Tại sao TOEIC lại đổi đề mới?

Gần đây, ETS đã chính thức thông báo về việc thay đổi đề thi TOEIC ở nhiều điểm, cả về cấu trúc lẫn nội dung bài thi. Mục đích chính là giúp cho bài thi này trở thành một công cụ đánh giá chính xác hơn khả năng sử dụng tiếng Anh cần có của người làm bài.

1. Một số thay đổi nổi bật trong đề thi TOEIC

  • Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.

  • Về nội dung, đề thi TOEIC mới có nhiều ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.

2. Mục đích 

  • Việc  thay đổi cấu trúc đề thi là để giảm đi những câu hỏi dễ, có thể sử dụng mẹo hoặc cách suy luận loại trừ để chọn đáp án đúng như các câu ở part 1 và part 5. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng câu ở các phần còn lại tăng lên, khiến cho thí sinh phải thực sự hiểu bài thì mới có thể đạt điểm cao.
  • Về nội dung bài thi, những loại câu hỏi mới xuất hiện như: chọn câu thích hợp điền vào chỗ trống hoặc dùng một câu cho trước để điền vào vị trí thích hợp trong văn bản (phần đọc), câu hỏi có kết hợp đối chiếu thông tin trong hình ảnh – bảng biểu, … (phần nghe) đều nhằm mục đích xác định chính xác khả năng, mức độ nghe hiểu và đọc hiểu của thí sinh.

Nếu như trước kia, thí sinh có thể dựa vào một số thông tin đơn lẻ mà mình nghe được để trả lời các câu hỏi thì trong đề thi mới này, việc hiểu thật sự cùng với kỹ năng kết nối thông tin là cực kỳ quan trọng, nếu không làm tốt hai điều này, đạt điểm số cao là điều bất khả thi.

Hai sự thay đổi lớn phía trên cho thấy ETS muốn hạn chế tối đa những câu hỏi “thừa”, khó phân loại và đánh giá chính xác khả năng của thí sinh. Ngoài ra, ngữ cảnh của các phần cũng đổi mới vô cùng phong phú, đa dạng. Mục đích của việc này là để đề thi TOEIC ngày càng giống với các tình huống giao tiếp nói riêng và sử dụng tiếng Anh nói chung hiện nay. Tức là, nếu một thí sinh đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC, anh ta hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong nhiều công việc khác nhau cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Một phần không kém là điểm số TOEIC nhiều người đạt được nhưng năng lực tiếng Anh thực sự lại không thể hiện được điều đó! Ví dụ 1 người đạt 900 TOEIC nhưng vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp hoặc đọc hiểu một đoạn văn dài, phức tạp. Do đó ETS thay đổi đề cũng với mục đích siết chặt thang điểm chính xác hơn.

Đề thi mẫu theo định dạng mới nhất:

https://tienganhthayquy.com/newhackertoeic2-1/

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2021. 

Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2022 tổ chức và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi/ tuần, mỗi buổi từ 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 27.09.2022 đến 01.11.2022.

+ Sáng thứ 3,5,7 từ 27.09.2022 đến 29.10.2022.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 26.09.2022 đến 31.10.2022.

  • Free 100% cho thành viên group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2022
  • Giáo trình: ETS Format 2021 – 2022 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2022, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem Feedback bên cạnh. Vào nhóm Zalo để xem lịch chi tiết và thể lệ tham dự lớp nhé

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
Lớp TOEIC Cộng đồng Giải đề Free 
Lớp TOEIC kỹ năng đảm bảo Target 450-750
Lớp TOEIC Speaking Writing chỉ từ 50k/buổi
Lớp TOEIC Cộng đồng Giải đề Free
Album Feedback học viên
Youtube hướng dẫn chữa đề
Tiktok hướng dẫn chữa đề 

Leave a Reply

Your email address will not be published.