[PDF] Mẫu answer sheet TOEIC mới nhất

[PDF] Mẫu answer sheet TOEIC mới nhất
Answer Sheet TOEIC hay còn gọi là Phiếu Trả Lời Trắc Nghiệm TOEIC, đây là mẫu phiếu thí sinh ghi nhận thông tin của mình và điền đáp án trong quá trình làm bài.
 
Bài viết này sẽ giúp các em làm quen mẫu Answer Sheet TOEIC trước khi đi thi và biết mình cần phải làm gì khi nhận được nó trong phòng thi. Thầy sẽ hướng dẫn các em cách điền phiếu trả lời trắc nghiệm TOEIC cũng như một số lưu ý quan trọng. Cuối cùng, thầy sẽ gửi đến các em một mẫu Answer Sheet TOEIC PDF để các em có thể tải về và làm quen trong quá trình ôn luyện.

Tổng quan về Answer Sheet TOEIC

Chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm về phiếu trắc nghiệm TOEIC nhé:
 

Khái quát về phiếu trắc nghiệm TOEIC

Như các em cũng biết tờ Answer Sheet TOEIC sẽ có 2 trang gồm:
 • Trang 1 là các thông tin cá nhân và thông tin bài thi, đề thi.
 • Trang 2 là câu trả lời phần Listening & Reading và phần còn lại là trả lời khảo sát thí sinh dự thi từ ETS.

mẫu answer sheet toeic

Mẫu Answer Sheet TOEIC này được áp dụng trong kỳ thi TOEIC thực tế do IIG Việt Nam tổ chức.
 
Khi đi thi giám thị sẽ phát phiếu trả lời có đầy đủ phần điền thông tin cá nhân và phần làm bài trắc nghiệm cho mỗi thí sinh. Các em sẽ điền đáp án vào phiếu TOEIC Answer Sheet này và không được làm trực tiếp trên đề trong suốt quá trình làm bài.
 
Trong tất cả các mục từ thông tin cá nhân đến phần trả lời câu hỏi chúng ta hoàn toàn phải thực hiện bằng bút chì. Vì phiếu trắc nghiệm TOEIC này sẽ được dùng máy để quét và chấm điểm nên các em cần đặc biệt cẩn thận khi tô.
 

Tại sao thí sinh cần hiểu rõ và làm quen TOEIC Answer Sheet?

Nhiều bạn khi tự luyện TOEIC test thấy mình làm được số điểm khá cao mà bỏ qua bước luyện tập trên phiếu trắc nghiệm TOEIC. Nếu chưa làm quen với việc điền đáp án vào phiếu trả lời trước khi tham gia thi chính thức sẽ có thể gặp những khó khăn do chưa quen cách trình bày trên mẫu, làm ảnh hưởng đến kết quả là bài.
 
Trong suốt quá trình thi TOEIC chúng ta hầu như chỉ có trung bình từ 5-10 giây để nghe và 1-3 giây để tô đáp án. Vì vậy, cách tô đáp án nhanh cũng như cách dùng phiếu trả lời một cách thông minh sẽ giúp các em hạn chế tối đa sự lãng phí thời gian.
 
Không những vậy, có không ít thí sinh vào phòng thi không cẩn thận đã điền sai thông tin vào tờ Answer Sheet, phải điều lại vào tờ khác. Điều này không chỉ gây mất thời gian mà còn tạo ra tâm lý không tốt trong lúc thi, ảnh hưởng đến chất lượng và sự tập trung. Vì vậy, các em cần phải làm quen với Answer Sheet TOEIC trước khi dự thi.
 

Cách điền Answer Sheet TOEIC

Trong phần này thầy sẽ hướng dẫn các em cách điền phiếu TOEIC Answer Sheet và những điều cần lưu ý.
 

Một số nguyên tắc khi điền phiếu trả lời trắc nghiệm TOEIC

Khi điền vào phiếu trả lời TOEIC chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc:
 
 • Sử dụng bút chì được cấp trong phòng thi.
 • Tô kín, đậm hoàn toàn vòng tròn để máy không chấm sót (xem hình minh họa bên dưới).

mẫu answer sheet toeic

 • Xóa sạch nếu muốn thay đổi phương án trả lời.
 • Tránh tẩy xóa quá nhiều khiến phần tô bị mờ, vì như vậy máy sẽ không nhận diện được đáp án để chấm điểm. Ngoài ra, nếu các em để mất quá nhiều thời gian để đắn đo cho một câu nào đó và tẩy xóa, sẽ làm chậm tiến độ làm bài. Khi đó, chúng ta có thể sẽ không đủ thời gian làm những câu cuối, dẫn đến phải “đánh lụi” quá nhiều, ảnh hưởng đến kết quả thi.
 • Giữ phiếu làm bài thi sạch sẽ, thẳng thớm: như vậy máy mới chấm điểm chính xác, tránh bỏ sót đáp án làm ảnh hưởng đến điểm số.

Hướng dẫn cách điền phần thông tin chung

Sau đây thầy sẽ hướng dẫn các em cách điền phiếu TOEIC Answer Sheet phần thông tin cá nhân và thông tin bài thi, đề thi:
 
 • Mục số 1: Các em ghi nhận thông tin về họ và tên của mình bằng chữ in hoa không dấu theo thứ tự thông thường: họ, tên đệm và tên chính. Các em sẽ viết mỗi chữ cái vào 1 ô và chú ý giữa các từ có dấu cách. Sau đó tương ứng với mỗi chữ cái, các em gióng xuống từng cột để tô kín vào ô chứa chữ cái đó.

cách điền phiếu trả lời trắc nghiệm toeic

 • Mục số 2: Giới tính. Nếu là NAM tô vào ô tròn cạnh chữ M, còn NỮ tô vào ô tròn cạnh chữ F.
 • Mục số 3: Mã quốc gia thí sinh điền 6 0 5, sau đó tô kín vào ô phía dưới có số tương ứng ở mỗi cột.
 • Mục số 4: Mã ngôn ngữ thí sinh điền 3 8 8, tương tự tô kín vào ô phía dưới có số tương ứng ở mỗi cột.
 • Mục số 5: Số chứng minh thư, các em ghi từ ô đầu tiên bên tay trái, tương tự tô kín vào ô phía dưới có số tương ứng ở mỗi cột.
 • Mục số 6: Ngày tháng năm sinh, các em ghi ngày tháng năm sinh của mình vào các ô trống theo thứ tự tháng, ngày và năm (đối với ngày và tháng các em sử dụng hai chữ số và năm sử dụng bốn chữ số; trường hợp ngày hoặc tháng chỉ có một chữ số thì phải thêm số 0 phía trước, ví dụ như ngày 6 phải ghi là 06).

cách điền phiếu trả lời trắc nghiệm toeic

 • Mục số 7: Công việc/Chức vụ, Tên tổ chức, Thành phố/Địa phương. Các em được viết bằng chữ thông thường, có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu dài quá có thể viết tắt.
 • Mục số 8: Thông tin về địa điểm tổ chức thi TOEIC. Dòng 1: Địa điểm thi, các em ghi địa điểm thi của ngày hôm đó: tên phòng, ca thi (tuỳ theo từng buổi thi giám thị sẽ đọc để thi sinh cùng ghi. VD: Phòng 201 B2 – a.m). Dòng 2: Thành phố, các em ghi tên thành phố.
 • Mục số 9: Mã đề thi: để lại phần 9, khi các em nhận được cuốn đề thi sẽ ghi thông tin này sau.
 • Mục số 10 và 12 thí sinh không điền.
 • Mục số 11: Ghi nhận các phương án trả lời của bản màu trắng – Thông tin câu hỏi về TOEIC.
 • Mục số 13: Chữ ký (Signature) – thí sinh ký và ghi đầy đủ họ tên của mình ở  dòng kẻ dưới cùng của phiếu trả lời, ký bằng chữ thường có dấu và ghi nhận ngày thi theo thứ tự: tháng/ ngày/ năm vào dòng Date ngay bên cạnh (Giám thị đọc thông tin). Tại hai dòng trống bên trên, các em sẽ chép lại nguyên văn hai dòng chữ nhỏ, bắt đầu từ “I here by đến on this answer sheet.” Trường hợp viết hai dòng không đủ, thí sinh sẽ viết tiếp bên dưới của dòng thứ hai.

Mẹo tô nhanh trên Answer Sheet TOEIC

Chúng ta sẽ thường mất nhiều thời gian hơn để tô kín, tô đậm đáp án khi bút chì được chuốt quá nhọn. Các em có thể khắc phục bằng cách ấn bút chì mạnh hơn khi tô phần thông tin cá nhân để đầu bút chì bớt nhọn khi bước vào làm bài thi.
 
Ngoài ra, biết cách đặt bút chì trên phiếu trả lời sẽ giúp các em cải thiện điểm số kha khá. Đặc biệt là ở phần nghe, để tăng khả năng tập trung trong lúc làm bài, các em cần kết hợp phương pháp loại trừ với kỹ năng đặt bút chì:
 
Đầu tiên các em để bút chì vào Answer sheet, ở đáp án A.
 
 • Nếu không chắc A sai, các em cứ để nguyên bút ở A.
 • Nếu chắc chắn A sai, hãy di chuyển ngay qua B.
 • Khi các em nghe được đáp án chắc chắn đúng, di chuyển đầu bút tới đáp án đó. Di chuyển bút nếu gặp đáp án đúng hơn, nhằm tránh việc quên đáp án cần chọn.
 • Khi kết thúc câu hỏi, các em tô ngay đáp án vừa chọn, không dừng lại quá lâu, không chần chừ và chuyển qua câu hỏi tiếp theo.
 • Vì đề thi chỉ đọc một lần duy nhất nên các em tránh để “đầu óc” vướng vào câu hỏi vừa xong quá lâu. Nếu không nghe được thì các em cứ đánh một đáp án bất kỳ, làm như vậy để tránh mất những câu sau, đến khi kết thúc cả bài làm nếu còn dư thời gian các em có thể quay lại câu còn vướng mắc để điều chỉnh đáp án. 

Link download mẫu Answer Sheet TOEIC mới nhất 

Dưới đây đây là mẫu phiếu trắc nghiệm TOEIC file pdf các em có thể download và in ra luyện tập trong quá trình làm bài. Việc luyện đề bằng phiếu trắc nghiệm sẽ giúp các em trang bị được kỹ năng làm đề như thi thật, tối ưu được thời gian làm bài. 
 
Mẫu answer sheet TOEIC hiện tại vẫn giữ nguyên không có sự thay đổi so với các năm trước, do đó các em chỉ cần tải theo mẫu phía dưới là được. Nếu có sự thay đổi từ đơn vị tổ chức thi, thầy sẽ cập nhật tại đây. 
 
 

Tóm lại

Thầy hy vọng với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây các em có thể nắm rõ về Answer Sheet TOEIC. Các em nhớ tải về và luyện tập nhuần nhuyễn để thêm bình tĩnh và tự tin trong phòng thi.

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2022 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 06.06.2024 đến 16.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 03.06.2024 đến 05.07.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *