4 Mẹo giúp bạn chinh phục bài thi TOEIC Part 1

TOEIC part 1

Trong đề thi TOEIC listening part 1 chủ yếu là mô tả hình ảnh nên nhiều bạn cho rằng đây là phần thi dễ nhất trong 4 phần nghe. Tuy đơn giản như thế nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Để làm tốt được 6 câu này và dành được trọn điểm, FireEnglish sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo làm bài thi TOEIC part 1 để đạt điểm cao nhé.

Mẹo thi TOEIC part 1 #1 Quan sát bao quát cả hình và phán đoán nội dung hình ảnh trước khi nghe

Trong phần đầu của bài nghe TOEIC part 1, bạn nên tận dụng thời gian người đọc hướng dẫn cách làm bài để nhìn bao quát cả bức tranh. Sau đó bạn hãy phán đoán trước những ngữ cảnh hoặc tình huống mà có thể xảy ra được trong bức tranh đó.

mẹo thi TOEIC part 1

 

Những câu hỏi mà bạn có thể suy nghĩ để đặt ra trong đầu:

  • Bức hình có những điểm chính nào?
  • Ngữ cảnh chung của bức hình là gì?
  • Hoạt động gì đang diễn ra?
  • Các vật trong hình có mối quan hệ với nhau như thế nào?

Việc phán đoán trước sẽ giúp bạn hình dung được những thứ sắp được đề cập đến trong bài nghe và có thể dễ dàng loại trừ các đáp án không phù hợp.

Mẹo thi TOEIC part 1 #2 Đừng bỏ qua những chi tiết dù là nhỏ nhất

Đôi khi, trong bài thi nghe TOEIC part 1 sẽ bẫy thí sinh bằng những chi tiết rất nhỏ hoặc có thể hỏi sai những chi tiết chính.

Nếu các bạn chỉ tập trung vào các vật ở trung tâm của bức hình mà không có cái nhìn cụ thể với những chi tiết nhỏ khác thì rất dễ bị mắc bẫy. Bởi nó sẽ không nói gì đến những vật ở vị trí ấy, hoặc cố tình nói sai 1 ý nhỏ trong đó.

Vì vậy, để tránh bị bẫy trong phần thi này, bạn đừng bỏ qua những chi tiết dù là nhỏ nhất ở trong hình nhé.

Mẹo thi TOEIC part 1 #3 Tập trung nghe danh từ và động từ

Hầu như các bạn đều mắc một sai lầm lớn trong bài nghe TOEIC part 1 này, đó là bạn cố gắng nghe cả câu, từng từ, từng chữ trong một đáp án.

mẹo thi TOEIC part 1

Hãy bỏ ngay thói quen đó, việc bạn cần làm là tập trung vào nghe các từ khóa chính như các loại danh từ và động từ

  • DANH TỪ: thường đứng sau “the”
    E.g. the building, the door, the lake,…
  • ĐỘNG TỪ: thường ở dạng chủ động hoặc bị động
    E.g. watering, sitting, holding, eating, driving,…

Việc tập trung vào nghe danh từ và động từ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định các đáp án. Nhưng nếu danh từ, động từ đó không liên quan tới bức hình thì hãy bạn loại luôn đáp án đó.

Xem thêm: Mẹo làm bài thi TOEIC part 2 không phải ai cũng biết

Mẹo thi TOEIC part 1 #4 Bạn hãy lắng nghe thật kỹ các giới từ chỉ nơi chốn để so sánh với vị trí của các vật có trong hình ảnh.

Với những bức tranh mô tả về đồ vật, vị trí nơi chốn là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, khi nhìn một hình nào đó bạn phải xác định được vị trí của các vật xem chúng nằm ở đâu (bên trái, phải, phía trước, hay đằng sau vật còn lại), sau đó lắng nghe và chọn đáp án đúng nhé.

Dưới đây là tổng hợp những từ chỉ nơi chốn hay gặp nhất trong phần nghe TOEIC part 1. Bạn hãy thuộc lòng để khi nghe thấy sẽ không mất thời gian suy luận nhé.

giới từ chỉ nơi chốn

Bài viết trên là một số mẹo thi TOEIC part 1 rất hữu ích, hy vọng sẽ giúp các bạn nhiều trong quá trình chinh phục mục tiêu TOEIC của mình.

Ngoài ra, để ôn luyện TOEIC đạt hiệu quả hơn, FireEnglish giới thiệu đến bạn khóa TOEIC Livestream học đề mới 2020, do chính thầy Quý Lửa TOEIC 980 đứng lớp. Khóa học TOEIC online này đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp các thí sinh đạt được mục tiêu chinh phục điểm TOEIC cao trong tương lai. Hiện khóa học đang có Voucher giảm 40% học phí dành cho 10 bạn đăng ký nhanh nhất.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN VOUCHER GIẢM 40% HỌC PHÍ

FireEnglish

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *