIC cập nhật nhất để các bạn tham khảo.

Cách tính điểm thi TOEIC cho phần nghe:

Bảng quy đổi điểm TOEIC phần nghe
Bảng tính điểm TOEIC phần nghe

Cách tính điểm thi TOEIC cho phần đọc:

Bảng quy đổi điểm TOEIC phần đọc
Bảng tính điểm TOEIC phần đọc

Ví dụ về cách tính điểm như sau:

Phần nghe bạn làm đúng 75 câu và phần đọc bạn làm đúng 70 câu.

Tra bảng, ta có điểm phần nghe là 385, phần đọc là 360.

Tổng điểm của bạn là: 385 + 360 = 745 (điểm)

Với bảng đổi điểm TOEIC như trên, dễ thấy bạn có thể làm sai đến 3 câu phần nghe và 4 câu phần đọc mà vẫn đạt được điểm số tối đa. Thông thường, mỗi câu sẽ tương đương với khoảng 5 điểm, bạn có thể dễ dàng ước lượng được số điểm của mình.

Hãy lưu lại bảng đổi điểm TOEIC này để xác định chính xác khả năng hoàn thành bài thi TOEIC của mình các bạn nhé!

Bảng đánh giá năng lực dựa trên thang điểm TOEIC

Dưới đây là bảng đánh giá trình độ tiếng Anh của các bạn thông qua từng thang điểm đã phân chia cụ thể:

  • Thang điểm: 905 – 990: Năng lực giao tiếp quốc tế, có khả năng giao tiếp hiệu quả trong bất kỳ tình huống nào
  • Thang điểm: 785 – 900: Đủ năng lực làm việc trong môi trường làm việc, có khả năng đạt hầu hết các nhu cầu về ngôn ngữ trong môi trường làm việc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng hiểu hết.
  • Thang điểm: 605 – 780: Khả năng dùng trong công việc còn hạn chế, có khả năng hiểu hết các yêu cầu chung, nhưng còn hạn chế khi làm việc.
  • Thang điểm: 405 – 600: Mức độ trên sơ cấp, có thể hiểu cơ bản các đoạn hội thoại trực tiếp có thể đoán được trước nội dung nhưng vẫn còn hạn chế trong một vài tình huống giao tiếp.
  • Thang điểm: 255 – 400: Mức độ sơ cấp, có thể hiểu được nhưng rất hạn chế, có thể hiểu được những đoạn đơn giản về những chủ đề quen thuộc khi nói chuyện trực tiếp. 
  • Thang điểm: 10 – 250: Mức độ cơ bản, có thể hiểu những từ cơ bản. 

Đề thi mẫu theo dạng mới nhất

Nhằm để bạn học làm quen với cấu trúc đề thi mới, thầy đã biên soạn bộ đề thi có cấu trúc như format đề thi thật. Các bạn vào link phía dưới để tải đề, audio và đáp án nhé.  FireEnglish chia sẻ đến bạn đọc những mẫu đề thi TOEIC format mới theo link dưới đây.  

Download ngay:  Tải đề thi toeic format mới nhất 2020 (kèm giải chi tiết)

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi cũng như là cách tính điểm TOEIC định dạng mới khiến không ít bạn sắp bước vào trận chiến chinh phục TOEIC không khỏi lo lắng. FireEnglish đã cập nhật những thay đổi đáng chú ý phía trên và bộ đề mẫu theo chuẩn cấu trúc mới giúp bạn nắm rõ được thông tin kỳ thi và trang bị kỹ năng ôn luyện cho mình thật hiệu quả. 

Mục tiêu của bạn trong kì thi TOEIC sắp tới là bao nhiêu? Bạn đang cần một khóa hướng học luyện thi TOEIC mà lại chẳng còn thời gian để đến các buổi học tại trung tâm. Đừng lo nhé! FireEnglish sẽ giúp bạn học TOEIC online do chính thầy Quý FireEnglish 980 đứng lớp, với thời gian linh động, lộ trình học tập dành riêng cho mỗi trình độ của mỗi học viên. Đừng ngừng ngại tìm hiểu khóa học TOEIC online này nhé! 

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Học TOEIC Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *