Bí kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm

Bí kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm

Mặc dù part 1 là phần “dễ chịu” nhất trong TOEIC Listening, chúng ta cũng không nên bỏ qua việc trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm làm bài của phần thi này. Chính vì thế hôm nay Thầy sẽ giới thiệu đến các bạn “bí kíp” thần thánh chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm một cách dễ dàng nhé!

Cấu trúc đề thi TOEIC Part 1

Để làm bài hiệu quả nhất, bên cạnh việc rèn luyện và học hỏi, chúng ta cũng cần nắm rõ format của part 1 để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho kì thi.

Part 1 là phần nghe mô tả hình ảnh bao gồm nhiều câu hỏi, mỗi câu hỏi đi kèm với một hình ảnh và một câu hỏi tương ứng. Dưới đây là cấu trúc chi tiết của đề thi TOEIC Part 1:

Cấu trúc bài thi TOEIC Part 1
 • Hình ảnh: Đề thi TOEIC Part 1 bắt đầu bằng việc hiển thị một hình ảnh đại diện cho một tình huống cụ thể. Hình ảnh này sẽ xuất hiện trên bản đề thi.
 • Âm thanh: Sau khi xem hình ảnh, bạn sẽ nghe một đoạn âm thanh tương ứng. Âm thanh này sẽ đi kèm với câu hỏi đại diện cho nội dung hình ảnh.
 • Câu hỏi: Câu hỏi sẽ yêu cầu bạn trả lời dựa trên thông tin từ hình ảnh và đoạn âm thanh. Câu hỏi thường đòi hỏi bạn mô tả hình ảnh, xác định thông tin chính trong hình ảnh, hoặc đưa ra dự đoán về tình huống.
 • Lựa chọn: Sau khi nghe câu hỏi, bạn sẽ được cung cấp ba tùy chọn câu trả lời A, B, C và D. Bạn phải lựa chọn câu trả lời đúng dựa trên thông tin từ hình ảnh và câu hỏi.
 • Thời gian: Thời gian cho mỗi câu hỏi trong Part 1 là 7 giây. Thời gian này bao gồm 4 giây để xem hình ảnh và 3 giây để nghe câu hỏi. Và thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.
 • Số câu hỏi: Phần này có tổng cộng 6 câu hỏi ứng với 6 hình ảnh. Part 1 thường tập trung vào các chủ đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như môi trường làm việc, mua sắm, du lịch, giao thông, v.v.

Trong quá trình làm bài, hình ảnh và đoạn âm thanh sẽ xuất hiện trên màn hình hoặc được nghe qua loa trong phòng thi. Thí sinh phải lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất dựa trên thông tin hình ảnh và câu hỏi được cung cấp. Kỹ năng phân tích hình ảnh và nghe hiểu sẽ giúp các bạn trả lời đúng các câu hỏi một cách chính xác và nhanh chóng.

Các mẹo làm TOEIC Part 1 hữu ích

TOEIC listening part 1 được đánh giá là tương đối dễ nhưng với xu hướng mới hiện tại thì lại khá khó vì tốc độ đọc nhanh và có nhiều yếu tố gây nhiễu làm các bạn dễ bị lúng túng. Vì vậy, các bạn cùng tìm hiểu với Thầy một số mẹo thi TOEIC part 1 dưới đây để có thể làm bài hiệu quả nhé!

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 1 hiệu quả

Mẹo 1: Nhìn tổng quát, dự đoán câu truyện có thể đang xảy ra

 • Trước khi làm bài, chúng ta cần nhìn tổng quát cả hình ảnh và liên tưởng đến những danh từ và động từ có liên quan.
 • Sau đó, chúng ta sẽ thử đoán trước những ngữ cảnh hoặc tình huống có thể xảy ra được trong hình.
 • Khi nhìn vào một hình, chúng ta có thể thử đoán trước về: hoạt động, ngữ cảnh chung và mối quan hệ giữa các vật trong hình. Điều này sẽ giúp chúng ta biết được những cái sắp được đề cập đến trong bài nghe.

Mẹo 2: Chú ý động từ hoặc danh từ trong từng đáp án

Lưu ý: chúng ta cần nghĩ theo chiều hướng chung chung nhất và không suy luận chủ quan theo những gì thấy được trong hình.

Khi nghe chúng ta cần chú ý đến động từ hoặc danh từ của từng phương án. Bởi vì, đáp án sai thường sai về động từ hoặc danh từ, nghĩa là liên quan đến những hành động hoặc những vật không có trong ảnh.

Cấu trúc của các đáp án sẽ thường xoay quanh:

S + V hoặc S + V + O

Trong đó, danh từ sẽ có tại hai vị trí S và O còn động từ được dùng tại vị trí V. Các lựa chọn sai sẽ có thể là sai danh từ hoặc sai động từ, hoặc là sai cả hai.

Những đáp án không đúng thường sẽ miêu tả những chi tiết không có trong hình và có động từ hoặc danh từ sai. Do đó, chúng ta cần chú ý nghe động từ và danh từ trong từng đáp án.

Mẹo 3: Cẩn thận với các chi tiết nhỏ trong ảnh

Không chỉ với các chi tiết nổi bật, các bạn cần chú ý cả những chi tiết nhỏ trong hình. Đôi khi (dù khá hiếm), phần thi miêu tả ảnh sẽ đánh đố thí sinh với những chi tiết rất nhỏ trong ảnh mà không đề cập hoặc hỏi sai về những chi tiết chính.

Chúng ta nên nhìn bao quát trước để xem có các vật gì trong hình và vị trí của chúng như thế nào với nhau. Nếu chỉ tập trung vào các vật ở trung tâm, chúng ta sẽ rất dễ đánh lừa vì có khi đề bài sẽ không nói gì đến những vật ở vị trí ấy, hoặc cố tình nói sai một ý nhỏ khiến chúng ta chọn nhầm.

Mẹo 4: Quan sát hành động đang xảy ra trong ảnh 

Đối với ảnh có người chúng ta cần chú ý quan sát hành động đang xảy ra trong ảnh. Chỉ đơn thuần tập trung vào hành động đang diễn ra trong hình và không suy diễn thêm gì cả.

Mẹo 5: Nghe kỹ giới từ chỉ nơi chốn

Bên cạnh các thủ thuật trên chúng ta cần tập trung vào các giới từ chỉ nơi chốn để chọn được cho mình đáp án đúng.Vì thế, khi quan sát hình chúng ta phải xác định vị trí tương quang của các vật với nhau, sau đó lắng nghe và chọn ra đáp án đúng.

Mẹo 6: Trả lời càng nhanh càng tốt

Khi đi thi chúng ta cần trả lời càng nhanh càng tốt. Trong trường hợp không biết câu trả lời thì có thể tô đại rồi đi tiếp để tránh lãng phí thời gian làm ảnh hưởng đến câu tiếp theo.

Đặc biệt với câu hỏi có các lựa chọn cùng một chủ ngữ như a woman, the women, the men, … và thường chỉ khác nhau ở động từ nên chúng ta hãy chú ý đến động từ trong câu để có quyết định nhanh chóng và chính xác nhé!

Bí kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm

Bên cạnh một số mẹo hữu ích mà Thầy đã chia sẻ ở phía trên các bạn hãy cùng tìm hiểu với Thầy một số “Bí kíp” chinh phục khác thông qua ebook “Bí Kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm” – của thầy Khuất Huy nhé để có thể lấy trọn điểm cả 6 câu phần này nha.

Bí kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm

Bộ ebook này bao gồm 5 phần chính:

 • Các cấu trúc diễn đạt trong Part 1
 • Các cách miêu tả trong Part 1
 • 6 lỗi sai thường gặp trong Part 1
 • Một số mẹo ẵm trọn điểm tranh Part 1
 • Những đáp án thường gặp nhất

Ebook “Bí Kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm” khá là hay nên Thầy muốn chia sẻ tới các bạn, hy vọng các bạn tự học sẽ tìm được các cách giải nhanh và phù hợp nhất để áp dụng trong kỳ thi chính thức của mình.

Link tải đề: Bí kíp chinh phục TOEIC Part 1 Max điểm

Tóm lại, chinh phục TOEIC Part 1 không chỉ đơn thuần là việc làm quen với hình thức và nội dung của phần thi mà còn đòi hỏi sự chú tâm, quan sát và luyện nghe kỹ càng. Dựa trên cấu trúc đề thi và những mẹo hữu ích, các bạn có thể tự tin đối mặt với Part 1 và đạt điểm cao.

Điều quan trọng là các bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe và phân tích hình ảnh để hiểu rõ thông tin được đưa ra. Dự đoán trước tình huống có thể xảy ra trong hình ảnh giúp bạn tập trung vào những điểm chính trong đoạn âm thanh.

Hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ và lưu ý giới từ chỉ nơi chốn để xác định vị trí của các vật trong hình. Nắm vững cấu trúc câu và kiểm tra động từ và danh từ trong đáp án giúp bạn lựa chọn đáp án chính xác.

Cuối cùng, tập trung trả lời nhanh chóng và chính xác để không lãng phí thời gian. Tự tin học tập và sử dụng ebook “Bí Kíp chinh phục TOEIC Part 1 MAX điểm” để nắm vững các kiến thức và mẹo hữu ích.

Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục TOEIC Part 1 và đạt được điểm số tốt trong kỳ thi!

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2023 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 16.07.2024 đến 22.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 12.07.2024 đến 19.08.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *