Ảnh hưởng của đề thi TOEIC mới

thay đổi đề thi TOEIC

Đề thi TOEIC mới sẽ có một số thay đổi đáng kể làm ảnh hưởng tới cách làm bài và ôn tập của các thí sinh, ngoài ra, cũng có thể thấy được một số lợi ích mới mà bài kiểm tra này đem lại.

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một số thay đổi nổi bật trong đề thi TOEIC mới nhé: 

  •  Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.
  • Về nội dung, đề thi TOEIC mới có nhiều ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống.

đề toeic format mới

Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.

Theo Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS), với những thay đổi trong đề thi TOEIC, chất lượng và độ khó nói chung của cả hai phần Nghe và Đọc sẽ vẫn được giữ nguyên và bài thi TOEIC vẫn tiếp tục là một sự đánh giá công bằng, có hiệu lực và đáng tin cậy cho trình độ tiếng Anh với mục đích sử dụng hằng ngày và sử dụng trong công việc. Vì vậy, cũng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào về tổng thời gian làm bài.

Tuy nhiên, phần nghe được bổ sung thêm những câu hỏi đo lường khả năng nghe mới, kiểm tra xem người nghe có hiểu mục đích hoặc ngụ ý của một cụm từ hay một câu đặc biệt hay không. Điều này sẽ không ảnh hưởng tới tổng số điểm của thí sinh, mà ngược lại, cung cấp thêm thông tin hữu ích cho những người có nhu cầu sử dụng điểm TOEIC để đánh giá trình độ của thí sinh một cách chính xác hơn.

Với những cập nhật mới nhất trong nội dung và phương pháp hỏi, đề thi TOEIC mới giúp cho thí sinh thấy được rõ ràng trình độ của mình cũng như thể hiện rằng mình có được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cần thiết trong môi trường làm việc toàn cầu hiện nay. Cùng với đó, các tổ chức cũng có thể tự tin rằng họ đang sử dụng một bài thi có thể đánh giá được nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết cho sự thành công trong việc giao tiếp trong môi trường làm việc toàn cầu.

Từ những sự thay đổi trên, có thể thấy, những người có dự định thi TOEIC trong thời gian tới cần thay đổi cách ôn tập của mình, bao gồm:

  • Phân bổ lại thời gian dành cho mỗi phần của bài đọc. Cụ thể, bạn nên giảm bớt thời gian làm phần 5 xuống còn ¾ ( hoặc ít hơn) thời gian trước kia bạn dành cho phần này, tăng thời gian làm phần 6 và 7.
  • Tiếp xúc nhiều hơn với các dạng hội thoại và văn bản sử dụng trong công việc và đời sống thường ngày liên quan tới kinh doanh, thương mại.
  • Luyện tập thêm các kỹ năng tương ứng với các dạng câu hỏi mới như: kết nối thông tin giữa bảng biểu và câu hỏi trước khi nghe để đoán trước vị trí thông tin cần tìm trong bảng biểu ở phần 3 và 4, hình dung chính xác bối cảnh để nhận ra mối liên kết giữa các câu trong văn bản, từ đó làm chính xác các câu hỏi mới trong phần 6 và 7,…

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 28.05.2024 đến 06.07.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 24.05.2024 đến 26.06.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *