Review đề thi TOEIC online tháng 6/2024

Review đề thi ngày 21/6 lúc 18:00 tại Giang Văn Minh

Review nóng hổi mình vừa đi thi về xong đây, thi lần đầu được 955 vui quá nên up bài liền.

Nói chung đề dễ lắm mọi người ạ, ai chuẩn bị thi cứ thoải mái tâm lý nhá, tại mấy hôm trước khi thi mình cũng stress điên lên và cũng chuẩn bị tâm lý nếu không được 900 là thi lại luôn trong tháng rồi. Cụ thể các part như sau:

 • Part 1: dễ, không có từ vựng mới, tranh nét căng, không phải phân vân gì đâu nè.
 • Part 2: Về cơ bản là dễ, giọng đọc y hệt ets 2019 nhé (đặc biệt là giọng nữ the thé chỉ có ở ets 2019), mình thấy không lừa lắm, đọc cũng nhanh ở mức vừa phải. Tuy nhiên mình bị khó tập trung nên bị miss mất vài câu (ở nhà ôn cũng z nên có lẽ part 2 là part khó nhất với mình)
 • Part 3+4: Siêu dễ, mình thấy bất ngờ vì độ dễ của part 3,4, mình nghe rõ từng chữ một, hội thoại ngắn, không phân vân gì (mình nghĩ 2 part này mình làm đúng hết hoặc sai 1-2 câu).
 • Part 5: Có khoảng vài câu lạ nhưng cũng không đến nỗi quá khó
 • Part 6: Khó nha. Bình thường làm đề thì part 6 vẫn là part khó nhất đối với mình, nhưng mình đánh giá p6 hôm nay khó hơn mình hay luyện. Mình vẫn có thể dịch được cả bài nhưng các câu chọn full câu hoặc từ vựng điền vào chỗ trống thì khó chọn ấy, mình bị phân vân rất nhiều. Mình nghĩ RC mình mất điểm chủ yếu ở Part 6 này.
 • Part 7: Dễ, thậm chí mình nghĩ dễ hơn ets 1 chút đó. Bình thường ôn mình làm trong khoảng 48p, đúng khoảng 48-50c. Nhưng hôm nay mình bị mất thời gian ở p6 nên còn khoảng 53p mình mới bắt đầu làm Part 7, đến cuối vẫn dư hơn 10p. Part 7 không dài, không có từ vựng mới, đọc đến đâu hiểu đến đấy, có suy luận nhưng không quá khó, nói chung là dễ.

Tổng kết lại, mình được 485 LR và 470 RC. Có thể tại trước đó 2 tuần mình có cày full bộ 2019 và mình thấy RC của 2019 siêu khó nên đi thi thấy nhẹ nhàng quá trời. LC mình ôn theo kiểu thuộc dạng nghe hiểu nên đề hôm nay mình nghe rõ từng chữ một, chill lắm. Hôm nay nếu mình không bị mất tập trung khúc đầu thì mình nghĩ LC của mình có thể cao hơn luôn đó. Mọi người ai gần thi làm thử đề 7,8,9 của ets 2019 nhé (LC dễ và RC khó giống y đề thi luôn). Về thời gian học thì tháng 4 mình test lần đầu là 590 điểm (ảnh bên dưới), mình tập trung học hết tháng 4 thì lên tầm 750+. Tháng 5 mình off cả tháng ko đụng đến vì mình bận ôn thi trên trường. Tháng 6 lại tiếp tục ôn và đạt aim 900+. Khoảng 2 tuần trước thi mình làm ít nhất 2 đề 1 ngày, trước khi đi ngủ học từ mới, nói chung là ăn ngủ với tiếng anh. 

Review đề thi sáng 19/06/2024 tại IIG Hà Nội và quá trình ôn thi TOEIC 

Hôm nay mình thi khá muộn do phòng thi đông, mình check-in sớm nên ngồi đợi rất buồn ngủ.

Listening:

 • Part 1: Dễ nghe, không đánh đố, tập trung vào hình ảnh và sự vật trong tranh.
 • Part 2: Không khó, ít câu hỏi một đằng trả lời một nẻo, chỉ cần tập trung vào từ để hỏi là có thể trả lời được đáp án.
 • Part 3 và Part 4: Có câu hỏi đánh lừa nếu không hiểu toàn bộ bài, nhưng hầu hết các keyword đều có trong đáp án.

Reading:

 • Ngang với ETS 2024.
 • Part 5: Mình phân vân nhiều câu dù ôn rất kỹ phần từ loại, đề thi chú trọng nhiều vào nghĩa của từ.
 • Part 6: Mình bị cuống vì mất 5 phút làm Part 5 nên quên mất tiêu.
 • Part 7: Dài nhưng dễ đọc, do mất thời gian ở Part 5 nên mình tua nhanh Part 7. Có vài câu phân vân nhưng không quá nhiều.

Đánh giá tổng thể

Listening ngang với ETS 2022 và Reading tương đương với ETS 2024.

Quá trình học

Lần đầu tiên mình test đạt 670 điểm. Khi đó, mình chỉ cần đạt 650 điểm để đủ điểm ra trường nên đã dừng học và dự định thi luôn. Sau đó, mình đi làm và tiếp xúc với tiếng Anh khá nhiều, chủ yếu là viết email. Mình cũng phải nói chuyện và tham gia họp với khách hàng vài lần nên nhận thấy tiếng Anh rất quan trọng đối với mình.

Khi nghỉ việc và hoàn thành việc học ở trường đại học, mình có thời gian trống nên quyết định đăng ký thi TOEIC để tạo động lực học tập. Thời gian ôn tập của mình là khoảng hơn 1 tháng trước khi thi, trong đó tập trung nhất vào 2 tuần cuối.

Ban đầu, mình xuất phát từ 750 điểm và sau khi quen với đề thì đạt khoảng 850 điểm. Tuy nhiên, từ đó mình bị chững lại và không thể tăng band điểm. Sau đó, mình nhận ra do quá chú trọng vào làm đề mà không bổ sung từ mới và cấu trúc ngữ pháp. Vì vậy, mình giãn việc làm đề, tập trung ôn lại những phần mình hay sai.

Về Listening

Phần này mình khá tự tin, range điểm lúc ôn thi là từ 470-485 điểm. Theo mình, để học tốt phần này cần nghe nhiều và tập trung. Mình thích nói theo và bắt chước giọng của diễn viên trong phim, khi xem mình cứ lẩm nhẩm lời của họ. Điều này giúp mình nghe đúng từ và phát âm chuẩn, từ đó nghe tốt hơn. Sự tập trung quyết định đến 30-40% bài làm vì mình dễ bị mất tập trung.

Về Reading

Mình ghi chú lại hết những lỗi sai, rồi hỏi bạn bè và học thuộc từ vựng, ngữ pháp liên quan. Nhờ đó, mình tăng từ 365 điểm lên 425-445 điểm, có lúc đạt 465 điểm.

Review đề thi Toeic online ca 8:45 ngày 6/6 tại IIG HCM đạt 940 điểm

Listening

Về tổng quan tốc độ đọc vừa phải không quá nhanh, những bạn bắt key vẫn có thể nghe được.

 • Part 1 các hình ảnh khá rõ ràng, có 4 câu tả người, 1 câu ảnh tĩnh còn câu còn lại ảnh có cả người nhưng đáp áp lại rơi vào tả cảnh. Từ vựng phần này với mình không quá khó
 • Part 2 tốc độ vừa phải không quá nhanh, chỉ có 1-2 mình hơi đắn đo vì nghe được từ mà não k xử lý kịp để chọn câu nào.
 • Part 3,4 thì khi đáp án hiện lên thì mình chỉ lướt qua để xem câu hỏi người ta hỏi gì thôi chứ không có đọc trước đáp án. Các câu hỏi có đáp án trong đoạn hội thoại nên mình có thể chọn theo thứ tự luôn, một số câu mình có miss 1 vài thông tin nhưng khúc sau cũng có 1 vài thông tin liên quan nên cũng chọn được đáp án.Riêng có lúc nghe ở part 3,4 mình nghe được câu hỏi của bạn kế bên thì câu hỏi nó khác đề của mình nhưng mà lúc audio của mình phát thì các bạn yên tâm không nghe gì xung quanh nữa đâu.

Reading

Tại với cá nhân mình làm part 7 cuối khá là nản nên mình chọn nhảy qua part 7 làm trước rồi mới quay lại làm part 5,6.

Câu hỏi trong part phần đoạn đôi và những đoạn hội thoại không quá khó, đoạn văn cũng không quá dài. Những đoạn ba thì đòi hỏi mọi người phải nắm được nội dung cơ bản thì tìm thông tin sẽ nhanh hơn.

 • Part 5 thì các câu hỏi không quá mới lạ, chủ yếu các câu hỏi về thì, liên từ, các câu từ vựng cũng không quá khó.
 • Part 6 là phần mà mình phân vân nhất tại mình hay sai nhất phần này khi luyện đề, từ vựng phần này với mình cũng k có gì quá mới lạ, riêng những câu chọn câu thêm vào đoạn thì mọi người nên xem kĩ.
 • 45p phút đầu mình làm qua 1 lượt tất cả các câu của reading, câu nào chưa chắc chắn hoặc chưa tìm được đáp án thì mình để lại dò sau. Sau 45p thì mình dò lại theo thứ tự mình làm lúc đầu, lúc này mình mới đọc lại toàn bộ những thông tin, đọc hiểu xong thì mình check lại xem các câu mình chọn đúng chưa cũng như phân tích vì sao đáp án còn lại sai. Dò lại xong tất cả thì đúng hết thời gian làm bài.

Mình cũng có nền sẵn nên test thử cũng được 800 nên vì lần đầu thi chỉ mong được 900+ thôi. Trước khi thi một tháng thì mình mới bắt đầu làm đề nhiều hơn (mình có để hình ở phía dưới, những chỗ có dấu * là những lần mình tăng tốc độ lên 1.1 với 1.25). Về tài liệu ôn thì hồi đầu test thử mình thấy hơi oải với phần từ vựng nên có mua cuốn Hacker Toeic Vocabulary về học từ mới trong đó, mình học bằng cách tìm từ mình chưa hiểu rồi tự tạo flashcards học hằng ngày.

Hồi chưa đi thi mình cũng sợ từ mới mình không đủ hay đề quá khó nhưng mình thấy các bạn cứ ôn luyện, làm đề, chữa đề thật kĩ, kĩ năng làm bài tốt thì được thôi. Đề không khó như ETS 2023.

Chúc mọi người làm bài tốt!!!

Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC online cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một luyện thi hoàn toàn miễn phí. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online Giải đề ETS 2024 đồng tổ chức và tài trợ. Chương trình gồm 16 buổi luyện đề ETS cho các thành viên mới của nhóm, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEICSẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước. Xem thêm thông tin chi tiết các khóa học bên dưới nhé.

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

 • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
 • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 16.07.2024 đến 22.08.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 12.07.2024 đến 19.08.2024.

 • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
 • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
 • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *