Bẫy đánh lạc hướng trong part 1 đề TOEIC mới

part 1 TOEIC

Part 1 của đề thi TOEIC mới tuy có ít thay đổi so với các part còn lại trong phần nghe, nhưng độ khó lại tăng lên với một loại bẫy “nguy hiểm” khiến bạn rất dễ bị mắc phải. Đó chính là những hình ảnh được mô tả không đúng trọng tâm. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ loại bẫy này như thế nào và cách để giải quyết nó nhé!

Đầu tiên, hãy cùng nhận diện chiếc bẫy vô cùng tinh vi này. Khi nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ chẳng thấy điều gì khác biệt so với các hình thông thường, nhưng khi kết hợp nó với 4 đáp án lựa chọn, chắc chắn sẽ làm bạn hơi khó xử một chút. Ví dụ:

Toeic format mới
Toeic format moi

Khi nhìn vào hình này, bạn sẽ nghĩ ngay tới câu mô tả người đàn ông đang cho trái cây vào giỏ đúng không nào? Tuy nhiên, đây là 4 đáp án mà đề đưa ra:

luyện nghe toeic hiệu quả
Luyện nghe toeic

Luyện nghe toeic mới

Như vậy, điều đầu tiên mà chiếc bẫy này làm cho bạn bối rối đó chính là chủ ngữ trong các câu rất khác nhau, khiến bạn phải đảo mắt quan sát liên tục và dễ bị phân tâm, bỏ qua chi tiết cần lưu ý. Thứ hai, đáp án đúng lại không mô tả nhân vật chính của bức hình là người đàn ông mà là … những cái kệ sau lưng ông ta, thứ mà cứ ngỡ chỉ là background của bức ảnh.

Vậy, chúng ta cần làm gì để không chọn sai đáp án? Hãy thực hiện những việc sau đây nhé:

Thứ nhất, quan sát kỹ mọi chi tiết của bức hình trước khi nghe. Để quan sát kỹ trong thời gian ngắn không phải là một việc dễ dàng, vì vậy, bạn phải rèn cho mình kỹ năng quan sát bằng cách luyện tập nhiều và thường xuyên. Hãy nhớ kỹ, đừng bỏ qua một chi tiết nào cả!

Thứ hai, cảnh giác cao độ với những câu mà 4 đáp án lựa chọn có chủ ngữ khác nhau. Với những câu này, bạn cần phải nghe kỹ xem phần vị ngữ có khớp với chủ ngữ theo như bức hình hay không, nếu không khớp, đó là một cái bẫy. Ví dụ, ở hình trên, có chiếc tạp dề (apron) xuất hiện ngay giữa hình, nhưng người đàn ông đang mặc nó, chứ không phải nó được treo lên. Hay ở đáp án C, có vẻ như người đàn ông đang mua đồ, nhưng lại không phải ở quầy thu tiền (cash register) mà ở trong một khu trưng bày hàng hóa, vân vân.

Thứ ba, khi chủ ngữ khác nhau như vậy, thì đáp án có chủ ngữ “mờ nhạt nhất”, “ít được chú ý nhất” có khả năng cao chính là đáp án chính xác! Trong ví dụ trên, những chiếc kệ được mô tả là chất đầy hàng hóa (đáp án B). Tuy những chiếc kệ không phải là tâm điểm của bức hình, nhưng lại là thứ duy nhất được mô tả chính xác.

 

Như vậy, các bạn đã hiểu được bẫy đánh lạc hướng khá phổ biến trong part 1 đề TOEIC mới, chúc các bạn thành công với phương pháp mà FireEnglish đưa ra trong bài viết này!

Nhóm Zalo Giải đề TOEIC Cấp Tốc FREE
Dành cho các bạn nào đang có ý định luyện thi hay học TOEIC cấp tốc cho kỳ thi sắp tới, hiện Tiếng Anh Thầy Quý đang có mở một lớp luyện thi hoàn toàn miễn phí format TOEIC 2024. 

Nhóm cộng đồng chương trình TOEIC Tự học Online, tổ chức ETS 2024 và tài trợ.

  • Thời gian: 3 buổi / tuần, mỗi buổi 2-3 tiếng từ 9h đến 12h và 19h30 đến 22h 
  • Lịch livestream:

+ Tối thứ 3,5,7 từ 25.04.2024 đến 08.06.2024.

+ Tối thứ 2,4,6 từ 22.04.2024 đến 27.05.2024.

  • Miễn phí 100% cho nhóm thành viên TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2024
  • Giáo trình: ETS Format 2023 – 2024 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2024, 5 buổi học từ vựng chủ đề phổ biến TOEIC
  • Xem phản hồi bên cạnh. Vào Zalo group để xem chi tiết lịch và có thể tham dự lớp học nhé.

 

Trung tâm Tiếng Anh Thầy Quý – Số 1 TOEIC Online
Nhiệt tình – Dạy kỹ – Trọng tâm
Chuyên dạy TOEIC Online Toàn Quốc từ 2015
✓ KN Zoom TOEIC Full Skills nghe đọc 4 tháng target 750+, 44 buổi
✓ LĐ Cấp Tốc VIP 1 kèm 10, 12 buổi
✓ PreTOEIC Lấy lại căn bản, 16 buổi, 1 kèm 10
✓ SW TOEIC Nói Viết, GV sửa bài kỹ, giao tiếp 100% tiếng Anh, 26 buổi
✓ TOEIC 1 kèm 1 cam kết đạt target 100%
Album Feedback học viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *