Tổng hợp review đề thi TOEIC tháng 10/2023

Tổng hợp review đề thi TOEIC tháng 10

Dưới đây là phần review đến từ các bạn đã tham gia kỳ thi TOEIC vào tháng 10.2023 vừa qua. Những chia sẻ của các bạn chắc hẳn sẽ vô cùng hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi TOEIC hay hơn nữa là những bạn sắp lần đầu thử nghiệm nó. Hãy cùng xem, các bạn ấy nói gì và đã làm những gì để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình nhé!

Review đề thi tháng 10 tại IIG Giang Văn Minh

Mình thi ở 75 Giang Văn Minh, hôm qua là lần đầu tiên mình thi cứ lo lo sợ sợ mà đến phòng thi thì nhẹ tênh.

Về quá trình chuẩn bị thi

Cơ sở vật chất, bác bảo vệ và ban giám thị rất nice và hỗ trợ nhiệt tình, phòng thi có điều hòa mát nhẹ, ánh sáng âm thanh rất okela. Mình thi giấy, nghe loa trần, âm thanh cũng đủ nghe rồi, tiếc là mình muốn tăng thêm volume nghe cho chắc chắn mà phòng có mỗi 18/47 người đồng ý thôi tiếc quá.

Trước khi thi mình cũng đã tìm hiểu trước rằng không được mang bất cứ thứ gì (kể cả đồng hồ cơ). Nhiều bạn đến không biết tưởng được mang đồng hồ vô nhưng đã được bác bảo vệ nhắc.

NÊN MỌI NGƯỜI THI LẦN ĐẦU CHÚ Ý

CHỈ MANG VÀO PHÒNG THI CCCD + PHIẾU DỰ THI thôi nha. Bút chì và tẩy cũng KHÔNG MANG vì họ sẽ phát cho mình bút chì kèm đầu tẩy rồi. Mọi người sẽ được giám thị quét an ninh cả người nên là đừng mang gì hết nha. 1 lưu ý nữa là: Ai ho, hắt xì trong giờ thi là cũng tính vi phạm quy chế thi nên sẽ bị hủy thi đó nên nếu bạn có ốm đau thì xin rời ngày khác nha, không mất phí đâu nè.

PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT LÀ REVIEW ĐỀ

Theo mình đánh giá Listening lần này mức độ như ETS 2023, Reading thì tầm ETS 2022 cả ETS 2023, mình cũng chưa làm nhiều đề ETS 2023 lắm, mình hầu hết lúc ôn thi trước đó luyện ETS 2022, mình cảm thấy đề đánh đố nhiều hơn, nói chung khó hơn lúc mình luyện ở nhà.

Listening

 • Tốc độ ngang ETS nên mình quen rồi không ngợp chỉ là nhiều câu không nghe rõ lắm – cái này là do mình lâu không nghe nên không tốt nên bị skip kha khá.
 • Part 1 có 1 tranh vật, còn 5 tranh người lận, cũng không quá khó, dễ được all thôi (bản thân mình thì không chắc lắm).
 • Part 2 thì nhiều câu hỏi mang tính suy luận gián tiếp và khá nhiều Wh-question nha, phần này có mấy câu cuối mình không nghe rõ nên lụi theo cảm tính.
 • Part 3, 4 thì mọi người ÁP DỤNG QUY TẮC BÀN TAY TRÁI nha, hôm qua mình lần đầu áp dụng cái này cũng khá hiệu quả. Part 3+4 khá khó , vd: mấy câu gần cuối và cuối của 2 part này – đặc biệt là phần có biểu đồ, mình bị skip khá nhiều nên khoanh lụi cho kịp bài. Nhưng nhìn chung nó ít khó bằng đề ETS 2023 mình làm. Cũng tự làm được hết thôi mà đúng bao nhiêu thì mình không rõ.

Reading

 • PART 5: Mình dành đúng 15p+2 cho part 5. Chủ yếu hỏi ngữ pháp, có hỏi về từ vựng nhưng không nhiều lắm. Mình làm các câu ngữ pháp trước rồi sau thì còn dăm ba câu từ vựng hỏi, cũng không khó lắm nha, nó ngang ETS 2022.
 • PART 6: Với mình là KHÓ. Nhiều câu điền câu hơi dài và điền từ cũng chủ yếu nắm tốt từ vựng mới làm oki được. Mình cũng làm đc hết thôi, cơ mà chỉ dành 8p để sang part 7 quan trọng nên nhiều câu không chắc lắm.
 • PART 7: dài kinh điển nha, không biết có phải do lâu không làm kỹ phần này không mà mình thấy mình làm không kịp lun. Part 7 theo mình chỉ dài chứ nội dung không khó. Không nhiều article, email kinh điển khó cho lắm.
  Còn 30 phút mà mình mới đến đoạn câu 170 nên thui mình quyết định làm các câu đầu của các đoạn, mấy câu dễ tìm ý với từ đồng nghĩa là auto làm 1 loạt trước. Và may mắn, chiến thuật ấy cũng làm giảm tỷ lệ lụi bừa của mình, tỷ lệ đúng sẽ cao hơn mặc dù vậy nhưng mình cũng không chắc lắm, vì lúc đó mình đọc và làm rất nhanh nên không check kỹ lại đáp án lắm.

Đến 10p cuối thì mình mới quay lại đọc kỹ các câu chưa làm thì thật may chỉ tầm 5 câu mình lụi bừa thui và cũng thừa 1p để kiểm tra tất cả.

Đánh giá đề lần này vẫn không quá khó thí sinh, chỉ là năng lực chưa tốt lắm thì sẽ thấy khó và lụi nhiều, mình hơi tiếc 1 xíu nhưng vẫn vui vì lần đầu được thi thật siu thật haha.

cre: Tú Anh Trần

Review đề thi ở IIG Hồ Chí Minh ngày 13/10/2023

Hello mọi người. Mình thi ở IIG HCM ngày 13/10 đây.

Cũng không phải review gì đâu mà mình chỉ muốn chia sẻ một số kinh nghiệm ôn thi của mình thôi. Điểm của mình từ 580 lên 700 nha.

Bình thường điểm nghe dễ lấy hơn nên mình thấy mọi người nên chú trọng luyện nghe nhiều vào, đừng như mình. Sau 2 lần thi mà điểm nghe mình tăng có 20đ thôi.

Đợt đầu mình thi là thi giấy mà chờ điểm hồi hộp quá nên lần sau mình thi máy cho biết điểm liền.

Listening

Bình thường cái file nghe nó có gì là thi máy nó cũng phát y như vậy nha.

 • Part 1: mỗi câu sẽ xuất hiện đúng 1 hình bên trái và cột chọn đáp án ở bên phải.
 • Part 2: mỗi câu xuất hiện 1 lần cứ đọc xong là qua câu mới, không có quá nhiều thời gian để bạn suy nghĩ đắn đo đâu. Qua rồi là thôi không quay trở lại nữa.
 • Part 3,4: về phần này thì cứ mỗi lần đọc question … to question … là sẽ hiện ra 3 câu hỏi và bắt đầu đọc đoạn văn luôn. Nên các bạn phải liếc câu hỏi thật là nhanh á.

Mình thấy thi máy sẽ giúp mình rất nhiều về phần âm thanh, đeo tai nghe vào là mình không nghe âm thanh nào ngoài âm thanh trong tai nghe mình phát ra nữa luôn á.

Reading

 • Part 5: Mình thấy phần từ loại cũng khá nhiều nha. Part 5 mình xem giải đề trên youtube khá nhiều và giải cũng phải hơn 20 đề part 5 á. Nhưng mà đi thi mình vẫn thấy tầm 5 6 câu khó, phải đắn đo khá nhiều để chọn. Mình mất tầm 13’ cho phần này.
 • Part 6: theo mình thì khó nha, từ mới nhiều lắm, dài nữa. Đáp án về từ vựng ráp vào thấy phân vân dữ lắm
 • Part 7: Các bạn nên giải đề ETS 2023 kỹ xíu nha. Mà mấy phần 2 đoạn, 3 đoạn văn á. Mấy câu liên kết 2 3 đoạn nhiều lắm.

Thi máy có phần review lại bài làm á, nó sẽ cảnh báo mấy dấu lúc mình chưa đánh đáp án, biết ơn rất nhiều vì còn 3’ mình kiểm tra lại thì thấy mình còn sót 2 câu. Lúc đó thì đọc sơ lại rồi lụi thôi chứ cũng không có thời gian đọc kỹ nữa.

Kết thúc rồi, vượt aim nói chung là rất mừng vì trước ngày thi mình ăn toàn là ĐẬU

CHÚC CÁC BẠN TỰ TIN HỌC TẬP VÀ ĐI THI VƯỢT AIM NHAAA!!

Review đề thi tháng 10/2023

Phần Listening

 • Tổng quan mình thấy tốc độ đọc và giọng đọc y chang ETS.
 • P1 sẽ có 2 hình về vật, còn lại có người, khá dễ nghe.
 • P2 thì cũng những dạng câu hỏi quen thuộc.
 • Chỉ có duy nhất 1 đoạn trong phần hình của P3 hay P4 gì đó đọc không đúng thứ tự thôi, còn lại thì đúng thứ tự câu hỏi.

Vào phòng thi mọi người nên chuẩn bị tâm thế, tập trung nghe vì làm tốt phần này sẽ giúp mọi người boost tinh thần để chiến tiếp 100 câu reading còn lại đó.

Phần Reading

 • Từ vựng và ngữ pháp rất quen thuộc.
 • P5 mình nhớ sương sương là câu ngữ pháp nhiều hơn từ vựng thì phải, còn những câu từ vựng cũng khá dễ.
 • P6 mình thấy dễ thở, bthuong mình làm P6 ở nhà khá khó và mất thời gian nhưng hôm đó xử lý nhanh gọn lẹ.
 • Vẫn là dài ở P7. Những đoạn 2, 3, 4 câu cũng đòi hỏi đọc kỹ chút mới ra đáp án. Phần này khá dài nhưng dễ hơn so với mặt bằng chung các đề ETS, nhiều câu chỉ cần tìm keywords và scan là có thể tìm được đáp án.

cre: Tuệ Thi

Review đề thi TOEIC tháng 10/2023

Phần Listening

 • Part 1: Các tranh tương đối dễ, phần này có thể do trúng từ vựng mình học rồi nên mình không gặp trở ngại gì.
 • Part 2: Có một số câu dễ dính bẫy nên mọi người phải chú ý. Mình có làm nhầm 1 2 câu, sau khi làm qua rồi mới định hình lại được. Mọi người nên tập trung, nghe kỹ và không để mất keywords phần này.
 • Part 3 và 4: 2 phần này chủ yếu giống như ETS 2022, không có quá nhiều trick nên các bạn hãy tự tin nhé, dù vẫn phải để ý và nghe thật cẩn thận.

Phần Reading

 • Part 5: Phần này mình thấy hơi bối rối vì có nhiều từ vựng mình chưa gặp. Nhưng mà mình chỉ mất một số câu như vậy thôi, chủ yếu vẫn có thể làm hoặc đoán đáp án được.
 • Part 6: Phần này tương tự part 5, mình cũng không nhớ lắm vì mình làm khá nhanh phần này để dành thời gian cho part 7.
 • Part 7: Không dài lắm đâu mọi người. Phần này mình nhớ paraphrase và các từ đồng nghĩa là ăn được điểm nhé.

Cre: An An

Review đề thi TOEIC online ngày 18/10 tại IIG Hồ Chí Minh

Hello mọi người! Vì mình cũng thường xuyên lên group đọc bài review của mọi người để lấy kinh nghiệm và trộm vía hôm nay đi thi đạt aim nên mình muốn chia sẻ một xíu kinh nghiệm ôn thi + review đề thi hôm nay cho bạn nào cần nhé a.

Về ôn thi

Mình có gốc Tiếng Anh và bắt đầu giải đề ETS đầu tiên vào ngày 25/9 cho tới trước ngày đi thi là 17/10. Mình chọn giải ETS 22 với 23 và mỗi ngày mình giải từ 1 đến 2 đề. Ban đầu mình giải đề ETS 22 trên giấy được 8 test sau đó chuyển sang giải đề online được 10 test (test 9,10 của ETS 22 và test 1 đến 8 của ETS 23). Dù làm trên giấy hay online thì mình cũng canh đúng thời gian 120 phút để tập trung làm. Sau khi làm xong mình sẽ check đáp án, note lại tất cả các câu sai và review lại ngữ pháp + từ vựng. Điểm các test mình làm ở nhà dao động từ 840 đến 960, điểm trung bình là 885, trong đó điểm LC luôn cao hơn LC. 

Review công tác trước khi thi

Như được nhắc nhở lúc đăng kí thì mọi người nên tới sớm trước 30p để xem danh sách phòng thi của mình (ở ngoài hành lang – có giám thị hướng dẫn ngay lúc thang máy nên mọi người khỏi lo hen), mọi người xếp hàng tại phòng thi xong rồi sẽ được phát chìa khóa để đi cất đồ và được đọc tên để vào phòng thi. Tiếp theo, giám thị sẽ kiểm tra mn bằng máy dò gì đó như ở sân bay ấy, xong rồi giám thị sẽ check lại giấy tờ, tiếp đến mn sẽ được chụp ảnh (ảnh sẽ được in lên chứng chỉ nên hôm đó mn nhớ mặc đồ lịch sự nha). Sau đó, mọi người sẽ được giám thị hướng dẫn điền thông tin trên máy rất cẩn thận rồi sau đó bắt đầu bài thi.

Review đề thi

LC: Mình đạt 470 điểm phần này

Theo cảm nhận của mình thì tai nghe rõ, có lẫn tạp âm từ tai nghe của mọi người xung quanh nhưng mà không đáng kể nhen (chỉ nghe tạp âm lúc chuyển part), lúc tai nghe của mình đang chạy tiếng thì mình cũng không nghe được tập âm gì đâu.

Độ khó thì mình nghĩ cỡ như ETS 22 thôi, đọc rõ và khá chậm.

 • Part 1: Hình rõ và khá quen thuộc, phát âm rõ ràng, mn rất dễ đạt full điểm phần này nha.
 • Part 2: Chủ yếu hỏi Why/When/What/How, phát âm cũng rõ luôn. Có 1, 2 câu hỏi đánh đố, mn có thể loại được những câu trả lời không liên quan nên cũng khá dễ để chọn đáp án nhen.
 • Part 3,4: Câu hỏi chỉ hiện ra khi máy bắt đầu đọc “Question … to refer to” nên mn có khoảng 5-7 giây để đọc câu hỏi nhen. Mn nên vừa nghe vừa chọn đáp án luôn vì đoạn hội thoại khá rõ ràng, có thể bắt được keyword, thậm chí là có thể nghe hiểu nguyên đoạn hội thoại luôn. Có khoảng 3-4 câu nói khá nhanh làm mình phân vân nhưng trộm vía là có nghe được keyword nên mình chọn đáp án đó luôn.

RC: Mình làm được 465 điểm phần này

 • Part 5: Chủ yếu là các câu từ vựng và từ loại (adj, adv, verb). Có câu bị động, cấu trúc as adj/adv as. Từ vựng khá quen thuộc, mình nhớ là có 1-2 câu mình đã từng làm ở ETS 23 rồi.
 • Part 6: Phần đục lỗ theo mình đánh giá độ khó là 7/10 nhen, khá dễ để mn có thể dịch nghĩa để điền nè. Các câu hỏi điền nguyên sentence vào thì mình thấy dễ loại trừ và không đánh đố để tìm được câu thích hợp.
 • Part 7: Mình cảm thấy hơi dài, và mình xém làm không kịp (mình chỉ có 4p hơn để làm phần đọc cuối và phải lụi 2 câu, mình cũng chưa kịp xem lại phần “mark for review trước khi nộp bài luôn). Mọi người nên phân bổ thời gian hợp lý ở các part trước để tránh không làm kịp nhen vì tuy part 7 dài nhưng mà cũng không quá khó đâu, có thể scan để tìm được đáp án nè.

Mong bài review của mình có thể giúp cho mọi người có nhiều thông tin hơn. Chúc mọi người ôn thi hiệu quả và đạt được số điểm như mong đợi nhen.

Review chi tiết đề TOEIC đầu tháng 10 ở Mai Chí Thọ

Mình vừa thi toeic online ở Mai Chí Thọ chiều nay, về quá trình thi thì mình có 1 số cảm nhận sau:

Về phần nghe 

Thì phát chậm, giọng dễ nghe. Các bạn cũng không cần lo về việc giọng phát của các máy xung quanh bạn vì tiếng tai nghe rất to rõ khi bạn nghe thì đa phần chỉ nghe thấy tiếng của các máy khác lúc tai nghe bạn không phát tiếng. Các bạn cũng tránh mở lớn vì như thế dễ gây đau đầu khi nghe xong 45 phút cũng như ảnh hưởng sức tỉnh táo cho phần đọc.

Ngoài ra thì phần nghe mình thấy dễ hơn so với ets 2023 như nhiều bạn đã nói chủ yếu nó sẽ hơi rối nếu bạn không nắm rõ từ vựng hoặc cách phát âm từ vì 1 số câu đáp án sẽ không phải là từ đó mà là 1 câu đồng nghĩa nên dễ bị lẫn dẫn đến lệch nhịp làm bài. Ở 2 part 3 4, với mình thì mình đọc lướt 2 câu hỏi thôi vì đa phần câu số 3 chắc chắn sẽ hỏi là “định làm gì” và đáp án sẽ nằm ở đoạn cuối đoạn phát, ở 2 câu hỏi đầu thì cũng sẽ hỏi xoay quanh ngữ cảnh của bài nói và vấn đề đang đề cập nên bạn lướt qua chủ thể và động từ của 2 câu hỏi để nắm ý chính đang hỏi.

Về phần đọc 

Thì sẽ không quá nặng ngữ pháp, xoay quanh nhiều từ loại nên các bạn ôn kỹ 1 chút. Các bài đọc cuối sẽ khá dài và thông tin cung cấp khá nhập nhằng, các bạn phần này chịu khó đọc qua để nắm được các đoạn văn để nắm được đại khái các thông tin được cung cấp để làm các câu yêu cầu suy luận.

Lần này mình thi để lấy điểm tốt nghiệp, khi luyện đề trung bình rơi vào 880 nhưng đến khi thi thì đạt 910, nên nếu khi luyện đề các bạn có vượt được ngưỡng aim thì lúc thi chỉ cần giữ vững tâm lý tránh mất nhịp làm bài thì sẽ ổn thôi. Tip là nếu các bạn cảm thấy sức đọc yếu thì có thể uống red bull hoặc cafe trước khi vào thi, đảm bảo tỉnh táo từ lúc vào thi đến lúc ra.

Review đề thi ngày 16/10/203 IIG HCM và vài lưu ý nhỏ

Mình cảm thấy đề nghe lần này dễ hơn EST 2022, giọng chậm, rõ, chỉ cần các bạn quen luyện tốc độ 1.1 thì vào bài thi thật nghe rất dễ, từ vựng cũng không mới nhiều. Reading part 5 thì hơi khó, không phải ngữ pháp mới hay từ vựng lạ mà là những từ quen nhưng dịch khác nghĩa bình thường mình biết, cần chú ý dịch kỹ, phần này mình tốn khá nhiều thời gian hơn bình thường nên lúc thi cũng hơi rén. Part 6,7 không quá khó cũng ngang ETS 2022, 2023 thôi.

Mình làm 20 đề ets 2022 và 2023, sau khi làm thì học vocab và lưu ý câu sai, nghe thì mình luôn để tốc độ 1.1x để luyện tập. Riêng part 5 thì theo mình mọi người nên luyện cách dịch từ theo ngữ cảnh chứ không nên học đơn lẻ nghĩa của tình huống bất kỳ, học càng nhiều nghĩa của 1 từ càng tốt, không nên học mẹo. Lúc luyện đề thì mn không nên luyện ở một môi trường hoàn hảo quá (nên có tí tiếng ồn vì khi thi máy cũng nghe được tạp âm từ headphone của những bạn ngồi gần á), với ai luyện với headphone được thì cứ luyện tại bth mình dùng tai nghe mà vào thi nghe bằng headphone nó cứ ngứa ngứa. Với lại lúc thi mn cố gắng tập trung vào màn hình mình làm thôi đừng để ý xung quanh vì mình thấy giám thị trong phòng sẽ đi lại hơi nhiều, ai dễ bị xao nhãng thì cần lưu ý, sơ suất nhìn anh giám thị một cái là đi 2 câu nghe liền.

Về khâu chuẩn bị đi thi thì mình khuyên mọi người nên mang dép vì lúc vào phòng thi phải bỏ vớ ra để kiểm tra hơi phiền xíu, nên mặc quần không có túi vì giám thị sẽ ktra cả túi quần, ai không dễ bị mắc cỡ như mình thì chắc thấy cũng bình thường.

Nói chung rộm vía, với nghe mn cũng nói đề 16/10 dễ hơn bình thường nên mình cũng trên aim. Chúc mọi người đạt aim thành công nhé!

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2023 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 16.07.2024 đến 22.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 12.07.2024 đến 19.08.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *